Jump to content
CM108.com ซีเอ็มร้อยแปดดอทคอม

Alp Vimolnart

สมาชิกทั่วไป
 • Content count

  20
 • Joined

 • Last visited

 • Days Won

  1

Everything posted by Alp Vimolnart

 1. เอไอเอสภาคเหนือ ร่วมบริจาคโลหิต เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตรในโครงการ "เอไอเอส รวมดวงใจถวายความอาลัย ในหลวงรัชกาลที่ ๙" #เอไอเอสรวมดวงใจถวายความอาลัยในหลวงรัชกาลที่๙
 2. สถิตในดวงใจตราบนิจนิรันดร์ น้อมศิระกราน กราบแทบพระยุคลบาท ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ข้าพระพุทธเจ้า คณะกรรมการ ผู้บริหาร และพนักงาน บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) ร่วมถวายความอาลัย พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร เอไอเอส ขอมอบเข็มกลัดที่ระลึก เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคตพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร จำนวน 1 ชุด / 1 หมายเลข รับได้ที่ เอไอเอส ช็อป หรือ เอไอเอส เซเรเนด คลับ ทุกสาขา ในวันที่ 13 ต.ค. 60 รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก: http://bit.ly/Mourning-Kingrama9-12Oct
 3. บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส ประกาศงดให้บริการที่เอไอเอส ช็อป และร้านเทเลวิซ ทั่วประเทศ (ยกเว้น เอไอเอส ช็อป สาขาสนามบินดอนเมือง, สนามบินสุวรรณภูมิ, สนามบินสมุย, สนามบินภูเก็ต และสนามบินกระบี่) ในวันพฤหัสบดีที่ 26 ตุลาคม 2560 เนื่องจากจะมีงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร พระผู้เสด็จสู่สวรรคาลัย เพื่อให้พนักงาน เอไอเอส ในฐานะประชาชนชาวไทยที่จงรักภักดีและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้นอันหาที่สุดมิได้ต่อในหลวง รัชกาลที่ 9 ได้เข้าร่วมถวายดอกไม้จันทน์ ในการพระราชพิธีในบริเวณพื้นที่ต่างๆ ทั่วประเทศ ทั้งนี้ หากลูกค้าต้องการรับบริการจากเอไอเอส สามารถติดต่อ AIS Call Center 1175 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง หรือใช้บริการ Self Service จากตู้บริการอัจฉริยะ บริเวณด้านหน้าเอไอเอส ช็อป ทุกสาขา และแอป my AIS โดยเอไอเอส ช็อป และร้านเทเลวิซ ทุกสาขา จะเปิดให้บริการตามปกติ ในวันศุกร์ที่ 27 ตุลาคม 2560
 4. 5 ตุลาคม 2560 : เอไอเอสจะเริ่มวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดจาก Apple ในวันที่ 3 พฤศจิกายน 2560 ได้แก่ iPhone 8 และ iPhone 8 Plus ซึ่งเป็น iPhone รุ่นใหม่ล่าสุด ที่ www.ais.co.th/iphone8, เอไอเอส ช็อป ทุกสาขา,ร้านเทเลวิซที่ร่วมรายการทั่วประเทศ,ร้าน iStudio และ AIS Online Store.
 5. เพราะการเรียนรู้ที่มากกว่าการ pitching และการได้เรียนรู้ถึง Communication Strategy หรือกลยุทธ์ในการสื่อสาร ที่ถือว่าเป็นอีกสิ่งสำคัญในการ pitching ที่หาจากที่ไหนไม่ได้ เอไอเอส จึงได้จัดคลาสพิเศษ Persuasive Startup โดย ดร.ศรีหทัย พราหมณี Head of The Startup โดย Startup ชาวเชียงใหม่ ได้ให้ความสนใจเข้าร่วมฟังหลายกลุ่ม สำหรับผู้ที่สนใจ benefit ต่างๆของ AIS The StartUp สามารถเข้าร่วมผ่านทาง www.ais.co.th/thestartup ได้ตั้งแต่วันนี้-15 ตุลาคม https://thestandard.co/ais-the-startup-persuasive-startup-pitching #AISTheStartup #StartupChiangmai
 6. เอไอเอส ตอกย้ำตัวจริง“เครือข่ายที่เร็วที่สุด” เพื่อคนไทย คว้า รางวัลที่ 1 เน็ตเร็วที่สุดในไทย3 ปีซ้อนจาก Ookla สร้างมาตรฐานใหม่ให้อุตสาหกรรมโทรคมนาคมของประเทศ (29 กันยายน 2560) ที่สุดของความภาคภูมิใจเอไอเอสสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับอุตสาหกรรมโทรคมนาคมของประเทศไทย ด้วยการคว้ารางวัลที่ 1 เครือข่ายอินเทอร์เน็ตที่เร็วที่สุดในประเทศไทยเป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน จาก Ooklaผู้ให้บริการทดสอบความเร็วอินเทอร์เน็ตชั้นนำของโลก ที่มีความแม่นยำและน่าเชื่อถือที่สุด ตอกย้ำศักยภาพของเครือข่าย AIS 4G ADVANCEDที่เร็วที่สุดและครอบคลุมมากที่สุดกว่า 98% ของพื้นที่ประชากร และ AIS NEXT G อินเทอร์เน็ตความเร็วระดับ 1 กิกะบิต เร็วที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ด้วยความมุ่งมั่นตั้งใจของทีมงานเอไอเอส ที่ไม่หยุดนิ่งในการคิดค้นและพัฒนานวัตกรรมเครือข่ายที่ล้ำหน้า เพื่อส่งมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดในการเชื่อมต่อโลกออนไลน์ให้กับลูกค้า พร้อมนำเทคโนโลยีเครือข่ายและบริการดิจิทัลมายกระดับคุณภาพชีวิตของคนไทยอยู่เสมอ พร้อมฉลองความสำเร็จยิ่งใหญ่ แทนคำขอบคุณเอไอเอสมอบประสบการณ์อินเทอร์เน็ตที่เร็วที่สุดในประเทศให้ลูกค้าเอไอเอสกว่า 40 ล้านราย ได้ใช้เน็ตฟรี! 1 GBสำหรับลูกค้าทั้งระบบรายเดือนและเติมเงิน (ทั้งประเภทบุคคลธรรมดา, นิติบุคคล และองค์กร) เพียง Log in เข้ามาในแอปmy AIS และกดรับสิทธิ์ในวันที่ 29 กันยายน 60 เท่านั้น โดยสามารถใช้งานได้นาน 24 ชั่วโมง นับจากได้รับ SMS ยืนยันการรับสิทธิ์ (เมื่อใช้งานความเร็วสูงสุดครบ 1 GB จะสามารถใช้งานได้ต่อเนื่องที่ความเร็ว 128 Kbps) สงวนสิทธิ์ 1 GB ต่อ 1 หมายเลข สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ เอไอเอสคอลเซ็นเตอร์ 1175 Ookla Speedtestเป็นผู้ให้บริการทดสอบความเร็วอินเตอร์เน็ตชั้นนำของโลก ที่แม่นยำและน่าเชื่อถือที่สุด ด้วยการทดสอบจากผู้ใช้บริการจริงในแต่ละประเทศ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่http://www.ais.co.th/fastestnetwork และ http://www.speedtest.net/awards/th/carrier/2017
