Jump to content
CM108.com ซีเอ็มร้อยแปดดอทคอม

Payap Technological

สมาชิกทั่วไป
 • Content count

  11
 • Joined

 • Last visited

 • Days Won

  10

Payap Technological last won the day on May 24 2017

Payap Technological had the most liked content!

About Payap Technological

 • Rank
  Member
 1. ร่วมโหวตและส่งแรงใจเชียร์ นางสาวน้ำพลอย มัสยาวงศ์ และนางสาวหทัยทิพย์ ชุมภู นักศึกษาสาขาการท่องเที่ยว ปวช.2 ตัวแทนจังหวัดเชียงใหม่ จากวิทยาลัยเทคโนโลยีพายัพและบริหารธุรกิจ เชียงใหม่ ในการประกวดเยาวชนต้นแบบเก่งและดี ทูบีนัมเบอร์วันไอดอล 8 รอบคัดเลือกภาคเหนือ ณ อุทยานการค้ากาดสวนแก้ว วันเสาร์ที่ 27 มกราคม 2561 ฝากพี่น้องชาวเชียงใหม่ทุกท่าน ร่วมส่งแรงใจเชียร์โดยกดโหวต ผ่านโทรศัพท์มือถือ กดที่เบอร์ >> 1900 1900 94 กด 2 เลือกภาคเหนือ ตามด้วยหมายเลข 002 📲 ให้กับนางสาวน้ำพลอย มัสยาวงศ์ >> 1900 1900 94 กด 2 เลือกภาคเหนือ ตามด้วยหมายเลข 034 📲 ให้กับนางสาวหทัยทิพย์ ชุมภู ....ตัวแทนจังหวัดเชียงใหม่ จากวิทยาลัยเทคโนโลยีพายัพและบริหารธุรกิจ เชียงใหม่ ให้เข้าสู่รอบภาคเหนือ โดยจะเริ่มเปิดโหวต 📲ใน วันที่ 21 มกราคม และ ❌ปิดโหวต❌ ในวันที่ 27 มกราคม เวลา 12.00 น ⏰ #หนึ่งเสียงของท่านอาจจะเป็นหนึ่งเสียงที่พา2คนเก่งไปถึงฝั่งฝันเน้อเจ้า
 2. #ขอแชร์เรื่องราวดีๆ #จิตอาสาช่วยเหลือสังคม ....ทางFacebook วิทยาลัยเทคโนโลยีพายัพและบริหารธุรกิจ ได้ชื่นชมในความดี ที่ทางผู้กำกับนักศึกษาวิชาทหาร และนักศึกษาวิชาทหาร กรมนักศึกษาวิชาทหาร วิทยาลัยเทคโนโลยีพายัพและบริหารธุรกิจ ได้แก่ ผกท.ว่าที่ ร.ต.วสันต์ รักษ์นิยม ผช.ผกท.ส.อ.กันต์ทรากรณ์ ถาอิน ผช.ผกท.ทศวรรษ ชาญเชี่ยว นศท.ณธฤต ขัติยะ นศท.ไตรภพ แสนหลิ่ว และ นศท.เอกอนันต์ เลาหมี่ ระหว่างเดินทางกลับจากการช่วยงานทำบุญตักบาตร ในระหว่างทาง มีรถบรรทุกอิฐ เข้าโค้งกระทันหัน อิฐจำนวนมากเลยเทกระจาดลงแยกหนองจ๊อม ทำให้รถติดเป็นแถวยาว ทางผู้กำกับนักศึกษาวิชาทหาร และนักศึกษาวิชาทหาร เดินทางมาถึงจุดนั้นพอดี ได้ให้การช่วยเหลือ เก็บอิฐใส่รถ และดูแลเรื่องจราจรให้ จนเคลียร์สถานที่กลับเป็นปกติ ขอเสียงปรบมือในการทำความดีของอาจารย์และนักศึกษา วิทยาลัยเทคโนโลยีพายัพและบริหารธุรกิจจร้า
