blank
blank
Home ข่าวเชียงใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด ข่าวเชียงใหม่วันนี้ ไถ่คืนชีวิตได้แล้ว (มีคลิป Video) หนุ่มโพสต์คลิปเหตุการณ์นาทีชีวิตควายหนีตายจากโรงเชือด พุ่งชนรถ

ไถ่คืนชีวิตได้แล้ว (มีคลิป Video) หนุ่มโพสต์คลิปเหตุการณ์นาทีชีวิตควายหนีตายจากโรงเชือด พุ่งชนรถ

-

blank

 (มีคลิป) หนุ่มโพสต์คลิปเหตุการณ์นาทีชีวิตควายหนีตายจากโรงเชือด พุ่งชนรถ เจ้าตัวประกาศตามหาเจ้าของควายหวังไถ่ชีวิต ที่เชียงใหม่

       วันที่ 21 พ.ย.62 รายงานข่าวแจ้งว่า จากกรณีที่ขณะนี้บนโลกโซเชียล ได้มีผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อว่า “Preeda Wath” ได้โพสต์คลิปวีดีโอเหตุการณ์หนึ่งที่ไม่คาดฝันซึ่งเกิดขึ้นเมื่อช่วงค่ำคืนของวันที่ 20 พ.ย.62 ที่ผ่านมา ขณะที่เจ้าตัวกำลังขับรถติดไฟแดงอยู่กับแฟนสาว และกำลังเคลื่อนรถออกไปนั้นจู่ๆ ได้เกิดมีควายตัวหนึ่งซึ่งหลุดมาจากไหนไม่รู้ได้วิ่งตัดหน้ารถยนต์ที่อยู่บริเวณด้านหน้ารถของตน จนทำให้ต้องหยุดเบรคกระทันหัน แต่แล้วจู่ๆ ควายตัวดังกล่าวก็ยังวิ่งมาชนที่บริเวณด้านหน้ารถของตนอย่างจังจนเกิดเสียงดังสั่นสะเทือนสร้างความตื่นตกใจให้กับตนและแฟนสาวที่นั่งอยู่ภายในรถ ก่อนที่ควายตัวดังกล่าวจะวิ่งหนีไป ซึ่งทางเจ้าตัวได้นำคลิปดังกล่าวมาโพสต์ลงในโซเชียลพร้อมทั้งได้ระบุข้อความในโพสต์วีดีโอเหตุการณ์นี้ว่า “ควายจริงๆครับ อุตส่าห์จอดให้ ยังเลี้ยวมาชนอีก ดีนะในรถมีเด็ก #ไม่อยากมีเรื่อง! #หนูเปล่านะเขามาเอง” ทั้งนี้หลังเรื่องราวเหตุการณ์ดังกล่าวถูกโพสต์ออกไปแล้วนั้นได้มีผู้เข้ามาเห็นเหตุการณ์และต่างวิพากษ์วิจารณ์แชร์เรื่องราวออกไปจำนวนมาก

