Jump to content
CM108.com ซีเอ็มร้อยแปดดอทคอม

popnewslive

สมาชิกทั่วไป
 • Content count

  21
 • Joined

 • Last visited

 1. บริษัท ไทยลอตเต้ จำกัด ร่วมกับ คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดโครงการ “Xylitolsmile” ตรวจรักษาดูแลฟันฟรีให้กับน้องๆ ที่ขาดโอกาส ณ โรงเรียนบ้านจันทร์ อ.กัลยานิวัฒนา จ.เชียงใหม่ โดยเล่งเห็นถึงความสำคัญของสุขภาพช่องปากและฟันของเด็กและเยาวชนทั่วประเทศ พร้อมเชิญชวนประชาชนทั่วประเทศร่วมส่งต่อรอยยิ้มบนโลกออนไลน์ด้วยกิจกรรมใช้ใจ แชร์วิดีโอคลิปชวนทำความดี 1 แชร์ เท่ากับ 5 บาท พร้อมแฮชแท็ก #xylitolsmile เพื่อสร้างรอยยิ้มกับ Lotte Xylitol ด้วยการนำเงินจากการแชร์ร่วมกิจกรรมสมทบทุนกว่า 300,000 บาท พัฒนาโรงเรียนบ้านจันทร์ต่อไป โดยมี นางพิไลลักษณ์ บุญมา กรรมการ บริษัท ไทยลอตเต้ จำกัด และ รศ.ทพ.ดร. สิทธิชัย วนจันทรรักษ์ อาจารย์คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมงานในครั้งนี้ นางพิไลลักษณ์ บุญมา กรรมการ บริษัท ไทยลอตเต้ จำกัด กล่าวว่า โครงการ “Xylitolsmile” ตรวจรักษาดูแลฟันฟรีให้กับน้องๆ ที่ขาดโอกาส ณ ชุมชนบ้านจันทร์ จ.เชียงใหม่ จาก Lotte Xylitol มุ่งส่งเสริมให้คนในชุมชนมีสุขภาพช่องปากที่ดีเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นแม้อยู่ในพื้นที่ห่างไกล เพราะปัจจุบันชาวบ้านและเด็กในพื้นที่ห่างไกลยังละเลยและขาดความรู้ความเข้าใจเรื่องการดูแลสุขภาพช่องปากที่ถูกต้อง เห็นได้ชัดจากปัญหาฟันผุในเด็กวัยเรียน ซึ่งมีสาเหตุหลักมาจากพฤติกรรมการบริโภคของเด็กที่นิยมกินอาหารหรือขนมที่หาซื้อได้ง่าย เช่น เครื่องดื่มรสหวาน ขนมกรุบกรอบ ข้อมูลจากสำนักงานสถิติแห่งชาติ ปี 2559 ระบุว่า เด็กประถมช่วงอายุ 6 – 12 ปี ร้อยละ 70 มีพฤติกรรมกินขนมกรุบกรอบ และกินเฉลี่ยวันละ 1 ครั้ง พฤติกรรมเหล่านี้นำไปสู่ปัญหาฟันผุ ความเจ็บปวด การติดเชื้อ และปัญหาการบดเคี้ยวอาหาร ซึ่งมีผลต่อน้ำหนัก การเจริญเติบโตและบุคลิกภาพของเด็ก ที่สำคัญคือส่งผลกระทบต่อการเรียน ทำให้เด็กต้องหยุดเรียน อาจรุนแรงถึงขั้นต้องสูญเสียฟัน และสะสมจนต้องสูญเสียฟันทั้งปากในวัยสูงอายุตามมา “ปัจจุบันแนวคิดการดูแลช่องปากมิใช่การรักษาโรคในช่องปากอย่างเดียวเท่านั้น แต่จะต้องดูแลสุขภาพช่องปากให้ดีตั้งแต่แรกเริ่มและคงสภาพที่ดีไว้ นั่นคือให้ความสําคัญกับการส่งเสริมสุขภาพและการป้องกันโรค ซึ่งดีกว่าการรักษา เพราะกระทําในสภาพปกติไม่ก่อให้เกิดความเจ็บปวด ไม่ต้องทนทุกข์ทรมานกับการปวดฟัน ไม่ต้องเสียเวลาและเงินในการรักษา และที่สําคัญคือไม่ต้องสูญเสียฟัน” นางพิไลลักษณ์ กล่าวเพิ่มเติม โครงการ “Xylitolsmile” ตรวจรักษาดูแลฟันฟรีให้กับน้องๆ โรงเรียนบ้านจันทร์ อ.กัลยานิวัฒนา จ.เชียงใหม่ จาก Lotte Xylitol ได้นำทีมพร้อมคณะทันตแพทย์และนักศึกษาคณะทันตแพทย์ศาสตร์ จากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จำนวนกว่า 15 คน ลงพื้นที่ตรวจรักษาสุขภาพช่องปากชาวบ้านและนักเรียน ฟรี ณ โรงเรียนบ้านจันทร์ อ.กัลยาณิวัฒนา จ.เชียงใหม่ พร้อมมอบอ่างสำหรับแปรงฟัน และชุดอุปกรณ์แปรงฟัน นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมให้ความรู้เรื่องการดูแลสุขภาพช่องปาก พร้อมแจกของรางวัลมากมายให้แก่ชาวบ้านและเด็กๆ เพื่อสร้างความสุขในโอกาสนี้
