Jump to content
CM108.com ซีเอ็มร้อยแปดดอทคอม

boy boonpeng

สมาชิกทั่วไป
 • Content Count

  73
 • Joined

 • Last visited

About boy boonpeng

 • Rank
  Advanced Member
 • Birthday 08/05/2001

Recent Profile Visitors

The recent visitors block is disabled and is not being shown to other users.

 1. จับผู้ต้องหาลักตู้บริจาคหาเงินไว้ชื้อยาบ้ามาเสพรับสารภาพก่อเหตุโซกโซน. เมื่อเวลา 08.00 น.วันที่ 21 ก.พ.60 พ.ต.อ.ปิยะพันธ์ ภัทรพงศ์สินธุ์ รอง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ พ.ต.อ.อนุ เนินหาด ผกก.สภ.ดอยหล่อ พร้อมชุดสืบสวนสภ.ดอยหล่อ จ.เชียงใหม่ ทำการจับกุมตัวนายเอกชัย เชื้อแก้ว อายุ 27 ปีอยู่บ้านเลขที่ 44/2 หมู่ 12 ต.ข่วงเปา อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ ผู้ต้องหาตามหมายศาลจังหวัดเชียงใหม่ที่ จ.108/60 ลงวันที่ 20 ก.พ.60 ในข้อหา"ลักทรัพย์ในสถานที่บูชาสาารณะ ในเวลากลางคืนโดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครองทรัพย์" ก่อนจะนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากในห้วงเดือนกุมภาพันธ์ ได้มีคนร้ายก่อเหตุโจรกรรมตู้บริจาคของวัดดอยน้อยหมู่11ต.ดอยหล่อ อ.ดอยหล่อ จ.เชียงใหม่ จำนวน 3 ครั้งซ้อน โดยล่าสุดคืนวันที่ 19 ก.พ.60 คนร้ายได้ยกตู้บริจาคหนีออกจากวัดในเวลากลางคืนได้เงินไปร่วม 10,000 บาท ซึ่งทางวัดได้แอบติดตั้งกล้องวงจรปิดทำให้จับภาพคนร้ายได้อย่างชัดเจน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิดและทำการออกหมายจับก่อนบุกไปจับกุมตัวได้พร้อมของกลางตู้บริจาค ที่คนร้ายลอบทิ้งไว้ในป่าจำนวน 3 ตู้ จากการสอบสวนนายเอกชัย ให้การรับสารภาพว่าในอดีตตั้งแต่เรียนป.2 ก็ก่อเหตุทรัพย์จนถูกไล่ออกจากโรงเรียน และไม่ได้เรียนต่อ จึงหันมาลักเล็กขโมยน้อยเรื่อยๆมาเพื่อหาเงินเลี้ยงชีพ โดยทุกวันจะออกเดินเท้าจากบ้าน ไปเรื่อยๆ หยิบฉวยกินไปเรื่อยๆ จนกลางดึกได้เดินมาถึงวัดก็เห็นตู้บริจาคมีเงินจึงยกเอาไปแล้วทำการงัด เอาเงินเพื่อนำเงินมาใช้จ่ายชีวิตประจำวัน ส่วนหนึ่งก็นำมาซื้อยาบ้าเสพ และเห็นว่าการโจรกรรมในวัดง่ายดีจึงเลือกมาโจรกรรมที่วัดบ่อยครั้ง พึ่งถูกจับกุม หลังการสอบสวนได้ควบคุมตัวดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป
 2. สุดชุ่ย!!!วันพระก็ไม่เว้นเปรตนรกขโมยตู้บริจาควัดพระธาตุดอยน้อยคว้าเงินไปแล้วเกือบ3หมื่นบาทตร.กำลังเร่งหาตัว เมื่อวันที่19ก.พ.2560เวลาประมาณ17.30น.ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านดอยน้อยหมู่11ต.ดอยหล่ออ.ดอยหล่อจ.เชียงใหม่ว่า มีโจรขโมยตู้บริจาคของวัดไป3ใบ ซึ่งตามเวลาของกล้องวงจรที่ึคนร้ายขโมยเวลา04.30น.ของวันที่19ก.พ.พ.ศ2560 เผยภาพวีดีโอวินาทีชัดๆคนร้ายใจบาปขโมยตู้บริจาคของวัดพระธาตุดอยน้อยอำเภอดอยหล่อจังหวัดเชียงใหม่ ล่าสุดเปิดดูกล้องวงจรขโมยไปแล้ว3ใบ ตำรวจกำลังตามเร่งหาตัวคนร้ายสอบถามชาวบ้านบอกว่าวันนี้วันที่19ก.