      โดยต่อมาทางผู้สื่อข่าวได้ทำการติดต่อสอบถามไปยังเจ้าของโพสต์นี้ ทราบว่าเจ้าของโพสต์คือ นายปรีดา วัชรขจรกุล อายุ 36 ปี ซึ่งทางเจ้าตัวระบุว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเวลาประมาณ 19.50 น. ของคืนวานนี้ โดยตนได้ขับรถมากับแฟนสาว และลูกอีก 2 คน นั่งอยู่ในรถ กำลังจะไปกินข้าวนอกบ้าน ซึ่งได้ขับรถมาตามเส้นทางมาจากโรงเรียนมงฟอร์ตเล็ก จนกระทั่งมาถึงที่สี่แยกโรงแรมบัวระวงศ์ โดยขณะกำลังจะขับผ่านไฟแดงอยู่นั้นได้มีควายตัวหนึ่งวิ่งมาด้วยความตื่นตกใจเหมือนหนีอะไรมาจากริมทางขวามือ ซึ่งระหว่างนั้นมีรถยนต์คันหนึ่งอยู่หน้ารถตนได้ทำการเบรคอย่างกระทันหัน ตนเห็นว่ามีควายวิ่งตัดหน้ามา จากนั้นจู่ๆ ควายตัวดังกล่าวก็วิ่งอ้อมแล้วพุ่งชนเข้ากับรถตัวเองอย่างจัง จนตนและแฟนสาวรวมไปถึงลูกๆ ต่างตื่นตกใจ ก่อนที่ควายตัวนั้นจะวิ่งหนีไป โดยหลังเกิดเหตุตนได้ขับรถไปจอดที่อีกฝั่งหนึ่งของถนน และได้ลงมาดูความเสียหายที่เกิดขึ้นกับรถพบว่า กันชนด้านหน้ามีรอยยุบ และบริเวณไฟหน้ามีรอยขีดข่วน ซึ่งคาดว่าน่าจะเกิดจากเขาของควายชนใส่ จากนั้นได้โทรเรียกประกัน เสียเงินไป 1,000 บาท เนื่องจากอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นนั้นไม่มีคู่กรณี ส่วนควายที่วิ่งหนีไปนั้นคาดว่าน่าจะหลุดออกมาจากโรงฆ่าสัตว์ เนื่องจากทราบจากเพื่อนว่าบริเวณแถวนั้นมีโรงฆ่าสัตว์

     อย่างไรก็ตามในส่วนของความเสียหายนั้นตนก็ไม่ได้ติดใจแต่อย่างไร เนื่องจากไม่สามารถตามหาคู่กรณีได้ จึงถือว่าเป็นการฟาดเคราะห์ไป นอกจากนี้ยังตั้งใจอีกว่าหากควายตัวดังกล่าวไม่วิ่งหนีไปนั้นก็คุยกับแฟนว่าจะขอไถ่ชีวิตจากโรงฆ่าสัตว์ แต่เนื่องจากมันวิ่งหนีหายไปจึงไม่สามารถติดตามได้ และหากจะไปตามหาที่โรงฆ่าสัตว์ก็เกรงว่าทางโรงฆ่าสัตว์ะไม่ยอมเปิดเผย จึงขอให้เป็นเรื่องราวอุทาหรณ์ และตนอยากฝากถึงทางเจ้าของควายตัวดังกล่าวด้วยว่า หากเจ้าของควายทราบข่าวแล้วควายตัวดังกล่าวยังมีชีวิตอยู่ ช่วยโทรหาตนที่เบอร์โทร 086-657-9669 เพราะตนอยากไถ่ชีวิตควายตัวดังกล่าว

ข่าวจากทีมข่าว CM108.com

blank

blank

ความคืบหน้า 21 พ.ย. 2562
ตอนนี้ ควายอยู่ในชุมชน ชัย
มงคล บ้านเม็ง มัดไว้แล้ว ตอนนี้ รวบรวมตังค์ได้
30,000 กว่าบาท เอาไว้ไถ่
ชีวิต

ไถ่ชีวิตควาย
ไถ่ควายถูกฆ่า

blank

Must Read

แซ่บจนต้องร้องซี๊ดดด กับร้าน “ยำปูม้าเจ็ดยอด สาขาเชียงใหม่” มีคนละครึ่งด้วยนะ ร้านยำขวัญใจชาวเชียงใหม่ ที่จัดเต็มความแซ่บมาแล้วกว่า 3 ปี

แซ่บจนต้องร้องซี๊ดดด กับร้าน "ยำปูม้าเจ็ดยอด สาขาเชียงใหม่" มีคนละครึ่งด้วยนะ ร้านยำขวัญใจชาวเชียงใหม่ ที่จัดเต็มความแซ่บมาแล้วกว่า 3 ปี ขยายสาขาไปทั้งหมดแล้ว กว่า 12 สาขา เรียกได้ว่าร้านปัง ดังเป็นพลุแตกเลยทีเดียว วัตถุดิบของทางร้าน มั่นใจได้ว่า สดสะอาด เพราะทางร้านเน้นวัตถุดิบที่มีคุณภาพ โดยยึดหลัก 3 อย่างคือ รสชาติ ที่แซ่บจัดจ้าน อร่อยโดนใจ คุณภาพ ที่ใช้วัตถุดิบที่สดใหม่...