 7. “mPAY พร้อมเพย์” รุกสร้างกิมมิคใหม่ เขย่าตลาด สังคมไร้เงินสด ครั้งแรก!! ให้สแกนจ่ายได้ ทุก QR Code ทุกจุด ทั่วประเทศ AIS mPAY ผู้ให้บริการกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ (e-Wallet) ร่วมมอบประสบการณ์ใหม่ ตอบไลฟ์สไตล์การใช้จ่ายสู่สังคมไร้เงินสด (Cashless Society)ขานรับนโยบาย National e-Payment ต่อยอดบริการพร้อมเพย์จากภาคธนาคารสู่ e-Wallet เปิดให้บริการ “mPAY พร้อมเพย์” ให้โอน-รับเงินผ่านระบบพร้อมเพย์ได้แล้ววันนี้ พร้อมสร้างมิติใหม่ของการชำระเงิน ครั้งแรก!!! ที่ให้สแกนจ่ายได้ทุก PromptPay QR Code ทุกร้านค้า ทุกจุดทั่วประเทศไทย รวมทั้ง QR Code ที่ออกโดยธนาคารต่างๆ โดยไม่ต้องพกเงินสด (ขณะนี้อยู่ระหว่างการทดสอบกับทางธนาคารแห่งประเทศไทย และจะเริ่มเปิดให้บริการได้ตั้งแต่วันที่ 16ตุลาคม 2560 เป็นต้นไป) มอบความสะดวกสบายให้คนไทย สามารถโอน – รับเงินจากทุกช่องทาง ทุกธนาคารและทุก E-Wallet รวมทั้ง ชำระค่าสินค้าและบริการได้ทุกจุดที่มี QR Code ด้วยโทรศัพท์มือถือเครื่องเดียว ส่งเสริมให้เกิดพฤติกรรมการใช้จ่ายและชำระเงินผ่านแพลทฟอร์มดิจิทัลในชีวิตประจำวันได้จริง นายปรัธนา ลีลพนัง รักษาการหัวหน้าคณะผู้บริหารด้านการตลาด เอไอเอส กล่าวว่า “AIS mPAY มุ่งมั่นพัฒนาการให้บริการ Mobile Payment ร่วมตอบสนองนโยบายด้าน National e-Payment สู่ภาคประชาชน มาอย่างต่อเนื่อง โดย mPAY ได้ดำเนินโครงการต่อยอดพร้อมเพย์จากภาคธนาคาร สู่ผู้ให้บริการที่ไม่ใช่สถาบันการเงิน เปิดให้บริการ mPAY พร้อมเพย์ มอบทางเลือกให้กับคนไทยทุกกลุ่ม ทั้งผู้ที่ไม่มีบัญชีธนาคาร แต่มีโทรศัพท์มือถือ ก็สามารถมีบัญชีพร้อมเพย์ในรูปแบบของ e-Wallet ID 15 หลัก เพื่อเข้าถึงการทำธุรกรรมทางการเงิน ทั้งโอน-รับ-จ่าย กับบัญชีธนาคารพร้อมเพย์ได้อย่างสะดวก และสามารถรับเงินได้ทันที และในวันนี้ mPAY ยังสร้างมิติใหม่ในการใช้จ่ายให้คนไทยไปอีกขั้น โดยสามารถใช้ mPAY แอปเดียว สแกนจ่ายค่าสินค้าบริการได้ทุก PromptPay QR Codeทุกร้าน ทุกจุด ที่กระจายอยู่ทั่วประเทศ ทั้งร้านค้าย่อย, พ่อค้าแม่ค้า, Street Food, วินมอเตอร์ไซค์, รถแท็กซี่, ตลาดนัด, ร้านค้าแบรนด์ดัง, ศูนย์การค้า, มหาวิทยาลัย ฯลฯ ด้วยมาตรฐานความปลอดภัยเดียวกับสถาบันการเงิน ร่วมผลักดันให้เกิด Ecosystem ของระบบ e-Payment ที่ครอบคลุมคนไทยทุกกลุ่ม ทั้งฝั่งผู้จ่ายและผู้รับ อันเป็นการตอบสนองนโยบายรัฐบาล สนับสนุนแผนยุทธศาสตร์พัฒนาโครงสร้างพื้นฐานระบบการชำระเงินแบบอิเล็กทรอนิกส์แห่งชาติ อีกทั้งเป็นการปูทางเตรียมรับนโยบายของธนาคารแห่งประเทศไทย เรื่องการชำระเงินด้วย QR Code แบบมาตรฐานเดียว ที่จะเกิดขึ้นเร็วๆ นี้อีกด้วย” ประโยชน์ของบริการ mPAY พร้อมเพย์ 1. สามารถโอนเงินไปยังปลายทางที่ลงทะเบียนพร้อมเพย์ โดยการกรอกหมายเลขบัตรประชาชน, เบอร์มือถือ, e-Wallet ID 2. สามารถรับเงินจากทุกธนาคาร หรือ E-Wallet ค่ายอื่นๆ โดยให้ผู้โอนกรอก e-Wallet ID ของผู้รับ 3. สามารถสแกนจ่ายค่าสินค้าและบริการได้ทุก PromptPay QR Code ทุกร้าน ทุกจุด ทั่วประเทศ (ขณะนี้อยู่ระหว่างการทดสอบกับทางธนาคารแห่งประเทศไทย และจะเริ่มเปิดให้บริการได้ตั้งแต่วันที่ 16 ตุลาคม 2560 เป็นต้นไป) ลูกค้า mPAY สามารถ เปิดใช้บริการ mPAY พร้อมเพย์ ได้ที่ mPAY App จากนั้น ยืนยันการเปิดบริการด้วยการแสดงบัตรประชาชนที่ AIS Shop ทุกสาขา ก็จะสามารถใช้งานได้ทันทีตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป
 8. AIS Business Cloud รุกให้บริการแบบ End-to-End พร้อมเป็นพันธมิตรด้าน Cloud กับทุกธุรกิจ 6 กันยายน 2560 : เอไอเอส จัดงานสัมมนาใหญ่เพื่อองค์กรธุรกิจ เผยวิสัยทัศน์และนโยบาย “AIS Business Cloud 2017” พร้อมให้บริการ Business Cloud แบบ End-to-End และประกาศพร้อมเป็นพาร์ทเนอร์ด้าน Cloud กับทุกธุรกิจที่ต้องการมีระบบ Cloudของตัวเองเริ่มตั้งแต่ให้คำปรึกษา วางแผน ปฏิบัติ ตลอดจนการให้บริการแบบManaged Service ที่ครบวงจร ได้มาตรฐานและความปลอดภัยระดับโลก ด้วยทีมงานบุคลากรที่มีความเชี่ยวชาญ พร้อมช่วยดูแลและให้บริการตลอดการใช้งาน เพื่อให้ทุกธุรกิจแข่งขันได้อย่างมีประสิทธิภาพในยุค Thailand 4.0 บริการ End-to-End Cloud Services ประกอบด้วย 1. Network for Business จากการที่เอไอเอสมีความแข็งแกร่งด้าน Network เป็นอันดับ 1 โดยมีโครงสร้างพื้นฐานของ Cloud Infrastructure และ DATA CENTER ของเอไอเอสเอง ทำให้เราสามารถให้บริการ Cloud ได้แบบ End-to-End Service Provider อย่างครบวงจร หนึ่งเดียวในไทย และพร้อมที่จะปรับรูปแบบให้ยืดหยุ่นได้ตามที่ต้องการ ล่าสุด เป็นครั้งแรกของเมืองไทย กับ บริการBandwidth on Demand ให้ลูกค้า AIS ที่ใช้บริการ Internet และ MPLS สามารถเข้ามาปรับเพิ่ม Bandwidth ได้ด้วยตัวเองผ่านหน้า portal โดยสามารถปรับเพิ่มเป็นรายวัน แบบชั่วคราวได้ ด้วยความเข้าใจพฤติกรรมการใช้งาน Cloud ของลูกค้าองค์กร ที่อาจจะต้องการเพิ่ม Bandwidth ในการใช้งาน 2. Infrastructure/ Platform as a service ที่เอไอเอสได้ร่วมกับพันธมิตรผู้นำด้านเทคโนโลยีระดับโลกให้บริการ Cloud ที่ได้มาตรฐานและเหนือชั้นยิ่งกว่า ล่าสุดกับบริการ Azure and Hybrid Cloud ร่วมกับ Microsoft โดย AIS ได้นำระบบ cloud ระดับโลก จาก Microsoft Azure มาให้บริการในระดับที่ Advance ขึ้น ให้กับลูกค้าเอไอเอส โดย AIS Cloud จะทำงานประสานอย่างไร้รอยต่อ กับ Microsoft Azure ด้วยการระบบ Hybrid Cloud platform สามารถบริหารจัดการ resource ถึงระดับ insight analytic ทั้งบน on-premise cloud และ Azure จาก console เดียวกัน โดยนำความสามารถ platform Machine learning, Big data analytic, IoT suite, Web app platform, Data lake analytics และอีกมากมาย ตลอดจน บริการ Backup on cloud ร่วมกับ Veeam, Disaster recovery, Database Platform ร่วมกับ TMaxsoft และ Enterprise Cloud power by VMware เป็นต้น 3. Security Service โดยร่วมกับ Palo Altoให้ บริการ Centralized Firewall เพิ่มประสิทธิภาพในการปกป้องการใช้งานอินเตอร์เน็ตให้ปลอดภัย โดยเฉพาะบริษัทที่มีสาขาต่างๆ ทำให้ประหยัดต้นทุนมากขึ้น เพราะไม่จำเป็นต้องซื้ออุปกรณ์ Firewall ไปติดตั้งแต่ละสาขาอีกต่อไป 4. Software as a service ได้แก่ บริการ AIS Unified Communication เพิ่มประสิทธิภาพของระบบโทรศัพท์สำนักงาน โดยองค์กรไม่ต้องลงทุนทรัพยากรในการติดตั้ง และดูแลรักษาระบบตู้ PBX ประหยัดค่าใช้จ่ายในการโทรหากัน, AIS mForm สำหรับสร้างแบบฟอร์มการทำงานภายในองค์กร พร้อมใช้งานบน Cloud Platform ของ AIS โดยที่องค์กรไม่ต้องใช้เวลาไปกับการพัฒนาโปรแกรม software รวมถึงไม่ต้องดูแลรักษาระบบ hardware ที่รัน