Home ข่าวเชียงใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด ข่าวเชียงใหม่วันนี้ ผบช.ภ.5 ประชุมหารือการแก้ไขปัญหาการจราจร 9 เส้นทางหลักเข้า-ออกเมืองเชียงใหม่ เพื่อเพิ่มความคล่องตัวในการใช้เส้นทาง

ผบช.ภ.5 ประชุมหารือการแก้ไขปัญหาการจราจร 9 เส้นทางหลักเข้า-ออกเมืองเชียงใหม่ เพื่อเพิ่มความคล่องตัวในการใช้เส้นทาง

-

ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ประชุมหารือการแก้ไขปัญหาการจราจร 9 เส้นทางหลักเข้า-ออกเมืองเชียงใหม่ เพื่อเพิ่มความคล่องตัวและความปลอดภัยในการใช้เส้นทาง

      พลตำรวจโทประจวบ วงศ์สุข ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 เป็นประธานในการประชุมขับเคลื่อนการแก้ไขปัญหาและการกวดขันวินัยจราจรในพื้นที่อำเภอเมืองเชียงใหม่และมอบนโยบายให้ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ โดยมีพลตำรวจตรีพิเชษฐ จีระนันตสิน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ผู้กำกับการ และกลุ่มงานที่รับผิดชอบในการแก้ไขปัญหาการจราจรเข้าร่วมในการประชุม เพื่อหารือสถานการณ์การจราจร และแนวทางการแก้ไขปัญหาการจราจรให้มีความคล่องตัว โดยเน้นให้ประชาชนผู้สัญจรไปมามีความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินมากยิ่งขึ้น

gt3FZZ.jpg

      ในส่วนของพื้นที่อำเภอเมืองเชียงใหม่ ช่วงเช้าและเย็น จะมีปริมาณรถหนาแน่น ใน 9 เส้นทางหลักที่เชื่อมต่อเขตเมืองไปยังต่างอำเภอ อาทิ อำเภอสันทราย สันกำแพง หางดง แม่ริม และสารภี ซึ่งต้องมีการบริหารจัดการให้การจราจรมีความคล่องตัวมากยิ่งขึ้น

     นโยบายการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนของจังหวัดเชียงใหม่ จะเน้นการลดจุดตรวจลงและเข้มงวดในการบังคับใช้กฎหมายกับประชาชนที่กระทำผิด อาทิ การจอดรถในที่ห้ามจอด การขับรถไม่สวมใส่หมวกนิรภัยอย่างจริงจังและต่อเนื่อง ด้านความปลอดภัยทางถนนร่วมด้วยช่วยกันในการแก้ไขปัญหาการจราจรเมืองเชียงใหม่ร่วมกันสมาชิกทุกๆท่านสามารถแสดงความคิดเห็นหรือข้อเสนอแนะในการพัฒนาระบบการจราจรเพื่อนำไปปรับแผนการแก้ไขปัญหาการจราจรต่อไปครับ

Must Read

โฆษก ศบค. เตือนประชาชนใน 10 จังหวัด ติดชายแดนเมียนมา คุมเข้มเฝ้าระวังการแพร่ระบาดโควิด-19

โฆษก ศบค. เตือนประชาชนใน 10 จังหวัด ติดชายแดนเมียนมา คุมเข้มเฝ้าระวังการแพร่ระบาดโควิด-19 เมื่อวันที่ 28 กันยายน 2563 โฆษก ศบค. เผยถึงสถานการณ์ผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ของเมียนมา ว่ตัวเลขผู้ป่วยรวมของเมียนมาทะลุหนึ่งหมื่นรายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยสถานการณ์ของเมียนมาตั้งแต่ปลายเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา มีผู้ติดเชื้อที่อยู่ตามขอบของประเทศในส่วนที่ติดกับบังคลาเทศและอินเดีย ต่อมาต้นเดือนถึงกลางเดือนกันยายนเริ่มผู้ติดเชื้อที่ใจกลางของประเทศ และช่วงกลางเดือนกันยายนถึงปลายเดือนกันยายน มีผู้ติดเชื้อมากขึ้นและมีผู้เสียชีวิตที่กรุงย่างกุ้ง ซึ่งเป็นเมืองเศรษฐกิจของเมียนมา ทั้งนี้ ขอบแนวชายแดนของเมียนมามีพื้นที่ติดต่อกับประเทศไทยรวม 10...
error: Alert: Content is protected !!