Jump to content
CM108.com ซีเอ็มร้อยแปดดอทคอม

Nara Nooknok

สมาชิกทั่วไป
 • Content Count

  23
 • Joined

 • Last visited

 • Days Won

  2

Nara Nooknok last won the day on June 28 2016

Nara Nooknok had the most liked content!

About Nara Nooknok

 • Rank
  Member

Recent Profile Visitors

The recent visitors block is disabled and is not being shown to other users.

 1. ขอโทษที .. นะสีกา .. อย่าว่าบ่นพระก็คน .. จากชาวบ้าน .. เหมือนกันหนาตอนนี้บวช .. ตามคำสอน .. พระศาสดาขอสีกา .. ให้ระวัง .. เรื่องแต่งกายเข้ามาวัด .. ต้องหัดแต่ง .. มิดชิดหน่อยอย่าใส่น้อย .. แบบประหยัด .. ไม่เข้าท่าน้ำหอมนั้น .. ไม่จำเป็น .. อย่าโปะมาถ้าจะทา .. ขอให้พอ .. ดับกลิ่นตัวชายกระโปรง .. จงให้ต่ำ .. กว่าหัวเข่าคอเสื้อเว้า .. อย่ามากไป .. จนหวือหวาพระเณรเห็น .. เดี๋ยวจะเกิด .. สะดุดตาจนประหม่า .. พากันเดิน .. สะดุดตอเดินสะดุด .. นั้นคง .. ไม่เท่าไหร่กลัวกลับไป .. พิจารณา .. ว่าขาวหนอตั้งใจอยู่ .. เข้าพรรษา .. เลยไม่รออาตมาขอ .. บิณฑบาต .. เถิดญาติโยม!
 2. 18 พ.ค. 2560 หนุ่มมาจากลำปางพร้อมเพื่อน ขอให้ตุ๊กๆ พาเที่ยวคาราโอเกะ คนขับรถตุ๊กๆ พาไปร้านแห่งหนึ่งย่านถนนช้างคลาน นั่งชั่วโมงกว่า สั่งเบียร์สิงห์และเฮเนเก้นขวดเล็กรวมกัน 7 ขวด มีเฟรนฟรายไม่ได้สั่งแต่เอามาให้อีก 1 จาน มีเด็กสาวๆ มานั่งคุยด้วย 2 คน นั่งตั้งแต่เที่ยงคืนกว่าถึงตี 1 นิดๆ เช็คบิลล์ออกมา เกือบ 12,000 บาท ตกใจวิ่งไปแจ้งความทันที
 3. 7 สิ่งที่คนประสบความสำเร็จ “ทำทุกวัน” หากเราอยากเป็นคนประสบความสำเร็จ เราก็ต้องทำเหมือนที่คนประสบความสำเร็จเขาทำกัน เริ่มจากสิ่งง่าย ๆ สิ่งที่คนประสบความสำเร็จทำเป็นประจำทุกวัน รักในสิ่งที่ทำ ตื่นเช้า เช้ามากๆ หลายคนตื่นตี 4-5 เริ่มทำงานจากชิ้นที่มีความสำคัญมากที่สุดก่อน รักษาสุขภาพ เพราะคนที่ประสบความสำเร็จรู้ว่า การที่เขาจะประสบความสำเร็จได้นั้น ร่างกายต้องแข็งแรงเพื่อให้สามารถใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และยาวนาน คนประสบความสำเร็จทำงานอย่างมีเป้าหมาย และทำงานอย่างเป็นระบบเพื่อให้บรรลุเป้าหมาย นอกจากเป้าหมายระยะยาว 5 ปี 10 ปีแล้ว คนที่ประสบความสำเร็จยังมีเป้าหมายระยะสั้นเป็นรายเดือน