ลุงขับกระบะขวางรถพยาบาล หอบกระเช้ามอบให้โรงพยาบาลพาน ขอโทษและแสดงความรับผิดกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

13782

ลุงขับกระบะขวางรถพยาบาล หอบกระเช้ามอบให้โรงพยาบาลพาน ขอโทษและแสดงความรับผิดกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

     จากกรณีที่มีคลิปเกิดขึ้นบริเวณถนนพหลโยธินบ้านศรีวังมูล ซอย 1 ม.7 ต.บัวสลี อ.แม่ลาว เชียงราย ขณะที่ผู้บันทึกภาพซึ่งกำลังขับรถพยาบาลโดยมีผู้ป่วยมาในรถด้วย ขณะนั้นได้มีรถกระบะ ได้ขับมาและได้มีการปาดหน้าและจอดขวางรถพยาบาลกลางถนน ก่อนที่จะลงรถมาแล้วเกิดการโต้เถียงกันระหว่างคนขับรถกระบะและคนขับรถพยาบาล โดยคนจับรถพยาบาลได้บอกว่าในรถมีผู้ป่วยมาด้วยต้องรีบส่งผู้ป่วย แต่รถกระบะก็ไม่ยอมหลบ แถมยังลงมาโต้เถียง โดยไม่ทราบสาเหตุว่าเกิดจากอะไรนั้น

     ล่าสุด เฟซบุ๊กเพจ “เป็นข่าว” ได้อัปเดตความคืบหน้ากรณีดังกล่าว โดยวันนี้(14 พ.ย.62) เวลาประมาณ 11.00 น. นายบุญช่วย กันทา อยู่บ้านเลขที่ 55 ม.7 ต.เจริญเมือง อ.พาน จ.เชียงราย ผู้ขับรถกระบะ อีซูซุ สีดำ ทะเบียน ผข-2858 เชียงราย พร้อมกับญาติ นำกระเช้าดอกไม้ไปมอบให้กับโรงพยาบาลพาน เพื่อเป็นการขอโทษแสดงความรับผิด กรณีขับรถขวางรถพยาบาลฉุกเฉิน ไม่ยอมหลบให้ทางกับรถพยาบาลฉุกเฉิน ที่กำลังนำผู้ป่วยจากโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ ไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลพาน ก่อนที่จะลงจากรถเข้ามาต่อว่าเจ้าหน้าที่ในรถฉุกเฉิน จนเกิดการโต้เถียงกันขึ้น เหตุเกิดเมื่อเวลา 22.00 น. คืนที่ผ่านมา บนถนนพหลโยธิน บริเวณบ้านศรีวังมูล ต.บัวสลี อ.แม่ลาว จ.เชียงราย จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวาง

     โดยมี ภญ.วาสนา เตชะธีรวัฒน์ รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลพาน และเป็นตัวแทนเจ้าหน้าที่พยาบาลและพนักงานขับรถ Ambulance ที่อยู่ในเหตุการณ์ ออกมารับกระเช้า โดยโรงพยาบาลพาน ซึ่งเป็นต้นสังกัดรถ Ambulance ไม่ติดใจเอาความใดๆ พร้อมอธิบายถึงเหตุผลและความจำเป็นในการเปิดไซเรนและขอทาง ขณะที่นายบุญช่วย สำนึกผิดและกล่าวขอโทษแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ขอบคุณข้อมูล : เป็นข่าว

#ลุงซิ่งกระบะขวางรถฉุกเฉินหอบกระเช้าโร่ขอโทษโรงพยาบาล #เป็นข่าวเชียงราย# วันนี้(14 พ.ย.62) เวลาประมาณ 11.00 น….

Dikirim oleh เป็นข่าว pada Rabu, 13 November 2019