รวบ 4 หนุ่ม ใช้รถกู้ภัยลักลอบขนยาบ้าจากเชียงรายเข้าเชียงใหม่ พบของกลางเกือบ 6 แสนเม็ด

7249

รวบ 4 หนุ่ม ใช้รถกู้ภัยลักลอบขนยาบ้าจากเชียงรายเข้าเชียงใหม่ พบของกลางเกือบ 6 แสนเม็ด

      กองบังคับการสืบสวน ตำรวจภูธรภาค 5, ชุดสกัดกั้นยาเสพติดชายแดนเชียงใหม่ เชียงราย, ศอ.ปส.ภ.5, ภ.จว.เชียงใหม่, บูรณาการร่วมกับหน่วยเกี่ยวข้อง ได้ร่วมกันจับกุมผู้ต้องหาลักลอบขนยาบ้าจำนวน 4 คน พร้อมของกลางยาบ้าประมาณ 592,000  เม็ด เคตามีน 101 กรัม  รถยนต์ 2 คัน  โดยใช้วิธีอำพรางมากับรถยนต์ฉุกเฉิน Ambulance และใช้รถยนต์เก๋งนำทาง

โดยจับกุมผู้ต้องหาได้จำนวน 4 คน คือ

  1. นายทัศน์พลหรือเอ๋ ชัยแก้ว อายุ 43 ปี ที่อยู่ 108/1 ม.8 ต.แม่สาย อ.แม่สาย จว.เชียงราย  ผู้ต้องหาที่ 1

  2. นายอาทิตย์หรือแซ ไชยวรศิลป์ อายุ 30 ปี ที่อยู่ 171 ม.5 ต.โป่งผา อ.แม่สาย จว.เชียงราย ผู้ต้องหาที่ 2

  3. นายธนดลหรือเต้ย วรสูตร อายุ 23 ปี ที่อยู่ 29 ซ.นิมิตใหม่ 29 แขวงสามวาตะวันออก เขตคลองสามวา กรุงเทพมหานคร ผู้ต้องหาที่ 3

  4. นายตรี นามสมมุติ ซึ่งเป็นเยาวชน  ภูมิลำเนา ต.ศรีเมืองชุม อ.แม่สาย จว.เชียงราย ผู้ต้องหาที่ 4

     พร้อมด้วยของกลาง ยาบ้า รวมยาบ้าจำนวนประมาณ 592,000 เม็ด และ เคตามีน น้ำหนักรวมประมาณ 101 กรัม, รถยนต์เก๋ง ยี่ห้อมาสด้า 3 สีขาว เลขทะเบียน กษ 1206 เชียงราย จำนวน 1 คัน (ใช้นำสำรวจเส้นทาง) และ รถยนต์ตู้บรรทุก ยี่ห้อโตโยต้า สีขาว เลขทะเบียน บล 1669 เชียงราย ซึ่งเป็นรถยนต์พยาบาลฉุกเฉิน, Ambulance ของมูลนิธิพระครูพิทักษ์พรหมวิหาร  โทรศัพท์มือถือ จำนวน 6 เครื่อง และของกลางรายการอื่น ๆ

     โดยก่อนเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากสายลับว่าจะมีกลุ่มผู้ลักลอบลำเลียงยาเสพติดจะนำยาเสพติดมาส่งมอบให้กันในพื้นที่ อ.เมือง จว.เชียงใหม่ จึงได้เฝ้าสืบสวน สังเกตการณ์

      ต่อมา พบรถยนต์ทั้งสองคันวิ่งไปตามถนนราชมรรคา ต.พระสิงห์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ แล้วไปจอดต่อท้ายกัน บริเวณที่เกิดเหตุ ผู้ต้องหาทั้ง 4 คน ได้ลงจากรถยนต์เปิดประตูรถยนต์ทั้งสองคัน ช่วยกันยกกระเป๋า จากรถยนต์ตู้บรรทุก มาใส่รถยนต์เก๋ง ลักษณะมีพิรุธเป็นที่น่าสงสัยว่าสิ่งของดังกล่าวน่าจะเป็นสิ่งของผิดกฎหมายหรือยาเสพติด จึงได้เข้าไปแสดงตนควบคุมตัวผู้ต้องหาที่ 1 – 4 และรถยนต์ไว้ และตรวจค้นพบยาบ้า รวมจำนวนประมาณ 592,000 เม็ด และเคตามีนน้ำหนักรวมประมาณ 101 กรัม อยู่ในรถยนต์ทั้งสองคัน

blank

     จากการสอบถามผู้ต้องหาที่ 1-4 รับว่าร่วมกันลักลอบนำยาเสพติดมาจาก อ.แม่สาย จ.เชียงราย เพื่อที่จะนำลักลอบเข้าไปพื้นที่ กทม. โดย ผู้ต้องหาที่ 1 และ 2  ให้การว่า ได้รับการว่าจ้างจากนายอาร์ม  ไม่ทราบชื่อสกุลจริง ติดต่อกันทางโทรศัพท์ ว่าจ้างให้ลักลอบลำเลียงยาเสพติด จาก อ.แม่สาย จ.เชียงราย  ไปส่งให้นายอาร์มฯ ที่กรุงเทพฯ  ในราคา 1,250,000 บาท ผู้ต้องที่ 1, 2  จึงได้ว่าจ้างให้  ผู้ต้องที่ 3 และ 4  นำยาเสพติดดังกล่าวลักลอบลำเลียงอำพรางมากับรถยนต์พยาบาลฉุกเฉิน Ambulance ของ มูลนิธิพระครูพิทักษ์พรหมวิหาร อ.แม่สาย จว.เชียงราย ในราคา 100,000 บาท  มาส่งในพื้นที่ จว.เชียงใหม่  โดยมีรถยนต์เก๋ง นำ สำรวจเส้นทาง ก่อนจะลักลอบลำเลียงไป กทม.ต่อไป

blank blank