 3. เช้าวันที่ 5 ก.ค.2560 อาจารย์ธนภัทร มั่นคง ผู้อำนวยการ วิทยาลัยเทคโนโลยีพายัพและบริหารธุรกิจ มอบใบประกาศเกียรติคุณให้กับ นายสมชาย จะอือ และนายกิตติชัย อินทะสุข นักศึกษาสาขาวิชาช่างยนต์ ระดับ ปวช.1 และเป็นนักศึกษาวิชาทหารชั้นปีที่ 1 เป็นผู้ประกอบคุณงามความดี มีจิตสาธารณะ กรณีมีความกล้าหาญช่วยเหลือผู้ประสบอุบัติเหตุรถยนต์ชนข้างทาง และได้ประสานงานให้เจ้าหน้าที่ทราบและให้การช่วยเหลือได้ทันท่วงที บริเวณทางเข้าอำเภอเชียงดาว ระหว่างที่เดินทางไปแนะแนวกับทางวิทยาลัยฯ ในวันที่ 29 กรกฎาคม 2560 ที่ผ่านมา วิทยาลัยฯเห็นสมควรได้รับยกย่องเป็นแบบอย่างที่ดี จึงขอประกาศคุณความดีนี้ไว้ เป็นที่ประจักษ์สืบไป
 4. #เรื่องดีๆที่ต้องขยายบอกต่อๆไปจร้า #แชร์ไปเยอะๆเลยจร้า#ขอชื่นชมนักศึกษาพายัพหาปลาทำความดี....เมื่อวันที่29/6/60 นักศึกษาวิทยาลัยเทคโนโลยีพายัพและบริหารธุรกิจ ทำความดี ระหว่างเดินทางไปเส้นทางเชียงดาวเพื่อทำกิจกรรมแนะแนว พบรถยนต์ประสบอุบัติเหตุเฉี่ยวชนข้างทาง ซึ่งมีผู้หญิงและเด็ก ติดอยู่ในรถคันดังกล่าว นักศึกษา นายสมชาย จะอือ AU102 และนายกิตติชัย อินทะสุข AU101 สาขางานช่างยนต์ วิทยาลัยเทคโนโลยีพายัพและบริหารธุรกิจ ได้ลงไปช่วยเหลือเบื้องต้น และแจ้งเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องต่อไป ....ทางวิทยาลัยฯขอยกย่องนักศึกษาดังกล่าว เป็นบุคคลที่มีจิตสาธารณะช่วยเหลือสังคม สมควรได้รับการยกย่องเป็นแบบอย่างที่ดีของสังคมสืบไป #พายัพเทคโนโลยีเป็นคนดีแล้วจะเก่งเอง
 5. อธิบดี กพร. บินตรงมาเชียงใหม่ เพื่อมอบใบอนุญาตและป้ายศูนย์การทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงาน ให้แก่ วิทยาลัยเทคโนโลยีพายัพและบริหารธุรกิจ เชียงใหม่ ตามนโยบาย “สร้างเครือข่ายขยายการจัดตั้งศูนย์ทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงาน” ..........วันอังคารที่ 27 มิถุนายน 2560 เวลา 09.30 น. นายธีรพล ขุนเมือง อธิบดีกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน มอบใบอนุญาตและป้ายศูนย์ทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงาน ให้แก่ วิทยาลัยเทคโนโลยีพายัพและบริหารธุรกิจ เชียงใหม่ ซึ่งเป็นศูนย์ทดสอบฯ ที่ได้รับการอนุญาต จากสถาบันพัฒนาฝีมือแรงงานเทคโนโลยีชั้นสูง ภาคเหนือ ตอนบน ๑ สาขาดิจิตอล สาขาการท่องเที่ยวและบริการ สาขาเมคาทรอนิกส์ และสาขาออโตเมชั่น (เชียงใหม่) โดยนางรุจน์จิณี สุภวิรีย์ ผู้อำนวยการสถาบันฯ ให้จัดตั้งศูนย์ทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานอย่างเป็นทางการ จำนวน 4 สาขาอาชีพ ได้แก่ 1.สาขาช่างไฟฟ้าภายในอาคาร 2.สาขาพนักงานผสมเครื่องดื่ม 3.สาขาช่างซ่อมรถยนต์ 4.สาขาพนักงานการใช้คอมพิวเตอร์ (ประมวลคำ) ซึ่งสามารถเป็นศูนย์ทดสอบฯ ให้นักศึกษาของวิทยาลัย รวมถึงประชาชนที่ต้องการวัดระดับทักษะฝีมือแรงงานให้สอดคล้องกับตลาดแรงงาน .........