software โปรแกรมนั้นๆ ด้วย 5. Managed Cloud Services ที่พร้อมให้บริการ Cloud ได้แบบ End-to-End เริ่มตั้งแต่ให้คำปรึกษา, ติดตั้งระบบ, ย้ายระบบ, ดูแลรักษาระบบเครือข่าย รวมถึงความปลอดภัยของระบบ ตลอด 24 ชั่วโมง นอกจากนี้ยังมีการจัดเวิร์กช็อปให้ความรู้แก่ผู้ประกอบการและภาคธุรกิจไทย เจาะลึกการนำเทคโนโลยี Cloud มาใช้ประโยชน์ในองค์กร, ให้ข้อมูลเกี่ยวกับ Trend ของเทคโนโลยี Cloud จากทั่วโลก พร้อมกลยุทธ์การใช้ Cloud ในการพัฒนาให้องค์กรประสบความสำเร็จ จากวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิระดับโลก รวมไปถึงจัดแสดงโซลูชั่นส์ใหม่ๆ ของ Cloud ให้ผู้ประกอบการที่มาร่วมงานได้สัมผัสและทดลองใช้บริการอีกด้วย โดย นายปรัธนา ลีลพนัง รักษาการหัวหน้าคณะผู้บริหารด้านการตลาด เอไอเอส กล่าวว่า “เอไอเอสมีความภูมิใจและมีความพร้อมในการเป็น End-to-End service provider ที่ครบวงจรเพียงหนึ่งเดียว สำหรับธุรกิจในยุค Thailand 4.0 เพื่อช่วยองค์กรต่างๆเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขัน ลดต้นทุนค่าใช้จ่าย และเพิ่มประสิทธิภาพในการออกสู่ตลาดได้เร็วขึ้น พร้อมวางใจได้เรื่องมาตรฐานความปลอดภัย อันจะเป็นการสนับสนุนการปรับเปลี่ยนองค์กรของท่านสู่องค์กรดิจิทัล (Digital Business Transformation) รวมถึง เป็น Open Cloud Platform ที่เปิดกว้างให้พาร์ทเนอร์ใน Ecosystem มาร่วมกันสร้างสรรค์บริการใหม่ๆ ที่หลากหลาย ทำให้พร้อมรองรับอนาคตได้อย่างดี” “ปัจจุบัน เทคโนโลยี Cloud เป็นอีกหนึ่งหัวใจสำคัญขององค์กรทั้งขนาดใหญ่และ SME เพราะเป็นเสมือนศูนย์กลางที่ทำให้ระบบหลังบ้านมี Infrastructure ทันสมัย พร้อมก้าวทันต่อการเปลี่ยนแปลงอยู่ ตลอดเวลา เทคโนโลยี Cloud จึงเป็นอีกหนึ่งโซลูชั่นส์ที่เอไอเอสมุ่งเน้นพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ด้วยการผสานเข้ากับเทคโนโลยีต่างๆ ที่เอไอเอสมีอยู่ อาทิ Mobile, Internet of Things (IoT), Fixed Network ฯลฯ เพื่อสร้างบริการใหม่ๆ ที่แตกต่าง และตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าองค์กรโดยเฉพาะ” “อีกทั้งด้วยขีดความสามารถของบุคลากรที่ได้พัฒนาความรู้ และความเชี่ยวชาญในเทคโนโลยีดิจิทัล ผสมผสานเข้ากับหัวใจบริการ และทัศนคติที่มุ่งช่วยเหลือลูกค้า ตลอดจนความมุ่งมั่นของบริษัทฯ ที่จะเป็นกำลังสำคัญในการนำพาทุกธุรกิจเปลี่ยนผ่านสู่องค์กรดิจิทัล พร้อมขับเคลื่อนไทยแลนด์ 4.0อย่างแข็งแกร่ง ลูกค้าองค์กรทุกกลุ่ม ทุกขนาด จึงมั่นใจได้ว่า ท่านจะได้รับบริการที่มีคุณภาพสูงสุด โดยเราพร้อมอยู่เคียงข้าง สร้างโอกาสใหม่ๆ ให้แก่ท่านเพื่อการเติบโตไปด้วยกันอย่างยั่งยืน” นายปรัธนากล่าวสรุป สำหรับลูกค้าองค์กรที่สนใจใช้บริการ AIS Business Cloud สามารถติดต่อได้ที่ ทีมงานของ AIS ที่ดูแลลูกค้าองค์กร, AIS Corporate Call Center 1149 หรือที่business.ais.co.th
 9. ดูฟรี! ซีรีส์ดัง เกมส์ ออฟ โทรนส์ ทั้งพากย์ไทย และซับไทย ครบ 7ซีซั่น 4 ก.ย. 60 : ปิดฉากอย่างสวยงาม สำหรับซีรีส์ดังระดับโลก “Game of Thrones ซีซั่น 7” แต่ความสนุกยังไม่จบ เมื่อเอไอเอสเสิร์ฟความมันส์ให้คนไทยได้ชมย้อนหลังอย่างจุใจ พร้อมพากย์ไทย และซับไทย ครบทั้ง 7 ซีซั่น เลือกดูได้ทุกที่ ทุกเวลา แบบถูกลิขสิทธิ์ ที่นี่ ที่เดียวบนมือถือผ่านแอป AIS PLAY ที่เมนู HBO GO กับแพ็กเกจ Premier Full HD และบนทีวีผ่านกล่อง AIS PLAYBOX กับแพ็กเกจ Platinum Full HD พิเศษ! สมัครแพ็กเกจ Premier Full HD และ แพ็กเกจ Platinum Full HDตั้งแต่วันที่ 1 – 30 ก.ย. 60 ดูฟรี 1 เดือน (แพ็กเกจ Premier Full HD มูลค่า 399 บาท และแพ็กเกจ Platinum Full HDมูลค่า 899 บาท) โดยลูกค้าเอไอเอส ทั้งรายเดือน และเติมเงิน สมัครแพ็กเกจ Premier Full HD Package ได้ง่ายๆ เพียงกด *678#โทรออก หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่www.ais.co.th/playapp/package.html ส่วนลูกค้าเน็ตบ้าน เอไอเอส ไฟเบอร์ที่มีกล่อง AIS PLAYBOXสมัครแพ็กเกจ Platinum Full HD Package ได้ง่ายๆ ผ่านทางคอลเซ็นเตอร์1185 หรือผ่านทางหน้าจอ AIS PLAYBOX ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่www.ais.co.th/fibre #AISPLAY #AISPLAYBOX #GOT
 10. AIS BrandAge Award ปีที่ 11 เดินสายโรดโชว์ภาคเหนือ เชิญชวนนักศึกษาสร้างแผนพัฒนาธุรกิจ ตีโจทย์ Smart Farm to Table การตลาดสร้างความสุข 28 สิงหาคม 2560 : AIS BrandAge Award ปีที่ 11 เดินสายโรดโชว์ ชวนนิสิต – นักศึกษาทั่วภาคเหนือ ระเบิดไอเดียภายใต้โจทย์ “Smart Farm to Table : การตลาดสร้างฟาร์มสุข” ชิงรางวัลมูลค่ากว่า 1,600,000 บาท หากพูดถึงเป้าหมายการดำเนินธุรกิจให้ประสบความสำเร็จของ AIS ในฐานะผู้ให้บริการดิจิทัล Digital Life Service Provider นอกเหนือจากความมุ่งมั่นสร้างสรรค์และพัฒนาสินค้าและบริการในรูปแบบที่หลากหลาย เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้บริการกว่า 40 ล้านเลขหมายทั่วประเทศแล้วนั้น หนึ่งในวิสัยทัศน์สำคัญของเอไอเอสในปีนี้ คือการพัฒนาขีดความสามารถของเทคโนโลยียุคใหม่ มาช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตของคนไทย ภายใต้แนวคิด Digital for Thais ที่จะมีส่วนช่วยพัฒนาสังคมไทย 4 ด้าน ได้แก่ ด้านการศึกษา, ด้านสาธารณสุข, ด้านเกษตรกรรมและผู้ประกอบการ OTOP รวมไปถึง การสนับสนุนกลุ่ม StartUp ซึ่งสอดคล้องกับแนวทางขับเคลื่อนประเทศตามนโยบายไทยแลนด์ 4.0 ของรัฐบาล จากแนวคิดดังกล่าว ถูกต่อยอดสู่การประกวดแผนพัฒนาธุรกิจ โครงการ AIS BrandAge Award ปีที่ 11 ซึ่งได้นำเอาแนวคิด Digital for Thais ด้านเกษตรและผู้ประกอบการ OTOP มาตั้งโจทย์ที่ชื่อว่า “Smart Farm to Table : การตลาดสร้างฟาร์มสุข” นายพรรัตน์ เจนจรัสสกุล ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการ ส่วนงานปฏิบัติการภูมิภาค-ภาคเหนือ เอไอเอส กล่าวว่า กล่าวถึงความน่าสนใจของการประกวดในครั้งนี้ว่า “โครงการประกวดแผนธุรกิจ AIS BrandAge Award ปีที่ 11 นี้ มุ่งหวังให้นิสิต – นักศึกษาจากสถาบันการศึกษาทั่วภาคเหนือ ได้แสดงความคิดสร้างสรรค์ นำความรู้ที่ได้เรียนจากห้องเรียนมาบูรณาการเข้ากับการปฏิบัติงานจริง เพื่อเป็นประสบการณ์ก่อนที่จะออกไปทำงานจริง หลังจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัย โดยโจทย์ในครั้งนี้ จะเป็นการต่อยอดจาก Application “ร้านฟาร์มสุข” ของเอไอเอส ซึ่งถูกคิดค้นและพัฒนาขึ้นเพื่อช่วยเหลือและเป็นช่องทางในการพัฒนาด้านเกษตรกรรมและผู้ประกอบการ OTOP ที่จะช่วยสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับผลิตภัณฑ์จากฟาร์มหรือพืชผลทางการเกษตร ตลอดจนสร้างองค์ความรู้ที่เป็นประโยชน์ต่อการพัฒนาสินค้าทางการเกษตร สำหรับเจ้าของฟาร์มหรือผู้ประกอบการในชุมชนได้เติบโตอย่างยั่งยืนต่อไป ซึ่งหนึ่งไฮไลท์ของการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศระดับภูมิภาคของปีนี้ เพื่อสอดคล้องกับรูปแบบการใช้ชีวิตแบบดิจิทัลของคน New Generation ยุคปัจจุบัน ทีมที่ผ่านเข้ารอบทั้ง 21ทีม จะได้สร้างสรรค์ VDO Clip ความยาว 3 นาที โดยอัปโหลดผลงานลงใน YouTube และจะมีการเปิดโหวตผ่านทางเฟซบุ๊ก AIS - BrandAge Award เพื่อประชาสัมพันธ์ให้เกิดการรับรู้ต่อแผนหรือกิจกรรมที่ได้นำเสนอ พร้อมสร้างการรับรู้และการมีส่วนร่วมระหว่างทีมเข้าประกวดและผู้ที่สนใจด้วย” นายพรรัตน์ กล่าว นอกจากนี้ ผู้เข้าร่วมโครงการที่ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศระดับภูมิภาค จะยังได้โอกาสร่วมกิจกรรม เข้าค่าย เป็นเวลา 3 วัน 2 คืน ซึ่งจะเป็นกิจกรรมที่สร้างความสัมพันธ์ระหว่างผู้เข้าร่วมผ่านกิจกรรมและเกมต่างๆ รวมไปถึง การฟังบรรยายจากผู้เชี่ยวชาญ เพื่อนำไปใช้ในการพัฒนาแผนสำหรับรอบชิงชนะเลิศระดับประเทศต่อไป โดยเงินรางวัล จะแบ่งออกเป็น 2 รอบ ได้แก่ รางวัลชนะเลิศระดับภูมิภาค และรางวัลชนะเลิศระดับประเทศ รวมมูลค่ากว่า 1,600,000 บาท นักศึกษาที่สนใจสมัครเข้าร่วมโครงการ สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง http://ais-brandageaward.com , http://www.brandage.com , และ Facebook - AIS – BrandAge Award #SmartFarm #ฟาร์มสุข #DigitalforThais #AISBrandAgeAwards
 11. AIS เดินหน้ามอบประสบการณ์ความพิเศษผ่านเครือข่าย AIS SUPER WiFi ที่ครอบคลุมทุกการใช้งานในทุกไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของลูกค้า รุกขยายร่วมมือพาร์ทเนอร์กลุ่มธุรกิจ Chain Store อย่างต่อเนื่อง ล่าสุดควงแขน S&P แบรนด์ร้านอาหารและขนมชั้นนำ ร่วมเสิร์ฟ AIS SUPER WiFi และ S&P WiFood ที่ร้าน S&P ทั่วประเทศ รวมกว่า 125 สาขา เอาใจลูกค้ายุคดิจิทัลที่ใช้สมาร์ทโฟนแบบ Always on ให้เชื่อมต่อโลกออนไลน์ไม่มีสะดุดบนเครือข่ายที่ดีที่สุดจาก AIS และอิ่มเอมกับรสชาติอาหารแสนอร่อยจาก S&P โดยลูกค้า AIS ที่มีแพ็กเกจ AIS SUPER WiFi แบบรายเดือนต่อเนื่อง สามารถตั้งค่าเพื่อเชื่อมต่อแบบอัตโนมัติผ่านเครือข่าย AIS SMART Login เพียงครั้งแรกและครั้งเดียวก็สามารถใช้งานได้ทันที และสำหรับลูกค้า S&P สามารถลงทะเบียนเพื่อใช้งาน S&P WiFood ได้ 1 ชั่วโมงต่อวัน ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.ais.co.th/wifi #AIS #AISSuperWiFi #S&P #WiFood
 12. ครั้งแรก! ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กับ “AIS NEXT G” เครือข่ายใหม่ความเร็วระดับ 1 Gbps พร้อมเปิดประสบการณ์เข้าถึงดิจิทัลแบบใหม่ พลิกโฉม THE DIGITAL GALLERY ใหม่ใจกลางเมือง 17 สิงหาคม 2560 : เอไอเอส พาคนไทยก้าวข้ามขีดจำกัด นำเทคโนโลยีล่าสุด จุดเริ่มต้นของนวัตกรรมเครือข่ายล้ำสมัย กับ AIS NEXT G มอบความเร็วระดับกิกะบิท เร็ว แรงสุด พร้อมเริ่มยกระดับ AIS Shop สู่ Digital Experience Shop มอบประสบการณ์จากงานบริการยุคดิจิทัล ที่ผสมผสานจิตบริการกับ AI เข้าด้วยกัน NEXT GENERATION NETWORK เปิดตัวเครือข่ายใหม่ “AIS NEXT G” มอบความเร็วอินเทอร์เน็ตระดับกิกะบิท ที่เร็ว แรงที่สุด เป็นรายแรกในไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ พร้อมให้บริการเชิงพาณิชย์ ใช้งานได้จริงแล้วทั่วประเทศ กับเทคโนโลยีเครือข่ายล่าสุด Multipath TCP โดยการรวมความเร็วคลื่นความถี่ AIS 4G ADVANCED และ AIS SUPER WiFi เข้าด้วยกัน ทำให้เกิดเครือข่ายใหม่ที่เร็วที่สุดเท่าที่เคยมีมา รองรับการใช้งานบริการดิจิทัลทุกรูปแบบ รวมทั้งยกระดับ Digital Infrastructure ของประเทศให้ก้าวล้ำไปอีกขั้น NEXT GENERATION XPERIENCE ยกระดับงานบริการที่ล้ำสมัยไปอีกขึ้น สร้างประสบการณ์เข้าถึงดิจิทัลแบบใหม่ให้กับลูกค้า ด้วยการพลิกโฉม AIS Shop ที่เซ็นทรัลเวิร์ลด์ ชั้น 4 ให้เป็นแกลอรี่ แสดงนวัตกรรมดิจิทัลในรูปแบบของงานศิลปะ รวบรวมเทคโนโลยีและสมาร์ทแก็ดเจ็ดที่ทันสมัย ดีไซน์สวย จากแบรนด์ชั้นนำ มาให้ลูกค้าได้สัมผัส ทดลองใช้ และเลือกซื้อก่อนใคร นายปรัธนา ลีลพนัง รักษาการ หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านการตลาด เอไอเอส กล่าวว่า “เอไอเอสเล็งเห็นถึงการใช้งานอินเทอร์เน็ตบนมือถือของลูกค้าที่เพิ่มขึ้นทวีคูณ, การใช้งานสมาร์ทโฟนแบบ Always on ทั้งในบ้านและนอกบ้าน, การใช้งาน Multiple Device ตลอดจนเทรนด์การชมคอนเทนต์วีดิโอที่เติบโตขึ้นเรื่อยๆ เป็นตัวบ่งชี้ให้เห็นว่านอกจากลูกค้าจะต้องการใช้งานดาต้าที่สูงขึ้น ยังจำเป็นต้องใช้งานบนเครือข่ายที่มีความเร็วและแรงกว่าเดิม เราจึงมุ่งคิดค้นและมองหาเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่ทันสมัย เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของลูกค้าให้สามารถเชื่อมต่อโลกออนไลน์ได้อย่างไร้ขีดจำกัด ประกอบกับศักยภาพเครือข่ายอันแข็งแกร่งที่เอไอเอสมีอยู่ ทั้งเครือข่ายมือถือ AIS 4G ADVANCED ที่ครอบคลุมเป็นอันดับ 1 ทั่วประเทศ และเครือข่าย AIS SUPER WiFi ความเร็วสูงที่ครอบคลุมกว่า 80,000 จุดทั่วประเทศ ทำให้เราสามารถสร้างสรรค์นวัตกรรมเครือข่ายใหม่ “AIS NEXT G” ที่ก้าวข้ามขีดจำกัดของคลื่นความถี่มือถือแบบเดิม โดยความร่วมมือกับพันธมิตร KT (Korea Telecom) ผู้ให้บริการเครือข่ายชั้นนำจากประเทศเกาหลีใต้ โดยใช้เทคโนโลยีที่เรียกว่า Multipath TCP ที่สามารถรวมความเร็วอินเทอร์เน็ตของทั้งเครือข่ายมือถือและเครือข่ายไวไฟเข้าด้วยกัน