 2. คุณกิตต์ธเนศ พันธ์ภานุฉัตร์ ศึกษาธิการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วย คุณมณฑล ภาคสุวรรณ์ ผู้แทนเลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน เป็นประธานร่วมพิธีอัญเชิญโล่รางวัลสถานศึกษาพระราชทาน ประเภทสถานศึกษา ระดับการศึกษาวิชาชีพ และงานฉลองครบรอบ 25 ปี โรงเรียนไอ ที เอ็ม นวดไทยโบราณ ณ โรงเรียนไอ ที เอ็ม นวดไทยโบราณ จังหวัดเชียงใหม่ โดยมี คุณจงกล เศรษฐกร พร้อมด้วย คุณอัจฉราเศรษฐกร, คุณสุทธิรักษ์ สิทธิสุนทร และคุณจุฬาลักษณ์ เศรษฐกร ให้การต้อนรับ ท่ามกลางแขกบุคคลสำคัญที่มาร่วมแสดงความยินดีมากมาย การจัดพิธีอัญเชิญโล่รางวัลสถานศึกษาพระราชทาน และงานฉลองครบรอบ 25 ปี โรงเรียนไอ ที เอ็ม นวดไทยโบราณ ในครั้งนี้ ได้จัดขบวนแห่อัญเชิญอย่างยิ่งใหญ่ โดยตั้งขบวนที่วัดโลกโมฬี เคลื่อนขบวนโล่รางวัลพระราชทานมาที่บริเวณพิธีหน้าโรงเรียนไอ ที เอ็ม นวดไทยโบราณ โดยมี คณะผู้บริหาร ครู และนักเรียนชาวต่างชาติที่มาเรียนการนวดไทยโบราณร่วมขบวนแห่อัญเชิญในครั้งนี้
 3. การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเชียงใหม่ ร่วมกับ สมาคมไทยบริการท่องเที่ยว ภาคเหนือตอนบน และผู้ประกอบการบริษัททัวร์ชั้นนำ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ กำหนดจัดงาน “เที่ยวทั่วไทย ไปทั่วโลก ครั้งที่ 6” (Thai International Travel Fair 2018: TITF #6) ระหว่างวันที่ 9-11 กุมภาพันธ์ 2561 ณ ชั้น 1 แกรนด์ฮอลล์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เชียงใหม่ แอร์พอร์ต กิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวสำหรับต้อนรับเทศกาลท่องเที่ยวตลอดปี 2561 พร้อมพบกับตัวแทนจำหน่ายตั๋วเครื่องบิน จากสายการบิน และแพคเกจทัวร์ในราคาสุดพิเศษ จากบริษัททัวร์ชั้นนำ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ทั้งนี้ ทางคณะผู้จัดงานฯ ขอเรียนเชิญท่านสื่อมวลชนร่วมแถลงข่าวงาน “เที่ยวทั่วไทย ไปทั่วโลก ครั้งที่ 6” (Thai International Travel Fair 2018: TITF #6) ในวันอังคาร ที่ 30 มกราคม 2561 เวลา 13.00 - 15.00 น. ณ ห้องประชุมชั้น 5 อาคารสแตนดาร์ดทัวร์ ถ.ช้างคลาน โดยมีกำหนดการตามแนบครับ
 4. โรงเรียนยุวทูตศึกษาพัฒนา หรือ ABS จัดงาน “Snowflake City by hosted by Unity” เพื่อประชาสัมพันธ์การเปิดโรงเรียน Unity ที่เปิดทำการเรียนการสอนเพิ่มในระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 – 6 โดยมี อาจารย์อัมพร กมลโกมุท ผู้บริหารโรงเรียนยุวฑูตศึกษาพัฒนาณา เป็นประธานเปิดงาน ชั้น G ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เชียงใหม่ แอร์พอร์ต โดยภายในงาน มีกิจกรรมให้ร่วมสนุกมากมาย อาทิ กิจกรรมDIY ปูนปลาสเตอร์ และกิจกรรมต่อเลโก้ ร่วมถึงมีบูธประชาสัมพันธ์แนะแนวการศึกษาต่อจาก โรงเรียนในเครือของ ABS มาร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ด้วย เพื่อเป็นการแนะแนวและให้ข้อมูลประกอบการ ตัดสินใจสำหรับคุณพ่อคุณแม่ หรือผู้ปกครองที่กำลังมองหาโรงเรียนให้กับบุตรหลานในอนาคต
 5. มอ มาร์เก็ต Festival Market เทศกาลแห่งสีสัน จุดนัดพบของเด็กมอ ตลาดที่รวบรวมเสื้อผ้า สินค้าแฟชั่น งานดีไซน์เก๋ๆ สวยๆ พร้อมกับอาหารอร่อยๆ มาไว้ที่นี่ ให้เด็กมอทั้งหลาย ไม่ว่าจะมอไหนๆ กลุ่มคนทั่วไป รวมถึงนักท่องเที่ยว ได้มาซึมซับ ทั้งงานศิลปะ ดีไซน์และแชร์ไอเดียกัน มีนัดทุกวันพุธ – ศุกร์ เวลา 17.00 – 22.30 น. เริ่ม 23 พฤศจิกายน 60 นี้ สำนักงานชั่วคราว มอ มาร์เก็ต (ใกล้ร้านมือถืออลิสบริเวณทางออกโครงการเชียงใหม่คอมเพล็กซ์ มาลินพลาซ่าเดิม) เปิดทำการระหว่าง 14.00 - 19.00 น. สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 095-445-0909 และ 061-904-6464
