ผบช.ภ.5 ประชุมหารือการแก้ไขปัญหาการจราจร 9 เส้นทางหลักเข้า-ออกเมืองเชียงใหม่ เพื่อเพิ่มความคล่องตัวในการใช้เส้นทาง

3705

ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ประชุมหารือการแก้ไขปัญหาการจราจร 9 เส้นทางหลักเข้า-ออกเมืองเชียงใหม่ เพื่อเพิ่มความคล่องตัวและความปลอดภัยในการใช้เส้นทาง

      พลตำรวจโทประจวบ วงศ์สุข ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 เป็นประธานในการประชุมขับเคลื่อนการแก้ไขปัญหาและการกวดขันวินัยจราจรในพื้นที่อำเภอเมืองเชียงใหม่และมอบนโยบายให้ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ โดยมีพลตำรวจตรีพิเชษฐ จีระนันตสิน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ผู้กำกับการ และกลุ่มงานที่รับผิดชอบในการแก้ไขปัญหาการจราจรเข้าร่วมในการประชุม เพื่อหารือสถานการณ์การจราจร และแนวทางการแก้ไขปัญหาการจราจรให้มีความคล่องตัว โดยเน้นให้ประชาชนผู้สัญจรไปมามีความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินมากยิ่งขึ้น

gt3FZZ.jpg

      ในส่วนของพื้นที่อำเภอเมืองเชียงใหม่ ช่วงเช้าและเย็น จะมีปริมาณรถหนาแน่น ใน 9 เส้นทางหลักที่เชื่อมต่อเขตเมืองไปยังต่างอำเภอ อาทิ อำเภอสันทราย สันกำแพง หางดง แม่ริม และสารภี ซึ่งต้องมีการบริหารจัดการให้การจราจรมีความคล่องตัวมากยิ่งขึ้น

     นโยบายการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนของจังหวัดเชียงใหม่ จะเน้นการลดจุดตรวจลงและเข้มงวดในการบังคับใช้กฎหมายกับประชาชนที่กระทำผิด อาทิ การจอดรถในที่ห้ามจอด การขับรถไม่สวมใส่หมวกนิรภัยอย่างจริงจังและต่อเนื่อง ด้านความปลอดภัยทางถนนร่วมด้วยช่วยกันในการแก้ไขปัญหาการจราจรเมืองเชียงใหม่ร่วมกันสมาชิกทุกๆท่านสามารถแสดงความคิดเห็นหรือข้อเสนอแนะในการพัฒนาระบบการจราจรเพื่อนำไปปรับแผนการแก้ไขปัญหาการจราจรต่อไปครับ

Facebook Comments