Jump to content
CM108.com ซีเอ็มร้อยแปดดอทคอม

DaDa Arpharat

สมาชิกทั่วไป
 • Content count

  9
 • Joined

 • Last visited

 1. กลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 2 กระตุ้นศักยภาพกาแฟภาคเหนือ กลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 2 โดย สำนักงานเกษตรจังหวัดเชียงราย ยกขบวนผู้ผลิตกาแฟ เปิดตัวในงาน “Chiang Rai Coffee Festival 2017” เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์ภาพลักษณ์เฉพาะถิ่นของกาแฟในแต่ละพื้นที่ ให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย รวมถึงเกิดการเชื่อมโยงช่องทางการค้ากาแฟ ควบคู่กับการส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงเกษตรพื้นที่ปลูกกาแฟ ของกลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 2 (เชียงราย พะเยา แพร่ และน่าน) ภายในงานพบกับการแสดงและจำหน่ายผลิตภัณฑ์กาแฟ, นิทรรศการนวัตกรรมการผลิตละการท่องเที่ยวเชิงเกษตร, การแสดงดนตรีสด Trio Brand และชมการสาธิตการทำลาเต้อาร์ตจากบาริสต้าระดับประเทศ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย จากเมล็ดพันธุ์คุณภาพ ผ่านการคั่วที่ได้มาตรฐาน และรสชาติดีที่สุด พร้อมเสิร์ฟถึงที่ 15 - 17 กันยายน 2560 ตั้งแต่เวลา 10.00 – 22.00 น. ณ ลานรถม้า ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ลำปาง ใครที่กำลังมองหาเมล็ดกาแฟคุณภาพ และอยากเปิดร้านกาแฟพลาดไม่ได้!!
 2. ภาคเหนือตอนบน 2 จัดงานมหกรรมแสดงสินค้าอุตสาหกรรมเกษตรแฟร์ “The Upper Northern Thailand Food Valley 2017” ครั้งแรกและครั้งยิ่งใหญ่ที่จังหวัดพะเยา กับงาน มหกรรมแสดงสินค้าอุตสาหกรรมเกษตรแฟร์ภาคเหนือตอนบน2 (พะเยา เชียงราย แพร่ และน่าน) The Upper Northern Thailand Food Valley 2017 ภายใต้แนวคิด “อุตสาหกรรมเกษตรไทย มุ่งมั่นก้าวไกล พัฒนาอาหารไทย สู่ครัวโลก” เพื่อสนับสนุนให้กลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 2 เป็นแหล่งผลิตอาหาร และอุตสาหกรรมเกษตรครบวงจร ป้อนตลาด AEC ตามนโยบายรัฐบาล “ครัวไทย สู่ครัวโลก” ช็อป ผลผลิตด้านการเกษตรคัดพิเศษจากไร่, ผลิตภัณฑ์อาหารปลอดภัย, ผลิตภัณฑ์เกษตรแปรรูป และผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้อง และผลิตภัณฑ์เด่นจาก จังหวัดพะเยา เชียงราย แพร่ และน่าน ชิม สุดยอดการสาธิตเมนูอาหารสุดพิเศษ จากผลิตภัณฑ์ขึ้นชื่อของพะเยา อาทิ โคขุนดอกคำใต้ และปลาส้มกว๊านพะเยา ชม นิทรรศการโครงการพระราชดำริพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้านการเกษตร และนิทรรศการการเกษตรครบวงจร ต้นน้ำ กลางน้ำ ปลายน้ำ ร่วมกิจกรรมทางวิชาการ และการเจรจาจับคู่ธุรกิจ - รับฟังการเสวนาสำหรับ เกษตรกรไทย ผู้ประกอบการเกษตรอุตสาหกรรม ผู้บริโภคและประชาชนทั่วไป หัวข้อ ทำอย่างไรถึงจะก้าวไปสู่เกษตรกรไทย ยุค 4.0 / ปรับแนวคิด –เพิ่มมูลค่า-พัฒนาผลิตผลทางด้านการเกษตร / "เกษตรใส่ใจ-อาหารปลอดภัยสู่ผู้บริโภค" - กิจกรรมเจราจาจับคู่ธุรกิจ Business Matching สินค้าการเกษตร อุตสาหกรรมเกษตรแปรรูป กับกลุ่มประเทศ GMS จีน สปป.