“น้องต๊อด” หนุ่มพิการครึ่งท่อน เริ่มฝึกงานวันแรกแล้ว เผยขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งให้โดยตลอด

5250

“น้องต๊อด” หนุ่มพิการครึ่งท่อน เริ่มฝึกงานวันแรกแล้ว เผยขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งให้โดยตลอด 

     จากกรณีที่ “น้องต๊อด” นายชาตรี กรวัชรธาดา อายุ 22 ปี นักศึกษา ปวช. 2 แผนกช่างยนต์ วิทยาลัยสารพัดช่างเชียงใหม่ ซึ่งเป็นผู้พิการครึ่งท่อน ได้โพสต์หาสถานที่ฝึกงานอู่ซ่อมมอเตอร์ไซค์นั้น

    โดยเมื่อวันที่ 29 ก.ย. 62 นางธนาภรณ์ พรมสุวรรณ อธิบดีกรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ กล่าวว่า หลังจากที่ได้พูดคุยและหารือร่วมกับน้องต๊อด ถึงการตัดสินใจในการเลือกสถานที่ฝึกงาน น้องต๊อดได้พิจารณาเลือกบริษัท โตโยต้านครพิงค์เชียงใหม่ จำกัด จังหวัดเชียงใหม่ ในแผนกช่างยนต์ เป็นสถานที่ฝึกงานซึ่งตรงกับความสามารถและทักษะวิชาสาขาที่เรียน โดยได้พาเข้าไปกรอกใบสมัครเพื่อเข้าเป็นเจ้าหน้าที่ฝึกงานของบริษัทดังกล่าวอย่างเป็นทางการ พร้อมเยี่ยมชมและให้น้องต๊อด ทดลองการฝึกปฏิบัติงานจริง ทั้งภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติ โดยมีนายอำนาจ เกียรติรุ่งวิไลกุล ผู้จัดการฝ่ายบริการ บริษัท โตโยต้านครพิงค์เชียงใหม่ จำกัด มาร่วมเป็นพี่เลี้ยงและให้คำแนะนำในภาพรวม ก่อนเริ่มฝึกงานจริงในช่วงกลางเดือนตุลาคม 2562 เป็นต้นไป รวมระยะเวลา 1 ปี

     ล่าสุด เมื่อวันที่ 29 ตุลาคม 2562 ที่ผ่านมา น้องต๊อดได้โพสต์ลงเฟซบุ๊กส่วนตัวว่าตนเองได้เริ่มเข้าฝึกงานเป็นที่เรียบร้อยแล้วโดยระบุว่า “ปัญหาที่เข้ามา เชื่อว่าสักวัน มันก็จะผ่านไป.. วันนี้ยังหายใจ ก็จะขอสู้ให้ถึงที่สุด เท่าที่ตัวผมเองจะทำได้ ขอบคุณทุกๆกำลังใจครับ ที่ส่งมาให้ผม วันนี้มนุษย์ครึ่งท่อนคนนี้ได้เริ่มทำงานแล้วนะครับ”

…ปัญหาที่เข้ามา เชื่อว่าสักวัน มันก็จะผ่านไป.." วันนี้ยังหายใจ ก็จะขอสู้ให้ถึงที่สุด เท่าที่ตัวผมเองจะทำได้ "…

تم النشر بواسطة ‏‎Chatree Konwatcharathada‎‏ في الثلاثاء، ٢٩ أكتوبر ٢٠١٩

Facebook Comments