รายสัปดาห์ และรายวันด้วย สุดท้าย คนที่ประสบความสำเร็จจะติดตามความคืบหน้าของเป้าหมายเสมอ โฟกัสกับการทำงานทีละอย่าง เพื่อประสิทธิภาพในการทำงานและประสิทธิผลที่จะได้รับ มองภาพรวม เพื่อให้เห็นว่าสิ่งที่เรากำลังลงมือทำอยู่ในจุดไหนของภาพใหญ่ มีความสำคัญมากน้อยเพียงใดต่อแผนงานเพื่อการประสบความสำเร็จ ข้อมูลจาก http://www.smartsme.tv/content/33207 : http://www.lifehack.org/394463/7-things-successful-people-do-every-day-to-stay-productive
 4. (โปรดใช้วิจารณญาณ) เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 31 ก.ค. 2559 เจ้าของร้านหมูกระทะบุฟเฟ่ที่เชียงใหม่ ซึ่งประกอบกิจการด้านนี้มานานกว่า 15 ปีแล้ว โพสต์ในเพจของร้านบอกว่า " ไม่เคยร้องไห้หนักขนาดนี้ นับ 20 ปีแล้ว ลูกค้ากินเหลือขนาดนี้ แต่เจ้าของร้านถูกรุมต่อว่า... .....ปรับ 100 บาทเองนะ ข้อความจากเพจของร้าน " ปรับลูกค้าโต๊ะยาว 100 บาท เหลือเยอะขนาดนี้ เจ้าของร้านผิดมากหรอคะ รุมต่อว่าผู้หญิงคนเดียวได้ขนาดนี้. หากคุณเป็นเจ้าของร้าน คุณจะปรับฉันกี่บาทคะ หรือเพิกเฉย... แลกกับลูกค้าในอนาคตกับคุณค่าของอาหาร. เสียใจสุดๆๆ ไม่เคยร้องให้ให้ลูกค้ามา 20 ปี นี่ครั้งแรกที่น้ำตาไหล.... "
 5. ดอกไม้ ที่เราเจอ น่าดู แต่ตอนนี้ไม่มีแล้วเน้อ (หมายถึงดอกฝิ่นนะ) ถ่ายมาเมื่อปีที่แล้ว แต่ตอนนี้ถูกปราบหมดแล้ว
 6. สมาชิกเพจ CM108 บอกว่าถ่ายรูปนี้เองเมื่อเย็นที่ผ่านมา (12 ก.ค. 2559) พบชายทำอะไรไม่ทราบ ยืนอยู่ข้างกำแพงโดยมีรถจักรยานล้มอยู่ใกล้ๆ เมาหรือยืนฉี่ไม่แน่ใจ แต่ไม่เห็นหัวแหะ เลยอยากสอบถามว่าลุงแกถึงบ้านหรือยัง ญาติใคร คนถ่ายรูปสมาชิกเพจ CM108.com มารู้สึกเป็นห่วง คือเรื่องของเรื่องไม่ได้แวะดู แค่ผ่าน
 7. น้องอยากร้องเรียนเรื่องผักตบชวาที่เทศบาลมาขุดลอกคลองแม่ข่าแต่มันยังไม่หมดปล่อยทิ้ไงไว้เป็นเดือนแล้วำให้ยุงเยอะแต่ไม่รู้ไปร้องเรียนที่ไหนรบกวนสื่อช่วยแนะนำให้หน่อยนะคะ คลองแม่ข่าหลังโรงแรมนิวเอเซีย ช้างม่อย
 8. เฟซบุ๊คคุณ Burachai Sonthayanon ได้โพสต์วันนี้ 25 มิ.ย. 2559 เป็นภาพของเด็กญี่ปุ่นกลุ่มหนึ่งหลายสิบคน กำลังรอขึ้นเครื่องที่สนามบินเชียงใหม่ ระหว่างรอเด็กได้หยิบหนังสือขึ้นมาอ่านกันเกือบทุกคน ซึ่งต่างกับเด็กไทยที่มักเล่นสมาร์ทโฟนหรือแทบเล็ค เล่นเกมส์กัน
×