Home เก็บตกจากโซเชียล หนุ่มโพสต์แชร์ประสบการณ์ สูญเงินกว่าครึ่งแสนจากการเล่นพนันออนไลน์

หนุ่มโพสต์แชร์ประสบการณ์ สูญเงินกว่าครึ่งแสนจากการเล่นพนันออนไลน์

-

หนุ่มโพสต์แชร์ประสบการณ์ สูญเงินกว่าครึ่งแสนจากการเล่นพนันออนไลน์

     ผู้สื่อข่าวรายงาน ผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านหนึ่ง ได้โพสต์ข้อความเล่าประสบการณ์ การเล่นพนักออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ จนทำให้สูญเงินไปกว่าครึ่งแสน โดยระบุว่า…

    “โพสต์นี้อยากจะเตือนคนที่เล่นบาคาร่าหรือการพนันทุกชนิด ถ้าเลิกได้เลิกซะเถิดนะครับ ก่อนที่จะถล่ำลึกไปกว่า #อย่าคิด อย่าตัวเองฉลาดหรือคุมสติตัวเองอยู่ เพราะตัวผมเองก็คิดแบบนั้น มันไม่มีใครเก่งไปกว่าเจ้ามือหรอกครับ พนันซึ่ง ๆ หน้ายังโกงกันได้ นับประสาทอะไรกับเว็ปออนไลน์ ผีพนันมันมีจริง ๆ นะ เลิกเล่นซะก่อนที่จะหมดตัวแบบผม เงินที่ผมเก็บตลอดสองปี เงินครึ่งแสนหมดในวันเดียว อยากจะให้ดูผมไว้เป็นบทเรียนไม่อยากให้คนอื่นต้องมาประสบชะตากรรมแบบเดียวกับผม ความรู้สึกแรกตอนที่เสียเงินคือ มืดแปดหน้า ความรู้สึกคิดฆ่าตัวตายแวบเข้ามาในหัว แต่ผมเคยผ่านอะไรร้าย ๆ มาเลยพอทำใจยอมรับได้อยู่ ตอนนี้ผมก็ทำใจได้แล้ว ตั้งใจจะเก็บเงินขึ้นมาใหม่แล้วสาบานกับแม่ผมว่าผมจะเลิกเล่นการพนันตลอดชีวิต คิดอีกมุมหนึ่งก็โชคดีนะครับที่ผมเสียเงิน 50,000 ในวันนี้ ซึ่งมันเป็นเงินของผมเองแล้วผมก็ยังไม่ต้องแบกรับภาระอะไร ลองคิดดูสิ ในอนาคตคุณอาจจะมีเงินเป็นแสนเป็นล้าน ถึงเวลานั้นคุณอาจจะเป็นหัวหน้าครอบครัวแบกรับภาระอะไรหลายๆ อย่าง เลี้ยงดูพ่อแม่ ครอบครัว แฟน หรือลูก หรือต้องผ่อนบ้านผ่อนรถ แล้วคุณต้องมาเสียเงินจำนวนมากขนาดนี้ไป คุณลองคิดดูว่าคุณจะเป็นยังไง ขนาดผมเสียเงินห้าหมื่น แถมยังไม่ต้องแบกรับภาระอะไร ความรู้สึกแย่กับความคิดฆ่าตัวตายยังแวบเข้ามาในหัว สำหรับผมโชคดีแล้วที่เสียเงินจำนวนนี้ไปแลกกับเกราะป้องกันตัวเองจากผีพนัน อยากจะฝากให้นักพนันทั้งหลายคิด”

    โดยโพสต์นี้ถูกแชร์ออกไปมากกว่าสามหมื่นครั้ง และมีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งปัจจุบันนั้นพบว่าเว็บพนันออนไลน์เหล่านี้มีอยู่เยอะมาก เป็นร้อยๆพันๆเว็บไซต์ ซึ่งบางเว็บไซต์เจ้าหน้าที่ก็ได้มีการดำเนินการจับกุมและปิดไปบ้างแล้ว จึงอยากฝากเตือนให้ระวังเพราะการพนันนั้นเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย

Must Read

นักเรียน เข้าเรียน 100% วันที่ 13 ส.ค.นี้ ศธ. เตรียมความพร้อม ให้เด็กนักเรียนมาเรียนในชั้นเรียนตามปกติ 100 เปอร์เซ็นต์

ศธ. เตรียมความพร้อม ให้เด็กนักเรียนมาเรียนในชั้นเรียนตามปกติ 100 เปอร์เซ็นต์ 13 สิงหานี้ เมื่อวันศุกร์ที่ 7 สิงหาคม 2563 นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เปิดเผยภายหลังเข้าร่วมการประชุมคณะกรรมการเฉพาะกิจพิจารณาการผ่อนคลาย การบังคับใช้มาตรการในการป้องกันและยับยั้ง การแพร่ระบาดของโรคติดต่อเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ครั้งที่ 6/2563 ณ ห้องประชุมวิจิตรวาทการ สำนักงานสภาความมั่นคงแห่งชาติ ทำเนียบรัฐบาล รมว.ศึกษาธิการ...
error: Alert: Content is protected !!