Home ข่าวทั่วไทย หมดยุคพ่อบ้านใจกล้า! เครือข่ายสตรี ชวนพ่อบ้านทำงานบ้าน ช่วยแบ่งเบาภาระ สร้างความเข้าใจที่ดีในครอบครัวและชีวิตคู่

หมดยุคพ่อบ้านใจกล้า! เครือข่ายสตรี ชวนพ่อบ้านทำงานบ้าน ช่วยแบ่งเบาภาระ สร้างความเข้าใจที่ดีในครอบครัวและชีวิตคู่

-

สสส. จับมือ มูลนิธิหญิงชายก้าวไกล ชูแนวคิด “งานบ้านเป็นหน้าที่ของทุกคน ทำได้ทุกเพศ” เพื่อรณรงค์ยุติความรุนแรงต่อสตรี หวังลดช่องว่างสร้างความเข้าใจที่ดีในครอบครัวและชีวิตคู่

     สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ(สสส.) ร่วมกับ มูลนิธิหญิงชายก้าวไกล และภาคีเครือข่าย จัดกิจกรรมเนื่องในเดือนรณรงค์ยุติความรุนแรงต่อผู้หญิง ภายใต้แนวคิด “งานบ้านเป็นหน้าที่ของทุกคน ทำได้ทุกเพศ” เพื่อสร้างกระแสเชิญชวนคุณผู้ชายช่วยทำงานบ้าน ไม่ปล่อยให้เป็นหน้าที่แฟนหรือภรรยาอย่างเดียว หวังลดช่องว่างสร้างความเข้าใจที่ดีในครอบครัวและชีวิตคู่ พร้อมทั้งมีการเดินรณรงค์บริเวณป้ายรถเมล์

     โดย น.ส.รุ่งอรุณ ลิ้มฬหะภัณ รักษาการผู้อำนวยการสำนักสนับสนุนการควบคุมปัจจัยเสี่ยง สสส. กล่าวว่า สสส. ได้ร่วมมือกับ มูลนิธิหญิงชายก้าวไกล เพื่อรณรงค์แก้ปัญหาผลกระทบจากแอลกอฮอล์ ที่เป็นปัจจัยกระตุ้นให้เกิดความรุนแรงในครอบครัว จากงานวิจัยของสำนักงานพัฒนานโยบายสุขภาพระหว่างประเทศ กระทรวงการสาธารณสุข เรื่องการศึกษาผลกระทบของการบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ต่อบุคคลรอบข้าง ผู้ดื่มในประเทศไทยในกลุ่มที่มีเด็กและเยาวชนอายุต่ำกว่า 18 ปีภายใต้การดูแล พบว่า ร้อยละ 23 ของเด็กและเยาวชนพักอาศัยอยู่ในครอบครัวที่มีคนดื่มอย่างหนัก จะมีโอกาสได้รับผลกระทบมากขึ้นเป็น 3.3 เท่าของครอบครัวที่ไม่ทีคนดื่มหนัก

ที่มา : สสส.

Must Read

(มีคลิป Video) กาดก้อมยังอ่วม! หลังฝนถล่มหนัก เจ้าหน้าที่เร่งการระบายน้ำช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่

(มีคลิป Video) กาดก้อมยังอ่วม! หลังฝนถล่มหนัก เจ้าหน้าที่เร่งการระบายน้ำช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ วันที่ 24 กันยายน 2563 ความคืบหน้าล่าสุดกรณีฝนตกหนักในช่วงเช้ามืดที่ผ่านมาของพื้นที่ตัวเมืองเชียงใหม่ ที่ส่งผลทำให้เกิดน้ำท่วมหลายจุด โดยเฉพาะพื้นที่เกิดน้ำท่วมขังซ้ำซาก เช่นที่บริเวณตลาดประตูก้อม ที่ในขณะนี้ยังพบว่าปริมาณน้ำยังคงท่วมขังและต้องมีการปิดพื้นที่สัญจรถนนสายดังกล่าวชั่วคราว https://youtu.be/42Zt3YbJZt0 โดยทาง นายจรินทร์ คงศรีเจริญ ผู้อำนวยการโครงการชลประทานเชียงใหม่ พร้อมด้วย นายเกื้อกูล มานะสัมพันธ์สกุล หัวหน้าฝ่ายวิศวกรรมฯ เดินทางลงพื้นที่บริเวณตลาดประตูก้อม ชุมชนศรีปิงเมือง ตำบลหายยา อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อเร่งช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากฝนตกหนักในพื้นที่ทำให้พื้นที่เทศบาลนครเชียงใหม่ที่เกิดน้ำท่วมขังรอการระบายระดับน้ำ 30-40เซนติเมตร โดยปริมาณน้ำท่วมขังในพื้นที่ตลาดประตูก้อม เป็นจุดที่มีน้ำท่วมขังเป็นประจำหากเกิดฝนตกกนักในเขตเทศบาลนครเชียงใหม่...

error: Alert: Content is protected !!