Home ข่าวทั่วไทย จำได้ไหม? ชายหนุ่มพากระดูกเมียเดินเท้าไปดอยอินทนนท์ ล่าสุดยังเดินทางต่อพร้อมน้องหมา บอกจะพากระดูกเมียไปเที่ยวทะเล จ.ตราด

จำได้ไหม? ชายหนุ่มพากระดูกเมียเดินเท้าไปดอยอินทนนท์ ล่าสุดยังเดินทางต่อพร้อมน้องหมา บอกจะพากระดูกเมียไปเที่ยวทะเล จ.ตราด

-

จำได้ไหม ชายหนุ่มพากระดูกเมียเดินเท้าไปดอยอินทนนท์ ล่าสุดยังเดินทางต่อพร้อมน้องหมา บอกจะพากระดูกเมียไปเที่ยวทะเล จ.ตราด ด้านคนรักสัตว์แห่ต่อต้าน ขอให้หยุดพฤติกรรมแบบนี้ได้แล้ว

     จากกรณีที่เมื่อช่วงเดือน สิงหาคม 2561 ที่ผ่านมา ได้มีกระแสของนายศักดิ์ชัย สุพันธมาตย์ ชาว จ.อุดรธานี ที่ได้ออกเดินจาก จ.ตรัง เข็นรถเข็นพร้อมน้องหมาคู่ใจ ตั้งแต่เดือนมกราคม 2560 เพื่อนำกระดูกภรรยาที่เสียชีวิตจาก ไปทำบุญและเที่ยวบนดอยอินทนนท์ จ.เชียงใหม่ ตามที่เคยสัญญาไว้ตอนยังมีชีวิตอยู่ จนเกิดเป็นกระแสโด่งดัง สื่อหลายสำนักลงพื้นที่มาติดตาม และหลากหลายหน่วยงานยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือจนกระทั่งเดินทางถึงดอยอินทนนท์ได้สำเร็จ

     จนกระทั่งช่วงหนึ่ง มีข่าวออกมาว่าน้องหมาที่พาเดินทางมาด้วยนั้นป่วยหนัก แต่ทางนายศักดิ์ชัย ไม่ยอมพาไปรักษา จนกระทั่งมูลนิธิ วอชด็อก ไทยแลนด์ และThe Hope Thailand ต้องเข้าช่วยเหลือส่งน้องหมาชื่อกระเช้าเข้ารักษามดลูกอักเสบนานนับอาทิตย์ พร้อมมอบเงินและคำสัญญาว่าจะเดินทางไปสู่จุดหมายปลายทางที่จังหวัดแพร่ซึ่งมีผู้อุปการะช่วยเหลือให้ที่พักพิงตลอดไปและจะไม่ไปไหนอีก

      แต่เวลาผ่านไปนานนับปี ก็ยังพบเห็นข่าวเดินทางรอนแรมต่อไปไม่สิ้นสุด ประชาชนชาวนครนายกสุดทนจึงปรึกษา WDT และ The Hope Thailand ล่อให้รอรับเงิน แล้วแจ้งความดำเนินคดีข้อหาทารุณกรรมสัตว์ WDT ประสาน พ.ต.อ.กล้าหาญ โชคพิพัฒน์ไพบูลย์ ผกก.สภ.เมืองนครนายก และ นายสุนทร รัตนจำรูญ ปศุสัตว์จังหวัดนครนายก สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดนครนายก นายณัฐพงศ์ ศุภลักษณ์ ปศุสัตว์อำเภอเมืองนครนายก ชี้แจงบอกเล่าเรื่องราวพร้อมนำตัวทั้งคนและหมามาโรงพัก ประชาชนให้ปากคำพร้อมบอกเล่าประวัติความเป็นมาให้ดำเนินคดีข้อหาเรี่ยไรเป็นอันดับแรก และทารุณกรรมสัตว์เป็นอันดับต่อมา

     ล่าสุดเมื่อวันที่ 14 พ.ย. 62 ที่ผ่านมา ยังมีคนพบเห็นนายศักดิ์ชัย พร้อมน้องหมา ที่จังหวัดจันทบุรี บอกว่าอยากจะพากระดูกเมียเที่ยวทั่วประเทศ โดยขณะนี้กำลังจะพากระดูกเมียไปเที่ยวทะเลที่ จ.ตราด จนล่าสุดเกิดเป็นกระแสต่อต้านขึ้นมาว่าทำไมถึงยังพาน้องหมาออกเดินแบบนี้อยู่ ซึ่งก่อนหน้านี้ก็เคยสัญญาไว้แล้วว่าจะไม่ทำอีก จนกระทั่ง คุณปุ๋ม The Hope Thailand ซึ่งเคยพาน้องมาของนายศักดิ์ชัย ไปรักษาจนหาย จ่ายเงินค่ารักษาให้ทุกบาท แถมให้เงินติดตัวไปด้วย ตอนนั้นนายศักดิ์ชัย รับปากว่าจะหยุด แต่ตอนนี้พบว่ายังคงทำพฤติกรรมแบบเดิมอยู่อีก โดยได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว “พีระบุญ เจริญวัย” ว่าหากใครพบเห็นนายศักดิ์ชัย ในพื้นที่ ขอให้รีบแจ้งความดำเนินคดีได้เลย ตนพร้อมเดินทางไปเป็นพยานให้

ภาพ : Malisa Israoมูลนิธิ วอชด็อก ไทยแลนด์


ที่มา เพจมูลนิธิ

Must Read

เศรษฐกิจประเทศไทยจะเข้าสู่ภาวะเงินฝืดหรือไม่ ? ตามดู 4 checklist เงื่อนไขของภาวะเงินฝืด

เศรษฐกิจประเทศไทยจะเข้าสู่ภาวะเงินฝืดหรือไม่ ? ตามดู 4 checklist เงื่อนไขของภาวะเงินฝืด ช่วงนี้มีหลายคนเป็นห่วงเรื่องเศรษฐกิจไทยจะเข้าสู่ภาวะเงินฝืดหรือไม่ ❔ แม้ว่าอัตราเงินเฟ้อจะติดลบต่อเนื่องตั้งแต่เดือนมีนาคม 2563 เนื่องมาจากสถานการณ์โควิด 19 ที่ส่งผลต่อการดำเนินกิจกรรมทางเศรษฐกิจ แต่ปัจจัยนี้ยังไม่ใช่สัญญาณของภาวะเงินฝืด ตาม checklist เงื่อนไขของภาวะเงินฝืดทั้ง 4 ข้อ ซึ่งกำหนดว่า 1) ราคาสินค้าและบริการโดยรวมปรับลดลงต่อเนื่อง 2) ราคาสินค้าและบริการปรับลดลงกระจายไปเกือบทุกประเภทสินค้า 3) เงินเฟ้อคาดการณ์ลดลงต่ำกว่าเป้าหมายนโยบายการเงิน 4) เศรษฐกิจและการจ้างงานชะลอลงยาวนานแล้วเศรษฐกิจไทยอยู่ในระดับไหน? มีโอกาสเข้าข่ายภาวะเงินฝืดอย่างที่หลายคนกำลังเป็นห่วงอยู่หรือไม่? ลองดูจากในรูปได้เลย Cr....
error: Alert: Content is protected !!