Home ข่าวเชียงใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด ข่าวเชียงใหม่วันนี้ (มีคลิป Video) เตือนภัย! แก๊งวัยรุ่นเสื้อฮู้ด ออกตระเวนงัดบ้านขโมยของ ในพื้นที่ อ.สันทราย

(มีคลิป Video) เตือนภัย! แก๊งวัยรุ่นเสื้อฮู้ด ออกตระเวนงัดบ้านขโมยของ ในพื้นที่ อ.สันทราย

-

(มีคลิป Video) เตือนภัย! แก๊งวัยรุ่นเสื้อฮู้ด ออกตระเวนงัดบ้าน ขโมยสิ่งของ ในพื้นที่ อ.สันทราย

     ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่ามีเหตุที่กลุ่มวัยรุ่นสวมเสื้อฮู้ดแขนยาว ตระเวนงัดร้านค้าและขโมยของตามหอพัก โดยทางผู้สื่อข่าวได้รับการติดต่อจากผู้เสียหาย และได้เล่าถึงเหตุการณ์ดังกล่าวว่า เหตุเกิดขึ้นเมื่อเวลา 02.23 น. ของวันที่ 17 พฤศจิกายน 2562 มีวัยรุ่นกลุ่มหนึ่งจำนวน 7 คนสวมใส่เสื้อฮู้ดแขนยาวและผ้าปิดจมูก ซึ่งอาจจะมีการวางแผนมาแล้วหลายวันก็เป็นได้พยายามงัดร้านขายเสื้อผ้าเป็นอาคารพาณิชย์ในย่านสันคะยอม อ.สันทราย จ.เชียงใหม่

     โดยช่วงนั้นเป็นเวลาที่รถไม่ค่อยจะผ่านสักเท่าไหร่ คนร้ายกลุ่มนี้ได้มีการขี่รถจักรยานยนต์จำนวน 3 คัน โดยคิดว่าน่าจะแบ่งหน้าที่กันเรียบร้อย(ตามในคลิป) 1 คัน 2 คนแรก ดูต้นทาง อีก 2คัน 5 คน ได้มาก่อเหตุที่หน้าร้านขายเสื้อผ้า พยายามจะงัดและปีนเข้ามาในร้าน จุดประสงค์ตอนนั้นคาดว่าน่าจะเป็นรถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่ในร้านนั้น 2 คัน แต่โชคดีที่ล็อกร้านไว้หลายชั้น วัยรุ่นกลุ่มนั้นเลยงัดไม่สำเร็จ ซึ่งในคลิปพยายามอย่างมาก แต่พบว่ามีอีกคน 2 คนที่เห็นในคลิปได้มีการขโมยเสื้อผ้าไป 2 ตัว พยายามดึงออกจากประตูกรงในร้านได้สำเร็จ

     จากนั้นรถจักยานยนต์อีกคันนึงที่ดูต้นทางน่าจะส่งสัญญาณว่ามีรถยนต์ผ่านมาทางหน้าร้าน คนร้ายจึงพากันหลบหนีทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ทำทีเป็นเดินไปในซอยแล้ววกกลับมาอีกรอบ มาใช้ไม้ดันกล้องวงจรปิดของร้านและร้านข้างๆเพื่อไม่ให้เห็นขณะที่ก่อเหตุ และคาดว่ากลุ่มนี้ยังไปก่อเหตุที่ขโมยชิ้นส่วนรถจักรยานยนต์ในหอพักแห่งนึงใกล้ๆกับร้านเรา

     เบื้องต้นตอนนี้ทางร้านได้แจ้งความกับตำรวจเรียบร้อยแล้ว และพบว่ามีผู้เสียหายอีกรายโดนขโมยชิ้นส่วนรถแต่ง ไม่ว่าจะเป็นล้อรถจักรยานยนต์แต่ง ท่อรถแต่ง แฮนด์รถ โดยคนร้ายได้ถอดชิ้นส่วนไปเหลือแต่โครงรถจักรยานยนต์

     จึงอยากฝากเป็นอุทาหรณ์และเตือนภัยให้แก่ประชาชนในพื้นที่ ให้ระมัดระวังหรือใครที่มีเบาะแสหรือกล้องวงจรปิดหน้าบ้านแล้วเจอรถที่คล้ายกับวัยรุ่นก่อเหตุและลักษณะคล้ายผู้ก่อเหตุ ที่อยู่ในพื้นที่บ้านใกล้เคียงแถวเส้นวัดสันคะยอม โปรดช่วยกันเเจ้งสืบหาเบาะแสด้วย เพราะจะได้เป็นประโยชน์แก่ตำรวจในการสืบหาตัวคนร้ายกลุ่มนี้ จะได้ไม่กระทำความผิดและสร้างความเดือดร้อนต่อไป

ข่าว : ทีมข่าว CM108.COM

Must Read

(มีคลิป Video) พบแล้ว! ตาวัย 80 ปี หลงป่า ล่าสุดปลอดภัยดี เจ้าหน้าที่พาตัวกลับบ้าน ญาติและชาวบ้านดีใจที่ไม่เป็นอะไร

(มีคลิป Video) พบแล้ว! ตาวัย 80 ปี หลงป่า ล่าสุดปลอดภัยดี เจ้าหน้าที่พาตัวกลับบ้าน ญาติและชาวบ้านดีใจที่ไม่เป็นอะไร จากกรณีที่นายคำ หรือ"ตาดำ" โจเรือน อายุ 82 ปีชาวบ้านหมู่ 12 ต.บ่อหลวง อ.ฮอด จ.เชียงใหม่ ได้หลงป่าในพื้นที่บ้านบ่อพะแวน เมื่อวันที่ 26 ก.ย. 2563...
error: Alert: Content is protected !!