Home ข่าวเชียงใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด ข่าวเชียงใหม่วันนี้ รวมพลังน้ำใจชาวเชียงใหม่ มอบเงินบริจาค 460,332 บาท ช่วยเหลือน้ำท่วมที่อุบลฯ

รวมพลังน้ำใจชาวเชียงใหม่ มอบเงินบริจาค 460,332 บาท ช่วยเหลือน้ำท่วมที่อุบลฯ

-

ตัวแทนเครือข่ายภาคประชาชน ชมรมสื่อออนไลน์เชียงใหม่ รวมทั้งหน่วยงานภาครัฐที่เกี่ยวข้อง  มอบเงินบริจาค 460,332 บาท ช่วยเหลือน้ำท่วมที่อุบลฯ

      วันที่ 30 กันยายน 2562 เวลา 10.00 น. ที่ ธนาคารกรุงไทย สาขาข่วงสิงห์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ตัวแทนเครือข่ายภาคประชาชน ชมรมสื่อออนไลน์เชียงใหม่ รวมทั้งเจ้าหน้าที่รัฐที่เกี่ยวข้อง ได้ร่วมกันทำการมอบเงินบริจาคของชาวเชียงใหม่เพื่อช่วยน้ำท่วมภาคอีสาน โดยเฉพาะจังหวัดอุบลฯ โดยผ่านการโอนเงินจากบัญชีกลางของโครงการ “รวมพลังน้ำใจเชียงใหม่ สู้ภัยน้ำท่วมอีสาน” ไปยังบัญชีกลางของจังหวัดอุบลราชธานี ซึ่งเป็นบัญชีที่สามารถเบิกจ่ายใช้ได้ทันทีในการช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย เป็นเงินทั้งสิ้น 460,332 บาทถ้วน

cqaoof.jpg

      โดยเป็นเงินที่ได้รับการบริจาคจากการจัดกิจกรรมบนข่วงประตูท่าแพ ระหว่างวันที่ 15-22 กันยายน 2562 ที่ผ่านมา จำนวน 450,332 บาทถ้วน และได้รับจากบริจาคเพิ่มเติมในช่วงเช้าวันนี้จากโรงเรียนวชิรวิทย์เชียงใหม่ อีก 10,000 บาท รวมเป็นเงิน 460,332บาท
ทั้งนี้ในการจัดกิจกรรมโครงการ“รวมพลังน้ำใจเชียงใหม่ สู้ภัยน้ำท่วมอีสาน” ระหว่างวันที่ 15-22 กันยายน 2562 รวมระยะเวลา 8 วัน ได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากชมรมสื่อออนไลน์เชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ มณฑลทหารบกที่ 33 ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ เทศบาลนครเชียงใหม่ ปภ.เชียงใหม่ และเครือข่ายภาคประชาชน จิตอาสาจากทั่วเชียงใหม่โดยเฉพาะอย่างยิ่งบรรดานักดนตรีชาวเชียงใหม่จากทั่วสารทิศ ที่มาสร้างสีสันบนเวทีกิจกรรม ไม่เพียงแต่โชว์ดนตรี ยังมีการแสดงนาฎศิลป์ มายากล และโชว์หลากหลาย โดยเฉพาะวันสุดท้าย 22 กันยายน ที่จัดกิจกรรมการแสดงต่อเนื่อง ตั้งแต่เที่ยงวันยันเที่ยงคืน

     นอกจากนั้นยังมีบรรดาจิตอาสาจากหลากสาขาอาชีพ ไม่ว่าจะเป็นช่างตัดผม ที่ตัดผมให้ฟรีเพื่อการกุศล แม่ครัวที่ทำอาหารแจกให้ทุกคนในพื้นที่จัดงานท้องอิ่มตลอดเวลา รวมไปถึงช่างวาดรูปจิตอาสาที่วาดรูปให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวเพื่อสมทบทุนบริจาคช่วยการกุศล สร้างสีสันให้ทำให้มีประชาชนและนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติระดมกันเข้ามาบริจาคทั้งเงินและสิ่งของเป็นจำนวนมหาศาล ซึ่งเฉพาะสิ่งของบริจาคที่หลั่งไหลเข้ามามอบให้ ณ ข่วงประตูท่าแพ ไม่ว่าจะเป็นข้าวของเครื่องใช้ยารักษาโรค เสื้อผ้า และอาหารต่างๆ สามารถลำเลียงได้ถึง 3 คันรถบรรทุก 18 ล้อ ซึ่งลำเลียงไปยังภาคอีสานเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก่อนจะมีการส่งมอบเงินบริจาคเรียบร้อยจบตามเป้าหมายของโครงการอย่างสมบูรณ์ในเช้าวันนี้

Must Read

พบเสียชีวิตแล้ว หนุ่มรัฐศาสตร์ ปี3 มหาวิทยาลัยดัง จมน้ำปิง หลังหายไป 2 วัน เพื่อนๆ และญาติตามหา

(มีคลิป) หนุ่ม นศ.ปี 3 ม.ดังในเชียงใหม่ หายตัวไป 2 วัน เพื่อนและอาจารย์ออกตามหา สุดท้ายทราบข่าวร้าย พบเป็นศพลอยติดริมตลิ่งน้ำปิง พบข้อมูลเจ้าตัวป่วยซึมเศร้า เมื่อเวลาประมาณ 09.50 น. วันที่ 20 ก.ย.63 ทาง ร.ต.ท.พีระวัฒน์ บุญแต้ม รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองเชียงใหม่ ได้รับแจ้งเหตุพบศพคนเสียชีวิตภายในลำน้ำปิง...
error: Alert: Content is protected !!