Home ข่าวเชียงใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด ข่าวเชียงใหม่วันนี้ ตำรวจขับรถตู้ราชการชนรถจักรยานยนต์ชาวบ้านจอดข้างทางแล้วหนี ก่อนเบี้ยวเงินค่าเสียเวลาพันกว่าบาท

ตำรวจขับรถตู้ราชการชนรถจักรยานยนต์ชาวบ้านจอดข้างทางแล้วหนี ก่อนเบี้ยวเงินค่าเสียเวลาพันกว่าบาท

-

ตำรวจเชียงใหม่ขับรถตู้ราชการชนรถจักรยานยนต์ชาวบ้านจอดข้างทางแล้วหนีก่อนเบี้ยวเงินค่าเสียเวลาพันกว่าบาท ผู้เสียหายงงมีประกันชั้นหนึ่งไม่ยอมเรียก โทรไปทวงคนดูแลรถอ้างไม่จ่ายตัดสายทิ้ง ร้อนจนต้องมาเรียกร้องขอความเป็นธรรมทางโซเชียล

     จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ค ‎Akarapoln Pupae ได้โพสข้อความในกลุ่ม “จังหวัดเชียงใหม่ CM108.com” กรณีที่ถูกรถตู้เจ้าหน้าที่ตำรวจชนรถตนเองที่จอดอยู่หน้าร้านอาหาร โดยมีข้อความว่า รบกวนปรึกษา..เพื่อนๆพี่ๆน้องๆ.…ที่รู้กฎหมายทีครับ….รถมอไซด์ผมจอดอยู่ริมฟุตบาตหน้าร้านข้ามต้ม…แล้วมีรถตู้ของตำรวจ..(รถราชการ)มาชนเวลา 03.22น.ของคืนวันพุธที่แล้ว…พี่ตำรวจบอกจะรับผิดชอบค่าเสียหาย…แต่ก็ไม่ได้กินข้าวกับทางร้านแล้วพากันกลับไป…รุ่งขึ้นวันพฤหัสผมจึงเข้าไปแจ้งความ…พี่ตำรวจก็มาเคลียร์…แล้วประกันรถตู้(ราชการ)ประกันชั้น1บริษัทแถวเจ็ดยอด..รับมาเคลียร์…ผมคุยน่างานว่าผมต้องเรียกค่าเสียหายเสียเวลา2วันจำนวนพันกว่าบาท….ตัวแทนประกันออกรับจะเครียร์ให้...สุดท้ายวันศุกร์…ผมนำรถไปเครมประกันเรียบร้อย…ประกันแจ้งกับผมว่า..ได้แค่ค่าเสียโอกาสใช้รถ100บาท…แล้วติดต่อทางพี่ตำรวจว่าค่าเสียหายส่วนต่างที่ผมเรียกร้องเค้าต้องจ่าย….นับจนเมื่อวาน…ผมโทรหาตัวแทนประกัน..บอกติดธุระ…วันนี้ผมโทรหาพี่ตำรวจ..สมอ้างบอกไม่จ่ายไม่รับผิดชอบ..บอกให้ประกันเคลียร์ไปแล้ว..ละตัดสายทิ้งใส่ผู้เสียหายคือผม….ผมทำอะไรได้บ้างไหมครับ #พี่ตำรวจที่ขับรถ..กับพี่ตำรวจที่ดูแลรถ คนละคนกันนะครับ..ผม..คุยเคลียร์กับพี่ที่ดูแลรถ..แล้วตัวแทนประกันฉีกตัวหลบมาเพื่อดูแลลูกค้าชั้น1ของเค้ามั้ง สงสัยว่ามีประกันชั้น1ทำไมถึงไม่เรียกมาตั้งแต่คืนที่ชนผม...คืนเวลา 03.22น. #หลักฐานทุกอย่าง…ภาพถ่าย..คลิป…ตอนชนและเจรจา..ผมมีหมด(ตอนขณะชน) #ผมทำอะไรได้บ้างไหมครับ…ในฐานะผู้เสียหาย #ผมไม่ได้เอ่ยชื่อพี่ตำรวจท่านไหน…และสภ.อะไร..เพราะจะเจรจาค่าเสียหายกับบางนายเท่านั่น….ผมทำอะไรได้บ้างครับ#รบกวนเพื่อนๆ พี่ๆน้องๆช่วยชี้แนะให้คำแนะนำผมทีครับ……..ขอบคุณครับ…..!!!!!! อ้างว่า ประกันเคลียร์แล้วไง เอาอะไรอีก แล้วตัดสายทิ้ง โทรหาตัวแทนประกัน ก็แจ้งว่า ทางประกันได้เคลียร์ตามหน้าที่หมดแล้ว