นายธีรพล เปิดเผยว่า กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน กระทรวงแรงงาน ได้มอบหมายให้หน่วยงานในสังกัด กพร.เร่งหาเครือข่ายการพัฒนาฝีมือแรงงานจัดตั้งศูนย์ทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงาน เพื่อให้การบริการประชาชนอย่างทั่วถึงตามข้อสั่งการ พล.อ.ศิริชัย ดิษฐกุล รมว.แรงงาน และในปี 2560 กพร.มีเครือข่ายที่ได้รับอนุญาตเป็นศูนย์ทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ จำนวน 88 แห่ง แยกเป็นรัฐ 42 แห่ง และภาคเอกชน 46 แห่ง ตั้งเป้าว่าปีนี้จะจัดตั้งไม่น้อยกว่า 100 แห่ง โดยมีมาตรการจูงใจด้วยการให้เงินช่วยเหลือให้ครั้งละ 10,000 บาท และหากดำเนินการทดสอบเพิ่มอีก 75 คน เพิ่มให้อีก 10,000บาท ปัจจุบันมีผู้ผ่านการทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานแล้วจำนวน 53,860 คน
 6. วิทยาลัยเทคโนโลยีพายัพและบริหารธุรกิจ นำโดย ผอ.ธนภัทร มั่นคง คณะรองผู้อำนวยการ อาจารย์ และนักศึกษา ได้ต้อนรับ ผอ.วิทยา ใจวิถี ผู้อำนวยการศูนย์ส่งเสริมอาชีวศึกษาภาคเหนือ ประธานในพิธี นางรุจน์จิณี สุภวิรีย์ ผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 19 เชียงใหม่ ดร.พันธ์นิภา แย้มชุติ อุปนายกภาคเหนือ วิทยาลัยเทคโนโลยีและอาชีวศึกษาแห่งประเทศไทย และแขกผู้มีเกียรติทุกท่าน ที่ร่วมพิธีเปิดศูนย์ทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงาน ณ วิทยาลัยเทคโนโลยีพายัพและบริหารธุรกิจ วันที่ 26 มิ.ย.2560 ซึ่งวิทยาลัยเทคโนโลยีพายัพและบริหารธุรกิจ ได้รับการอนุญาตจากสถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 19 เชียงใหม่ ให้เป็นศูนย์การทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ ทั้งหมด 4 สาขางาน ได้แก่ .... (1.) สาขาไฟฟ้าภายในอาคาร ระดับ 1 (2.) สาขาคอมพิวเตอร์(ประมวลผลคำ) ระดับ 1 (3.) สาขาพนักงานผสมเครื่องดื่ม ระดับ 1 ( 4.) สาขาช่างซ่อมรถยนต์ ระดับ1 ...นับเป็นเรื่องที่ดีอย่างยิ่ง ที่วิทยาลัยฯได้รับการอนุญาตเป็นศูนย์สอบ สำหรับผู้ที่จบตามสาขางานดังกล่าว ถ้าท่านประสงค์จะเข้าทดสอบ สามารถติดต่อทางวิทยาลัยเทคโนโลยีพายัพและบริหารธุรกิจ ได้ตามประกาศการรับสมัครของทางวิทยาลัยต่อไป...
 7. ไอเดียเเนวๆ พานไหว้ครูสุดเจ๋ง ของนักศึกษาคณะช่างอุตสาหกรรม วิทยาลัยเทคโนโลบีพายัพและบริหารธุรกิจ จังหวัดเชียงใหม่ ในพิธีไหว้ครู ประจำปีการศึกษา 2560 วันที่ 8 มิ.ย.2560 ที่ผ่านมา