พเป็นวันพระซึ่งตนก็ไปวัดเป็นประจำทุกๆศีล ศีลนี้ก็เช่นกัน ไปวัดทำบุญตอนเช้าที่วัดพระธาตุดอยน้อย ช่วงชาวคนก็มาวัดทำบุญปกติ ต่อมาเวลาประมาณ15.00น.นายพัฒนศักดิ์ สัตยภาพผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่11.บ้านดอยน้อยได้รับแจ้งจากท่านพระครูสาธุกิจจานันท์เจ้าอาวาสวัดพระธาตุดอยน้อยรองเจ้าคณะอำเภอดอยหล่อว่า ตนได้สังเกตุบริเวณที่ประชาชนมาทำบุญซึ่งจุดนั้นมีเทียนให้บูชาและมีตู้บริจาคอยู่ซึ่งตอนเช้ายังไม่ได้สังเกตุพอตอนบ่ายเดินผ่านมองสังเกตุปรากฏว่าตู้บริจาคนั้นหายไปจึงแจ้งให้ผู้ใหญ่บ้านและทีมงาน หลังจากได้รับแจ้งจากท่านพระครูสาธุกิจจานันท์จึงได้เดินทางไปยังสถานที่คือวัดพระธาตุดอยน้อยพร้อมทีมงานและเข้าไปในห้องควบคุมกล้องวงจรไปเปิดดูกล้องปรากฏว่ามีคนมาขโมยตู้บริจาควัดไปลักษณะใส่เสื้อสีขาวกางเกงสั้นดำสะพายถุงข้างเดินมาที่มีตู้บริจาคของวัดตามกล้องวงจรชายผู้นี้เหลียวไปเหลียวมาเพื่อสังเกตุว่ามีใครอยู่แถวนี้หรือเปล่า พอคนร้ายแน่ใจว่าไม่มีใครอยู่บริเวณนั้นจึงยกตู้ไปทั้งตู้และวิ่งหนีหลบไป ทางผู้ใหญ่บ้านและทีมงาน จึงแจ้งความไว้กับสถานีตำรวจภูธรดอยหล่อเพื่อติดตามหาคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายกันต่อไป
 3. รองนายกรัฐมนตรี เดินทางตรวจสถานที่ผาช่อ เพื่อเตรียมการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก วันนี้ (17 ก.พ. 60) เวลา 14.00 น. พลเอก ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี เดินทางตรวจสถานที่ผาช่อ ในอุทยานแห่งชาติแม่วาง ม.23 ต.ดอยหล่อ อ.ดอยหล่อ เพื่อดูพื้นที่เตรียมการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก โดยมีนายกฤษณ์ ธนาวณิช รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พลตรี ทำนุ โพธิ์งาม ผอ.สำนักงานพัฒนาภาค 3 นางสุจิตรา จงชาณสิทโธ รองผู้ว่าการด้านการตลาดในประเทศ ททท. พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ ผู้ติดตาม และเจ้าหน้าที่ร่วมกิจกรรม โดยผาช่อแห่งนี้เริ่มสำรวจดำเนินการจัดตั้งเป็นอุทยานแห่งชาติเมื่อปี 2544 โดยสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 16 และปรับปรุงเป็นแหล่งท่องเที่ยวในปี 2556 ได้พบว่ามีลักษณะเป็นเสาโรมัน ผาช่อมีการพัฒนาสถานที่ให้มีความสะดวกในการเดินเข้าชม มีบอร์ดวอล์ทเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติ ต้นไม้ป่าเต็งรัง รวมทั้งสัตว์ป่าขนาดเล็กหลากหลายชนิด ซึ่งมีความหลากหลายทางชีวภาพและมีปฏิมากรรมหินที่เกิดจากการกัดเซาะของน้ำในยุคเทอเชอรี อายุ 5 ล้านปี เป็นผาดินตะกอนสูงชัน เชื่อว่าเคยเป็นทางเดินของแม่น้ำปิงมาก่อน มีความโดดเด่นน่าตื่นตาตื่นใจที่เกิดจากการรังสรรของธรรมชาติอย่างน่าอัศจรรย์ อันเป็นกระบวนการเปลี่ยนแปลงทางธรรมชาติ นับตั้งแต่การเกิดที่พื้นที่ทรุดตัว เกิดการสะสมของดินตะกอนเป็นกำแพงดินที่ชาวบ้านเรียกว่าผาจ้อ และผันเป็นผาช่อมาถึงปัจจุบัน ต่อมาเกิดการยกตัวน้ำจึงกัดเซาะเป็นขั้นบันไดสูงถึง 5 ชั้น และแรงลมตลอดทั้งน้ำฝนเริ่มกัดเซาะเป็นแนวดิ่งเกิดเป็นหน้าผาสูงชัน ซึ่งรองนายกรัฐมนตรีมีดำริเห็นว่าต้องจัดให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่มีคุณค่า มีการรักษาความเป็นธรรมชาติได้ดีมาก เริ่มมีนักท่องเที่ยวเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง จึงมอบให้ ททท.