ทางผู้สื่อข่าวจึงได้ติดต่อกับผู้ใช้เฟซบุ๊ค Akarapoln Pupae ทราบชื่อภายหลังว่า นายอัครพล ต๊ะกัณทา อายุ 35 ปี พนักงานบริษัทแห่งหนึ่ง เปิดเผยว่า ช่วงเกิดเหตุเมื่อเวลา ตี 3 ของวันที่ 20 พ.ย. 62 ตนเองไปกินข้าวต้มกับเพื่อนอีกคนที่ร้านมัลลิกาข้าวต้มโต้รุ่ง ต.ศรีภูมิ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ คูเมืองด้านในก่อนถึงวัดควรค่าม้า โดยจอดรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้ารุ่นเวฟ เลขทะเบียน จพม-527 ชม. ระหว่างนั้นได้มีรถตู้ตำรวจ สภ.เมืองเชียงใหม่ ปาดเข้ามาโดยท้ายรถปัดใส่รถจักรยานยนต์ตนเองจนพุ่งขึ้นมาบนฟุตบาท ตนจึงลงไปเพื่อเคลียร์ แต่มีชายรายหนึ่งน่าจะเป็นตำรวจนอกเครื่องแบบพูดจาไม่รู้เรื่องลักษณะมึนเมาพร้อมจะหาเรื่องตนเอง จึงได้ให้เพื่อนอีกคนถ่ายภาพนิ่งและบันทึกคลิปไว้ โดยตำรวจอื่นที่สวมเครื่องแบบก็พยายามเข้ามาเคลียร์ ก่อนทั้งหมดจะขึ้นรถขับออกไปจากจุดเกิดเหตุ

     อีกวันตนเองจึงไปแจ้งความและเจรจาไกล่เกลี่ย ซึ่งตำรวจที่มาคือที่สวมชุดเครื่องแบบ แต่คนที่จะมีเรื่องตนที่สวมชุดนอกไม่มา โดยหนึ่งในนั้น แจ้งว่าที่ต้องขับรถกลับก่อน ที่เจรจาเนื่องจาก เพื่อนตนมึนเมาและจะมีเรื่องต่อยตนเอง จึงต้องนำตัวออกจากจุดนั้นก่อน โดยที่ไม่บอกกล่าว ซึ่งตนเองก็ไม่ได้ติดใจเอาความ แต่ติดใจเรื่องที่ต้องได้รับค่าเสียเวลาในการลางานจำนวน 2 วัน การเดินทางเอารถไปซ่อม และการเดินทางไปดำเนินการแจ้งความอีกรวมสองวัน โดยเรียกไปจำนวน 1,500 บาท แต่พอโทรติดต่อไปยังตำรวจที่ดูแลรถ ก็บอกแจ้งว่า ก็เคลียร์ไปแล้วไงจะเอาอะไรอีก ก่อนตัดสายตนเองทิ้ง พอโทรถามประกันก็แจ้งว่าได้ดำเนินการในส่วนการซ่อมแซมแล้ว  ที่ต้องนำเรื่องมาโพสเพราะคู่กรณีเป็นตำรวจผู้ใช้กฏหมายและรถที่เกิดคดีกับตนก็เป็นรถของราชการ เหตุใดตอนเกิดเหตุไม่เรียกประกันเพราะเป็นประกันชั้นหนึ่ง  ตนต้องการความเป็นธรรมและรักษาสิทธิของประชาชนคนหนึ่ง ที่เป็นผู้เสียหายแต่ถูกกระทำเสียเอง

ภาพ-ข่าว : ทีมข่าว CM108.COM

Must Read

เปิดขั้นตอนง่ายๆ “โครงการคนละครึ่ง” ลงทะเบียนรับ 3,000 บาท 10 ล้านคน เริ่ม 16 ต.ค. 63...

เปิดขั้นตอนง่ายๆ "โครงการคนละครึ่ง" ลงทะเบียนรับ 3,000 บาท 10 ล้านคน เริ่ม 16 ต.ค. 63 นี้ สอนขั้นตอนง่ายๆ ก่อนรับ 3,000 บาท ในโครงการ “คนละครึ่ง” เริ่ม 16 ตุลาคมนี้ เป็นที่ชัดเจนแล้ว สำหรับโครงการ คนละครึ่ง โครงการที่รัฐบาลแจกเงิน...
error: Alert: Content is protected !!