(มีคลิป Video) พลเมืองดีถ่ายคลิป โชเฟอร์รถเมล์เชียงใหม่หัวร้อน ทำร้ายร่างกายนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ

16744

(มีคลิป) พลเมืองดีถ่ายคลิป โชเฟอร์รถเมล์เชียงใหม่หัวร้อน ทำร้ายร่างกายนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ

     ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Yodsaphon Thikham ได้โพสต์คลิปพร้อมข้อความระบุว่า “ฝากแชร์​ด้วยนะครับทำให้ประเทศไทยเสียหาย​ คนขับรถเมล์สีน้ำเงินเชียงใหม่ทำรายร่างกายนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ​ (เหตุเกิด 10.30 น. วันที่ 26 ตุลาคม 2562 บริเวณประตูท่าแพด้านใน)”

 

      จากในคลิปได้บันทึกภาพรถเมล์เชียงใหม่ ขณะจอดอยู่กลางถนนบริเวณประตูท่าแพ คูเมืองด้านใน โดยมีชายชาวต่างชาติที่ถือจักรยานอยู่ ได้โดนคนขับรถเมล์คันดังกล่าว เดินเข้ามาทำร้ายร่างกายบนรถ ซึ่งพลเมืองดีที่ถ่ายคลิปไว้ได้ก็พยายามห้ามไม่ให้คนขับรถเมล์คันดังกล่าวทำร้ายร่างกายชายชาวต่างชาติ เพราะจากในคลิปจะเห็นว่าชาวต่างชาติคนดังกล่าวก็ไม่ได้ตอบโต้แต่อย่างใด ส่วนสาเหตุจะเกิดจากอะไรนั้นยังไม่ทราบ คงต้องรอให้ทางบริษัทรถเมล์ดังกล่าวชี้แจงต่อไป

ที่มา : Yodsaphon Thikham

ล่าสุด RTC ชี้แจ้ง เรียน ผู้ใช้บริการ นักท่องเที่ยว พี่น้องชาวเชียงใหม่ และสื่อมวลชนทุกท่าน
สืบเนื่องจากกรณีคลิปพนักงานขับรถโดยสารของบริษัทฯ ทำร้ายนักท่องเที่ยวชาวต่างชาตินั้น ทางบริษัทฯ ขอเรียนชี้แจงดังนี้
1.เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันเสาร์ที่ 26 ตุลาคม ที่ผ่านมาบริเวณประตูท่าแพ โดยพนักงานดังกล่าวได้มีการทำร้ายร่างกายผู้ใช้บริการจริง อันเนื่องมาจากมีความเข้าใจผิดในการสื่อสาร
2.บริษัทฯ ทราบถึงเหตุการณ์ดังกล่าวในเวลาประมาณ 11.30 ในวันเดียวกัน จึงแจ้งพนักงานดังกล่าวหยุดปฏิบัติหน้าที่และนำรถกลับเข้าอู่เพื่อสอบถามข้อเท็จจริงทันที
3.ต่อมาในเวลา 13.00 บริษัทฯ ได้ประสานไปยังผู้เสียหายเพื่อสอบถามถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และได้นำพนักงานขับรถเข้าชี้แจงต่อเจ้าหน้าที่พร้อมกับผู้เสียหาย ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ดำเนินการเปรียบเทียบปรับพนักงานขับรถดังกล่าวเรียบร้อยแล้ว
4.บริษัทฯ ได้ขอโทษและทำความเข้าใจกับผู้เสียหายซึ่งผู้เสียหายไม่ติดใจแต่อย่างใด
5.หลังจากเหตุการณ์ดังกล่าว บริษัทฯ ให้พนักงานขับรถหยุดปฏิบัติหน้าที่แล้วตั้งแต่วันที่ 26 ตุลาคม เป็นต้นไป

ทั้งนี้ บริษัทฯ ต้องขออภัยเป็นอย่างยิ่งสำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและน้อมรับทุกคำติชมเพื่อปรับปรุงการให้บริการของเราต่อไป

ด้วยความเคารพ
RTC Chiang Mai City Bus

Facebook Comments