ร่วมกับอุทยาน ให้ร่วมมือกันขยายเส้นทางและจัดกิจกรรมการทัศนศึกษาบนถนนสุขภาพ แสวงหาแหล่งเที่ยวที่มีความน่าสนใจระหว่างทางเพื่อเชื่อมโยงให้น่าสนใจยิ่งขึ้น และให้จัดกิจกรรมหารายได้มาพัฒนาปรับปรุง ให้ชาวบ้านและกลุ่มแม่บ้านมีส่วนร่วมในการบริการแก่นักท่องเที่ยวโดยรอบอำเภอดอยหล่อ อาทิ พระธาตุดอยน้อย พิพิธภัณฑ์พระพิฆเนศ ศูนย์ทอผ้า จัดเส้นทางจักรยานรอบอุทยานให้สอดคล้องกับหลักเกณฑ์และเงื่อนไขก่อนที่จะเสนอให้เป็นมรดกโลกของประเทศไทยและจังหวัดเชียงใหม่ต่อไป
 4. "สลด ‼ แม่ใจยักษ์ ทิ้งทารกเพศชายน้อยลงลำน้ำปิง บ้านวังขามป้อม อ.ดอยหล่อ จ.เชียงใหม่" ชาวบ้านผงะ! ศพทารก 8 เดือน ลอยอืด คาดแม่ใจยักษ์ทำแท้งทิ้งศพลูกลงน้ำปิง เวลาประมาณ 10.00 น. วันที่ 20 ม.ค.60 โดยทาง พ.ต.ต.พุฒิชัย ยะยอง พนักงานสอบสวน สภ.ดอยหล่อ จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งว่ามีประชาชนพบศพทารกเสียชีวิตในลำน้ำปิง บริเวณบ้านวังขามป้อม ม.7 อ.ดอยหล่อ จ.เชียงใหม่ หลังทราบเรื่องจึงได้เดินทางไปตรวจสอบ ร่วมกับทางเจ้าหน้าที่สายตรวจ พร้อมทั้งได้แจ้งประสานไปยังเจ้าหน้าที่กู้ภัย และเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องในพื้นที่เข้าไปตรวจสอบยังจุดเกิดเหตุร่วมกัน ซึ่งเมื่อเดินทางมาถึงที่เกิดเหตุดังกล่าวบริเวณริมตลิ่งลำน้ำปิงพบกลุ่มชาวบ้านจำนวนหนึ่งกำลังยืนมุงดูเหตุการที่เกิดขึ้น โดยบริเวณริมตลิ่งพบศพเด็กทารกอายุประมาณ 8 เดือน มีถุงสายละดือติดอยู่กับศพ คาดเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 2-3 วัน เนื่องจากศพมีร่างกายซีดขึ้นอืดและเริ่มส่งกลิ่นเน่าเหม็นแล้ว จากนั้นทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้ทำการ นำร่างทารกดังกล่าวขึ้นจากน้ำ ทั้งนี้ จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่า ศพทารกที่พบในครั้งนี้ได้นำมาถูกทิ้งลงในแม่น้ำปิง ไม่ทราบสถานที่ เนื่องจากถูกพัดมาตามกระแสน้ำ ขณะเดียวกัน จากการสอบสวนชาวบ้านที่พบร่างทารก เบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุได้มาดูปลาในกระชังในช่วงเช้าเวลาประมาณ 08.00 น. และขณะกำลังเดินดุปลาออยู่นั้นได้สังเกตุเห็นวัตถุบางอย่างลอยอยู่ติดกับตลิ่ง จึงได้เข้าไปดูใกล้ๆ ก็พบว่าเป็นศพทารก สร้างความตกใจให้กับชาวบ้านในระแวกใกล้เคียง จากนั้นจึงได้รีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้เข้ามาตรวจสอบในเวลาต่อมา อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นภายหลังการตรวจสอบศพทารกดังกล่าวแล้วทางเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า