 6. บริษัท ซี เอ็น แอสเส็ท จำกัด ผู้บริหารโครงการบ้าน The Clifford (เดอะ คลิฟฟอร์ด) เชียงใหม่ จัดกิจกรรม “Open House The Clifford” เปิดบ้านเพื่อให้เข้าเยี่ยมชมโครงการบ้านที่มีพื้นที่กว่า 70 ไร่ บนถนน แม่ริม-แม่โจ้ กับแบบบ้าน สมาร์ทโฮม สไตล์ยุโรป ทำเลดี การเดินทางสะดวก ใกล้สถานที่สำคัญ พร้อมมอบรางวัลใหญ่แพคเก็จทัวร์ท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่น (โตเกียว-ฟูจิ) 5 วัน 3 คืน โดยมี คุณบุณเลิศ บูรณุปกรณ์ พร้อมด้วยคุณพิทวัสสกุล สังวาลสิริ ผู้อำนวยการโครงการเดอะคลิฟฟอร์ด และคุณชนม์ณนันท์ สังวาลสิริ กรรมการผู้จัดการฯบริษัท ซี เอ็น แอสเส็ท จำกัด เป็นประธานร่วมเปิดงาน ท่ามกลางแขกผู้มีเกียรติ และสื่อมวลชนร่วมงานมากมาย โครงการบ้าน The Clifford (เดอะ คลิฟฟอร์ด) เชียงใหม่ สมาร์ทโฮม สไตล์ยุโรป กับการใช้ชีวิตเรียบง่าย สงบ ท่ามกลางธรรมชาติที่ร่มรื่น ให้คุณใช้ชีวิตง่ายๆ ด้วยปลายนิ้วสัมผัส กับแนวคิดใหม่สามารถเปิด-ปิดระบบแสงสว่าง ระบบเครื่องปรับอากาศ โรงจอดรถ บริการแจ้งซ่อม บริการแม่บ้าน คนสวน ผ่านสมาร์ทโฟน พร้อมระบบ Security และCCTVตลอด24 ชั่วโมง และมุ่งเน้นการสร้างความสมดลุระหว่างธรรมชาติ และการอยู่อาศัยอย่างยังยืน ด้วยการปลกูต้นไม้ใหญ่เรียงรายทั่วทั้งโครงการ เพื่อช่วยดูดซับมลพิษ เพิ่มความร่มรื่น พร้อมด้วยพื้นที่ส่วนกลางที่ถูกออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการในทุกๆ ด้าน อาทิ สวนสาธารณะที่มีทั้ง มุมพักผ่อน มุมออกกาลังกาย สนามเด็กเล่น และพื้นที่สำหรับทำกิจกรรมต่างๆ อีกทั้งยังมีจุดป้ิงย่างบาร์บีคิว สำหรับจัดงานเลี้ยงสังสรรค์ และเลนปั่นจักรยานตามถนนรอบโครงการ และสิ่งอำนวย ความสะดวกที่ครบครัน อาทิ สระว่ายน้ำ, ห้องฟิตเนต, ห้องโยคะ, ร้านอาหาร, ห้องสมุด และ Co-workingSpace สำหรับให้ลูกบ้านได้เข้ามาใช้พื้นที่สำหรับทำงานได้อีกด้วย
 7. 27 สิงหาคมนี้ เวลา 09.00-11.00 น. เชิญผู้ที่สนใจและสื่อมวลชนร่วมงาน "Open House The Clifford" (เดอะ คลิฟฟอร์ด) จ.เชียงใหม่ พร้อมเปิดให้เยี่ยมชมโครงการสมาร์ทโฮม สไตล์ยุโรป กับการใช้ชีวิตเรียบง่าย สงบ ท่ามกลางธรรมชาติที่ร่มรื่น ด้วยพื้นที่กว่า 70 ไร่ ให้คุณใช้ชีวิตง่ายๆ ด้วยปลายนิ้วกับแนวคิดใหม่ สามารถเปิด-ปิด ระบบแสงสว่าง ระบบเครื่องปรับอากาศ โรงจอดรถ บริการแจ้งซ่อม บริการแม่บ้าน คนสวน ผ่านสมาร์ทโฟน พร้อมระบบ Security และ CCTV ตลอด 24 ชั่วโมง ทำเลดี เดินทางสะดวก ตั้งอยู่บนถนนแม่ริม-แม่โจ้ ใกล้โรงพยาบาลสันทราย ภายในงานพบกับกิจกรรมลุ้นรับรางวัลสุดพิเศษมากมาย อาทิ แพคเกจทัวร์ท่องเที่ยวโตเกียว ฟูจิ 5 วัน 3 คืน และเครื่องปรับอากาศ ซัมซุง 13,000 btu สิทธิพิเศษนี้สำหรับลูกค้าที่จองภายในงานนี้เท่านั้น
 8. ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เชียงใหม่ แอร์พอร์ต ร่วมมือกับ บริษัท ฟายน์เด ครีเอทีฟ ออร์แกไนเซอร์ จำกด กำหนดจัดงาน “Time To Travel 2017 งานเดียว…เที่ยวทั่วโลก” ภายใต้คอนเซปต์ “แอ่วเหนือ แอ่วใต้ แอ่ว ได้ทั่วโลก”ระหว่างวันที่ 17-20 สิงหาคม 2560 ณ บริเวณชั้น G โซนวิดีโอวอลล์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เชียงใหม่ แอร์พอร์ต ซึ่งภายในงาน ท่านจะได้พบกับการส่งเสริมการท่องเที่ยวให้กับลูกคาทั้งในประเทศและต่างประเทศ รวมถึงการให้ข้อมูลข่าวสารการท่องเที่ยว พร้อมสินค้าและบริการมากมาย อาทิ แพ็คเกจทัวร์ และตั๋วเครื่องบินราคาพิเศษ ด้วยแนวคิดการจัดงานที่รวมรวบสายการบิน บริษัททัวร์ เอเจนซี่ โรงแรม ร้านคา ร้านอาหารชั้นนำที่ขึ้นชื่อมารวมไว้ในงานนี้ รวมไปถึงโชว์สุดพิเศษ Africa Drum&Dance จากคณะการแสดงชื่อดัง TIGER DRUM THAILAND
