Home ข่าวเชียงใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด ข่าวเชียงใหม่วันนี้ ผู้ประกอบการทัวร์จีนรายใหญ่ในเชียงใหม่ย้ำ การท่องเที่ยวยังดีอยู่ คนจีนทยอยเที่ยวไม่ขาดสาย

ผู้ประกอบการทัวร์จีนรายใหญ่ในเชียงใหม่ย้ำ การท่องเที่ยวยังดีอยู่ คนจีนทยอยเที่ยวไม่ขาดสาย

-

    ผู้บริหารบริษัท CM.Paradise Tour ซึ่งเป็นผู้ประกอบการทัวร์จีนรายใหญ่ย้ำการท่องเที่ยวเชียงใหม่ดีมากทัวร์จีนจองเที่ยวไม่ขาดสายเพราะความสวยงามของธรรมชาตินิสัยใจคอเจ้าบ้านรอยยิ้มอัตลักษณ์วัฒนธรรมเมืองเชียงใหม่ที่สวยงามน่าสัมผัส

     นางสาวอัญชลี วิทยานันทพรกุล ผู้บริหารบริษัท CM.Paradise Tour ซึ่งเป็นผู้ประกอบการทัวร์จีนรายใหญ่ เปิดเผยถึงสถานการณ์การท่องเที่ยวว่า อยากให้ผู้ประกอบการหลายๆฝ่ายอย่าพึ่งคิดว่าไม่มีนักท่องเที่ยว ทุกวันนี้นักท่องเที่ยวยังมากัน และยิ่งเดือนหน้าจะมีเยอะมากขึ้น ในเชียงใหม่เรามีวัฒนธรรมล้านนา อยากให้ทุกคนเข้าใจว่า มันคือวัฏจักร วันชาติจีนกำลังพึ่งผ่านไป ทำให้นักท่องเที่ยวบางส่วนกลับไปทำงาน ยังมีนักท่องเที่ยวที่เหลือกำลังมาที่นี่แล้วก็จะมีเพิ่มมากขึ้น อย่างเช่นสนามบินก็มีบริษัทสายการบินของจีนกำลังขอเซ็นสัญญา เพื่อนำนักท่องเที่ยวมาลงที่เชียงใหม่ ซึ่งตรงนี้ก็ได้แสดงให้เห็นว่าจะมีนักท่องเที่ยวจีนมาเพิ่มขึ้น เพราะไม่อย่างนั้นเขาจะไม่เซ็นสัญญาเพื่อนำนักท่องเที่ยวมาได้ อันนี้เป็นแผนการในอนาคต ภายในปีหน้า ซึ่งสายการบินจะนำนักท่องเที่ยวมาเพิ่มขึ้นอันนี้แน่นอน

g7IbtN.jpg

     เพราะฉะนั้นสิ่งที่อยากจะบอกก็คือว่า จะให้กำลังใจผู้ประกอบการว่า เราอย่าพึ่งท้อถอย เราอย่าคิดไปเองว่าไม่มีนักท่องเที่ยว นักท่องเที่ยวทุกวันนี้เขายังมีมาเรื่อยๆ เราอยากให้ทุกคนเข้าใจสถานการณ์นั่นคือวัฏจักร ตรงนี้อยากให้หลายๆฝ่ายมาช่วยกัน มาทำด้านความปลอดภัย พัฒนาการบริการให้ดีขึ้น เพราะนักท่องเที่ยวอย่างไรก็ตามเขายังมาเที่ยวเชียงใหม่อยู่ เขาไม่ไปไหนเขาถือว่าเชียงใหม่เป็นอารยธรรมอย่างนึงที่เขารู้สึกดี แล้วก็ยังมีความต้องการที่อยากจะมากันเยอะขึ้น

g7IlGQ.jpg

     จุดขายของเรามีตั้งแต่ธรรมชาติที่สวยงาม รวมทั้งการต้อนรับจากคนในพื้นที่อย่างใกล้ชิด ทำให้เขาได้รับรู้ได้รู้สึกพอใจ จุดยอดฮิตที่พลาดไม่ได้คือความเป็นธรรมชาติ เขาก็รู้อยู่แล้วว่าที่อื่นไม่สามารถสู้เชียงใหม่ได้ รอยยิ้มการบริการ ยิ่งที่สำคัญคือด้านอาหารการกิน ของเราถือว่าขึ้นชื่อได้ เพราะนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่มา อันดับหนึ่งที่มาเพื่อเรียนทำอาหาร ทำอาหารแล้ว ก็มีหนังสือไปเรียนเองที่บ้าน เรียนเสร็จก็กลับเอาไปทำที่บ้าน ขี่ช้าง ซิปไลน์ก็ยังมีเหมือนเดิม ความต้องการมากกว่าที่อื่นด้วยซ้ำ การท่องเที่ยวหลักก็มี ความเป็นธรรมชาติ ความเป็นอารยธรรม ประเพณีวัฒนธรรม ไม่อยากให้ทุกคนท้อ อยากให้ทุกคนสู้ต่อไป ภาพรวมอาจจะไม่ใช่อย่างที่คุณคิดก็ได้ คนจีนเขามองเมืองเชียงใหม่น่าเที่ยวมากที่สุด เมืองที่มาเยี่ยมชมท่องเที่ยว เพราะเขารู้สึกว่า สถานที่เหล่านี้มีอะไรหลายอย่างที่เขารู้สึกประทับใจ ไม่มีที่ไหนแบบที่นี้ นี้คือจุดเด่นของเชียงใหม่  ส่วนสถานการณ์ท่องเที่ยวจากสถานการจากฮ่องกงนั้น ในจังหวัดเชียงใหม่ส่วนใหญ่เป็นนักท่องเที่ยวชาวจีน 90 เปอร์เซ็นต์ ฮ่องกงเป็นส่วนน้อยประมาณไม่ถึง 10 เปอร์เซ็นต์ เพราะฉะนั้นไม่มีผลกระทบกับการท่องเที่ยวอย่างแน่นอน

Must Read

ความคืบหน้าการติดตั้งสะพานเบลีย์ ถนนสาย 118 เชียงใหม่-เชียงราย คาดแล้วเสร็จวันนี้ เผยอาจมีการติดตั้งสะพานเพิ่มอีก 2 จุด

ความคืบหน้าการติดตั้งสะพานเบลีย์ ถนนสาย 118 เชียงใหม่-เชียงราย คาดแล้วเสร็จวันนี้ เผยอาจมีการติดตั้งสะพานเพิ่มอีก 2 จุด จากที่มีฝนตกหนักในพื้นที่ภาคเหนือและพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ จนทำให้น้ำท่วมปิดเส้นทางถนนสาย 118 เชียงใหม่ – เชียงราย ที่ตั้งแต่ช่วงวันอาทิตย์ที่ 2 ส.ค. ซึ่งพบว่ามีถนนถูกน้ำป่าพัดขาด และน้ำเอ่อล้นท่วมไหลเชี่ยวกราดหลายจุด ทำให้ประชาชนไม่สามารถใช้เส้นทางสัญจรไปมาได้ และได้มีการเร่งซ่อมแซม และมีการนำสะพานเบลีย์มาติดตั้ง นั้น ล่าสุดเช้าวันนี้ (5 ส.ค....
error: Alert: Content is protected !!