ศพทารกที่พบในครั้งนี้น่าจะมาจากการแอบทำแท้งของเด็กวัยรุ่นที่รักสนุกแต่พลาดท่าตั้งท้อง ด้วยความไม่ได้ตั้งใจประกอบกับยังเป็นวัยรุ่นที่ไม่พร้อมที่จะมีลูกจึงตัดสินใจทำคลอดเองและนำเด็กที่คลอดออกมานำมาโยนทิ้งลงแม่น้ำปิงเพื่อทำลายหลักฐานความผิดพลาดของตน อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ได้ส่งศพทารกที่พบเจอไปยังแผนกนิติเวช เพื่อให้แพทย์ชันสูตรให้แน่ชัดอีกครั้ง ก่อนจะนำศพทารกไปทำพิธีทางศาสนา พร้อมทั้งได้ทำการประสานชุดสืบสวนเพื่อออกติดตามหาตัวแม่ใจร้ายที่ก่อเหตุในครั้งนี้มาดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป
 5. คณะสงฆ์อำเภอดอยหล่อ ชมรมกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน หัวหน้าส่วนราชการ ร่วมพิธีและทำบุญงานบรรพชา อุปสมบทหมู่จำนวน ๑๐๘ รูป ถวายเป็นพระราชกุศล แ่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ ๙ ณ วัดพระธาตุดอยน้อย อ.ดอยหล่อ จ.เชียงใหม่ ๑๒ มกราคม ๒๕๖๐ พิธีขบวนแห่นาค ไปตามถนนสาย เชียงใหม่ - ฮอด ๑๓ มกราคม ๒๕๖๐ เวลา ๐๙.๑๙ พิธีบรรพชา และอุปสมบท -พระเดชพระคุณพระเทพปริยัติ เจ้าคณะจังหวัดเชียงใหม่ (ประธานฝ่ายสงฆ์)-นายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ (ประธานฝ่ายฆารวาส)และวันที่๑๖-๒๑ มกราคม๒๕๖๐ปฏิบัติธรรมเข้ากรรม ณ.ที่ว่าการอำเภอดอยหล่อ วันนี้๑๒มกราคม๒๕๖๙เวลาประมาณ๐๘.๓๐น.ที่วัดพระธาตุดอยน้อยอ.ดอยหล่อจ.เชียงใหม่ จัดพิธีบวชนาคจำนวน๑๒๙รูปนำโดยกำนันผู้ใหญ่บ้าน4ตำบลมนเขตอ.ดอยหล่อประกอบด้วยต.ดอยหล่อต.สองแควต.ยางครามต.สันติสุขเพื่อบรรพชาอุปสมบทเพื่อถวายในหลวงรัชกาลที่9และเวลาประมาณ๑๔.๑๐น. "พิธีแห่นาคบรรพชา อุปสมบท ถวายเป็นพระราชกุศลฯ จำนวน ๑๒๙ รูป โดยคณะสงฆ์ดอยหล่อ จ.เชียงใหม่ เวลา ๑๔.๒๐น. ขบวนแห่นาคจำนวน ๑๒๙ รูป ในพิธีบรรพชา อุปสมบท ถวายเป็นพระราชกุศล สตมวาร ครบ ๑๐๐ วัน แด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ ๙ เคลื่อนออกจากวัดพระธาตุดอยน้อย อ.ดอยหล่อ จ.เชียงใหม่ โดยขบวนจะแห่ไปตามถนนเชียงใหม่ - ฮอด ทางหลวงหมายเลข ๑๐๘ ไปยังวัดพระธาตุศรีจอมทองวรวิหาร ให้พี่น้องประชาชนได้ร่วมทำบุญ ตลอดเส้นทาง "พระเดชพระคุณพรหมมงคล เมตตามอบผ้าไตร และให้ข้อคิดแก่ผู้ที่จะเตรียมบรรพชา อุปสมบทถวายเป็นพระราชกุศลต่อมาเวลาเวลา ๑๖.๓๙ น. พระเดชพระคุณพระพรหมมงคล (หลวงปู่ทอง สิริมังคโล) เจ้าอาวาสวัดพระธาตุศรีจอมทองวรวิหาร เมตตามอบผ้าไตรและให้ข้อคิด ในการรักษาศีล แก่ผู้เตรียมบรรพชา อุปสมบท จากส่วนราชการ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน อำเภอดอยหล่อ ณ มหาศาลาหทัยนเรศว์ร วัดพระธาตุศรีจอมทองวรวิหาร อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ ซึ่งจะมีพิธีบรรพชา อุปสมบท ในวันที่ ๑๓ ม.ค.๒๕๖๐ ณ วัดพระธาตุดอยน้อย อ.ดอยหล่อ จ.เชียงใหม่ โดย อำเภอดดอยหล่อ คณะสงฆ์อำเภอดอยหล่อ พร้อมใจจัดพิธีบรรพชา อุปสมบทถวายเป็นพระราชกุศล สตมวาร (ครบ ๑๐๐ วัน) แด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ ๙ ขอบคุณรูปภาพโดยเพจจอมทองสร้างสรรค์