 9. การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานภูเก็ต นำผู้ประกอบการที่พัก บริษัทนำเที่ยว ร้านขายของที่ระลึกรวม ๑๗ รายไปปักหมุดภาคเหนือ จัดงาน “ภูเก็ต ที่กิน ที่เที่ยว ที่เดียวกัน” กิจกรรมส่งเสริมการตลาดด้านท่องเที่ยว ระหว่างวันที่ 5 – 6 สิงหาคม 2560 ณ บริเวณลานโปรโมชั่น ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่ พร้อมนำเสนอแพ็กเกจ และโปรโมชั่นสุดพิเศษมากมาย เพื่อเชิญชวนชาวเชียงใหม่และจังหวัดใกล้เคียงไปเที่ยวภูเก็ต ในช่วงสิงหาคม - กันยายน นี้ นอกจากนี้นักท่องเที่ยวและผู้เข้าชมงานที่ซื้อแพคเกจท่องเที่ยวในวันที่ 5 – 6 สิงหาคม นี้ ที่บริเวณลานโปรโมชั่น ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่ รับทันทีเสื้อยืดสกีนท่องเที่ยววิถีไทย 1 ตัว ต่อที่ 2 จับคูปองให้ผู้โชคดีที่ซื้อเพจเกจลุ้นรับของรางวัลสุดพิเศษ อาทิ ห้องพัก รายการนำเที่ยว และอื่นๆ อีกมากมายวันละ 2 รอบๆ บ่ายเวลา 15.00 น. และรอบเย็น 19.30 น. ตลอดระยะเวลา 2 วันเต็ม กับงาน ภูเก็ต ที่กินที่เที่ยวที่เดียวกัน ห้ามพลาด!!! ไปเลือกซื้อแพคเก็จท่องเที่ยวในกิจกรรมส่งเสริมการขายการท่องเที่ยว
 10. แม็คโคร จัดแถลงข่าวการจัดงาน “แม็คโคร โฮเรก้า” ครั้งที่ 12 ภายใต้แนวคิด “The Creativity” เพิ่มมูลค่าธุรกิจ ด้วยแนวคิดสร้างสรรค์ ที่จังหวัดเชียงใหม่อย่างยิ่งใหญ่ ตอกย้ำความเป็น “คู่คิดธุรกิจโฮเรก้า” โดยมี นายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วย นางสาวอรสา ตอไมตรีจิตร ประธานคณะกรรมการจัดงานฯ, นางผ่องพรรณ ศิริวัฒนาวงศา รองผู้อำนวยการ ททท.สำนักงานเชียงใหม่, นางละเอียด บุ้งศรีทอง นายกสมาคมโรงแรมไทย ภาคเหนือ และ นายชวลิต ฉ่อนเจริญ ประธานชมรมภัตตาคารและร้านอาหารจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานร่วมการแถลงข่าว ณ โรงแรมรติล้านนา ริเวอร์ไซด์ สปา แอนด์ รีสอร์ท โดยการจัดงาน “แม็คโคร โฮเรก้า” ครั้งที่ 12 จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 7-9 กรกฎาคม 2560 ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ จังหวัดเชียงใหม่ ภายในงานประกอบไปด้วย กิจกรรมการฝึกอบรมให้ความรู้ การสาธิตการทำอาหาร การเสวนาบนเวที จากกูรูทางด้านอาหาร และเชฟมืออาชีพ บูทนวัตกรรมสินค้า อาหารและเครื่องดื่ม พร้อมอุปกรณ์จากพันธมิตรกว่า 200 บูท กิจกรรมการจำหน่ายสินค้าราคาพิเศษ การแข่งขันการปรุงอาหารเหนือที่รับรองการแข่งขันโดยสมาคมเชฟโลก เพื่อตอกย้ำและสนับสนุนอาหารเหนือสู่ระดับสากล Northern Cuisine to The World กิจกรรมความบันเทิงจากศิลปินชื่อดังระดับประเทศ และกิจกรรมการจำหน่ายสินค้าราคาพิเศษ ตั้งแต่เวลา 10.00 – 19.00 น. เปิดให้เข้าชมงาน และร่วมการอบรมฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด นายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ได้กล่าวถึงการจัดงานในครั้งนี้ “งาน แม็คโคร มหกรรมครบเครื่องเรื่องอาหารและอุปกรณ์ ครั้งที่ 12 ที่จะจัดขึ้นที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ ในครั้งนี้ มีแนวความคิดและวัตถุประสงค์ของการจัดงานที่จะสร้างกิจกรรมที่เป็นประโยชน์ให้กับจังหวัดเชียงใหม่ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การจัดงานที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจอาหารและยังสามารถเชื่อมโยงไปยังภาคธุรกิจการท่องเที่ยวภายในจังหวัดได้อีกด้วย