“พี่ตูน” เยี่ยมชมโรงพยาบาลนครพิงค์ เล่าความประทับใจที่ได้เห็นเครื่องมือแพทย์จากเงินบริจาคของทุกคนผ่านโครงการก้าว

6451

“พี่ตูน” เยี่ยมชมโรงพยาบาลนครพิงค์ เล่าความประทับใจที่ได้เห็นเครื่องมือแพทย์จากเงินบริจาคของทุกคนผ่านโครงการก้าว

     เมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายน 2562 “พี่ตูน” อาทิวราห์ คงมาลัย ได้โพสต์ภาพลงในอินสตาแกรมส่วนตัว เล่าถึงความประทับใจที่ได้มาจังหวัดชียงใหม่ โดยระบุว่า… 25/11/2019 ขึ้นมาคอนเสิร์ตที่ เชียงใหม่ เที่ยวนี้มีโอกาสได้เดินทางไปเยี่ยมชมเครื่องไม้เครื่องมือต่างๆที่โรงพยาบาลนครพิงค์…ซึ่งเป็นหนึ่งใน11รงพยาบาลที่เราได้ร่วมด้วยช่วยกันเมื่อ 2 ปีที่แล้ว

     พี่ๆหมอและพยาบาลเล่าให้ฟังว่าเครื่องมือหลายๆเครื่องได้ช่วยชีวิตคนป่วยมาแล้วหลายชีวิต…จริงๆ…เครื่องผ่าตัดที่ทันสมัยถูกเสริมเติมเข้ามาช่วยให้คนไข้ได้รับการผ่าตัดที่ดีและมีประสิทธิภาพมากขึ้น…และกลับบ้านได้เร็วขึ้น…เตียงคนไข้ที่ทันสมัยและสะดวกสบายจำนวนมาก ถูกนำเข้ามาแทนที่เตียงรุ่นเก่าที่ชำรุดและทรุดโทรม…เครื่องไม้เครื่องมือสำหรับดูแลเด็กทารกที่เคยมีจำนวนไม่ค่อยจะเพียงพอ ก็ถูกจัดหามาเสริมจนตอนนี้คุณหมอบอกว่าสามารถทำงานอย่างสะดวก และหายใจได้คล่องขึ้น

     นี่เป็นแค่เพียงส่วนหนึ่งเท่านั้นจากเงินบริจาคที่พวกเราได้ช่วยกันคนละเล็กละน้อย…ยังคงมีอีกหลายๆส่วนที่ได้ถูกเติมเต็มและพัฒนาให้ดีขึ้นที่โรงพยาบาลนครพิงค์นี้…ที่เราไม่อาจได้เดินเข้าไป…เพราะเกรงว่าจะไปรบกวนการทำงานของคุณหมอ และอาจไปรบกวนคนไข้ท่านอื่นๆ…แต่ก่อนกลับ คุณหมอและคุณพยาบาลก็กรุณาเปิดคลิปสั้นๆประกอบเพลง เพื่อต้องการให้เราได้เห็นและประทับใจ…ในภาพรวมของเครื่องมือต่างๆที่ได้ถูกเติมเต็มเข้ามาจากเงินบริจาคของพวกเราที่มอบให้ผ่านโครงการ #ก้าวคนละก้าวเพื่อ11โรงพยาบาลทั่วประเทศ เมื่อเกือบสองปีที่แล้ว

ระหว่างทางเดินกลับมาขึ้นรถ…มีพี่ผู้หญิงคนหนึ่งเดินมาหาผม…และพูดกับผมว่า “ขอบคุณเครื่องมือที่มอบให้แก่โรงพยาบาล เพราะเครื่องมือนั้นได้ช่วยสามีของเขาให้ได้รอดชีวิตและกลับมาเดินได้”…แล้วก็ชี้ไปที่สามีที่ยืนถือไม้ค้ำ ซึ่งอยู่ห่างไปประมาณ4-5ก้าว…ผมเลยเดินไปทักทายและถ่ายรูปกับครอบครัวของพี่เขาเป็นที่ระลึก…พร้อมกับคุณหมอที่เป็นเจ้าของไข้ซึ่งอยู่ตรงนั้นพอดี

เพราะความสุขนี้เป็นของทุกคน …เลยขอถือโอกาสนี้มาเล่าสู่กันฟัง เพื่อให้ทุกคนได้มีรอยยิ้มและมีความสุขไปด้วยกันนะครับ รัก❤

Facebook Comments