 6. PHOTOS: สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร เสด็จพระราชดำเนินในพิธีพระราชทานปริญญาบัตรแก่ผู้สำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยราชภัฏเขตภาคเหนือ ประจำปีการศึกษา 2557-2558 จำนวน 22,071 คน ระหว่างวันที่ 6-9 มกราคม 2560 ณ หอประชุมทีปังกรรัศมีโชติ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ศูนย์แม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ทั้งนี้ ผู้สำเร็จการศึกษาที่เข้ารับพระราชทานปริญญาบัตรในวันแรก (วันศุกร์ที่ 6 มกราคม 2560) ประกอบด้วยมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ จำนวน 5,547 คน โดยมี ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ พร้อมด้วย ดร.สุภัทร จำปาทอง เลขาธิการคณะกรรมการการอุดมศึกษา, ดร.ถนอม อินทรกำเนิด นายกสภามหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่, รศ.ประพันธ์ ธรรมไชย อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ตลอดจนคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัย นักศึกษา และประชาชน ร่วมเฝ้าฯ รับเสด็จ ภาพ/ข่าว สำนักงานรัฐมนตรี
 7. รายงานด่วน ‼️ แผ่นดินไหวขนาด 3.4 รับรู้ได้ที่ดอยอินทนนท์และใกล้เคียง ่ 6 ม.ค.60 >>12.55 น.รับรายงานแผ่นดินไหว ขนาด 3.4 ความลึก 1 km รู้สึกได้ที่ดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง ทั้งนี้ ทางอำเภอจอมทอง อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้เฝ้าติดตาม ตั้งแต่คืนที่ผ่านมา.เนื่องจากในช่วงนี้มีเหตุการณ์เกิดขึ้นเกินกว่า 10 ครั้งในอำเภอจอมทองจังหวัดเชียงใหม่ เมื่อเวลาประมาณ.12.54น.มีรายงานจากสำนักฯเฝ้าระวังแผ่นดินไหวว่าเกิดแผ่นดินไหวในอ.จอมทองจ.เชียงใหม่ แผ่นดินไหวขนาด 3.4ริกเตอร์ จุดศูนย์กลาง : อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ วันที่ - เวลา (ประเทศไทย) : 06 มกราคม 2560 12:54 น. วันที่ - เวลา (UTC) : 06 มกราคม 2560 05:54 Z. ละติจูด, ลองจิจูด : 18.58, 98.51 ลึกจากผิวดิน : 1 กิโลเมตร ส่วนสมาชิกในเฟสหลายท่านโพสต์สถานะว่ามีแผ่นดินไหวในพื้นที่อ.จอมทองขณะนี้เด็กนักเรียนโรงเรียนบ้านขุนกลางต.บ้านหลวง.อ.จอมทอง.ต่างวิ่งออกจากอาคารเรียนไม่กล้ากลับเข้าห้องเรียน เครดิตภาพ.Waraporn jarana
 8. เจ้าของร้านค้าวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ซ่อมแซมสิ่งเสียหายหลังจากเกิดอุบัติเหตุนานแล้วยังเงียบ วันนี้24ธ.