Home ข่าวเชียงใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด ข่าวเชียงใหม่วันนี้ ตำรวจขับรถตู้ราชการชนรถจักรยานยนต์ชาวบ้านจอดข้างทางแล้วหนี ก่อนเบี้ยวเงินค่าเสียเวลาพันกว่าบาท

ตำรวจขับรถตู้ราชการชนรถจักรยานยนต์ชาวบ้านจอดข้างทางแล้วหนี ก่อนเบี้ยวเงินค่าเสียเวลาพันกว่าบาท

-

ตำรวจเชียงใหม่ขับรถตู้ราชการชนรถจักรยานยนต์ชาวบ้านจอดข้างทางแล้วหนีก่อนเบี้ยวเงินค่าเสียเวลาพันกว่าบาท ผู้เสียหายงงมีประกันชั้นหนึ่งไม่ยอมเรียก โทรไปทวงคนดูแลรถอ้างไม่จ่ายตัดสายทิ้ง ร้อนจนต้องมาเรียกร้องขอความเป็นธรรมทางโซเชียล

     จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ค ‎Akarapoln Pupae ได้โพสข้อความในกลุ่ม “จังหวัดเชียงใหม่ CM108.com” กรณีที่ถูกรถตู้เจ้าหน้าที่ตำรวจชนรถตนเองที่จอดอยู่หน้าร้านอาหาร โดยมีข้อความว่า รบกวนปรึกษา..เพื่อนๆพี่ๆน้องๆ.…ที่รู้กฎหมายทีครับ….รถมอไซด์ผมจอดอยู่ริมฟุตบาตหน้าร้านข้ามต้ม…แล้วมีรถตู้ของตำรวจ..(รถราชการ)มาชนเวลา 03.22น.ของคืนวันพุธที่แล้ว…พี่ตำรวจบอกจะรับผิดชอบค่าเสียหาย…แต่ก็ไม่ได้กินข้าวกับทางร้านแล้วพากันกลับไป…รุ่งขึ้นวันพฤหัสผมจึงเข้าไปแจ้งความ…พี่ตำรวจก็มาเคลียร์…แล้วประกันรถตู้(ราชการ)ประกันชั้น1บริษัทแถวเจ็ดยอด..รับมาเคลียร์…ผมคุยน่างานว่าผมต้องเรียกค่าเสียหายเสียเวลา2วันจำนวนพันกว่าบาท….ตัวแทนประกันออกรับจะเครียร์ให้...สุดท้ายวันศุกร์…ผมนำรถไปเครมประกันเรียบร้อย…ประกันแจ้งกับผมว่า..ได้แค่ค่าเสียโอกาสใช้รถ100บาท…แล้วติดต่อทางพี่ตำรวจว่าค่าเสียหายส่วนต่างที่ผมเรียกร้องเค้าต้องจ่าย….นับจนเมื่อวาน…ผมโทรหาตัวแทนประกัน..บอกติดธุระ…วันนี้ผมโทรหาพี่ตำรวจ..สมอ้างบอกไม่จ่ายไม่รับผิดชอบ..บอกให้ประกันเคลียร์ไปแล้ว..ละตัดสายทิ้งใส่ผู้เสียหายคือผม….ผมทำอะไรได้บ้างไหมครับ #พี่ตำรวจที่ขับรถ..กับพี่ตำรวจที่ดูแลรถ คนละคนกันนะครับ..ผม..คุยเคลียร์กับพี่ที่ดูแลรถ..แล้วตัวแทนประกันฉีกตัวหลบมาเพื่อดูแลลูกค้าชั้น1ของเค้ามั้ง สงสัยว่ามีประกันชั้น1ทำไมถึงไม่เรียกมาตั้งแต่คืนที่ชนผม...คืนเวลา 03.22น. #หลักฐานทุกอย่าง…ภาพถ่าย..คลิป…ตอนชนและเจรจา..ผมมีหมด(ตอนขณะชน) #ผมทำอะไรได้บ้างไหมครับ…ในฐานะผู้เสียหาย #ผมไม่ได้เอ่ยชื่อพี่ตำรวจท่านไหน…และสภ.อะไร..เพราะจะเจรจาค่าเสียหายกับบางนายเท่านั่น….ผมทำอะไรได้บ้างครับ#รบกวนเพื่อนๆ พี่ๆน้องๆช่วยชี้แนะให้คำแนะนำผมทีครับ……..ขอบคุณครับ…..!!!!!! อ้างว่า ประกันเคลียร์แล้วไง เอาอะไรอีก แล้วตัดสายทิ้ง โทรหาตัวแทนประกัน ก็แจ้งว่า ทางประกันได้เคลียร์ตามหน้าที่หมดแล้ว


