Jump to content
CM108.com ซีเอ็มร้อยแปดดอทคอม

TNEWS

สมาชิกทั่วไป
 • Content Count

  8
 • Joined

 • Last visited

About TNEWS

 • Rank
  Newbie

Recent Profile Visitors

The recent visitors block is disabled and is not being shown to other users.

 1. โรงเรียนอนุบาลสวนองุ่นเชียงใหม่ จัดพิธีจบหลักสูตรการศึกษา ปีการศึกษา 2561 เมื่อวันเสาร์ที่ 9 มีนาคม 2562 เวลา 09.00 น. โรงเรียนสวนองุ่นเชียงใหม่ นางสังวาล เยียว ผู้รับใบอนุญาตโรงเรียนอนุบาลสวนองุ่นเชียงใหม่พร้อมคณะผู้บริหาร คณะครู นักเรียนได้ร่วมกันจัด โดยในปีนี้ทางโรงเรียนได้ให้เกียรติเรียนเชิญ นางกรศิริ กรองสุดยอด ผู้อำนวยการกลุ่มอำนวยการ สำนักงานศึกษาธิการจังหวัดเชียงใหม่เป็นประธานมอบเกียรติบัตรให้กับนักเรียนที่จบหลักสูตรการศึกษา รวมจำนวน 99 คน โดยได้กล่าวแสดงความยินดีกับนักเรียนทุกคนพร้อมทั้งให้โอวาทกับนักเรียนที่จบการศึกษาว่า การที่ได้ลูก ๆ มาเรียนโรงเรียนนี้ถือเป็นโอกาสที่ดี ขอชื่นชมนักเรียนทุกคนที่สามารถเรียนจบหลักสูตรด้วยคุณค่า ความสามารถ ทักษะ ความรู้ คุณธรรม และมีวินัยที่สัมผัสได้จากงานในวันนี้ และกล่าวกับผู้ปกครองว่า นับว่าเป็นมุมมองที่ดีที่ผู้ปกครองได้เลือกสรรโรงเรียนคุณภาพให้กับลูกหลาน เพราะโรงเรียนนี้มีผู้นำที่มีวิสัยทัศน์ มีอุดมการณ์ มีภาวะผู้นำ มีทีมงานครูดีที่มีจิตวิญญาณ มีกิจกรรมการเรียนรู้ที่หลากหลาย และเป็นโรงเรียนที่มีพัฒนาอย่างต่อเนื่อง และมีเครือข่ายส่วนร่วมมากมาย หลังจากพิธีได้มีการจัดเลี้ยงนักเรียนและผู้ปกครอง ตั้งแต่เวลา 12.00 – 14.00 น.มีกิจกรรมการแสดงออกซึ่งความสามารถนักเรียน และคณะครูทุกระดับชั้น อาทิ ชุดการแสดง รำอธิษฐาน รำล่องแม่ปิง รำสาวเจียงฮาย รำดาบ รำระบำริบบิ้น มิตรภาพไทยจีน amazing story นอกจากนี้ยังการสะท้อนความคิดเห็น ความรู้สึกจากใจ ผู้ปกครองนักเรียน และบทสัมภาษณ์พิเศษ ผอ.โรงเรียนยุพราชวิทยาลัยและ ครูโรงเรียนวัฒโนทัยพายัพ ผ่าน V Chanel พร้อมบทเพลงที่ทางคณะครูนักเรียนได้บรรจงรังสรรค์อีกมากมาย
 2. กลุ่มผู้แสวงบุญฯ พร้อมผู้นำศาสนาจากหลายสิบประเทศ รวมตัวกันที่เชียงใหม่ เพื่อประกาศจุดยืนร่วมกันสร้างสันติภาพในโลก ที่ หอแสดงดนตรี ดร.สายสุรี จุติกุล อาคารสำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยพายัพ จังหวัดเชียงใหม่ กลุ่มของผู้แสวงบุญแห่งความยุติธรรมและสันติภาพ พร้อมด้วยผู้นำทางศาสนาต่างๆ จากหลายสิบประเทศ รวมตัวกันจัดการประชุมเสวนาด้านศาสนา เพื่อแสดงความรักความสามัคคีมุ่งก่อให้เกิดสันติสุขและสันติภาพในโลก โดยการประชุมดังกล่าว เป็นการประชุมการทำงานร่วมกันในการทำภารกิจสร้างอาชีพที่แท้จริงของคริสตจักรผ่านการมีส่วนร่วมของทุกศาสนาไม่ว่าจะเป็นศาสนาพุทธ คริสต์ อิสลาม พราหมณ์-ฮินดู ซิกข์ และศาสนาอื่นๆ กับประเด็นเรื่องความยุติธรรมและการสร้างสันติภาพของโลก ซึ่งถือเป็นประเด็นที่สำคัญที่สุด เพื่อร่วมรักษาโลก แก้ไขปัญหาความขัดแย้งในโลก โดยไม่มีการแบ่งแยกชนชั้น เชื้อชาติ ศาสนาใดๆ ในโอกาสนี้ คุรุเจ้า สวามินีศิวาเวสวรัณต์ คุรุเทวา นักบวชสันยาสินี เจ้าอาวาสกูรูเดวาอาชรัม ศาสนสถานพราหมณ์-ฮินดู จังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วย สวามินี อัมเบกา แซ่เตีย ผู้แทนของศาสนาพราหมณ์-ฮินดู ได้ขึ้นกล่าวสุนทรพจน์ร่วมกับผู้นำศาสนาต่างๆ ด้วย จากนั้นมีการเสวนาด้านศาสนา ร่วมร้องเพลง พร้อมรับประทานอาหารร่วมกันอย่างปิติสุข แสดงให้เห็นถึงการสร้างสามัคคี และส่งเสริมการสร้างสันติภาพในโลกอย่างแท้จริง