การจัดงานในครั้งนี้ถือเป็นตัวอย่างที่ดีสำหรับภาคเอกชนที่เป็นส่วนสำคัญต่อการบูรณาการ การพัฒนาระบบเศรษฐกิจชุมชนให้เข้มแข็ง ซึ่งทั้งผู้ประกอบการ พ่อค้าแม่ขายในพื้นที่ ประชาชนทั่วไป ก็จะได้ประโยชน์จากการจัดงานอย่างเต็มที่ ที่สำคัญนโยบายรัฐบาลที่มุ่งเน้นการพัฒนาประเทศไทยสู่ Thailand 4.0 การนำเอาสิ่งใหม่ๆ นวัตกรรม แนวความคิดที่สร้างสรรค์มาต่อยอดธุรกิจสอดคล้องกับแนวความคิดของการจัดงาน The Creativity จะเป็นพื้นฐานที่สำคัญของผู้ประกอบการ SME หรือ ผู้ประกอบการรุ่นใหม่ ภายในจังหวัดเชียงใหม่ที่จะเติบโตอย่างมั่นคง และมีความยั่งยืนในการดำเนินธุรกิจ และส่งผลต่อเศรษฐกิจไม่เฉพาะแค่ภายในจังหวัดเชียงใหม่ แต่หมายรวมถึงเศรษฐกิจของประเทศอีกด้วย” นางสาวอรสา ตอไมตรีจิตร ประธานคณะกรรมการจัดงาน “แม็คโคร มหกรรมครบเครื่องเรื่องอาหารและอุปกรณ์ ครั้งที่ 12 ได้กล่าวว่า ”งาน แม็คโคร โฮเรก้า ในครั้งนี้ ได้จัดขึ้นภายใต้แนวคิด The Creativity เพิ่มมูลค่าธุรกิจ ด้วยแนวคิดสร้างสรรค์ ด้วยมุ่งหวังว่า ความคิดสร้างสรรค์และนวัตกรรมในธุรกิจอาหารจะสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับผู้ประกอบการ สร้างแรงจูงใจให้กับผู้บริโภค สร้างรายได้ให้กับชุมชน สังคม และประเทศชาติ โดยหวังไว้ว่าการนำเอาความคิดสร้างสรรค์ที่ใหม่แปลกแตกต่างและทำให้เกิดขึ้นจริงได้ จะทำให้ธุรกิจอาหารจะเติบโตอย่างรวดเร็วและพัฒนาได้อย่างต่อเนื่อง ภายในงานมีกิจกรรมที่น่าสนใจตลอดทั้ง 3 วัน ประกอบด้วย มุม “Design Zone” เชิญผู้รู้มาเป็นที่ปรึกษา ช่วยออกแบบร้านอาหาร แบบ 3D รวมถึง ออกแบบพื้นที่ Hostel หรือ โลโก้ให้กับธุรกิจ Hostel Makro pavilion นำเสนอไอเดียใหม่ๆในการทำธุรกิจ โดยจำลองร้านแบบสมจริง อาทิ The Gangster ร่วมทำอาหารราคาเดียว ด้วยตัวคุณเอง ในแบบ “สนุก มันส์ ฟัน แชร์”,Catering @ Home พบกับสาธิตการทำ Catering Box Set ในแบบสร้างสรรค์, Coffee & Spa พบกับไอเดียต่อยอดธุรกิจร้านกาแฟและสปา, สุขสมวัย ประสบการณ์ใหม่ของร้านอาหารเพื่อผู้สูงอายุ, B&B บ้านเฮา พบกับไอเดียปรับโฉมบ้าน ให้กลายเป็นที่พักสุดชิคกับธุรกิจยอดฮิตในปัจจุบัน เวทีกลาง ที่มีกิจกรรมทั้งวัน ประกอบด้วย การสาธิตทำอาหาร ทั้งคาวหวาน จากเชฟดังในวงการ อาทิ เชฟเมย์ พัทธนันท์ ธงทอง เชฟปิงสุรกิจ เข็มแก้ว เชฟเต็งหนึ่ง คณิศ ปิยะปภากรกูล และ Master Baker เหรียญทอง จากโอลิมปิคอาหารและเบเกอรี่ ประเทศเยอรมันนี ฟังไอเดียเพิ่มมูลค่าธุรกิจ สร้างรายได้ ไม่รู้จบกับกูรูผู้รู้ อาทิเช่น ซินแสเป็นหนึ่ง “โลโก้แบบไหน ทำ ให้ธุรกิจรุ่งเรือง”, รักษ์บ้านเกิดด้วย “อีโค่ ดีไซน์” กับ ท็อป พิพัฒน์ อภิรักษ์ธนากร , “จัดจานอย่างมีสไตล์” กับฟู้ดสไตลิสต์ชื่อดังของเมืองไทย ขาบ สุทธิพงษ์ และมาฟังประสบการณ์ “ทำร้านอย่างไรให้ยั่งยืน” กับ เจ้าของร้าน Good View ธนิต ชุมแสง “CIY Cook It Yourself” ไม่ต้องจำ ทำเองเลย ลงมือทำเมนูคู่ครัวด้วยตัวคุณเอง กับผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารนานาชาติ Workshop Zone ฟรีเวิร์คช้อป เมนู สร้างสรรค์ สร้างรายได้ จากผลิตภัณฑ์เพื่อมืออาชีพ Exhibition Zone เป็น Zone ของผู้แสดงงานที่ขนเอากองทัพสินค้ามาแสดงและจำหน่ายในราคาสุดพิเศษ ส่วนถ้าใครหิว สามารถชิม ช้อป กับวาไรตี้ร้านอาหารดังในบรรยากาศแปลกตา สไตล์ “ชิโนโปรตุกีส” เมนูไข่ซุปตาร์ จาก มาริโอ้ เมาเร่อ และ ลิ้มรสอาหารจานเด็ด จาก