ทางผู้สื่อข่าวจึงได้ติดต่อกับผู้ใช้เฟซบุ๊ค Akarapoln Pupae ทราบชื่อภายหลังว่า นายอัครพล ต๊ะกัณทา อายุ 35 ปี พนักงานบริษัทแห่งหนึ่ง เปิดเผยว่า ช่วงเกิดเหตุเมื่อเวลา ตี 3 ของวันที่ 20 พ.ย. 62 ตนเองไปกินข้าวต้มกับเพื่อนอีกคนที่ร้านมัลลิกาข้าวต้มโต้รุ่ง ต.ศรีภูมิ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ คูเมืองด้านในก่อนถึงวัดควรค่าม้า โดยจอดรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้ารุ่นเวฟ เลขทะเบียน จพม-527 ชม. ระหว่างนั้นได้มีรถตู้ตำรวจ สภ.เมืองเชียงใหม่ ปาดเข้ามาโดยท้ายรถปัดใส่รถจักรยานยนต์ตนเองจนพุ่งขึ้นมาบนฟุตบาท ตนจึงลงไปเพื่อเคลียร์ แต่มีชายรายหนึ่งน่าจะเป็นตำรวจนอกเครื่องแบบพูดจาไม่รู้เรื่องลักษณะมึนเมาพร้อมจะหาเรื่องตนเอง จึงได้ให้เพื่อนอีกคนถ่ายภาพนิ่งและบันทึกคลิปไว้ โดยตำรวจอื่นที่สวมเครื่องแบบก็พยายามเข้ามาเคลียร์ ก่อนทั้งหมดจะขึ้นรถขับออกไปจากจุดเกิดเหตุ

     อีกวันตนเองจึงไปแจ้งความและเจรจาไกล่เกลี่ย ซึ่งตำรวจที่มาคือที่สวมชุดเครื่องแบบ แต่คนที่จะมีเรื่องตนที่สวมชุดนอกไม่มา โดยหนึ่งในนั้น แจ้งว่าที่ต้องขับรถกลับก่อน ที่เจรจาเนื่องจาก เพื่อนตนมึนเมาและจะมีเรื่องต่อยตนเอง จึงต้องนำตัวออกจากจุดนั้นก่อน โดยที่ไม่บอกกล่าว ซึ่งตนเองก็ไม่ได้ติดใจเอาความ แต่ติดใจเรื่องที่ต้องได้รับค่าเสียเวลาในการลางานจำนวน 2 วัน การเดินทางเอารถไปซ่อม และการเดินทางไปดำเนินการแจ้งความอีกรวมสองวัน โดยเรียกไปจำนวน 1,500 บาท แต่พอโทรติดต่อไปยังตำรวจที่ดูแลรถ ก็บอกแจ้งว่า ก็เคลียร์ไปแล้วไงจะเอาอะไรอีก ก่อนตัดสายตนเองทิ้ง พอโทรถามประกันก็แจ้งว่าได้ดำเนินการในส่วนการซ่อมแซมแล้ว  ที่ต้องนำเรื่องมาโพสเพราะคู่กรณีเป็นตำรวจผู้ใช้กฏหมายและรถที่เกิดคดีกับตนก็เป็นรถของราชการ เหตุใดตอนเกิดเหตุไม่เรียกประกันเพราะเป็นประกันชั้นหนึ่ง  ตนต้องการความเป็นธรรมและรักษาสิทธิของประชาชนคนหนึ่ง ที่เป็นผู้เสียหายแต่ถูกกระทำเสียเอง

ภาพ-ข่าว : ทีมข่าว CM108.COM

Must Read

เตรียมหนาวระลอกใหม่ ไทยตอนบนอุณหภูมิจะลดลงอีก 4-6 องศาเซลเซียส ช่วง 17-19 ม.ค. 64 นี้

เตรียมหนาวระลอกใหม่ ไทยตอนบนอุณหภูมิจะลดลงอีก 4-6 องศาเซลเซียส ช่วง 17-19 ม.ค. 64 นี้ ในวันที่ 16 ม.ค. 64 บริเวณความกดอากาศสูงที่ปกคลุมประเทศไทยตอนบนมีกำลังอ่อนลง ทำให้บริเวณดังกล่าวอุณหภูมิจะสูงขึ้น 1-3 องศาเซลเซียส กับมีหมอกในตอนเช้าและมีหมอกหนาบางพื้นที่ สำหรับมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมภาคใต้และอ่าวไทยมีกำลังอ่อนลง ทำให้คลื่นลมบริเวณอ่าวไทยมีกำลังปานกลาง ส่วนในช่วงวันที่ 17 - 19 ม.ค....
error: Alert: Content is protected !!