ค259 เวลาประมาณ09.05นาที ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก นางพัชญา ทรเทพ หรือเจ้าของร้านขายของน้ำเพชรที่จุดยูเทรินบ้านห้วยโจ้อำเภอดอยหล่อได้ออกมาเปิดเผยวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยแก้ไข สายไฟต่างๆที่ไม่เป็นระเบียบห้อยลงมาเป็นสายยาวขวางทางเข้าออกทางปากซอยและทางเข้าร้านบริเวณจุดยูเทรินห้วยโจ้อำเภอดอยล่อจังหวัดเชียงใหม่ซึ่งเป็นอันตรายต่อผู้ใช้รถใช้ถนนเนื่องจากสายไฟได้ห้อยตกลงมาทางแยกทำให้ผู้ใช้เส้นทางกลางคืนบางคนมองไม่เห็นสายไฟที่ห้อยลงมาอาจเกี่วคอเกิดอุบัติเหตุได้ ซึ่งสิ่งที่เสียหายเกิดจากอุบัติเหตุเมื่อวันที่6ธันวาคมที่ผ่านมาซึ่งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องก็ยังไม่ได้มาซ่อมแซมตอนนี้เกือบสิ้นเดือนแล้ว นางพัชญา กล่าวต่ออีกว่าหากไม่มาซ่อมมาจัดระเบียบเกรงว่าจะเป็นอันตรายเพราะติดถนนใหญ่ ดังนั้นจึงขอวอนหน่วยงานท่เกี่ยวข้องออกตรวจสอบและดำเนินการแก้ไขต่อไป
 9. "เปลี่ยนบรรยากาศ...ว่าด้วยเรื่อง หมูๆ" พบลูกหมูประหลาดที่ บ้านเด่น ใกล้โรงฆ่าสัตว์ (โฮงหมู) บ้านยายทา ตามี ณ บ้านเลขที่ 207 หมู่ที่ 3 ต.บ้านหลวง อ.จอมทอง มีงวงยาวยื่นออกมาคล้ายงวงช้าง 🐘🐘🐘 (ตามจินตนาการ) คลอดทั้งหมด 16 ตัว เสียชีวิต 2 ตัว 😭😭 หนึ่งในนั้น คือลูกหมูประหลาด ชาวบ้านแห่ชม พร้อมคำนวณตัวเลข ตามความเชื่อ ศาสตร์ แห่งโชคลาภ ก่อนวันหวยออก **เป็นความเชื่อส่วนบุคคล** ขอบคุณภาพ ดินแดน แห่งขุนเขา
 10. กลุ่มศิลปินล้านนาคว้ารางวัลชนะเลิศและรองฯการประกวดศิลปินพื้นบ้านสืบสานความเป็นพลเมือง เมื่อวันที่ 9 ธันวาคม 2559 เวลา 16.00 นายพงศ์ศักติฐ์ เสมสันต์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม เป็นประธานในพิธีมอบรางวัลการประกวดศิลปินพื้นบ้านสืบสานความเป็นพลเมือง ณ โรงละครแห่งชาติ เขตพระนคร กรุงเทพฯ ซึ่งครั้งนี้คณะซอลูกแม่ปิง เชียงใหม่นำทีมโดย แม่ครูบัวชุม อินถา พร้อมคณะลูกศิษย์ สามารถคว้ารางวัลชนะเลิศในครั้งนี้ คว้าเงินรางวัล 100,000 บาท และวงโฟล์คซองคำเมือง วง “สหล่านนถี” นำโดย น้อง ปฏิญญา ตั้งตระกูล แมว เอ็มพีสาม คำโน๊ต เมืองฝาง น้ำมิ้น เจียงดาว พร้อมเงินรางวัล 50,000 บาท สำหรับการประกวดการแข่งขันดังกล่าวจัดขึ้นโดยสถาบันพระปกเกล้าร่วมกับมูลนิธิสำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ โดยให้ศิลปินทั้ง 4 ภาคทั่วประเทศ ไม่จำกัดเพศและอายุได้ส่งผลงานเข้าประกวด และในวันนี้ก่อนการตัดสินศิลปินแต่ละทีมก็ได้ร้องเพลงเพื่อถวายความอาลัยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช อีกด้วย
 11. >>อุบัติเหตุ ๑๐๘ เสียชีวิตอีก ๑ ราย<< สภ.จอมทอง วานนี้(๒๓ พ.ย.๕๙)เวลาประมาณ ๑๔.๒๕ น.พ.ต.ท.สมศักดิ์ สมใจอ้าย สว.(สอบสวน)ปฏิบัติหน้าที่ร้อยเวรสอบสวน ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุ รถยนต์บรรทุกพ่วง ชนกับรถจักรยาน มีผู้เสียชีวิต เหตุเกิด ถนนสายเชียงใหม่ - ฮอด บริเวณบ้านห้วยน้ำดิบ ม.๑๒ ต.ข่วงเปา อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ และประสานแพทย์เวร รพ.จอมทอง หน่วยกู้ชีพ ร่วมกันออกตรวจที่เกิดเหตุ ที่เกิดเหตุพบรถยนต์บรรทุกพ่วงยี่ห้ออีซูซุ สีขาว ทะเบียน ๗๐-๓๙๖๓ เชียงใหม่ ตัวพ่วงทะเบียน ๗๐-๕๑๐๐ เชียงใหม่ มีนายสิงห์แก้ว สรวยงาม แสดงตนเป็นผู้ขับขี่ และพบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้าสีน้ำเงินสภาพเสียหายทั้งคัน ติดอยู่ใต้ท้องรถตัวพ่วง มีผู้ขับขี่นอนเสียชีวิตติดอยู่กับรถจักรยานยนต์ ทราบชื่อภายหลังคือนางรุ่งฤดี ปินตาดง อายุ๔๕ ปี บ้านเลขที่ ๑๐๗ ม.