ส่งผลให้พื้นที่ใดก็ตามที่มีทั้งเครือข่าย AIS 4G ADVANCED และ AIS SUPER WiFi อยู่ในพื้นที่เดียวกัน จะสามารถให้ความเร็วในการใช้อินเทอร์เน็ตได้สูงสุดถึง 1 Gbps พร้อมกันนี้เอไอเอสยังได้รับความร่วมมือจากผู้ผลิตดีไวซ์ชั้นนำอย่าง ซัมซุง ในการพัฒนาเฟิร์มแวร์ที่รองรับการใช้งาน AIS NEXT G ในสมาร์ทโฟนของซัมซุง เพื่อร่วมกันยกระดับประสบการณ์การใช้งานเครือข่ายที่เต็มประสิทธิภาพให้กับลูกค้าไปอีกขั้น สามารถรองรับการใช้งานอินเทอร์เน็ตที่มีความเร็วที่สูง อย่างเช่น การ Live คอนเทนต์แบบ Realtime, สตรีมมิ่งหนัง หรือวิดีโอความละเอียดสูงแบบ 4K, ดาวน์โหลด/อัพโหลดไฟล์ขนาดใหญ่, Augmented Reality, ส่งภาพเสียงหรือวิดีโอผ่าน Cloud System ฯลฯ นี่คือจุดเริ่มต้นของการพัฒนาเครือข่ายมือถือสำหรับคน NEXT GENERATION ที่เหนือกว่าความเร็ว 4G และ 4.5G” ด้าน นางบุษยา สถิรพิพัฒน์กุล รองกรรมการผู้อำนวยการ สายงานบริหารลูกค้าและการบริการ เอไอเอส กล่าวว่า “เอไอเอส ตอกย้ำความเป็นผู้นำในการตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ให้คนยุคใหม่ และในวันนี้ จากความเข้าใจพฤติกรรมของลูกค้าในยุคปัจจุบันที่ต้องการได้รับประสบการณ์จากการสัมผัส ทดลองใช้ และเลือกซื้อสินค้าต่างๆ ด้วยตนเอง เอไอเอสจึงใช้งบประมาณกว่า 40 ล้านบาท เริ่มต้นด้วยการพลิกโฉม AIS Shop บริเวณชั้น 4 เซ็นทรัลเวิลด์ เพื่อตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของลูกค้ายุคดิจิทัล ภายใต้คอนเซ็ปท์ “AIS THE DIGITAL GALLERY” เปรียบเสมือนแหล่งรวมนวัตกรรมเทคโนโลยีของโลกยุคดิจิทัล ที่นอกจากจะสร้างประสบการณ์รูปแบบใหม่ให้ได้ทดลองใช้ และเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่หลากหลาย ทันสมัย ดีไซน์สวย จากแบรนด์ชั้นนำมากมายแล้ว ยังพลิกโฉมช็อปแห่งนี้ ให้เป็น Gallery แสดงงานศิลป์ นำเสนอผลิตภัณฑ์ในรูปแบบของการแสดงผลงานศิลปะ โดยวางผลิตภัณฑ์แต่ละชิ้นแสดงบนแท่นโชว์ (AIS Intelligent Unit) ที่ออกแบบมาอย่างสร้างสรรค์ ทำให้สะดวกในการสัมผัส รวมทั้งจัดหมุนเวียนผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ สลับผลัดเปลี่ยน มาให้ลูกค้าได้สัมผัสก่อนใคร และเพื่อเป็นการมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้แก่ลูกค้ายุคดิจิทัล เอไอเอสจึงผสานคน และเทคโนโลยี เป็น Next Generation Team ที่พร้อมส่งมอบมิติใหม่ของงานบริการให้แก่ลูกค้า โดยพัฒนาศักยภาพของพนักงานให้เป็น Digital Guru ที่มีความรู้ความเชี่ยวชาญในผลิตภัณฑ์ดิจิทัลต่างๆ สามารถให้คำแนะนำ และช่วยเหลือลูกค้าได้อย่างมืออาชีพ รวมทั้งพัฒนาบริการรูปแบบใหม่ Ask Aunjai เป็น Virtual Agent ผู้ช่วยอัจฉริยะ ที่พัฒนามาจากเทคโนโลยีอัจฉริยะ ทั้ง Artificial Intelligence (AI), Chatbot และ Smart Knowledge Base ทำให้สามารถตอบคำถาม ให้คำแนะนำลูกค้าบน Online ทั้งบนเว็บไซต์เอไอเอส และบนแอป my AIS ได้ตลอด 24 ชั่วโมง รวมทั้งมีความเป็น Humanity เหมือนได้คุยกับพนักงานเหล่านี้ สื่อให้เห็นถึงการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่เกี่ยวกับรูปแบบการให้บริการของเอไอเอส ที่พร้อมตอบสนองรูปแบบการใช้ชีวิตที่หลากหลาย และเฉพาะตัวตามสไตล์ของคนยุคใหม่ได้อย่างแท้จริง” ************************************************ ข้อมูล AIS NEXT G บริษัทได้ทำการปล่อยการอัพเดต FOTA เวอร์ชั่นล่าสุด ให้กับลูกค้าเอไอเอสที่ใช้ เครื่อง Samsung galaxy S8, S8+, S7 และ S7Edge สามารถใช้งาน AIS NEXT G ได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป โดยเครื่องที่ได้รับการอัพเดต FOTA แล้ว จะมีเมนู NEXT G ปรากฏขึ้นในเมนู การตั้งค่าเครือข่าย พร้อมทั้งเปิดให้ลูกค้าเอไอเอสระบบรายเดือนที่ใช้ดีไวซ์ที่รองรับ และใช้แพ็กเกจ 4G Max Speed Unlimited 1,099 บาท/เดือนขึ้นไป สามารถใช้งานเครือข่าย AIS NEXT G ได้ทันที สำหรับลูกค้าเอไอเอสทั้งระบบรายเดือนและเติมเงิน ที่ใช้แพ็กเกจอื่น สามารถสมัครแพ็กเกจเสริม AIS NEXT G ได้ในราคาเพียง 159 บาท ได้รับอินเทอร์เน็ต 5GB และ AIS SUPER WiFi ไม่จำกัด นาน 7 วัน เพียงกด *777*522# โทรออก ทั้งนี้ สำหรับการใช้งานเครือข่าย AIS NEXT G ลูกค้าต้องเปิดฟังก์ชัน NEXT G บนมือถือ, เปิดใช้งานทั้ง Mobile DATA และ WiFi (เลือกเชื่อมต่อ AIS SMART Login) รวมทั้ง มีแพ็กเกจ NEXT G และแพ็กเกจ AIS SUPER WiFi และต้องอยู่ในพื้นที่มีสัญญาณ AIS SUPER WiFi และ Log in อยู่ จึงจะใช้งาน NEXT G ได้อย่างสมบูรณ์ ซึ่งสังเกตได้จาก Icon NEXT G บนแถบ Status ด้านบนของหน้าจอสมาร์ทโฟน (ทั้งนี้ ความเร็วของการใช้งานเครือข่าย NEXT G จะขึ้นอยู่กับจำนวนผู้ใช้ในพื้นที่, ความใกล้ไกลของเครื่องกับเสาส่งสัญญาณ และสเปกของอุปกรณ์ที่ใช้) โดยเร็วๆ นี้ จะเปิดให้บริการ AIS NEXT G บนสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy Note 8 โดยลูกค้าสามารถตรวจสอบอุปกรณ์มือถือของตนเองว่ารองรับการใช้งาน NEXT G หรือไม่ เพียงกด *987# โทรออก ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.ais.co.th/nextg ข้อมูล AIS SHOP โฉมใหม่ ประกอบด้วย 5 โซนหลัก 1. Digital Gallery : เป็นพื้นที่จัดแสดงนวัตกรรมสุดล้ำจากแบรนด์ชั้นนำต่างๆ นำมาจัดแสดงให้ลูกค้าได้สัมผัสก่อนใครที่นี่ ไม่ว่าจะเป็น Smartphone รุ่นใหม่, Wearable Tracking ต่างๆ เพื่อคนรักสุขภาพ, Drone อุปกรณ์สุดฮิตที่นักเดินทางยุคดิจิทัลไม่ควรพลาด และ Gadget ไฮเทคอีกมากมาย 2. Digital Bar : พื้นที่ที่ให้คนรุ่นใหม่ สามารถเข้ามาทดลองใช้สินค้า, เวิร์คช็อป, พูดคุย หรือปรึกษา Digital Guru ผู้เชี่ยวชาญที่มีความรู้เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ต่างๆ เป็นอย่างดี ซึ่งจะคอยเป็นผู้ช่วยและให้คำแนะนำลูกค้าอย่างมืออาชีพ 3. Connected : โซนที่รวบรวม Accessory สุดอินเทรนด์มากมาย ที่จะเชื่อมต่อชีวิตของลูกค้า Next Generation เข้ากับโลกดิจิทัลอย่างเต็มรูปแบบ อาทิ กล้อง GoPro, Smart Watch, ลำโพง, หูฟัง และ Interactive Projector ที่สามารถเปลี่ยนพื้นผิวเรียบในบ้านให้เป็นหน้าจอ Touch Screen ทำให้สัมผัสความบันเทิง ทั้งเล่นเกมส์ และชมภาพยนตร์ได้อย่างเต็มอิ่ม เป็นต้น 4. Digital Entertainment : สัมผัสความเร็วเต็มสปีด จาก AIS Fibre อินเทอร์เน็ตบอร์ดแบนความเร็วสูง ไฟเบอร์แท้ 100% และประสบการณ์ความบันเทิงในรูปแบบต่างๆ ทั้งจากแอป AIS PLAY และกล่อง AIS PLAYBOX ที่มาพร้อมคอนเทนต์ความบันเทิงระดับโลก ที่จะทำให้ลูกค้าได้รับความสนุกสนาน เสมือนรับชมอยู่ที่บ้าน 5. Serenade : ห้องรับบริการสุดเอ็กซ์คลูซีฟสำหรับลูกค้าเซเรเนดคนพิเศษโดยเฉพาะ