 3. สังสรรค์ปีใหม่62บ.ดีท็อกซ์และแชมป์ออฟแชมป์ สุขใจมีความสนุกสนานคนร่วมงานกว่า2,00คน กิจกรรมมอบ ความสุข ม่วนอ๊กม่วนใจ๋CCIปิ๊กบ้าน2019 เมื่อค่ำวันที่ 27 ธ.ค.61ที่ลานเอนกประสงค์3บริษัทดีท็อกซ์ (ประเทศไทย)จำกัด อ.หางดง เชียงใหม่ ได้มีการจัดงานเลี้ยงสังสรรค์เนื่องในโอกาสขึ้นปีใหม่โดยมี วิรุฬ พรรณเทวี รองผู้ว่าราชการจังหวัด ประธานเปิดงานโดยมี ดร.ณสพล โพธิ์วิจิตร ประธานดีท็อกซ์ประเทศไทย(จำกัด) และบริษัทแชมป์ออฟแชมป์ อินโนเวชั่น จำกัด พร้อมผู้บริหารให้กานต้อนรับโดยภายในงานมีการแสดงดนตรีพื้นบ้าน, มอบของที่ระลึก,โดยมีประชาชนและพนักงานพร้อมด้วยผู้ให้การสนับสนุนเข้าร่วมงานกว่า 1,000 คนเลยทีเดียว
 4. คิงส์ เซอร์วิส เซ็นเตอร์ ( King Service Center) ผู้นำด้านการกำจัดปลวกและแมลงรบกวน จัดโครงการ คิงส์ฯ ร่วมใจต้านภัยจากยุงลาย เพื่อฉลองการก้าวเข้าสู่ปีที่ 40 ช่วยเหลือประชาชน ตอบแทนสังคม ๐กับกิจกรรมซีเอสอาร์เพื่อช่วยเหลือประชาชนในเขตพื้นที่เสี่ยงต่อการระบาดของโรคไข้ซิกาและโรคไข้เลือดออก ที่มียุงลายเป็นพาหะนำโรค ซึ่งโครงการนี้นอกจากช่วยกำจัดยุงลายให้กับชุมชนในพื้นที่แล้ว ยังให้ความรู้และการป้องกันตนเองจากยุงลาย อันเป็นพาหะนำโรคระบาดหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นโรคไข้เลือดออก โรคไข้ปวดข้อยุงลาย และโรคไข้ซิกา ณ หมู่ 1 บ้านสันป่าสัก ต.บ้านช้าง อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ โดยมีนายสุธี ลีละยุทธโยธิน กรรมการผู้จัดการ บริษัท คิงส์ เซอร์วิสเซ็นเตอร์ นำทีมผู้เชี่ยวชาญด้านการกำจัดแมลงลงพื้นที่ภายในหมู่บ้านสันป่าสักพร้อมกับ นายกิตติภัทร อ่างบุญตา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเสริมสุขภาพตำบลบ้านต้นลุง, นายสวัสดิ์ สืบอภิชาติกุล ผู้ใหญ่บ้านหมู่ห้า บ้านศรีดงเย็น และนางวราภรณ์ วงศ์อนันต์ ส.อบต หมู่ที่สาม บ้านปางไม้แดง ซึ่งทางบริษัท คิงส์ เซอร์วิส เซ็นเตอร์ ให้ความสำคัญกับสุขภาพของคนไทยเป็นสำคัญ จึงจัดกิจกรรมดังกล่าวขึ้นในชุมชนที่เป็นพื้นที่เสี่ยงต่อการระบาดของไวรัสซิกาและไข้เลือดออก โดยเฉพาะชุมชนห่างไกลที่ขาดโอกาส อีกทั้งยังเป็นการลดช่องว่างทางสัมคมอีกด้วย ดังนั้นในปี 2559 ซึ่งเป็นปีที่บริษัทคิงส์ เซอร์วิส เซ็นเตอร์ จะก้าวเข้าสู่ปีที่ 40 ทางบริษัทฯ จึงได้จัดกิจกรรมซีเอสอาร์เพื่อช่วยเหลือสังคมขึ้น โดยวางแผนว่าจะจำทำกิจกรรมช่วยเหลือสังคมทุกๆ ปี
 5. ชมรมนักเรียนเก่าโกวิทธำรงเชียงใหม่ จัด งาน “ โกวิท 60 ปี น้องปี้ปิ๊กบ้าน” ในวันเสาร์ ที่ 29 ตุลาคม2559 ณ สนามโรงเรียนโกวิทธำรงเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ #ชมรมนักเรียนเก่าโกวิทธำรงเชียงใหม่ จัด งาน “ โกวิท 60 ปี น้องปี้ปิ๊กบ้าน” เพื่อพบปะสังสรรค์สร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างศิษย์เก่ากับคณาจารย์โกวิทธำรงเชียงใหม่ และจัดหารายได้ เพื่อบำเพ็ญประโยชน์ส่วนรวมให้แก่แก่ชมรมฯ โดยมีกิจกรรมพบกับการแสดง แสง สี เสียง บนเวที พร้อมรับของรางวัลต่างๆ มากมาย การจำหน่าย สินค้าที่ระลึก การแสดงดนตรี และกิจกรรมนันทนาการ ติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่ติดต่อขอรับบัตรได้ที่ ฝ่ายการเงินโรงเรียนโกวิทธำรงเชียงใหม่ โทร. 053-221-793 ต่อ 12 (โดยการแต่งกาย : เน้นสีฟ้า)
×