Home ข่าวเชียงใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด ข่าวเชียงใหม่วันนี้ (มีคลิป Hilight) ตกชั้นอย่างเท่! ไคเก้ โหม่ง ส่งบุรีรัมย์ วืดแชมป์ไทยลีก

(มีคลิป Hilight) ตกชั้นอย่างเท่! ไคเก้ โหม่ง ส่งบุรีรัมย์ วืดแชมป์ไทยลีก

-

ตกชั้นอย่างเท่! ไคเก้ โหม่ง ส่งบุรีรัมย์ วืดแชมป์ไทยลีก

     การแข่งขันฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก 2019 นัดที่ 30 เกมปิดซีซั่น ณ สนาม 700 ปี ‘พยัคฆ์ล้านนา’ รับการมาเยือนของ’ปราสาทสายฟ้า’ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ‘โค้ชอั๋น’ สุรพงษ์ คงเทพ จัด 11 คนแรก ของเชียงใหม่ ประกอบไปด้วย ผู้รักษาประตู นริศ ทวีกุล แผงหลังคือ สุวรรณภัทร กิ่วแก้ว, เอฟซั่น และ วรวุฒิ นามเวช แดนกลางมี เดชา สอาดโฉม คอยคุมเกมร่วมกับ อรรถวิทย์ สุขช่วย ริมเส้นซ้ายคือ มุสตาฟา อาซัดซอย ทางขวาเป็นจอนาตา แวร์ซูร่า แดนหน้า ได้แก่ โชติภัทร พุ่มแก้ว, ณัฐวุฒิ สมบัติโยธา และ ไคเก้ เลเมส

     ทีมเยือน ของ ‘บันโดวิช’ มี นายด่านทีมชาติไทย ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน เฝ้าเสา แผงหลังนำโดย ตูนเญซ และ นฤบดินทร์ แดนกลางวาง โฮโซกาอิ, รัตนากร , อินเกรโซ ส่วนแนวรุก ได้แก่ บาราซิต, ศุภชัย ใจเด็ด รวมไปถึง สุภโชคสารชาติ

น.14 ฟรีคิกบุรีรัมย์  อินเกรโซ เปิดเข้าไป โฮโซกาอิ โหม่งเต็มๆ ข้ามคาน

น.23 จังหวะลื่นของ อรรถวิทย์ บอลมาเข้าทาง สุภโชค สารชาติ ที่ลากลุยเข้าไปปั่นโค้ง ออกหลังนิดเดียว

น.29 ฟรีคิกบุรีรัมย์ อินเกรโซ ปั่นด้วยซ้าย ข้ามคานหวุดหวิดอีก

น.35 เชียงใหม่ได้ฟรีคิกริมเส้นขวา อรรถวิทย์ เปิดเข้ามา เอฟซั่น กับ ไคเก้ ขึ้นโหม่ง แต่โดนไม่เต็ม บอลถูกสกัดมาเสาไกล อาซัดซอย ยิงแบบไม่จับ ลูกออกหลังอย่างน่าเสียดาย

น.40 โชติภัทร ลากลุยเข้าไปคนเดียว แต่จังหวะหลุดกำลังจะยิง กลับแตะยาว ศิวรักษ์ จึงออกมาตัดได้ทัน

น.45 เชียงใหม่ได้ส่องไกลเต็มๆจาก ณัฐวุฒิ สมบัติโยธา บอลเหินข้ามคานไป

จากนั้นจบครึ่งแรก ทั้งสองทีมเสมอกันอยู่ 0-0

เริ่มครึ่งหลังมา 8 นาที บุรีรัมย์ ได้ประตูขึ้นนำ เมื่อสามารถตัดบอลหน้าปากประตูเชียงใหม่ได้ แล้วเป็น นฤบดินทร์ จ่ายให้ บาราซิต หลุดเข้าไปยิงสวน นริศ ทวีกุล

น.60 เชียงใหม่เปลี่ยนตัวทีเดียวสองคนรวด รณชัย รังสิโย และ เอลิอันโดร ลงมาแทน ณัฐวุฒิ สมบัติโยธา กับ จอนาตา แวร์ซูร่า