 13. เอไอเอส รับรางวัลเกียรติยศ Hall of Fame Award บริษัทที่มีมูลค่าแบรนด์องค์กรสูงสุด ต่อเนื่องกัน 5 ปี ในยุคปัจจุบัน ที่เทคโนโลยีดิจิทัลเข้ามามีบทบาทในการใช้ชีวิตประจำวันมากขึ้น ทำให้พฤติกรรมของผู้บริโภคเปลี่ยนแปลงไปอย่างมาก เอไอเอสจึงมุ่งมั่นในการพัฒนาสินค้าและบริการให้ตอบโจทย์ทุกความต้องการ และทุกไลฟ์สไตล์ของลูกค้ามาโดยตลอด จนสามารถสร้างความเชื่อมั่นและความไว้วางใจจากลูกค้า รวมทั้งนักลงทุน ส่งผลให้แบรนด์องค์กรของเอไอเอสแข็งแรงและเติบโตอย่างยั่งยืน ล่าสุด เอไอเอส โดย นายสมชัย เลิศสุทธิวงค์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร จึงได้รับรางวัลเกียรติยศThailand’s Top Corporate Brand ValuesHall of Fame 2017 องค์กรธุรกิจที่มีมูลค่าแบรนด์องค์กรสูงสุดต่อเนื่องกัน 5 ปี (ปี 2555-2559) จากผลงานวิจัยดีเด่นการประเมินค่าและจัดอันดับแบรนด์องค์กรในประเทศไทย โดยหลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาการตลาด คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ที่ใช้เครื่องมือวัดมูลค่าแบรนด์ที่เรียกว่า CBS Valuation (Corporate Brand Success Valuation) ที่นำตัวเลขจากงบการเงินประจำปี ซึ่งเป็นมูลค่าที่บริษัทจดทะเบียนต้องเปิดเผยต่อสาธารณชนมาคำนวณ ซึ่งวิธีการประเมินดังกล่าว ได้รับการยอมรับจากองค์กรธุรกิจชั้นนำ จนเป็นเครื่องมือที่จะสามารถช่วยกำหนดเป้าหมายการพัฒนาองค์กรให้มีความเจริญเติบโตอย่างยั่งยืน โดยมี ศาสตราจารย์ ดร.บัณฑิต เอื้ออาภรณ์ อธิการบดี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เป็นประธานในพิธีมอบรางวัล
 14. เอไอเอส ส่งความสุขต้อนรับเทศกาลวันแม่ มอบสิทธิพิเศษและของขวัญจากใจลูกสู่แม่ AIS ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในวันสำคัญ 12 สิงหา วันแม่แห่งชาติ ส่งเสริมให้คู่แม่ลูกได้มีช่วงเวลาแห่งความสุขร่วมกัน ด้วยการมอบสิทธิพิเศษและของขวัญให้ลูกค้าเอไอเอสทุกท่าน ทั้งส่วนลดเมนูเครื่องดื่มที่ร่วมรายการ ในราคาพิเศษ 12 บาท ที่ร้าน Black Canyon ทุกสาขา (ยกเว้นสาขาในสนามบิน) และอิ่มอร่อยกับสิทธิพิเศษ ซื้อโดนัท 1 ชิ้น (มูลค่า 25 บาท) แถมฟรีอีก 1 ชิ้น ที่ร้าน Mister Donut (สาขาที่ร่วมรายการ) โดยสามารถรับสิทธิพิเศษได้ในวันที่ 12 ส.ค.60 ตั้งแต่เวลา 12.00 น. เป็นต้นไป 🎁 นอกจากนี้ เอไอเอส ยังมอบของขวัญพิเศษให้กับลูกค้าที่มาใช้บริการเอไอเอส ช็อป และเซเรเนด คลับ ทุกสาขาทั่วประเทศ ที่มียอดใช้จ่ายตั้งแต่ 300 บาทขึ้นไป รับฟรี..Note Pad Love Mom และพิเศษสุดสำหรับลูกค้าเอไอเอส เซเรเนด รับฟรีตุ๊กตาอุ่นใจ Love Mom เป็นของขวัญจากใจเอไอเอส ให้กับลูกค้าในเทศกาลวันแม่ปีนี้ด้วย (ของมีจำนวนจำกัด) ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ AIS Privilege Line Official 💌 พิเศษ! ให้คุณบอกรักแม่ ฟรีตลอด 24 ชั่วโมง รับฟรีเบอร์สวย เบอร์มงคล ให้แม่ พร้อมโทรหากันฟรี 24 ชั่วโมง รับเน็ตฟรีเพิ่มอีก 3 GB จ่ายรายเดือนเพียงเดือนละ 99 บาท สนใจสอบถาม และสมัครบริการได้ที่ เอไอเอส ช็อป เชียงใหม่ : เอไอเอส ช็อป ชั้น 3 เซนทรัลเฟสติวัล / ชั้น 3 ศูนย์การค้าเมญ่า ไลฟ์สไตล์ ช็อปปิ้ง เซนเตอร์ เชียงราย : เอไอเอส ช็อป ชั้น 1 เซนทรัล พลาซ่า ลำปาง : เอไอเอส ช็อป ชั้น 2 เซนทรัล พลาซ่า พิษณุโลก : เอไอเอส ช็อป ชั้น 2 เซนทรัล พลาซ่า นครสวรรค์ : เอไอเอส ช็อป ชั้น 1 เดอะวอล์ค #วันแม่ #LoveMoM #AISLoveMom
 15. เอไอเอส ตอบรับพฤติกรรมผู้บริโภคสื่อในยุคดิจิทัล ส่งแพ็กเกจ “AIS Fibre Power 4” เขย่าตลาด จัดเต็ม Fixed-Mobile Unlimited Entertainment มอบความบันเทิงไม่อั้น ทั้งในบ้าน และนอกบ้าน : เอไอเอสมุ่งสร้างประสบการณ์ความบันเทิงเต็มรูปแบบ รับพฤติกรรมผู้บริโภคที่นิยมใช้งาน Multi-Screen และ Multi-Device เปิดแพ็กเกจ “AIS Fibre Power 4” ผสานพลังสุดยอดความแรงเต็มสปีดทั้ง AIS Fibre, 4.5G Mobile Data, AIS SUPER Wifi และ AIS Play & Playbox ไว้ในหนึ่งเดียว ส่งมอบความบันเทิงจัดเต็ม Fixed - Mobile unlimited entertainment ทั้งในบ้านและนอกบ้าน ไม่จำกัดทุกที่และทุกเวลา ด้วยคอนเทนต์บันเทิงสุดเอ็กซ์คลูซีฟเขย่าทุกหน้าจอกับซีรีส์ยอดฮิต Game of Throne และ คอนเทนต์วีดิโอออนดีมานด์สุดพรีเมี่ยมที่ใหม่และหลากหลายที่สุด กว่า 30,000 ชั่วโมง รวมทั้งช่องใหม่ Golf+, Food Network, AFC รวมกว่า 140 ช่อง ให้เลือกดูได้จุใจบนเครือข่ายที่ดีที่สุด สำหรับ “AIS Fibre Power 4 Package” สามารถใช้งานทั้ง 4 พลังเครือข่ายดิจิทัลได้ในแพ็กเกจเดียว ครบถ้วนทุกการใช้งานทั้งนอกบ้านและในบ้าน ประกอบด้วย 1. AIS Fibre เน็ตบ้านบนโครงข่ายคุณภาพไฟเบอร์ออพติก 100% ดาวน์โหลดเต็มสปีด 30-200 Mbps 2. AIS PLAYBOX เต็มอิ่มกับคอนเทนต์บันเทิงระดับโลก ครบทุกช่อง ทั้ง หนัง ซีรีส์ การ์ตูน กีฬา และข่าว อาทิ HBO, FOX, Warner, Nick jr., National Geographic, HLN, Fight Sports ฯลฯ และ ดูย้อนหลังแบบออนดีมานด์กับ HBO GO กับแพ็กเกจ Platinum Full HD (สำหรับลูกค้าที่ต้องการเพิ่มจุดติดตั้งใช้งานกล่อง AIS PLAYBOX สามารถเพิ่มจุดติดตั้งได้สูงสุดถึง 3 จุด โดยคิดค่าบริการติดตั้งจุดละ 1,000 บาท และอัตราค่าบริการรายเดือน 100 บาท/กล่อง) 3. ซิมมือถือเล่นเน็ตไม่อั้น บนเครือข่าย 4.5G ที่เร็วที่สุดอันดับ 1 ของไทย 4. AIS SUPER WiFi แบบไม่จำกัด กว่า 86,000 จุด ครอบคลุมทั่วประเทศ นายศรัณย์ ผโลประการ ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการอาวุโส ส่วนงานบริหารฟิกซ์บรอดแบนด์ เอไอเอส เปิดเผยว่า “พฤติกรรมผู้บริโภคมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง