(มีคลิป Video) แม่ใจร้าวร่ำไห้ทั้งน้ำตา! ร้องขอความเป็นธรรมลูกชายไฟดูดตายสถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน

4935

แม่ใจร้าวร่ำไห้ทั้งน้ำตา! ร้องขอความเป็นธรรมลูกชายไฟดูดตายสถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน

     แม่ใจร้าวร่ำไห้ทั้งน้ำตาร้องขอความเป็นธรรมลูกชายไฟดูดตายสถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน เตรียมทำหนังสือถึงนายกรัฐมนตรีรัฐมนตรีแรงงานเห็นใจชาวบ้านตาดำๆ หลังอีกฝั่งท้าไปร้องศาลไปฟ้องเอา เผยทุกวันนี้ทำใจไม่ได้ จัดร้านติดรูปภาพลูกชายคลายเหงาเป็นกำลังใจเวลาท้อต่อสู้ต่อไป

blank

     เรื่องราวความรักของแม่ที่ยิ่งใหญ่ที่ต่อสู้เพื่อความเป็นธรรมของลูกชายที่ตายในที่ฝึกฝีมือแรงงานของรัฐอย่างไม่ชัดเจนเปิดเผยขึ้นมา หลังผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า คุณแม่คนหนึ่งเรียกร้องขอความเป็นธรรมกับการตายของลูกชายหลังไปฝึกอบรมเป็นเชฟอาหารยุโรปที่สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 19 เชียงใหม่แล้วถูกไฟดูดตาย หลังรับแจ้งจึงเร่งรุดไปตรวจสอบ ที่ร้านอุด้งเส้นสด เลขที่ 11-13 ซอย 7 ถนนราชดำเนิน ต.ศรีภูมิ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ พบคุณแม่คนดังกล่าว ทราบชื่อภายหลังว่า นางกฤษฎาภรณ์ หรือพี่นุช จันทร์แลง อายุ 48 ปี เจ้าของร้านดังกล่าวกำลังจัดเตรียมของทำโรงทานอาหารเจพร้อมตั้งกล่องรับทำบุญ พร้อมกับพาผู้สื่อข่าวไปดูภายในร้าน ซึ่งจัดโซนที่ระลึกของลูกชาย คือนายศิรสิทธิ์ หรือ น้องเจเจ ฟูเต็มวงค์ อายุ 19 ปี โดยมีนำภาพขณะน้องยังมีชีวิตในท่าทางอริยาบถต่างมาติด พร้อมภาพหน้าตรง และสิ่งของเครื่องใช้ทั้งรถจักรยานยนต์ เสื้อผ้า รวมถึงใบเกียรติบัตรรางวัลความดีต่างๆ โดยให้เหตุผลว่ายังคิดถึงลูกชายคนนี้อยู่ และเวลาเหนื่อยหรือท้อแท้จะมานั่งอยู่ตรงนี้เพื่อให้หายคิดถึงพร้อมสู้เพื่อความเป็นธรรมให้ลูกชาย พร้อมกับร้องไห้โฮกอดภาพลูกชายไว้แน่น

 

     โดยนางกฤษฎาภรณ์ หรือพี่นุช จันทร์แลง อายุ 48 ปี แม่ใจสลายร้องไห้เปิดเผยทั้งน้ำตาว่า ตนเองมีลูกชายคนเดียวคือน้องเจเจ โดยวันนี้ทำโรงทานอาหารเจแจกฟรีเพราะตั้งชื่อลูกชายตามอาหารเจ เพื่อเป็นบุญกุศลให้น้อง สืบเนื่องจากลูกชายไปเรียนเพื่อพัฒนาฝีมือแรงงานตามโครงการพัฒนาแรงงาน ในสถาบันพัฒนาฝีมือแรงงานเมื่อวันที่ 4 มี.ค.62 โดยเรียนเชฟอาหารยุโรป ต่อมาเมื่อวันที่ 8 มี.ค.62 ทางสถาบันได้แจ้งกับตนเองและสามีว่า ลูกชายถูกไฟดูด พร้อมกับเพื่อนร่วมรุ่น จำนวน 4 คนขณะยกตู้เตรียมพื้นที่ปฏิบัติการ ต่อมาลูกชายตาย โดยคดีอยู่ในชั้นของพนักงานสอบสวนอยู่ ตนเห็นว่าเรื่องที่เกิดขึ้นไม่ได้รับความเป็นธรรม ไม่มีความชัดเจนไม่มีการเยียวยาใดๆกับครอบครัวตนเองที่สูญเสียเสาหลักของบ้านไป  ที่ผ่านมาเคยไปร้องที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดเชียงใหม่เมื่อวันที่ 12 ส.ค.62 โดยในวันที่ 12 ก.ย.62 จะครบหนึ่งเดือนจะเดินทางไปสอบถามความคืบหน้า พร้อมนำหนังสือร้องขอความเป็นธรรมไปยัง พล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน อธิบดี เพื่อสั่งการตรวจสอบข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น เพราะแม้จะเป็นหน่วยงานราชการแต่ไม่มีความปลอดภัยเลย พอสอบถามไปก็ไดรับการตอกกลับมาว่าให้ไปร้องไปฟ้องศาลเอา ชาวบ้านตาดำๆหาเช้ากินค่ำจะมีแรงอะไรไปสู้กับหน่วยงานราชการได้

     มันเป็นความเจ็บปวดไม่เคยไปจิตใจแม่คนนี้เลย เพราะน้องเป็นลูกคนเดียวฝากความหวังไว้กับเขา ทุกวันพ่อแม่ขายของช่วยกันหากินแต่ไม่รู้ทำไปเพื่อใคร เขาไม่อยู่กับพ่อกับแม่แล้ว ตนเองขอร้องขอความเป็นธรรมขอความเห็นใจกับท่านผู้ใหญ่ รับรู้เรื่องขงเราบ้าง แม้ว่าจะเป็นประชาชนคนเล็กๆ ก็เห็นค่าของชีวิต ของเด็กผู้ชายคนหนึ่งที่มีความตั้งใจ จะประกอบอาชีพ ดูแลครอบครัวในอนาคต เติบใหญ่มาไม่เป็นขยะของสังคมแน่นอน เคสนี้อยากให้เป็นกรณีตัวอย่าง ไม่อยากให้ผู้ปกครองคนอื่นรับเคราะห์กรรมแบบตนเอง ให้เป็นเคสสุดท้ายไม่ให้เกิดกับลูกหลานใครอีก ขอวิงวอนให้ท่านเห็นใจแม่คนนี้ด้วย การเรียกร้องจำนวนเงินทองจะมากเท่าใดก็ไม่สามารถชดเชยลูกตนเองได้ แม้จะมีสิบล้านยี่สิบล้าน ตนเองก็อยากได้ชีวิตลูกตนคืน

ภาพ-ข่าว โดยทีมข่าว CM108.COM

blank

blank

blank