ลาว และเมียนมาร์ - บูธให้คำปรึกษาด้านธุรกิจอาหาร และด้านนวัตกรรมที่เกี่ยวข้อง พิเศษสุด ๆ - ฟรี กิจกรรมพิเศษ ตรวจหาสารพิษในร่างกาย “ผู้ตรวจสามารถรอรับผลได้เลย - ยกขบวน ศิลปินดารานักร้องนักแสดงพร้อมการแสดงอย่างยิ่งใหญ่ อาทิ บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี ,9 ส.ค ไม้เมือง, 10 ส.ค ปู่จ๋าน ลองไมค์, 11 ส.ค เหินฟ้า ล้านนาไทย,12 ส.ค เท่ห์ อุเทน พรมมินทร์ ,และ 13 ส.ค เอ็ดดี้ ตลาดแตก - พร้อมลุ้นรางวัล Yamaha Grand filano และอื่น ๆ อีกมากมายภายในงาน ห้ามพลาด ! 9 -13 สิงหาคมนี้ 10 โมงเช้า -3 ทุ่ม ณ ลานอเนกประสงค์ หลังเทศบาลพะเยา จัดโดย กลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 2, สำนักงานเกษตรและสหกรณ์จังหวัดพะเยา และสภาอุตสาหกรรมจังหวัดพะเยา
 3. ลำพูนจัดฝึกอบรมกลุ่มผู้ผลิต ผู้ประกอบการ OTOP เพื่อยกระดับการพัฒนาผลิตภัณฑ์ เมื่อวันที่ 21 มีนาคม 2560 ที่ผ่านมา จังหวัดลำพูน โดยสำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดลำพูนได้จัดกิจกรรมพัฒนาผลิตภัณฑ์เด่น เพื่อให้เกิดนวัตกรรมขึ้น ภายใต้การดำเนินโครงการส่งเสริมและพัฒนาหัตถอุตสาหกรรมสู่สากล โครงการตามแผนปฏิบัติราชการจังหวัดลำพูน ประจำปีงบประมาณ 2560 โดยจัดให้มีการฝึกอบรมกลุ่มผู้ผลิต ผู้ประกอบการ OTOP จำนวน 50 ราย เพื่อยกระดับการพัฒนาผลิตภัณฑ์ เพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขัน เสริมสร้างภาพลักษณ์ที่ดี รวมถึงการประชาสัมพันธ์หัตถอุตสาหกรรมของจังหวัดลำพูน ให้เป็นที่รู้จักแพร่หลาย ณ โรงแรมลำพูนวิว อำเภอเมือง จังหวัดลำพูน
 4. สำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดลำพูนเปิดเผยถึงผลิตภัณฑ์และบรรจุภัณฑ์ตัวอย่างที่ได้รับการพัฒนาแล้ว... จากการฝึกอบรมกลุ่มผู้ผลิต ผู้ประกอบการ OTOP จำนวน 50 ราย เพื่อยกระดับการพัฒนาผลิตภัณฑ์ เพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขัน เสริมสร้างภาพลักษณ์ที่ดี รวมถึงการประชาสัมพันธ์หัตถอุตสาหกรรมของจังหวัดลำพูน เมื่อวันที่ 21 มีนาคม 2560 ณ โรงแรมลำพูนวิว อำเภอเมือง จังหวัดลำพูน สำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดลำพูนได้เปิดเผยถึงผลิตภัณฑ์และบรรจุภัณฑ์ตัวอย่างที่ได้รับการพัฒนาแล้ว...โดยได้ผู้ประกอบการมาจาก 1 อำเภอเทิง 2 อำเภอแม่ทา 3 อำเภอลี้ 4 อำเภอป่าซาง 5 อำเภอบ้านโฮ่ง 6 อำเภอทุ่งหัวช้าง 7 อำเภอบ้านธิ 8 อำเภอเวียงหนองล่อง สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ สำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดลำพูน โทรศัพท์ 0 5351 1166 ต่อ 103
