Home ข่าวเชียงใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด ข่าวเชียงใหม่วันนี้ (มีคลิป Video) ใส่แล้วมีงง! หนุ่มเชียงใหม่ไอเดียสุดเจ๋ง ทำหมวกกันน็อกรูปหัวคน นำออกประมูลนำรายได้ให้การกุศล

(มีคลิป Video) ใส่แล้วมีงง! หนุ่มเชียงใหม่ไอเดียสุดเจ๋ง ทำหมวกกันน็อกรูปหัวคน นำออกประมูลนำรายได้ให้การกุศล

-

ใส่แล้วมีงง! หนุ่มเชียงใหม่ไอเดียสุดเจ๋ง ทำหมวกกันน็อกรูปหัวคน นำออกประมูลนำรายได้ให้การกุศล และผลิตออกมาจำหน่ายเพียง 50 ใบ นักสะสมแห่จองแล้วนับ 10 ใบ

     จากกระแสโลกโซเชียลแชร์หมวกกันน็อกรูปร่างเหมือนศรีษะคนมีหูด้านข้าง จนบางเว็บบางสื่อนำเสนอว่าหากนำไปใส่จริงบนท้องถนนอาจทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจงงได้เหมือนไม่ได้ใส่หมวกอยู่ จนมีการแชร์และส่งเรื่องดังกล่าวจนฮือฮาเป็นในโลกโซเชียลอย่างมาก

 

     ผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางไปตรวจสอบข้อเท็จจริงที่ร้านสุดที่รักษ์คาเฟ่ ต.หนองควาย อ.หางดง จ.เชียงใหม่ ริมคันคลองชลประทาน ก่อนถึงแยกไฟแดงต้นเกว๋น พบนายกิติพันธ์ เฟื่องเพียร หรือพี่ไก่ อายุ 45 ปี ผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อ Kai Thekeeper ซึ่งเป็นคนแชร์เรื่องราวของหมวกกันน็อกดังกล่าวคนแรก โดยเปิดเผยว่า ปีนี้งานเชียงใหม่ไบค์วีค 2019 ตนเองดูแลในส่วนมอเตอร์อาร์ทสเปซ เป็นพื้นที่จัดแสดงศิลปะจากยานยนต์ทุกรูปแบบ โดยปีนี้จึงมีการคิดคอนเซ็ปร่วมกัน ซึ่งศิลปินซึ่งเป็นุร่นน้องของตนเองจากคณะวิจิตรศิลป์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ชื่อนายพิเชษฐ์ วงศ์จันทร์สม หรือคุณติ๋มซำ นักปั้นและเมคอัพอาร์ตติสมืออาชีพ ได้คิดงานชื่อว่า เฮียร์เมท Hearmet ในสโลแกนที่ว่าได้ยินแต่ไม่ได้ฟัง โดยใช้เวลาทำบล็อกลองผิดลองถูกจนทำได้ใบแรกสุดและมีนัมเบอร์เลข 1 ทับ 50 ติดอยู่ด้านหลัง

โดยใบแรกจะนำไปประมูลในงานเพื่อนำเงินไปช่วยมูลนิธิช่วยเหลือผู้ประสบอุบัติเหตุเกี่ยวกับรถ ส่วนใบอื่นทำออกมาขายเป็นลิมิเต็ดอิดิชั่นเพียง 50 เท่านั้น ในราคา 8500 บาท ตอนนี้มียอดจองมาแล้ว 10 กว่าใบ ตนเองขอเน้นย้ำว่าหมวกกันน็อกดังกล่าวไม่ได้มีไว้ใช้จริงบนท้องถนน แต่เพื่อเป็นงานศิลปะและเพื่อเก็บในหมู่นักสะสมหมวกกันน็อก ส่วนผู้ที่อยากเห็นหมวกใบแรกใบจริงก็ขอไปชมได้ที่งานเชียงใหม่ไบค์วีค 2019 ในวันที่ 7 ธันวาคม 62 ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา

ข่าว-ภาพ : ทีมข่าว CM108.COM

Must Read

สธ.เผย 60 จังหวัดคุมโควิด-19 ได้ดี สถานการณ์ดีขึ้น อาจประเมินผ่อนปรนมาตรการได้

กระทรวงสาธารณสุข เผย 60 จังหวัดถือว่าสถานการณ์ดี อาจผ่อนปรนมาตรการได้ รอประเมินจำนวนผู้ติดเชื้อหลังครบสัปดาห์นี้ ย้ำมาตรการควบคุมโรคประเมินทุกด้าน เพื่อฟื้นตัวอย่างมั่นคง มีคุณภาพ และไม่ช้าเกินไป เมื่อวันที่ 25 มกราคม 2564 ที่ศูนย์แถลงข่าวสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 กระทรวงสาธารณสุข จ.นนทบุรี นพ.เฉวตสรร นามวาท รักษาราชการแทนผู้อำนวยการกองควบคุมโรคและภัยสุขภาพในภาวะฉุกเฉิน กรมควบคุมโรค แถลงข่าวสถานการณ์โรคโควิด 19 ว่า...
error: Alert: Content is protected !!