 8. วิทยาลัยเทคโนโลยีพายัพและบริหารธุรกิจ ได้เอื้อเฟื้อสถานที่ให้กับ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเชียงใหม่ เขต 1 จัดกิจกรรมการประกวดระเบียบแถว กองลูกเสือ เนตรนารี ประจำปีการศึกษา 2560 โดยมีคณะลูกเสือจากโรงเรียนต่างๆในจังหวัดเชียงใหม่ จำนวน 500คน เข้าร่วมงานประกวดการสวนสนามลูกเสือจังหวัดเชียงใหม่ ในวันที่ 6 มิถุยายน 2560 เวลา 08.00 - 12.00 น. ณ สนามกีฬากลาง วิทยาลัยเทคโนโลยีพายัพและบริหารธุรกิจ ในโอกาสนี้ได้รับเกียรติจาก นายประจวบ กันธิยะ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธี และมี ผอ.ธนภัทร มั่นคง ผู้อำนวยการวิทยาลัย และ๕ณะอาจารย์ ให้การต้อนรับ
 9. เช้าวันที่ 24 พ.ค. 2560 ผอ.ธนภัทร มั่นคง ผู้อำนวยการ/ผู้จัดการ/ผู้รับใบอนุญาต วิทยาลัยเทคโนโลยีพายัพและบริหารธุรกิจ มอบใบประกาศเกียรติคุณให้กับ นายนรชาติ พรหมนอก นักศึกษาสาขาวิชาการโรงแรมและการท่องเที่ยว ระดับ ปวช.2 และเป็นนักศึกษาวิชาทหารชั้นปีที่ 2 เป็นผู้ประกอบคุณงามความดี มีจิตสาธารณะ กรณีมีความกล้าหาญช่วยเหลือผู้ประสบอุบัติเหตุระจักรยานยนต์ชนกันได้ทันท่วงที บริเวณหน้าโรงเรียนบ้านหนองโค้ง ในวันที่ 9 พฤษภาคม 2560 ที่ผ่านมา วิทยาลัยฯเห็นสมควรได้รับยกย่องเป็นแบบอย่างที่ดี จึงขอประกาศคุณความดีนี้ไว้ เป็นที่ประจักษ์สืบไป .....ในส่วนกรมนักศึกษาวิชาทหารวิทยาลัยเทคโนโลยีพายัพและบริหารธุรกิจ นำโดย ผกท.พธนภัทรมั่นคง ผกท.ว่าที่ ร.ต.วสันตฺ์ รักษ์นิยม ผช.ผกท.ส.อ.กันต์ทรากรณ์ ถาอิน และ ผช.ผกท.ทศวรรษ ชาญเชี่ยว ก็ได้ปลูกฝังนักศึกษาวิชาทหารทุกชั้นปี ให้มีจิตสาธารณะ " ร.ด.จิตอาสา" เพื่อบำเพญคุณประโยชน์ให้กับวิทยาลัย ชุมชน และสังคมต่อไป
 10. ขอแสดงความชื่นชมนักศึกษาวิทยาลัยเทคโนโลยีพายัพและบริหารธุรกิจ เชียงใหม่ ในการช่วยเหลือผู้ประสบอุบัติเหตุ เมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม 2560 เวลา 18.12น. นายนรชาติ พรมนอก นักศึกษาสาขาการโรงแรมและการท่องเที่ยว ปวช.1 วิทยาลัยเทคโนโลยีพายัพและบริหารธุรกิจ ได้พบเห็นรถจักรยานยนต์ชนรถจักรยานยนต์ หน้าโรงเรียนหนองโค้ง ตำบลต้นเปา อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ พบผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย รายที่1เป็นหญิงมีแผลผลอกตามร่างกาย จึงได้แจ้งกู้ชีพต้นเปา กู้ชีพตรีเพชร จึงจัดรถพยาบาลกู้ชีพพร้อมเจ้าหน้าที่ออกตรวจสอบ และได้ทำการปฐมพยาบาลผู้บาดเจ็บไม่ประสงค์ไปโปโรงพยาบาล รายที่ 2 เป็นหญิง มีอาการปวดต้นคอและต้นขาซ้าย เจ้าหน้าที่ให้การปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนจะนำส่งโรงพยาบาลแมคคอร์มิค หลายต่อหลายครั้งที่สังคมได้รับรู้ถึงความเป็นจิตอาสาของชาวอาชีวะ ในการไม่เพิกเฉยต่อการให้ความช่วยเหลือสังคมในทุกๆ กรณี ขอแสดงความชื่นชมค่ะ ปรบมือรัวๆ และแชร์วนไปค่า ยอดเยี่ยมมาก
×