 5. เชียงราย จัด Road Show ประชาสัมพันธ์สินค้าภายใต้ตราสัญลักษณ์ “เชียงรายแบรนด์” จังหวัดเชียงราย ได้ดำเนินโครงการผลิตภัณฑ์จังหวัดเชียงราย (Chiang Rai Brand) โดยการสร้างตราสัญลักษณ์เพื่อสื่อถึงสินค้าที่มีอัตลักษณ์ และมีคุณภาพมาตรฐาน และทำการคัดเลือกสินค้าของผู้ประกอบการ SMEs & OTOP ของจังหวัดเชียงราย ซึ่งขณะนี้ได้ทั้งตราสัญลักษณ์ผลิตภัณฑ์จังหวัดเชียงราย ที่มีความหมาย สื่อถึงอัตลักษณ์ของจังหวัดเชียงราย สะท้อนคุณภาพมาตรฐาน และมีความเป็นสากล และได้สินค้าที่ผ่านการพิจารณาของคณะกรรมการอนุญาตให้ใช้ตราสัญลักษณ์ผลิตภัณฑ์จังหวัดเชียงราย จำนวน 41 รายการ พร้อมที่จะประชาสัมพันธ์ออกสู่ตลาดทั้งภายในและต่างประเทศ ทั้งนี้มีกำหนดจะนำผลิตภัณฑ์ที่ได้รับตราสัญลักษณ์ผลิตภัณฑ์จังหวัดเชียงรายไปประชาสัมพันธ์ (Road Show) ในตลาดเป้าหมาย 3 ภาค ได้แก่ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ (จังหวัดอุดรธานี) ในภาคตะวันออก (จังหวัดชลบุรี) และภาคใต้ (จังหวัดภูเก็ต) โดยกำหนดจัดกิจกรรม Road Show สินค้าและบริการ ผลิตภัณฑ์ จังหวัดเชียงราย Chiang Rai Brand ครั้งแรกในวันที่ 14 กันยายน 2559 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา จังหวัดอุดรธานี ภายในงานพบกับ - นิทรรศการสินค้าภูมิปัญญาของท้องถิ่น - สินค้าและบริการ ภายใต้ Chiang Rai Brand สินค้าคุณภาพผ่านมาตรฐาน จากผู้ผลิต OTOP, SMEs และวิสาหกิจชุมชนมากมาย - การแสดงศิลปวัฒนธรรมล้านนา และมินิแฟชั่นโชว์สุดอลังการ ขอเชิญชมและเลือกซื้อสินค้าและบริการคุณภาพ ภายใต้ Chiang Rai Brand ในวันที่ 14 กันยายน 2559 เวลา 10.30 – 21.00 น. ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา จังหวัดอุดรธานี ฟรี!! ของที่ระลึก สำหรับ 100 ท่านแรกที่เข้าร่วมกิจกรรมพิธีเปิด สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ 053-224140-1
 6. เชียงราย จัด Road Show ประชาสัมพันธ์สินค้าภายใต้ตราสัญลักษณ์ “เชียงรายแบรนด์” จังหวัดเชียงราย ได้ดำเนินโครงการผลิตภัณฑ์จังหวัดเชียงราย (Chiang Rai Brand) โดยการสร้างตราสัญลักษณ์เพื่อสื่อถึงสินค้าที่มีอัตลักษณ์ และมีคุณภาพมาตรฐาน และทำการคัดเลือกสินค้าของผู้ประกอบการ SMEs & OTOP ของจังหวัดเชียงราย ซึ่งขณะนี้ได้ทั้งตราสัญลักษณ์ผลิตภัณฑ์จังหวัดเชียงราย ที่มีความหมาย สื่อถึงอัตลักษณ์ของจังหวัดเชียงราย สะท้อนคุณภาพมาตรฐาน และมีความเป็นสากล และได้สินค้าที่ผ่านการพิจารณาของคณะกรรมการอนุญาตให้ใช้ตราสัญลักษณ์ผลิตภัณฑ์จังหวัดเชียงราย จำนวน 41 รายการ พร้อมที่จะประชาสัมพันธ์ออกสู่ตลาดทั้งภายในและต่างประเทศ ทั้งนี้มีกำหนดจะนำผลิตภัณฑ์ที่ได้รับตราสัญลักษณ์ผลิตภัณฑ์จังหวัดเชียงรายไปประชาสัมพันธ์ (Road Show) ในตลาดเป้าหมาย 3 ภาค ได้แก่ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ (จังหวัดอุดรธานี) ในภาคตะวันออก (จังหวัดชลบุรี) และภาคใต้ (จังหวัดภูเก็ต) โดยกำหนดจัดกิจกรรม Road Show สินค้าและบริการ ผลิตภัณฑ์ จังหวัดเชียงราย Chiang Rai Brand ครั้งแรกในวันที่ 14 กันยายน 2559 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา จังหวัดอุดรธานี ภายในงานพบกับ - นิทรรศการสินค้าภูมิปัญญาของท้องถิ่น - สินค้าและบริการ ภายใต้ Chiang Rai Brand สินค้าคุณภาพผ่านมาตรฐาน จากผู้ผลิต OTOP, SMEs และวิสาหกิจชุมชนมากมาย - การแสดงศิลปวัฒนธรรมล้านนา และมินิแฟชั่นโชว์สุดอลังการ ขอเชิญชมและเลือกซื้อสินค้าและบริการคุณภาพ ภายใต้ Chiang Rai Brand ในวันที่ 14 กันยายน 2559 เวลา 10.30 – 21.00 น. ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา จังหวัดอุดรธานี ฟรี!! ของที่ระลึก สำหรับ 100 ท่านแรกที่เข้าร่วมกิจกรรมพิธีเปิด สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ 053-224140-1
 7. จังหวัดเชียงใหม่ โดยสำนักงานพาณิชย์จังหวัด กำหนดจัดงานมหกรรมตลาดนัดชายแดนไทย-เมียนมาร์ 84 พรรษา เทิดไท้องค์ราชินี ระหว่างวันที่ 10 – 14 สิงหาคม 2559 ณ บริเวณหน้าด่านกิ่วผาวอก อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ ภายใต้โครงการเชื่อมโยงความสัมพันธ์ไทย-พม่า โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อสร้างความสัมพันธ์ ส่งเสริมความร่วมมือการเชื่อมโยงการค้า การบริการ และการท่องเที่ยวระหว่างกันอย่างต่อเนื่องตลอดจนขยายผลไปสู่การเปิดด่านการค้าชายแดนของพื้นที่ในจังหวัดเชียงใหม่ที่มีอาณาเขตติดต่อกับเมืองสำคัญของสาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมาร์ ซึ่งจะทำให้เกิดการสร้างมูลค่าการค้าชายแดนการสร้างความมั่นคงให้กับเศรษฐกิจของจังหวัดและประเทศ ส่งผลให้เกิดการยกระดับสู่ด่านการค้าถาวรต่อไป ภายในงานพบกับ - สินค้า OTOP, SMEs, สินค้าธงฟ้า, สินค้าอุปโภค-บริโภค, คุณภาพดี ราคาประหยัด จากจังหวัดเชียงใหม่ และประเทศเมียนมาร์ การจับคู่ธุรกิจ - ร่วมลงนามถวายพระพรเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ เนื่องในวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคม 2559 - ชม การแสดงศิลปวัฒนธรรมและความบันเทิง จากประเทศไทยและประเทศเมียนมาร์ พร้อมลุ้นรับของรางวัลมากมายภายในงาน พบกัน!! งานมหกรรมตลาดนัดชายแดนไทย-เมียนมาร์ 84 พรรษา เทิดไท้องค์ราชินี ระหว่างวันที่ 10 – 14 สิงหาคม 2559 ณ บริเวณหน้าด่านกิ่วผาวอก อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ ติดต่อสอบถามฝ่ายประสานงาน 053-224140-1
×