“ผลิตภัณฑ์ ตราหัวม้าลาย” เปิดเวทีดวลวงสวิงกอล์ฟเยาวชนนานาชาติ ปั้นเด็กไทยสู่กอล์ฟอาชีพ

561

“ผลิตภัณฑ์ ตราหัวม้าลาย” ร่วมกับ เครื่องดื่มตราช้าง , การกีฬาแห่งประเทศไทย , สมาคมกีฬาจังหวัดเชียงใหม่ , สายการบินบางกอกแอร์เวย์ , CGA Golf Academy ,บริษัท บียอนด์ กรีน และ สนามอัลไพน์กอล์ฟรีสอร์ทเชียงใหม่ เปิดศึกสวิงเยาวชนนานาชาติต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 ในรายการ“Zebra-Chiangmai Junior International Golf Championship 2019” ที่สนามอัลไพน์กอล์ฟรีสอร์ทเชียงใหม่ ระหว่างวันที่ 11-15 พฤศจิกายน 2562

การแข่งขันกอล์ฟเยาวชนนานาชาติรายการ Zebra-Chiangmai Junior International Golf Championship 2019”  สำหรับในปีนี้ ได้สานต่อความสำเร็จ จากการจัดโครงการใน 2 ปีที่ผ่านมา ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดีจากนักกอล์ฟเยาวชนและทีมงานผู้ติดตาม จากทั้งในและ ต่างประเทศ โดยปีนี้ได้รับการตอบรับจากนักกอล์ฟเยาวชน เข้าร่วมการแข่งขัน จำนวน 140 คน จาก 5 ประเทศ ได้แก่ประเทศไทย, จีน ,เกาหลี , มาเลเซีย และอินเดีย

คุณกัญญาภรณ์ บุญมี ตัวแทนจากบริษัท เสถียรสเตนเลสสตีล จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ในฐานะผู้สนับสนุนหลักของการแข่งขัน Zebra-Chiangmai Junior International Golf Championship 2019 ในครั้งนี้ โดยหวังว่าจะสร้างเวทีการแข่งขันที่มีมาตรฐานระดับนานาชาติ ให้แก่นักกอล์ฟเยาวชนไทยได้ใช้เป็นโอกาสในการพัฒนาฝีมือ เพื่อก้าวสู่การเป็นนักกอล์ฟในอาชีพได้ จากการได้สัมผัสการแข่งขันกับนักกอล์ฟต่างชาติ ได้เรียนรู้ ได้ประสบการณ์ นับว่าเป็นจุดเริ่มต้นเล็กๆ ที่จะคอยช่วยสนับสนุนและผลักดันวงการกีฬาของประเทศไทยให้พัฒนาต่อไป ซึ่งหากมีโอกาสได้การสนับสนุนกีฬาประเภทอื่น หรือโครงการพัฒนาเยาวชนในด้านอื่นๆ ผลิตภัณฑ์หัวม้าลายก็จะขอมีส่วนร่วมนั้นในโอกาสต่อไป”

1afc3f8d11373b7c49361a56ad5e6343.jpg

คุณเก่งพงษ์  ไร่บูรณ์ เจ้าหน้าที่โครงการกีฬากอล์ฟ ไทยเบฟไทยทาเล้นท์  บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน)  กล่าวต่ออีกว่า “ทางเครื่องดื่มตราช้างได้เล็งเห็นถึงความสำคัญกับการพัฒนากีฬาของประเทศ  โดยในส่วนของกีฬากอล์ฟ ทางเครื่องดื่มตราช้างได้ให้ความร่วมมือ พร้อมสนับสนุนการแข่งขัน และ การพัฒนานักกอล์ฟเยาวชนไทยเพื่อก้าวไปสู่นักกอล์ฟระดับนานาชาติ และ เป็นการสร้างรากฐานที่แข็งแกร่งให้กับกีฬากอล์ฟของประเทศ”

โปร เชาวรัตน์ เขมรัตน์ ผู้อำนวยการโรงเรียนสอนกอล์ฟเชาวรัตน์ (CGA) กล่าวว่า “CGA ได้ส่งน้องๆ นักกอล์ฟเยาวชนร่วมการแข่งขันทุกๆปี เพื่อให้ได้ทดสอบวงสลิง และฝึกทักษะในการแข่งขันกับนักกอล์ฟต่างประเทศ ซึ่งจะส่งผลให้นักกอล์ฟเยาวชนนั้น สามารถต่อยอดจากการแข่งขันครั้งนี้และพัฒนาสู่เส้นทางมืออาชีพในอนาคตได้”

3f5fbdb0544b5f3d699fe1b44b451e7e.jpg

คุณ แมนรัตน์ พงษ์โสภณ ผู้จัดการอาวุโสสายงานปฏิบัติกากอล์ฟ  อัลไพน์กอล์ฟรีสอร์เชียงใหม่ กล่าวถึง “กติกาในการแข่งขันเป็นแบบ 72 Holes, Stroke play โดยแบ่งเป็น Class A (Boy-Girl) รุ่นอายุ 16-18 ปี / Class B (Boy-Girl)  รุ่นอายุ 13-15 ปี / Class C (Boy-Girl) รุ่นอายุ 10-12 ปี ส่งผลคะแนนนักกอล์ฟที่เข้าร่วมรายการ ในระบบของ Junior Golf Score Board ใช้ระบบการแข่งขันแบบ USGA เพื่อจัดอันดับร่วมกับนักกอล์ฟเยาวชนในระดับนานาชาติ

ee9e610d9df09ad9c240e7cb53709c8d.jpg

ส่วนความพิเศษของปีนี้  การแข่งขัน Zebra-Chiangmai Junior International Golf Championship 2019 จะเพิ่มการส่งคะแนนสะสมให้แก่นักกอล์ฟเยาวชน ในระบบของ World Amateur Golf Ranking คือเป็นการแข่งสะสมคะแนนแบบ Point Ranking ใช้ระบบการแข่งขันแบบ USGA และ R&A   ในส่วนของทางด้วยความพร้อมของสนาม อัลไพน์กอล์ฟรีสอร์ทเชียงใหม่ได้เตรียมสนามกอล์ฟ เพื่อให้เป็นสนามสำหรับการแข่งขันที่ดีที่สุดสำหรับนักกอล์ฟเยาวชน ทั้งในเรื่องคุณภาพของสนาม สิ่งอำนวยความสะดวกที่เหมาะสมกับการฝึกฝนและตลอดระยะเวลาในการแข่งขัน ซึ่งทุกอย่างเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้น้องๆนักกอล์ฟเยาวชน สามารถดึงศักยภาพออกมาได้อย่างเต็มที่ เพื่อให้สนามเป็นเวทีที่ให้นักกอล์ฟไทยได้พิสูจน์ฝีมือ พัฒนาทักษะความสามารถในระดับสากล”

การแข่งขัน รายการZebra-Chiangmai Junior International Golf Championship 2019” จะจัดขึ้นที่สนามอัลไพน์กอล์ฟรีสอร์ทเชียงใหม่ ในระหว่างวันที่ 11-15 พฤศจิกายน 2562 ผู้สนใจสามารถเข้าชมได้ฟรี และสามารถติดตามข่าวสารได้ที่ www.facebook.com/alpinegolfresortchiangmai

จัดการแข่งขันโดย อัลไพน์กอล์ฟรีสอร์ทเชียงใหม่ โทร : 053-880888