น.63 เตะมุมของเชียงใหม่  เอฟซั่น ขึ้นโหม่งได้ แต่ลูกข้ามคานไป

น.65 เจ้าบ้านต่อบอลมาทางริมเส้นด้านขวา เดชา เปิดเข้ากลางไป รณชัย ขึ้นโหม่งเต็มๆ แต่ข้ามคานอีก

น.67 ฟรีคิกของเชียงใหม่ อรรถวิทย์ หยอดเข้าไป เอฟซั่น ขึ้นโหม่งเช็ด แต่โดนถากๆ จึงออกหลังอย่างน่าเสียดาย

น.84 โชติภัทร โยนจากริมเส้นขวา เอลิอันโดร พุ่งโหม่ง ถากโคนเสานิดเดียว

น.86 เชียงใหม่ มาได้ประตูตีเสมอ จากเตะมุม โดยเป็น ไคเก้ ขึ้นโหม่งได้สูงกว่า ตัดหน้า ศิวรักษ์ เข้าประตูไป และจังหวะดีใจเจ้าตัวดันถอดเสื้อ จึงกลายเป็นเหลืองที่สองต้องออกจากสนาม เจ้าบ้านเหลือสิบคนทันที

น.90 บุรีรัมย์ เกือบนำ เมื่อ ศุภชัย บังบอลไหลให้ สุภโชค สารชาติ แปเน้นๆ ออกหลังเหลือเชื่อ

เข้าช่วงทดเจ็บ หกนาที บุรีรัมย์พยายามเปิดเกมบุกแหลก แต่จังหวะสุดท้ายแนวรับเชียยงใหม่ ช่วยกันสกัดไว้ได้หมดจบเกม เสมอกันไป 1-1 จึงเป็นสิงห์ เชียงราย ที่คว้าแชมป์ไทยลีก 2019 ไปครองได้ หลังบุกชนะ สุพรรณบุรี 5-2 โดยมีแต้มเท่า บุรีรัมย์ แต่ เฮดทูเฮด ดีกว่า

ที่มา : Chiangmai FC

Must Read

องค์กรนักศึกษา ม.แม่โจ้ ออกแถลงการณ์ยกเลิก “รับน้อง” ที่ละเมิดต่อหลักสิทธิมนุษยชนและเสรีภาพ

องค์กรนักศึกษา ม.แม่โจ้ ออกแถลงการณ์ยกเลิก "รับน้อง" ที่ละเมิดต่อหลักสิทธิมนุษยชนและเสรีภาพ เมื่อวันที่ 21 ตุลาคม 2563 องค์กรนักศึกษา ออกแถลงการณ์องค์กรนักศึกษา มหาวิทยาลัยแม่โจ้ เรื่อง จุดยืนขององค์กรนักศึกษามหาวิทยาลัยแม่โจ้ต่อประเด็นกิจกรรมทุกกิจกรรมที่ละเมิดสิทธิมนุษยชน ของนักศึกษา โดยระบุว่า ตามหลักการปกครองของประเทศไทยซึ่งยึดมั่นในระบอบประชาธิปไตยซึ่งถือเป็นระบอบการปกครอง ที่ประชาชนถือเป็นเจ้าของอํานาจอธิปไตยโดยชอบธรรมและเคารพในสิทธิและเสรีภาพส่วนบุคคลโดยจะไม่มี ผู้ใดมาละเมิดสิทธิส่วนบุคคลของผู้ใดได้ตามหลักรัฐธรรมนูญ องค์กรนักศึกษามหาวิทยาลัยแม่โจ้ซึ่งเป็นองค์กรที่ขับเคลื่อนกิจกรรมและพิทักษ์สิทธินักศึกษาใน มหาวิทยาลัยแม่โจ้ และเป็นองค์กรที่ยึดมั่นในหลัก เสรีภาพ เสมอภาค และภราดรภาพ จึงขอประกาศจุดยืน ขององค์กรนักศึกษามหาวิทยาลัยแม่โจ้...
error: Alert: Content is protected !!