ชายคลุ้มคลั่งใช้อาวุธปืน จี้จับตัวพนักงานร้านเซเว่น อีเลฟเว่น ก่อนยิงตัวเอง

22573

เมื่อราวเวลา 04.00 น. วันที่ 15 ตุลาคม 2562

     ตำรวจ 191 เชียงใหม่ ได้รับแจ้งจากทางโทรศัพท์ว่ามีเหตุชายคลุ้มคลั่งใช้อาวุธปืน 11 มม.จี้จับตัวพนักงานร้านเซเว่น อีเลฟเว่น เหตุเกิดขึ้นที่ร้านเซเว่น อีเลฟเว่น สาขาห้วยน้ำริน ต.ขี้เหล็ก อ.แม่ริม ริมถนนสายโชตนาเชียงใหม่-ฝาง ขาออก
โดยให้มีการไลฟ์สดออกเฟซบุ๊กไปด้วย

     เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สภ.แม่ริม รุดไปยังที่เกิดเหตุได้เจรจาเกลี้ยกล่อมอยู่พักใหญ่ ก่อนปล่อยตัวพนักงานร้านสะดวกซึ่งเป็นชายอย่างปลอดภัย แต่ต่อมาชายคลุ้มคลั่งได้ใช้อาวุธปืนยิงเข้าที่ขมับขวาของตนเองที่หน้าร้านเซเว่นฯ ดังกล่าว บาดเจ็บสาหัสถูกนำส่งโรงพยาบาล และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ทราบภายหลังชื่อจ่าสิบเอก พงษ์พันธ์ กุณโฮง อายุ 37 ปี เป็นทหารสังกัดกองกำลังผาเมือง จังหวัดเชียงราย และมีประวัติการรักษาตัวเนื่องจากป่วยเป็นโรคซึมเศร้า

     พล.ต.ต.พิเชษฐ จีระนันตสิน ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ ได้นำ ชุด นปพ.ภ.จว.เชียงใหม่ เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

    พร้อมได้กำชับให้พนักงานสอบสวนเรียกญาติพี่น้องและเพื่อนทหารในสังกัดเดียวกับกันมาสอบสวนอย่างละเอียดเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

ภาพและข่าวจากตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่

เหตุการณ์ก่อนหน้านั้น

เรียน ผู้บังคับบัญชา -เพื่อกรุณาทราบ ขอรายงานข่าวประจำวันดังนี้
เมื่อ 15 ต.ค.62 เวลาประมาณ 0200 จ.ส.อ.พงศ์พันธ์ บุณโฮง ร้อย.ม.3 ฉก.ม.2 (สังกัด ม.3 พัน.13) ได้ตื่นนอนเดินลงไปหยิบอาวุธปืนพกของรุ่นน้อง ซึ่งฝากเก็บไว้ในรถยนต์ของ จ.ส.อ.พงศ์พันธ์ฯ จากนั้นได้ยิงปืนขึ้นฟ้า 1 นัด แล้วเดินขึ้นไปในโรงนอน ร้อย.บร.พัน.สต. แล้วตะโกนว่า “มึงออกมาเจอกูเลย เอาโทรศัพท์เมียกูคืนมา” แล้วกราดยิงปืนเข้าไปในที่พัก จำนวน 2 แม็กกาซีน กำลังพลที่พักอยู่ในโรงนอนต่างหลบลงใต้เตียง กระสุนถูกกำลังพลจำนวน 3 นาย ได้แก่
1. จ.ส.อ.ณัชพงศ์ วงศ์พุฒ ถูกยิงถากที่ศรีษะ
2. จ.ส.ท. ณัฐพล ทักษิณ ถูกยิงกระสุนฝังที่ขา
3 จ.ส.อ. รัชพล สีหมอก ถูกยิงที่เท้า
ถูกส่งรักษาตัวที่ รพ.นครพิงค์ อ.แม่ริม จว.ช.ม. ทั้ง 3 นายอาการปลอดภัย
ต่อมาเมื่อเวลา 0500 ได้รับแจ้งจากกำลังพลที่เข้าไปตรวจสอบพื้นที่ทราบว่า จ.ส.อ.พงศ์พันธ์ฯ ได้ยิงตัวเองเสียชีวิต ที่หน้าร้านสะดวกซื้อ (7-eleven) บ.ห้วยน้ำริน ต.ขี้เหล็ก อ.แม่ริม จว.ช.ม.
รายละเอียดอื่นๆจะรายงานให้ทราบต่อไป


Facebook Comments