Home ข่าวเชียงใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด ข่าวเชียงใหม่วันนี้ ประกันจ่าย 100% ค่าชดเชยให้จีน หลัง 'แพนด้าช่วงช่วง' ตาย

ประกันจ่าย 100% ค่าชดเชยให้จีน หลัง ‘แพนด้าช่วงช่วง’ ตาย

-

ประกันจ่าย 100% ค่าชดเชยให้จีน หลัง ‘แพนด้าช่วงช่วง’ ตาย

     จากกรณีที่สวนสัตว์เชียงใหม่ ได้ออกแถลงการณ์เมื่อวันที่ 8 ตุลาคม 2562 ถึงสาเหตุการตายของแพนด้าช่วงช่วง โดยระบุว่าหมีแพนด้าเพศผู้ ชื่อ ช่วง ช่วง ในประเทศไทย เสียชีวิตในวันที่ 16 กันยายน 2562 ณ สวนสัตว์เชียงใหม่ สมาคมอนุรักษ์สัตว์ป่าแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน ได้ส่งคณะผู้เชี่ยวชาญมายังประเทศไทยอย่างเร่งด่วน เพื่อสืบหาสาเหตุการเสียชีวิตโดยทันที ผ่านการชันสูตรและวินิจฉัยโรคของคณะผู้เชี่ยวชาญไทย – จีน พบว่า ภาวะทางโภชนาการของหมีแพนด้า ช่วง ช่วง อยู่ในเกณฑ์ดี ไม่พบบาดแผลภายนอก ไม่พบสิ่งแปลกปลอมในหลอดลม สาเหตุการเสียชีวิตเนื่องมาจากภาวะหัวใจล้มเหลว ส่งผลให้อวัยวะภายในทั่วร่างกายขาดออกซิเจนเป็นเหตุให้เสียชีวิต ลำดับต่อไปทั้งฝ่ายไทย – จีน จะดำเนินการจัดการเรื่องที่เกี่ยวข้องภายหลัง ตาม “ความตกลงระหว่างองค์การสวนสัตว์ในพระบรมราชูปภัมภ์และสมาคมอนุรักษ์สัตว์ป่าจีนแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน”

cseLft.jpg

     รายงานข่าวแจ้งว่า ตามข้อตกลง MOU ที่ไทยทำกับจีนไว้นั้น จะต้องจ่ายค่าชดเชยกรณีแพนด้าตายเป็นจำนวนเงิน 15,000,000 บาท  ล่าสุดนายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ได้กล่าวถึงกรณีดังกล่าว ณะที่เดินทางมาปฏิบัติภารกิจที่ จ.เชียงใหม่ โดยบอกว่าเรื่องดังกล่าวนั้น ทางประกันจะเป็นคนจ่ายค่าชดเชยทั้งหมด 100% ซึ่งทางการไทยจะไม่เสียเงินค่าใช้จ่ายอะไรเลย ส่วนของประกันที่ทำไว้นั้น เป็นของบริษัททิพยประกันภัย ซึ่งได้ให้รายละเอียดไว้ว่า แพนด้าช่วงช่วง ได้รับการทำประกันคุ้มครองการเสียชีวิต (แพนด้า) กับ ทิพยประกันภัย และได้มีประสานไปยังสวนสัตว์เชียงใหม่ โดยมี ดร.สมพร สืบถวิลกุล กรรมการผู้จัดการใหญ่ ทิพยประกันภัย เป็นตัวแทนมอบสินไหมชดเชย รับประกันให้ความคุ้มครอง การเสียชีวิตทุกกรณี โดยได้ทำประกันไว้ให้กับทั้งแพนด้าช่วงช่วงและหลินฮุ่ย ด้วยทุนประกัน ตัวละ 15,000,000 บาท

cseeqe.jpg
csemHl.jpg
cseFSk.jpg
cseIgv.jpg
cseMCE.jpg
csmWIN.jpg
csm0tV.jpg
csmSJS.jpg
csmzfn.jpg
csm45g.jpg
csmNVW.jpg

Must Read

สุดสะเทือนใจ พ่อใจยักษ์ฆ่าลูกน้อย เอาศพฝังดินอำพรางคดี ในสุสานคริสต์ ท้องที่ อ.ดอยสะเก็ด

สุดสะเทือนใจ พ่อใจยักษ์ฆ่าลูกน้อย เอาศพฝังดินอำพรางคดี ในสุสานคริสต์ ท้องที่ อ.ดอยสะเก็ด เมื่อช่วงค่ำคืนวันนี้ (23 ก.ย.63) ทาง ร.ต.ท.ธนพัต ภัทรศิริพร รอง สว.(สอบสวน) สภ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ ได้รับการประสานงานจากเจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างสำเร็จเชียงใหม่ว่า ได้มีการตรวจพบจุดฝังศพของเด็กหญิง ภายหลังจากคนร้ายคือ นายอนุภาพ (สงวนนามสกุล) อายุ 45 ปี...

error: Alert: Content is protected !!