Home ข่าวเชียงใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด ข่าวเชียงใหม่วันนี้ RTC ชี้แจง! สั่งโชเฟอร์รถเมล์หยุดปฏิบัติหน้าที่แล้ว หลังมีคลิปทำร้ายร่างกายชาวต่างชาติบนรถ

RTC ชี้แจง! สั่งโชเฟอร์รถเมล์หยุดปฏิบัติหน้าที่แล้ว หลังมีคลิปทำร้ายร่างกายชาวต่างชาติบนรถ

-

RTC สั่งโชเฟอร์รถเมล์หยุดปฏิบัติหน้าที่แล้ว หลังมีคลิปทำร้ายร่างกายชาวต่างชาติบนรถ

     จากกรณีที่พลเมืองดี ได้บันทึกคลิปรถเมล์เชียงใหม่ ขณะจอดอยู่กลางถนนบริเวณประตูท่าแพ คูเมืองด้านใน โดยมีชายชาวต่างชาติที่ถือจักรยานอยู่ ได้โดนคนขับรถเมล์คันดังกล่าว เดินเข้ามาทำร้ายร่างกายบนรถ ซึ่งพลเมืองดีที่ถ่ายคลิปไว้ได้ก็พยายามห้ามไม่ให้คนขับรถเมล์คันดังกล่าวทำร้ายร่างกายชายชาวต่างชาติ เพราะจากในคลิปจะเห็นว่าชาวต่างชาติคนดังกล่าวก็ไม่ได้ตอบโต้แต่อย่างใด ส่วนสาเหตุจะเกิดจากอะไรนั้นยังไม่ทราบ คงต้องรอให้ทางบริษัทรถเมล์ดังกล่าวชี้แจงต่อไปนั้น

     ล่าสุดทาง RTC Chiang Mai City Bus ซึ่งเป็นผู้ให้บริการรถเมล์คันดังกล่าว ได้ออกมาชี้แจงถึงเหตุการที่เกิดขึ้นแล้ว โดยระบุว่า…

เรียน ผู้ใช้บริการ นักท่องเที่ยว พี่น้องชาวเชียงใหม่ และสื่อมวลชนทุกท่าน สืบเนื่องจากกรณีคลิปพนักงานขับรถโดยสารของบริษัทฯ ทำร้ายนักท่องเที่ยวชาวต่างชาตินั้น ทางบริษัทฯ ขอเรียนชี้แจงดังนี้

1.เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันเสาร์ที่ 26 ตุลาคม ที่ผ่านมาบริเวณประตูท่าแพ โดยพนักงานดังกล่าวได้มีการทำร้ายร่างกายผู้ใช้บริการจริง อันเนื่องมาจากมีความเข้าใจผิดในการสื่อสาร

2.บริษัทฯ ทราบถึงเหตุการณ์ดังกล่าวในเวลาประมาณ 11.30 น. ในวันเดียวกัน จึงแจ้งพนักงานดังกล่าวหยุดปฏิบัติหน้าที่และนำรถกลับเข้าอู่เพื่อสอบถามข้อเท็จจริงทันที

3.ต่อมาในเวลา 13.00 น. บริษัทฯ ได้ประสานไปยังผู้เสียหายเพื่อสอบถามถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และได้นำพนักงานขับรถเข้าชี้แจงต่อเจ้าหน้าที่พร้อมกับผู้เสียหาย ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ดำเนินการเปรียบเทียบปรับพนักงานขับรถดังกล่าวเรียบร้อยแล้ว

4.บริษัทฯ ได้ขอโทษและทำความเข้าใจกับผู้เสียหายซึ่งผู้เสียหายไม่ติดใจแต่อย่างใด

5.หลังจากเหตุการณ์ดังกล่าว บริษัทฯ ให้พนักงานขับรถหยุดปฏิบัติหน้าที่แล้วตั้งแต่วันที่ 26 ตุลาคม เป็นต้นไป

ทั้งนี้ บริษัทฯ ต้องขออภัยเป็นอย่างยิ่งสำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและน้อมรับทุกคำติชมเพื่อปรับปรุงการให้บริการของเราต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
-(มีคลิป Video) พลเมืองดีถ่ายคลิป โชเฟอร์รถเมล์เชียงใหม่หัวร้อน ทำร้ายร่างกายนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ

Must Read

วอชด็อกฯ แจ้งความดำเนินคดี “หม่อมถนัดแดก” แล้ว เผย “ไก่หลุม” ถ่ายทำในพื้นที่ อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ ด้าน “หม่อมถนัดแดก”...

วอชด็อกฯ แจ้งความดำเนินคดี "หม่อมถนัดแดก" แล้ว เผย "ไก่หลุม" ถ่ายทำในพื้นที่ อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ ด้าน "หม่อมถนัดแดก" อัดคลิปโชว์ยันไก่ที่ใช้ถ่ายทำยังอยู่ดี เมื่อวันที่ 10 สิงหาคม 2563 จากกรณีที่มีกระแสเกี่ยวกับคลิป "ไก่หลุม" ของรายการหม่อมถนัดแดก ที่ได้นำเสนอเมนูไก่หลุม โดยการนำไก่มาฝังดินให้โผล่แต่หัว โดยจะให้กินแต่น้ำกะทิที่หยอดให้เพียงอย่างเดียว และทิ้งไว้จำนวนกว่าสองสัปดาห์ พอครบสองสัปดาห์ขุดขึ้นมา แล้วเอาไก่ไปย่างกิน...
error: Alert: Content is protected !!