๒ ต.ข่วงเปา อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ จึงร่วมกันกับแพทย์เวร รพ.จอมทอง ชันสูตรพลิกศพ พร้อมบันทึกสถานที่เกิดเหตุและถ่ายภาพไว้เพื่อสอบสวนดำเนินคดีต่อไป #ขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ หน่วยกู้ชีพข่วงเปา กู้ชีพเทศบาลจอมทอง และผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง ที่ร่วมออกปฏิบัติงานครั้งนี้ #ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของผู้เสียชีวิต ขอบคุณข้อมูล สภ.จอมทองเชียงใหม่
 12. รร.สองแคววิทยาคม แปรอักษรถวายอาลัย จารึกความภักดีในหลวงร.9 สถิตอยู่ในใจตราบนิรันดร์ น้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันล้นพ้นหาที่สุดไม่ได้ รร.สองแคววิทยาคมจังหวัดเชียงใหม่สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเขต34 คณะครู บุคลากร ผู้บริหารและนักเรียนโรงเรียนสองแคววิทยาคม ร่วมใจกันจัดกิจกรรมถวายอาลัยแด่สมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชและพร้อมใจกันแปรอักษรเป็นเลขเก้าไทยเพื่อน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้นอันหาที่สุดไม่ได้ โรงเรียนสองแคววิทยาคม คณะครูจำนวน45คนนักเรียนทั้งหมดจำนวน495คนร่วมใจกันจัดกิจกรรมนี้. นักเรียนและคณะครูโรงเรียนสองแคววิทยาคม อำเภอดอยหล่อ จังหวัดเชียงใหม่ กว่า 500 คน ร่วมกันแปรอักษรเป็นเลข 9 ไทย เบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เพื่อเป็นการถวายความอาลัย วันนี้ (17 พ.ย. 59) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เด็กนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปี 1 ถึง 6 รวมกว่า500 คน โรงเรียนสองแคววิทยาคม อำเภอดอยหล่อ จังหวัดเชียงใหม่ กำลังเดินยืนและนั่งระเบียบในการแปรอักษรเป็นเลข 9 ไทย เบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เพื่อเป็นการถวายความอาลัย และน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยนักเรียนและคณะครูทั้งหมดยังได้ร่วมกันร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี ซึ่งเป็นเพลงพระราชนิพนธ์ลำดับที่ 4 ทรงพระราชนิพนธ์ใน พ.ศ.2489 โดยคณะครูได้ปฏิญาณตนในการน้อมนำหลักพระบรมราโชวาท เกี่ยวกับการศึกษา มาปรับใช้ในการอบรมสั่งสอนและมอบความรู้ให้กับนักเรียนต่อไป ถ่ายภาพโดย อ.สายใย ไชยวัณณ์และอ.วิริทธิพล คำลือ โรงเรียนสองแคววิทยาคมอำเภอดอยหล่อจังหวัดเชียงใหม่
 13. ภาพเป็นข่าว..เมื่อเวลา05.45น..เจ้าหน้าที่สถานีตำรวจภูธรดอยหล่อโดยการอำนวยการของ พ.ต.อ อนุ เนินหาด ผกก.สภ.ดอยหล่อได้รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุรถบรรทุกพ่วง18ล้อ..ชนเข้ากับเสาสัญญานไฟจราจร(เขียว,แดง)..แยกไฟแดงท่าลี่..ต.ดอยหล่อ..อ.ดอยหล่อ. จ.เชียงใหม่..ไม่มีผู้บาดเจ็บ.. รายละเอียดจะรายงานให้ทราบต่อไป เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการตรวจสอบ
 14. อดีต สส เชียงใหม่เขต9 ร่วมบวชเนกขัมมะและพระ99รูปถวายแด่สมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลเดช ผู้สื่อข่าวรายงานว่าวันนี้2พ.ย.2559เวลเประมาณ15.59น.ที่วัดพระธาตุศรีจอมทองวรวิหารอำเภอจอมทองจังหวัดเชียงใหม่ นาย สรุพล เกียรติไชยากร ประธานคณะกรรมาธิการการพาณิชย์และประธานกลุ่มมิตรภาพสมาชิกรัฐสภาไทยจีน อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยพระสงฆ์99รูปร่วมกันทำพิธีบวชพระเป็นพระราชกุศลถวายแด่สมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลเดชเป็นเวลารวมทั้งหมด5วัน ซึ่งนาย สรุพล เกียรติไชยากร ร่วมบงชเนกขัมมะหรือบวชขาวสำหรับการบวชเนกขัมมะหรือบวชขาวนั้นเนกขัมมบารมีเนกขัมมบารมี แปลว่า กำลังใจเต็มพร้อมในการถือบวช บวชผมยาว บวชผมสั้น บวชนุ่งเหลือง บวชนุ่งขาว บวชนุ่งผ้าสีลายต่างๆ บวชโกนหัว ไม่โกนหัวได้ทั้งนั้น เพราะบวชจริงๆ แล้วคือ การบวชใจ จะอยู่บ้าน อยู่วัด ก็บวชได้ ซึ่งในพิธนี้มีหลวงปู่ทอง สิรมังคโล เจ้าอาวาสวัดพระธาตุศรีจอมทองวรวิหารเป็นประธานในพิธีในการอุปสมบท ทั้งนี้พระสงฆ์99รูปและนาย สรุพล เกียรติไชยากรได้ถวายเป็นพระราชกุศลสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และเพื่อน้อมถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวง รัชกาลที่ 9 ซึ่งนาย สรุพล เกียรติไชยากรประธานคณะกรรมาธิการการพาณิชย์และประธานกลุ่มมิตรภาพสมาชิกรัฐสภาไทยจีน อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดเชียงใหม่ ได้ขอบวชเนกขัมมะ และรักษาศีล 8 เป็นเวลา 5 วันที่วัดพระธาตุศรีจอมทองวรวิหารอำเภอจอมทองจังหวัดเชียงใหม่
 15. ตะลึงชาวบ้านพบรอยเท้าเสือ กำนันประกาศเตือนทั้งตำบลสันติสุขอ.ดอยหล่อ วันนี้ 31ตุลาคม 2559 ผู้สื่อข่าวรายงานเข้ามาว่าที่บ้านสันนกแก้วตำบลสันติสุขและหมู่บ้านในตำบลสันติสุขอำเภอดอยหล่อจังหวัดเชียงใหม่ นาย สุวิช ใจพล กำนันตำบลสันติสุขได้ประกาศเสียงตามสายประจำหมู่บ้านให้ชาวบ้านแจ้งเตือนระวังอย่าออกบ้านไปไหนแต่ลำพังผู้เดียวหลังจากมีคนพบรอยเท้าเสือบริเวณในหมู่บ้านสันนกแก้วและพื้นที่ใกล้เคียงในตำบลสันติสุขคาดว่าน่าจะประมาณ2ตัวบริเวณข้างถนนใกล้บ้าน หลังจากกำนันประกาศเสร็จชาวบ้านก็ต่างแตกตื่น พากันไปสำรวจบ้านตนเอง ปรากฎว่ามีหลายท่านที่ได้พบกับรอยเท้าเสือจึงสร้างความตกใจหื้อกับพี่น้องประชาชนเป็นอย่างมากย่างไรก็ตามทางทีมกำนันผู้ใหญ่บ้านตำบลสันติสุขอำเภอดอยหล่อได้จัดเวรยามค้นหาเสือมาแล้ว2คืนแต่ยังไม่พบตัวเสือดังกล่าวแต่อย่างใด ทั้งนี้กำนันและผู้ใหญ่บ้านจึงประกาศให้พ่อแม่พี่น้องระวังตัวไปไหนขอให้พกอาวุธไปด้วย และทางกำนันผู้ใหญ่บ้านจะตามหาเสือให้จนพบและสืบหาสาเหตุว่าเสือตัวนี้มาจากไหนเป็นของใคร และส่งให้ทางสัตวศาสตร์ตรวจสอบต่อไป
×