โดยปัจจุบันมีผู้รับชมวีดิโอผ่านทุกหน้าจอ โดยเฉลี่ย 35 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ และมีแนวโน้มการให้บริการ OTT Video สูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง เอไอเอสมีความพร้อมที่จะนำบริการ Fibre อินเตอร์เน็ตความเร็วสูงผ่านเครือข่ายไฟเบอร์ 100%, mobile 4.5G, AIS SUPER Wifi และ Exclusive Content ที่ดีที่สุด มาให้บริการอย่างเต็มรูปแบบและไม่อั้น เรียกได้ว่า ไม่ว่าจะอยู่ไหน เอไอเอสก็มีเครือข่ายให้ใช้งานได้ทุกที่ ทุกเวลา ไม่มีสะดุด ในราคาสุดคุ้ม ถือว่าเป็นการมอบความคุ้มค่าที่ครอบคลุมทุกความต้องการลูกค้าเอไอเอสยุคดิจิทัล” นายสุวิทย์ อารยะวิไลพงศ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการอาวุโส ส่วนงานบริหารผลิตภัณฑ์ เอไอเอส กล่าวว่า “เอไอเอสมีความยินดีที่เอ็กซ์คลูซีฟคอนเทนต์ที่เราได้ทำร่วมกับพาร์ทเนอร์ที่ localize เพื่อคนไทย เช่น Game of Thrones และ Netflix ได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้า พร้อมทั้งช่อง Golf+, Food Network, และ AFC ที่เปิดให้บริการใช่ช่วงเดือนที่ผ่านมา ทำให้ปัจจุบัน AIS ให้บริการกว่า 140 live channels, และ กว่า 30,000 ชั่วโมง พร้อมตอบสนองความบันเทิง ผ่านหน้าจอที่บ้าน (AIS Playbox) และนอกบ้าน (AIS Play) ทุกที่ทุกเวลา” แพ็กเกจ AIS Fibre Power 4 Package พิเศษกว่า กับการให้สิทธิ์ Serenade สำหรับลูกค้าที่มีอายุการใช้งาน AIS Fibre นาน 6 เดือนขึ้นไป และเบอร์มือถือ AIS รายเดือน นาน 6 เดือน ขึ้นไป สามารถนำยอดค่าใช้บริการมารวมกัน เพื่อรับสิทธิ์ เอไอเอส เซเรเนด ตามที่กำหนด (โดยเซเรเนด Emerald ยอดรวม 900 บาท Gold ยอดรวม 1,500 บาท และ Platinum ยอดรวม 3,000 บาท) นอกจากนี้ สำหรับลูกค้าที่สมัคร แพ็กเกจ 100/40 Mbps และแพ็กเกจ 200/50 Mbps จะได้รับสิทธิ์ เซเรเนด โกล์ด ทันที! เมื่อเปิดใช้เบอร์ใหม่ที่ได้รับพร้อมแพ็กเกจ ลูกค้าใหม่สามารถสมัคร AIS Fibre Power 4 Package ได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป สำหรับลูกค้าเอไอเอส ไฟเบอร์ ปัจจุบัน สามารถเปลี่ยนมาใช้ AIS Fibre Power 4 Package ได้ตั้งแต่วันที่ 10 สิงหาคม 2560 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ AIS Fibre Call Center 1185
 16. เอไอเอส ร่วมสนับสนุนงานสาธารณสุขก้าวสู่ไทยแลนด์ 4.0 จับมือกระทรวงสาธารณสุข และกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม จัด “ประกวดการใช้งานแอปฯอสม.ออนไลน์” เอไอเอส ร่วมมือกับกระทรวงสาธารณสุข และกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม จัดโครงการ “ประกวดการใช้งานแอปพลิเคชัน อสม.ออนไลน์” ส่งเสริมงานสาธารณสุขก้าวสู่ไทยแลนด์ 4.0 โดยเชิญชวนหน่วยบริการสุขภาพระดับปฐมภูมิและองค์รวม โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล และอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้านทั่วประเทศ เข้าประกวดฯ เพื่อร่วมเป็นเครือข่ายสังคมออนไลน์ด้านสาธารณสุขในการดูแลสุขภาพคนในชุมชน พร้อมรับเงินสนับสนุน “ชมรมอาสาสมัครสาธารณสุข”มูลค่ารวมกว่า 7 ล้านบาท นางวิไล เคียงประดู่ ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการอาวุโส ส่วนงานประชาสัมพันธ์ บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน)หรือ เอไอเอส กล่าวว่า เพื่อเป็นการตอกย้ำความร่วมมือของภาครัฐ และเอกชนในการขับเคลื่อนประเทศไปสู่ไทยแลนด์ 4.0 อย่างเป็นรูปธรรม โดยเฉพาะการนำเทคโนโลยีดิจิทัลเข้าไปส่งเสริมงานด้านสาธารณสุข เพื่อให้เข้าถึงข้อมูลที่รวดเร็ว ฉับไว แม่นยำ และทันต่อสถานการณ์ในการดูแลสุขภาพของคนในชุมชนทั่วประเทศ เอไอเอส จึงได้ร่วมกับกระทรวงสาธารณสุข และกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอี) เชิญชวนหน่วยบริการสุขภาพระดับปฐมภูมิ, โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล (รพ.สต.) และอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.) จัดโครงการ“ ประกวดการใช้งานแอปพลิเคชัน อสม.ออนไลน์” รับเงินรางวัลสนับสนุน “ชมรมอาสาสมัครสาธารณสุข” มูลค่ารวมกว่า 7 ล้านบาท โดยแบ่งรางวัลเป็น 2 ระดับ ได้แก่ รางวัลดีเด่นระดับประเทศ รางวัลละ 100,000 บาท จำนวน 10 รางวัล และรางวัลดีเด่นระดับจังหวัด (77 จังหวัด) รางวัลละ 40,000 บาท จังหวัดละ 2 รางวัล รวม 154 รางวัล หน่วยบริการสุขภาพระดับปฐมภูมิ และรพ.สต. ที่สนใจเข้าร่วมประกวดจะต้องสมัครร่วมกับชมรมอาสาสมัครสาธารณสุขของหน่วยงานบริการสุขภาพระดับปฐมภูมินั้นๆ โดยกรอกแบบฟอร์มใบสมัครทาง www.ais.co.th/aorsormor ซึ่งเปิดรับสมัครตั้งแต่วันนี้ – 31 สิงหาคม 2560 ทั้งนี้ เกณฑ์การตัดสินจะพิจารณาจากจำนวนการใช้แอปพลิเคชัน อสม.ออนไลน์ และรายงานเชิงคุณภาพจากการนำแอปพลิเคชัน อสม.ออนไลน์ไปใช้ในการดูแลสุขภาพประชาชน ซึ่งจะประกาศผลรางวัลผู้ชนะในวันที่ 25 ธันวาคม 2560 สำหรับหน่วยบริการสุขภาพระดับปฐมภูมิ และรพ.สต.ที่สนใจเข้าร่วมประกวดฯ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.ais.co.th/aorsormor, Facebook อสม.ออนไลน์ หรือสอบถามเพิ่มเติมที่โทร.06 2520 1999
 17. เอไอเอส เดินหน้าขยายช่องทางการให้บริการลูกค้าอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด เปิด AIS Shop สาขาเซ็นทรัลแอร์พอร์ต เชียงใหม่ ชั้น 3 ให้ลูกค้าได้รับความสะดวกสบายจากการบริการที่ล้ำสมัย อาทิ ตู้ชำระเงินอัตโนมัติ เพื่ออำนวยความสะดวกให้ลูกค้าสามารถชำระค่าบริการ และเติมเงิน รวมถึงค่าสาธารณูปโภคต่างๆด้วยตัวเองอย่างง่ายๆ , บริการอัจฉริยะ (Service Vending )ให้ลูกค้าสามารถเปิดเบอร์ใหม่หรือปรับเปลี่ยนขนาดซิมได้แบบ Multisize Sim ทั้งซิมแบบปกติ ,Nano หรือ Micro และลูกค้าแบบพรีเพด (Prepaid) ยังสามารถแสดงตน ลงทะเบียนซิมโดยใช้บัตรประชาชนแบบใหม่ (Smart card) ผ่านบริการอัจฉริยะ ลูกค้าเอไอเอส สามารถใช้บริการแบบครบวงจรได้แล้ววันนี้ที่ เอไอเอสช๊อป สาขาเซ็นทรัล แอร์พอร์ต เชียงใหม่ ชั้น 3 เปิดให้บริการทุกวัน จันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 11.00-21.00 น. และ เสาร์ –อาทิตย์ เวลา 10.00-21.00 น.
