สาวโพสต์เรื่องราวสุดซึ้งบีบหัวใจ หลังพบคุณตานั่งน้ำตาคลออยู่หน้าโรงพยาบาลพร้อมลูกสาวที่ป่วยหนัก

7788

สาวโพสต์เรื่องราวสุดซึ้งบีบหัวใจ หลังได้ช่วยคุณตาที่กำลังนั่งน้ำตาคลออยู่หน้าโรงพยาบาลพร้อมลูกสาวที่ป่วยหนัก

     ผู้สื่อข่าวรายงาน ขณะนี้กำลังมีการแชร์เรื่องราวของผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านหนึ่ง ชื่อ กาญจนา ศิริคำ ซึ่งได้โพสต์เรื่องราวสุดซึ้งบีบหัวใจ หลังพบคุณตานั่งน้ำตาคลอพร้อมกับลูกสาวที่ป่วยหนัก อยู่หน้าโรงพยาบาลนครพิงค์ จังหวัดเชียงใหม่ โดยระบุว่า…

     คุณตาท่านนี้..ลูกสาวป่วยด้วยโรคปอดจนไม่มีแรงช่วยเหลือตัวเองแม้แต่ยืนหรือเดินก็ไม่ไหว.. เช้านี้ รพ.สันกำแพงส่งตัวลูกสาวไป X-REY คอมพิวเตอร์ที่ รพ.นครพิงค์ ตอนไปแกขอติดรถของ รพ.ที่ไปส่งผู้ป่วย ขากลับไม่มีรถกลับเพราะรถของ รพ.สันกำแพงกลับมาแล้วตั้งแต่ช่วงบ่าย

      แกเปิดสมุดพกเล่มเล็กๆเพื่อที่จะโทรหาคนรู้จักและญาติๆ ขอให้มารับกลับ รพ.สันกำแพง แต่ดูเหมือนทุกสายจะปฏิเสธ แกเริ่มมองหน้าลูกสาวที่นอนซมอยู่บนม้านั่งหน้าตึกอุบัติเหตุและน้ำตาคลอๆ..อดทนแอบฟังต่อไปไม่ไหวแล้ว เลยถามดู “ตกลงตากลับจะไดเจ้า”..? ตาตอบว่า..”คงต้องนอนที่ม้านั่งนี่แหละพรุ่งนี้เช้าค่อยโบกรถแม่ริมไปลงกาดหลวงแล้วนั่งรถต่อไป สกพ.”

เราเลยตัดสินใจให้แม่กลับไปกับน้องสาว และโทรเรียกสามีมารับเพื่อที่จะพาคุณตาและลูกสาวกลับมาด้วย ระหว่างทางแกจะเหลียวไปมองในรถตลอดเลย ว่าลูกสาวเป็นยังไงบ้าง (เรานั่งหลังกะบะเป็นเพื่อนแก เพราะอากาศเริ่มเย็นแล้ว เลยให้ลูกสาวแกนั่งข้างหน้า กลัวว่าถ้านั่งข้างหลังแล้วจะยิ่งทรุดไปกันใหญ่) พอส่งถึง รพ.สันกำแพงเราไม่ได้ตามไปดูต่อเพราะต้องรีบกลับบ้านลูกๆรออยู่ หวังว่าอาการป่วยของลูกสาวคุณตาจะดีขึ้นในเร็ววัน…

      โดยโพสต์ดังกล่าว ถูกแชร์ออกไปมากกว่าสี่พันครั้ง กด Like นับหมื่น และมีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็น ชื่นชมผู้โพสต์เป็นจำนวนมาก

Facebook Comments