จำได้ไหม? ชายหนุ่มพากระดูกเมียเดินเท้าไปดอยอินทนนท์ ล่าสุดยังเดินทางต่อพร้อมน้องหมา บอกจะพากระดูกเมียไปเที่ยวทะเล จ.ตราด

4831

จำได้ไหม ชายหนุ่มพากระดูกเมียเดินเท้าไปดอยอินทนนท์ ล่าสุดยังเดินทางต่อพร้อมน้องหมา บอกจะพากระดูกเมียไปเที่ยวทะเล จ.ตราด ด้านคนรักสัตว์แห่ต่อต้าน ขอให้หยุดพฤติกรรมแบบนี้ได้แล้ว

     จากกรณีที่เมื่อช่วงเดือน สิงหาคม 2561 ที่ผ่านมา ได้มีกระแสของนายศักดิ์ชัย สุพันธมาตย์ ชาว จ.อุดรธานี ที่ได้ออกเดินจาก จ.ตรัง เข็นรถเข็นพร้อมน้องหมาคู่ใจ ตั้งแต่เดือนมกราคม 2560 เพื่อนำกระดูกภรรยาที่เสียชีวิตจาก ไปทำบุญและเที่ยวบนดอยอินทนนท์ จ.เชียงใหม่ ตามที่เคยสัญญาไว้ตอนยังมีชีวิตอยู่ จนเกิดเป็นกระแสโด่งดัง สื่อหลายสำนักลงพื้นที่มาติดตาม และหลากหลายหน่วยงานยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือจนกระทั่งเดินทางถึงดอยอินทนนท์ได้สำเร็จ

     จนกระทั่งช่วงหนึ่ง มีข่าวออกมาว่าน้องหมาที่พาเดินทางมาด้วยนั้นป่วยหนัก แต่ทางนายศักดิ์ชัย ไม่ยอมพาไปรักษา จนกระทั่งมูลนิธิ วอชด็อก ไทยแลนด์ และThe Hope Thailand ต้องเข้าช่วยเหลือส่งน้องหมาชื่อกระเช้าเข้ารักษามดลูกอักเสบนานนับอาทิตย์ พร้อมมอบเงินและคำสัญญาว่าจะเดินทางไปสู่จุดหมายปลายทางที่จังหวัดแพร่ซึ่งมีผู้อุปการะช่วยเหลือให้ที่พักพิงตลอดไปและจะไม่ไปไหนอีก

      แต่เวลาผ่านไปนานนับปี ก็ยังพบเห็นข่าวเดินทางรอนแรมต่อไปไม่สิ้นสุด ประชาชนชาวนครนายกสุดทนจึงปรึกษา WDT และ The Hope Thailand ล่อให้รอรับเงิน แล้วแจ้งความดำเนินคดีข้อหาทารุณกรรมสัตว์ WDT ประสาน พ.ต.อ.กล้าหาญ โชคพิพัฒน์ไพบูลย์ ผกก.สภ.เมืองนครนายก และ นายสุนทร รัตนจำรูญ ปศุสัตว์จังหวัดนครนายก สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดนครนายก นายณัฐพงศ์ ศุภลักษณ์ ปศุสัตว์อำเภอเมืองนครนายก ชี้แจงบอกเล่าเรื่องราวพร้อมนำตัวทั้งคนและหมามาโรงพัก ประชาชนให้ปากคำพร้อมบอกเล่าประวัติความเป็นมาให้ดำเนินคดีข้อหาเรี่ยไรเป็นอันดับแรก และทารุณกรรมสัตว์เป็นอันดับต่อมา

     ล่าสุดเมื่อวันที่ 14 พ.ย. 62 ที่ผ่านมา ยังมีคนพบเห็นนายศักดิ์ชัย พร้อมน้องหมา ที่จังหวัดจันทบุรี บอกว่าอยากจะพากระดูกเมียเที่ยวทั่วประเทศ โดยขณะนี้กำลังจะพากระดูกเมียไปเที่ยวทะเลที่ จ.ตราด จนล่าสุดเกิดเป็นกระแสต่อต้านขึ้นมาว่าทำไมถึงยังพาน้องหมาออกเดินแบบนี้อยู่ ซึ่งก่อนหน้านี้ก็เคยสัญญาไว้แล้วว่าจะไม่ทำอีก จนกระทั่ง คุณปุ๋ม The Hope Thailand ซึ่งเคยพาน้องมาของนายศักดิ์ชัย ไปรักษาจนหาย จ่ายเงินค่ารักษาให้ทุกบาท แถมให้เงินติดตัวไปด้วย ตอนนั้นนายศักดิ์ชัย รับปากว่าจะหยุด แต่ตอนนี้พบว่ายังคงทำพฤติกรรมแบบเดิมอยู่อีก โดยได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว “พีระบุญ เจริญวัย” ว่าหากใครพบเห็นนายศักดิ์ชัย ในพื้นที่ ขอให้รีบแจ้งความดำเนินคดีได้เลย ตนพร้อมเดินทางไปเป็นพยานให้

ภาพ : Malisa Israoมูลนิธิ วอชด็อก ไทยแลนด์


ที่มา เพจมูลนิธิ

Facebook Comments