กันต์ กันตถาวร “มินิคอนเสิร์ต” จากนักร้องขวัญใจมหาชนหลากหลายแนวเพลง “บี้ สุกฤษฎิ์” “อาภาพร นครสวรรค์” และ คู่ดูโอ้ “กัน-แก้ม” และขอเชิญชวนทุกๆท่าน มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการแข่งขัน แม็คโคร โฮเรก้า ชาเล้นท์ ซึ่งเป็นการแข่งขันทำอาหารเหนือในแบบสากล และเป็นครั้งแรกของการแข่งขันเชฟที่เชียงใหม่ที่ได้รับการรับรองจากสมาคมเชฟโลก มีแข่งทั้งเมนูอาหารเหนือโมเดิร์น เส้นข้าวซอย และเมนูไส้อั่วแบบสร้างสรรค์ ” คุณอรสากล่าวเพิ่มเติม นางผ่องพรรณ ศิริวัฒนาวงศา รองผู้อำนวยการ ททท.สำนักงานเชียงใหม่ ได้กล่าวถึงการจัดงานในครั้งนี้ที่เชื่อมโยงถึงการท่องเที่ยวในพื้นที่ “เชียงใหม่เป็นเมือง Mice City อยู่แล้ว งานตรงนี้ตอบโจทย์อย่างไม่ต้องสงสัย มากไปกว่านั้นที่น่าสนใจ งานอาหารเป็นเรื่องที่ตรงนโยบายของทาง ททท.ในด้านการเดินทางเพื่อค้นหาความอร่อย การสนับสนุนร้านอาหาร เมนูอาหารถิ่นที่ต้องการให้นักท่องเที่ยวได้ลิ้มลองและสร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยว และสร้างโอกาสในการกลับมาท่องเที่ยวอีกในจังหวัดเชียงใหม่ ปัจจุบันมีจำนวนร้านอาหาร ร้านกาแฟ ร้านเบเกอร์รี่จำนวนมากเกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว ร้านต่างๆเหล่านี้ต้องการมืออาชีพ สินค้าที่มีคุณภาพ ต้องการ knowhow ,knowledge สำหรับการดำเนินธุรกิจ งานนี้ตอบโจทย์เรื่องนี้ ทำให้ผู้ประกอบการแข็งแรงขึ้น การให้บริการนักท่องเที่ยวก็ดีขึ้นตามไปด้วย” นายละเอียด บุ้งศรีทอง นายกสมาคมโรงแรมไทย ภาคเหนือ กล่าวถึงความน่าสนใจของการจัดงานนี้ว่า “ในธุรกิจโรงแรมของจังหวัดทางภาคเหนือในปัจจุบัน ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ที่ดีถ้าเทียบกับในอดีตเมื่อ 4-5 ปีที่ผ่านมา ซึ่งเราจะสังเกตได้ว่ามีโรงแรม ร้านอาหาร ร้านกาแฟ ธุรกิจจัดเลี้ยง เกิดใหม่เกิดขึ้นมากมาย กลายเป็นว่า ในตอนนี้ แค่ภายในจังหวัดเชียงใหม่ แต่ละถนนเราสามารถหาของรับประทานได้แทบจะตลอดสาย แสดงว่ามีผู้ประกอบการเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ซึ่งผู้ประกอบการก็ต้องการไอเดียที่ทำให้ธุรกิจอยู่รอด ต้องการความรู้ใหม่ๆในการต่อยอดธุรกิจ งานที่แม็คโคร จัดขึ้นเป็นเรื่องดีที่ ผู้ประกอบการโรงแรมจะมีโอกาส update เรื่องใหม่ๆในธุรกิจอาหารและบริการ โดยเฉพาะเรื่องบุคลากร การมาหาความรู้ ประสบการณ์จากการจัดงานในครั้งนี้ ไม่ว่าจะเป็นการส่งคนเข้าอบรม เข้าแข่งขัน เป็นเรื่องที่จะทำให้บุคลากรของเราพัฒนาขึ้น การบริการลูกค้านักท่องเที่ยวก็จะดีขึ้นตามไปด้วย” นายชวลิต ฉ่อนเจริญ ประธานชมรมภัตตาคารและร้านอาหารจังหวัดเชียงใหม่ ผู้ร่วมวงเสวนาในงานแถลงข่าวกล่าวไว้ว่า“ร้านอาหาร ร้านกาแฟ จัดเลี้ยง ในจังหวัดเชียงใหม่ เกิดใหม่เต็มไปหมด เด็กรุ่นใหม่อยากเปิดร้านกันมาก เราเห็นร้านสไตล์ใหม่ๆ เมนูแปลกๆมากขึ้นๆ ถ้าจะบอกว่าเป็นยุคที่เฟื่องฟูของร้านอาหารก็พูดได้ในเรื่องปริมาณ แต่ด้านคุณภาพต้องรอพิสูจน์ และการยอมรับจากลูกค้าเป็นเรื่องต้องใช้เวลา อย่างไรก็ตามเมืองเชียงใหม่มีวัฒนธรรมทางด้านอาหารที่แข็งแรงมาก โดยเฉพาะอาหารเหนือ และเป็นเสน่ห์ของเราที่นักท่องเที่ยวต้องการมาชิม ถ้าถามถึงความคิดสร้างสรรค์ในอาหารเหนือของเรา มันมีมาตั้งแต่ยุคโบราณ มีคนพยายามจะนำไปดัดแปลง แต่สุดท้ายความเป็นเอกลักษณ์ รสชาติต้นตำรับก็ยังเป็นสิ่งที่ได้รับการยอมรับมากกว่า การจัดงานในครั้งนี้ จะช่วยผู้ประกอบการได้มากเลยครับ ผู้ประกอบการต้องการความรู้ ประสบการณ์ใหม่ๆ การที่ได้มาเห็นสินค้าที่หลากหลาย ดีกว่าไปงานที่กรุงเทพฯ อันนี้ก็ช่วยประหยัดเวลา ประหยัดต้นทุนได้เยอะแล้ว อีกทั้ง การได้มาร่วมงานแบบนี้ก็จะเป็นการสร้างพันธมิตร สร้างเครือข่ายผู้ประกอบการได้อีกด้วย ดีครับอยากให้จัดทุกปีเลย”