 18. “เอไอเอส” ผู้นำตัวจริงด้านเครือข่ายดิจิทัลของประเทศ คุณภาพอันดับ 1 พร้อม 4G ครอบคลุม 77 จังหวัด ทั่วไทย เปิดตัว “LAVA 4G VoLTE” 3 รุ่น สมาร์ทโฟน 4G ที่ใครก็เป็นเจ้าของได้ พร้อมเทคโนโลยีล้ำหน้า 4G VoLTE ที่ให้คุณภาพเสียงคมชัดระดับ HD ลดเสียงรบกวน และโทรติดเร็ว ขยายประโยชน์สู่ประชาชนทั่วประเทศ ในราคาเริ่มต้นที่ 1,990 บาท พร้อมข้อเสนอพิเศษ! ฟรีค่าโทรและเน็ต เท่าค่าเครื่อง VoLTE (Voice over LTE) ที่เป็นเทคโนโลยีที่ทันสมัยล่าสุดระดับโลกบนเครือข่าย 4G และ 4.5G ที่ให้ประสบการณ์การโทรด้วยเสียง (Voice) บนเครือข่าย 4G ที่เหนือกว่า จนผู้ใช้งานสามารถสัมผัสได้ถึงความแตกต่างจากสมาร์ทโฟนทั่วไป ประกอบด้วย - คุณภาพเสียงคมชัดระดับ HD - ลดทอนเสียงรบกวน - โทรติดได้รวดเร็วทันที นายฐิติพงศ์ เขียวไพศาล ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการอาวุโส สายงานการตลาดและการขาย เอไอเอส เปิดเผยว่า “ด้วยปณิธานของเอไอเอสที่มุ่งมั่นตั้งใจส่งมอบบริการที่ดีที่สุดในทุกๆ ด้าน ให้ลูกค้าและคนไทยได้ใช้ชีวิตที่มากกว่าเสมอ โดยในด้าน Network เอไอเอสได้มุ่งมั่นพัฒนาเครือข่ายทั้ง Mobile และ Fixed อย่างต่อเนื่อง ทำให้วันนี้ เรายังครองความเป็นผู้นำตัวจริงด้าน เครือข่ายดิจิทัลของประเทศ ทั้ง 3G, 4G, 4.5G และ WiFi โดยเฉพาะเครือข่าย 4G ที่ครอบคลุม ครบทั้ง 77 จังหวัด ทั่วไทย โดยใช้เวลาในการขยายเครือข่ายเร็วที่สุดเท่าที่เคยมีมา และยังคงพัฒนาต่อเนื่องอย่างไม่หยุดนิ่ง เมื่อวันนี้ ที่เครือข่าย AIS 4G มีความพร้อม คนไทยทั่วประเทศพร้อมได้สัมผัสและใช้ประโยชน์เทคโนโลยี 4G อย่างทั่วถึง ด้วยการสรรหา นวัตกรรมสมาร์ทโฟนที่รองรับการ ใช้งานบนเครือข่าย 4G ทั้ง Voice และ DATA ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ครบครันด้วยฟังก์ชั่นทันสมัย คุณภาพดี ราคาคุ้มค่าที่สุด ที่ใครก็เป็นเจ้าของได้” ทั้งนี้ ลูกค้าที่ซื้อมือถือ LAVA 4G VoLTE สามารถใช้งาน VoLTE ได้โดยอัตโนมัติ โดยไม่ต้องกดสมัคร (ซึ่งจะสามารถใช้บริการ VoLTE ได้ในวันรุ่งขึ้น) แต่หากต้องการใช้งาน VoLTE อย่างรวดเร็ว สามารถกด *412*1# โทรออก โดยการโทรบน VoLTE จะคิดค่าบริการเหมือนการโทรปกติ ตามแพ็กเกจที่ลูกค้าใช้บริการ โดยไม่คิดค่าบริการดาต้าหรืออินเทอร์เน็ต 4G แต่อย่างใด Lava 4G VoLTE - LAVA 4G VoLTE 560 ราคา1,990 บาท พร้อมฟรี! ค่าโทรและเน็ต รวมมูลค่า 1,950 บาท (โทรฟรี 180 บาทต่อเดือน นาน 10 เดือน เน็ตฟรี 100 MB ต่อเดือน (มูลค่า 150 บาท) นาน 10 เดือน) - LAVA 4G VoLTE 755 ราคา 2,990 บาท พร้อมฟรี! ค่าโทรและเน็ต รวมมูลค่า 3,000 บาท (โทรฟรี 270 บาทต่อเดือน นาน 10 เดือน เน็ตฟรี 200 MB ต่อเดือน (มูลค่า 300 บาท) นาน 10 เดือน) - LAVA 4G VoLTE 870 ราคาเพียง 3,590 บาท พร้อมฟรี! ค่าโทรและเน็ต รวมมูลค่า 3,650 บาท (โทรฟรี 320 บาทต่อเดือน นาน 10 เดือน เน็ตฟรี 300 MB ต่อเดือน (มูลค่า 450 บาท) นาน 10 เดือน) ทั้งนี้ ลูกค้าเอไอเอส วัน-ทู-คอล! สามารถกดรับสิทธิ์ภายใน 30 วัน นับตั้งแต่วันที่ซื้อเครื่อง จะได้รับโบนัสโทรฟรี เน็ตฟรี เมื่อเติมเงินสะสมครบ 100 บาท ต่อเดือน รายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.ais.co.th/supercombo
 19. เอไอเอส โดย นายดุลยเดช ชินวัตร ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการ ส่วนงานปฏิบัติการภูมิภาค-ภาคเหนือ เปิดมิติใหม่ของการขยายงานบริการ จับมือ บริษัท แม่วังสื่อสาร จำกัด โดยนายซันชิโร่ ภู่อมร ประธานกรรมการบริหาร เปิด “เอไอเอส ช็อป สาขาโรบินสัน แม่สอด จังหวัดตาก" โดยเอไอเอสช๊อปแห่งนี้บริหารงานโดยพาร์ทเนอร์แบบครบวงจร ภายใต้มาตรฐานการให้บริการที่ดีที่สุดของเอไอเอส พร้อมนำเทคโนโลยีอันทันสมัยเข้ามาเป็นเครื่องมืออำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้า อาทิ ตู้ชำระเงินอัตโนมัติ เพื่ออำนวยความสะดวก ให้ลูกค้าสามารถชำระค่าบริการและเติมเงินมือถือ รวมถึงค่าสาธารณูปโภคต่างๆ ด้วยตัวเองง่ายๆ แม้ช็อปจะปิดทำการก็ตาม นอกจากนี้ยังมี มุม Try & Buy ที่ให้ลูกค้าได้สัมผัส และทดลองฟังก์ชั่นต่างๆ ลูกค้า AIS สามารถไปรับบริการที่ครบวงจรได้แล้ววันนี้ที่ ชั้น 2โรบินสันสาขาแม่สอด จังหวัดตาก เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00- 20.00 น.
×