โซเชียลแห่แชร์ สภ.ลำปาง ถ่ายรูปมุมสูง “Tetris Challenge” เลียนแบบต่างประเทศ

blank

โซเชียลแห่แชร์ สภ.ลำปาง ถ่ายรูปมุมสูง “TetrisChallenge” เลียนแบบต่างประเทศ

     แฟนเพจ ตำรวจภูธรภาค 5 ได้โพสต์ภาพรายงานพร้อมข้อความของ การเตรียมความพร้อมในการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยเป็นภาพของ เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สภ.เมืองลำปาง รายงานพร้อมปฏิบัติหน้าที่ในการรักษาความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนในพื้นที่รับผิดชอบตลอดเวลา 24 ชั่วโมง

     สถานีตำรวจภูธรเมืองลำปาง จัดอุปกรณ์ไว้ประจำรถยนต์สายตรวจ เพื่อใช้ในการปฏิบัติหน้าที่ในการป้องกันปราบปรามอาชญากรรมของเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ ซึ่งมีอุปกรณ์​ในเบื้องต้น​ ดังนี้ 1.เสื้อกันฝน 2.เสื้อสะท้อนแสง 3.เสื้อเกาะกันกระสุน 4.กรวยยาง 5.ป้ายหยุดตรวจ 6.กระบองไฟ 7.เครื่องเป่าแอลกอฮอล์ 8.เครื่องตรวจวัดท่อเสียงดัง 9.ไม้ง่าม 10.ชุดเครื่องมือแพทย์ 11.แม่แรง​,ประเเจ 12.สายพ่วงแบต 13.Police Line 14.สีสเปรย์ 15.ยางรถยนต์ 16.ตู้แดงพร้อมสมุดตรวจ

blank

     โดยโพสต์ดังกล่าวถูกแชร์ออกไปกว่าพันครั้ง สร้างความฮือฮาในโลกออนไลน์เป็นอย่างมาก เนื่องจากมีภาพหนึ่งที่มีการถ่ายจากมุมสูง เลียนแบบชาเลนจ์ที่เกิดขึ้นในต่างประเทศชื่อว่า Tetris Challenge ที่หน่วยงานทั้งกู้ภัย ดับเพลง ตำรวจ ทหาร จะนำอุปกรณ์และเจ้าหน้าที่มาวางราบลงกับพื้นและถ่ายจากมุมสูงนั่นเอง

ข้อมูล : ตำรวจภูธรภาค 5

c6EEHz.jpg
ภาพจากต่างประเทศ
c6E5qq.jpg
ภาพจากต่างประเทศ
c6Eb78.jpg
ภาพจากต่างประเทศ