 11. กองมาตรฐานและกำกับความปลอดภัยนักท่องเที่ยว กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ลงพื้นที่ถนนคนเดิน จังหวัดเชียงใหม่ จัดกิจกรรม “โครงการประชาสัมพันธ์และเตือนภัยด้านการท่องเที่ยวความปลอดภัย” เพื่อให้ข้อมูลเตือนภัยด้านการท่องเที่ยวและให้คำแนะนำในการป้องกันภัยจากการท่องเที่ยวแก่นักท่องเที่ยว พร้อมทั้งประชาสัมพันธ์ช่องทางการร้องเรียน ร้องทุกข์ ของนักท่องเที่ยว รวมถึงการสร้างความเชื่อมั่น และทัศนคติอันดีต่อการท่องเที่ยวให้แก่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ กิจกรรมการประชาสัมพันธ์ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก มีบรรดานักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวชาวจีนที่นิยมเดินทางมาท่องเที่ยวภาคเหนือดินแดนแห่งวัฒนธรรม โดยจัดขบวนประชาสัมพันธ์ช่องทางการช่วยเหลือนักท่องเที่ยว ในการร้องเรียน ร้องทุกข์ หรือเหตุการณ์ต่างๆที่เกิดขึ้นจากการท่องเที่ยว เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้แก่นักท่องเที่ยวว่า เที่ยวเมืองไทย สนุก ปลอดภัยอย่างแน่นอน ทั้งนี้ได้จัดทำคู่มือ D0 & Don’t เกี่ยวกับคำแนะนำในการท่องเที่ยวประเทศไทย จำนวน 3 ภาษา ได้แก่ ภาษาไทย จีน อังกฤษ แจกให้นักท่องเที่ยวฟรี มีกิจกรรมการมีส่วนร่วมให้นักท่องเที่ยวได้ร่วมสนุกสนานพร้อมทั้งแจกของตุ๊กตาที่ระลึก “น้องน้ำใจ” มาสคอตประจำโครงการฯ อีกด้วย โดยมี การจัดกิจกรรมประชาสัมพันธ์ในจังหวัดท่องเที่ยวที่สำคัญ 10 จังหวัด ได้แก่ กรุงเทพมหานคร สุราษฎร์ธานี เชียงใหม่ ภูเก็ต พัทยา กระบี่ พังงา ประจวบคีรีขันธ์ ลำปาง และบุรีรัมย์ หากต้องการร้องเรียน หรือขอความช่วยเหลือ สามารถติดต่อได้ที่ CALL Center (สุวรรณภูมิ) (66) 2134 4077 เปิดให้บริการ 24 ชั่วโมง
 12. คุณอัจฉริยะญาณี สมราช (เฟรช) และคุณไชยะเวทย์ สมราช (เคน) สองผู้บริหาร Love Princess House Nail & Spa จัดงาน “Grand Opening Party Princess House” ณ Love Princess House Nail & Spa โครงการ M town by Malada (ถนนเส้นคลองชลประทาน สี่แยกภูคำ) ร้านสปาเล็บแบบครบวงจร ที่เน้นคุณภาพ ใส่ใจเรื่องการบริการเป็นสำคัญ
 13. บริษัท สุภาฟาร์มผึ้ง จำกัด จัดงาน “Supha Bee Farm Agricultural Products Rebranded” เปิดตัวผลิตภัณฑ์แปรรูปธรรมชาติจากผึ้งแท้ แบรนด์สุภาฟาร์มผึ้ง ฟาร์มผึ้งที่ดีที่สุดจาก จ.เชียงใหม่ ภายใต้แนวคิด “For Health For good value of life” ด้วยความมุ่งมั่นของผู้บริหารที่ต้องการคัดสรรผลิตภัณฑ์ที่เป็นประโยชน์ บำรุงร่างกาย และดีต่อสุขภาพ พร้อมเชิญแขกผู้มีเกียรติและสื่อมวลชน ร่วมเยี่ยมชมโรงงาน และร่วมชิมอาหาร ฝีมือของผู้บริหาร ที่ทำจากผลิตภัณฑ์น้ำผึ้งสุภาฟาร์มผึ้ง ณ โรงงานสุภาฟาร์มผึ้ง ตำบลแม่ริมใต้ จังหวัดเชียงใหม่ คุณสุวรัตนา ยาวิเลิศ กรรมการผู้จัดการ สุภาฟาร์มผึ้ง กล่าวว่า “ที่สุภาฟาร์มผึ้งของเราเรียกว่าทำครบวงจรเลยค่ะ ตั้งแต่ผลิต เรามีทีมเลี้ยงผึ้ง 4 ทีม มีกลุ่มผู้เลี้ยงผึ้งอีก 20 ราย มีรังผึ้งกว่า 10,000 รัง โดยในกระบวนการผลิตและบรรจุ เรามีโรงงาน มีคนงาน จนถึงส่งขาย หน้าร้านและจัดจำหน่าย อีกส่วนที่พิเศษมากๆ คือเรามีศูนย์เรียนรู้ที่เป็นพิพิธภัณฑ์ย่อมๆ เอาไว้ให้คน ที่สนใจมาดูงาน นักเรียน นักศึกษา