(มีคลิป Video) เตือนภัย! แก๊งวัยรุ่นเสื้อฮู้ด ออกตระเวนงัดบ้านขโมยของ ในพื้นที่ อ.สันทราย

11177

(มีคลิป Video) เตือนภัย! แก๊งวัยรุ่นเสื้อฮู้ด ออกตระเวนงัดบ้าน ขโมยสิ่งของ ในพื้นที่ อ.สันทราย

     ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่ามีเหตุที่กลุ่มวัยรุ่นสวมเสื้อฮู้ดแขนยาว ตระเวนงัดร้านค้าและขโมยของตามหอพัก โดยทางผู้สื่อข่าวได้รับการติดต่อจากผู้เสียหาย และได้เล่าถึงเหตุการณ์ดังกล่าวว่า เหตุเกิดขึ้นเมื่อเวลา 02.23 น. ของวันที่ 17 พฤศจิกายน 2562 มีวัยรุ่นกลุ่มหนึ่งจำนวน 7 คนสวมใส่เสื้อฮู้ดแขนยาวและผ้าปิดจมูก ซึ่งอาจจะมีการวางแผนมาแล้วหลายวันก็เป็นได้พยายามงัดร้านขายเสื้อผ้าเป็นอาคารพาณิชย์ในย่านสันคะยอม อ.สันทราย จ.เชียงใหม่

     โดยช่วงนั้นเป็นเวลาที่รถไม่ค่อยจะผ่านสักเท่าไหร่ คนร้ายกลุ่มนี้ได้มีการขี่รถจักรยานยนต์จำนวน 3 คัน โดยคิดว่าน่าจะแบ่งหน้าที่กันเรียบร้อย(ตามในคลิป) 1 คัน 2 คนแรก ดูต้นทาง อีก 2คัน 5 คน ได้มาก่อเหตุที่หน้าร้านขายเสื้อผ้า พยายามจะงัดและปีนเข้ามาในร้าน จุดประสงค์ตอนนั้นคาดว่าน่าจะเป็นรถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่ในร้านนั้น 2 คัน แต่โชคดีที่ล็อกร้านไว้หลายชั้น วัยรุ่นกลุ่มนั้นเลยงัดไม่สำเร็จ ซึ่งในคลิปพยายามอย่างมาก แต่พบว่ามีอีกคน 2 คนที่เห็นในคลิปได้มีการขโมยเสื้อผ้าไป 2 ตัว พยายามดึงออกจากประตูกรงในร้านได้สำเร็จ

     จากนั้นรถจักยานยนต์อีกคันนึงที่ดูต้นทางน่าจะส่งสัญญาณว่ามีรถยนต์ผ่านมาทางหน้าร้าน คนร้ายจึงพากันหลบหนีทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ทำทีเป็นเดินไปในซอยแล้ววกกลับมาอีกรอบ มาใช้ไม้ดันกล้องวงจรปิดของร้านและร้านข้างๆเพื่อไม่ให้เห็นขณะที่ก่อเหตุ และคาดว่ากลุ่มนี้ยังไปก่อเหตุที่ขโมยชิ้นส่วนรถจักรยานยนต์ในหอพักแห่งนึงใกล้ๆกับร้านเรา

     เบื้องต้นตอนนี้ทางร้านได้แจ้งความกับตำรวจเรียบร้อยแล้ว และพบว่ามีผู้เสียหายอีกรายโดนขโมยชิ้นส่วนรถแต่ง ไม่ว่าจะเป็นล้อรถจักรยานยนต์แต่ง ท่อรถแต่ง แฮนด์รถ โดยคนร้ายได้ถอดชิ้นส่วนไปเหลือแต่โครงรถจักรยานยนต์

     จึงอยากฝากเป็นอุทาหรณ์และเตือนภัยให้แก่ประชาชนในพื้นที่ ให้ระมัดระวังหรือใครที่มีเบาะแสหรือกล้องวงจรปิดหน้าบ้านแล้วเจอรถที่คล้ายกับวัยรุ่นก่อเหตุและลักษณะคล้ายผู้ก่อเหตุ ที่อยู่ในพื้นที่บ้านใกล้เคียงแถวเส้นวัดสันคะยอม โปรดช่วยกันเเจ้งสืบหาเบาะแสด้วย เพราะจะได้เป็นประโยชน์แก่ตำรวจในการสืบหาตัวคนร้ายกลุ่มนี้ จะได้ไม่กระทำความผิดและสร้างความเดือดร้อนต่อไป

ข่าว : ทีมข่าว CM108.COM

Facebook Comments