คนทั่วไปที่สนใจในการเลี้ยงผึ้ง เข้ามาดูศึกษา เรียนรู้ ถ่ายรูป ได้หมด” “ซึ่งแน่นอนว่าสำหรับคนทั่วไป อาจเกิดคำถามว่าผลิตภัณฑ์น้ำผึ้งที่ขายอยู่ในตลาดนั้นมีความแตกต่างกันอย่างไร ในส่วนตรงนี้คุณน้ำผึ้งอธิบายให้ทราบว่า ที่สุภาฟาร์มผึ้งนั้นจะมีความแตกต่างในเรื่องของความหลากหลายและคุณภาพ โดยผลิตภัณฑ์ที่เป็นน้ำผึ้งจริงๆก็มีหลากหลายรสชาติ นอกจากน้ำผึ้งป่าและน้ำผึ้งลำไยที่มีทั่วไปในท้องตลาดแล้ว ที่นี่จะมีทั้งน้ำผึ้งทานตะวัน น้ำผึ้งลิ้นจี่ น้ำผึ้งงา ส่วนรสชาติน้ำหวานที่ได้นั้น จะได้มาจากกลิ่นดอกนั้นๆ และมีรสชาติที่สมบูรณ์จากการเลี้ยงผึ้งในสวนผลไม้นั้นจริงๆ” คุณสุวิชชา กล่าวเพิ่มเติม สุภาฟาร์มผึ้ง เป็นแบรนด์เก่าแก่ที่อยู่คู่กับคนรักน้ำผึ้งมาอย่างยาวนาน ที่นี่เริ่มจากการเลี้ยงและทำน้ำผึ้งบรรจุขวดขายในลักษณะครัวเรือนในยุคเริ่มต้น กระทั่งเริ่มมีโรงงานเล็กๆ และในปัจจุบันซึ่งผ่านมากว่า 30 ปี นอกจากน้ำผึ้งธรรมชาติแล้วยังมีผลิตภัณฑ์สินค้าเกษตรที่แปรรูปจากผึ้งชนิดอื่นๆ ทำให้สุภาฟาร์มผึ้งแห่งนี้กลายเป็นเหมือนศูนย์รวมผลิตภัณฑ์น้ำผึ้งที่ครบวงจรที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศไทย
 14. โครงการสตาร์ เอวีนิว จัดพิธีบวงสรวง พระพิฆเนศ ปางประทานทรัพย์ (พระกศิปะ ปรสัท คณปติ) เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่การดำเนินธุรกิจ พร้อมเชิญแขกผู้มีเกียรติและสื่อมวลชน ร่วมเยี่ยมชมโครงการ และพูดคุยกับผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับทิศทางในการลงทุนของโครงการ ณ สตาร์ เอวีนิว 5 (เชียงใหม่-หางดง) โดยมี คุณการัญ ศรีสกุลชวาลา พร้อมด้วยคุณสตาร์ กุลทีป ศรีสกุลชวาลา ผู้บริหารโครงการสตาร์ เอวีนิว และครอบครัว ร่วมงานในครั้งนี้ ท่ามกลางแขกบุคคลสำคัญที่มาร่วมงานมากมาย โครงการ สตาร์ เอวีนิว 5 เชียงใหม่-หางดง ที่มาพร้อมกับ Product & Service มาตรฐาน สำหรับลูกค้าที่กำลังมองหาความคุ้มค่า สะดวกสบายในการทำธุรกิจ พร้อมด้วยองค์ประกอบแบบ One Stop Service ที่สะท้อนรสนิยมของผู้อยู่อาศัย ด้วยคอนเซ็ปต์ สตาร์ เอวีนิว 5 อาคารพาณิชย์ของคนช่างเลือก ที่จะช่วยยกระดับให้คนช่างเลือก กลายเป็นคนพิเศษ ด้วยการเลือก 1.ทำเล - โครงการใหญ่ติด ถ.เชียงใหม่-หางดง ใกล้สนามบิน ศูนย์การค้า และสถานศึกษา เป็นทำเลที่มีศักยภาพ สามารถเข้าออกได้หลากหลายเส้นทาง สะดวกทุกการติดต่อทางธุรกิจ 2.บริการ – ครั้งแรกกับอาคารพาณิชย์ที่มอบบริการ พื้นที่เจรจาทางธุรกิจ ให้ชีวิตลงตัวยิ่งขึ้น เพิ่มความสมบูรณ์แบบด้วย Private Parking ภายในอาคาร 3.ธุรกิจ – อาคารพาณิชย์ที่ให้คุณออกแบบ และเติมไอเดียธุรกิจ เพื่อตอบสนองทุกความสำเร็จในแบบของคุณ 4.คุณภาพ - ตอบโจทย์เรื่องความเชื่อมั่น กับโครงการมาตรฐานสูงสุด และปลอดภัยสูงสุด 5.แรงบันดาลใจ - ให้พื้นที่สีเขียว ช่วยเติมให้บรรยากาศในการทำงานของคุณผ่อนคลาย และพิเศษมากกว่าใคร โครงการสตาร์ เอวีนิว 5 ต่อเติมไอเดียให้ทุกธุรกิจในฝัน เป็นจริงได้ง่าย ในพื้นที่คุณเลือกได้เอง
 15. คุณการัญ ศรีสกุลชวาลา พร้อมด้วยคุณสตาร์ กุลทีป ศรีสกุลชวาลา ผู้บริหารโครงการสตาร์ เอวีนิว มอบเงินสนับสนุนแก่มูลนิธิโรงพยาบาลมหาราชเชียงใหม่ โดยมี ศ.นพ.คม สุคนธสรรพ์ รองคณบดี คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นผู้รับมอบ ในโอกาสที่โครงการสตาร์เอวีนิว 5 ทำพิธีบวงสรวง พระพิฆเนศ ปางประทานทรัพย์ (พระกศิปะ ปรสัท คณปติ) เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่การดำเนินธุรกิจ
×