Jump to content
CM108.com ซีเอ็มร้อยแปดดอทคอม

kong

สมาชิกทั่วไป
 • Content Count

  4
 • Joined

 • Last visited

About kong

 • Rank
  Newbie

Recent Profile Visitors

The recent visitors block is disabled and is not being shown to other users.

 1. คืนวันศุกร์และเสาร์ที่ 10 - 11 กุมภาพันธ์ 2561 ที่ผ่านมา มีการจัดงาน ที่หน้าหอประชุม มช. เสียงดนตรีเสียงดังรบกวนมาก คืนวันศุกร์ถึงเที่ยงคืน คืนวันเสาร์ถึงประมาณ 5 ทุ่มครึ่ง ผมอัดเสียงที่ได้ยินจากที่่บ้านไว้ เสียดายที่ลงเป็นคลิปไม่ได้ ไม่ง้้นจะทราบว่าเสียงดังรบกวนขนาดไหน ผมจีงอยากจะร้องเรียนถึงหน่วยงานที่รับผิดชอบเกี่ยวกับเรื่องนี้ (ไม่รู้ว่าจะมีหรือเปล่า) ว่าควรจะห้ามดนตรีเสียงดังรบกวนทุกชนิดหลัง 3 ทุ่ม หรือถ้าจะจัดงานคอนเสิร์ต ควรไปจัดที่ห่างไกลชุมชน เช่นแถวสนามกีฬา 700 ปี หรือในที่ปิดมิดชิดอย่างในหอประชุม, โรงหนัง, โรงละคร ไม่ใช่มาจัดกลางแจ้งแล้วเปิดเสียงดังขนาดนี้ รวมไปถึงงานเทศกาลอาหารที่กาดเชิงดอย และงานที่จัดแถวหอศิลป์ มช.หน้ากาดพยอมด้วย จาก..ผู้ได้ที่ได้รับผลกระทบจากมลพิษทางเสียง
 2. ผมมีโอกาสเดินทางไปปาย แม่ฮ่องสอน อยู่บ่อยๆ ได้เห็นการตัดไม้ทำลายป่าอยู่ตลอด เห็นป่าโดนถางสูงขึ้นไปเรื่อยๆ ดอยบางลูกต้นไม้โดนตัดจนไม่เหลือแล้ว เส้นจากปายไปปางมะผ้า อีกหน่อยคงจะเป็นไร่ข้าวโพดไปจนถึงจุดชมวิวกิ่วลม ทั้งๆที่ป่าแถวนี้น่าจะอยู่ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าลุ่มน้ำปาย ล่าสุดผมไปที่น้ำพุร้อนไทรงามซึ่งห่างจากที่ทำการเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าลุ่มน้ำปายประมาณ 3 กม จากตัวน้ำพุร้อนผมมองเห็นป่าโดนทำลาย ต้นไม้โดนกาน ยืนต้นตายเต็มไปหมด ผมคิดว่าถ้าปล่อยให้เป็นแบบนี้คงไม่มีป่าเหลือแน่ ผมเลยถ่ายภาพมาให้ดูว่าเป็นยังไง และคิดว่าถ้าคนเห็นกระทู้นี้กันเยอะๆแล้วน่าจะมีหน่วยงานที่รับผิดชอบออกมายับยั้งการทำลายป่าในเขตปาย ปางมะผ้า แม่ฮ่องสอนได้ ข้างเส้นทางไปขุนยวม แม่ลาน้อย แม่สะเรียง จะเห็นต้นไม้โดนกาน ยืนต้นตายเต็มไปหมดเหมือนกัน ใครเคยไปเที่ยวปาย แม่ฮ่องสอน ลองเอาภาพเก่าๆมาเปรียบเทียบกับปัจจุบันดูแล้วจะเห็นว่าป่าโดนทำลายไปมากขนาดไหน ในช่วงที่ผ่านมาครับ
 3. ในเชียงใหม่อย่างเมย่าหรือเซ็นทรัลแอร์พอร์ท ถ้าช่องจอดที่ตีเส้นไว้เต็ม ก็สามารถจอดเลยออกมาได้หรือตามมุมที่ว่างตราบใดที่ไม่ได้ไปขวางทางหรือปิดกั้นเส้นทางและรถคันอื่น รปภ.ไม่ได้ว่าอะไร เป็นเรื่องที่ปรกติ เพราะเจ้าของสถานที่ได้ประโยชน์ แต่ที่ตลาดนี้ถ้าที่จอดเต็มและต้องจอดเลยเส้นออกมาถึงแม้ไม่ได้ขวางทางหรือปิดกั้นรถคันอื่นก็โดนล็อครถและปรับแล้วครับ ถ้าจะให้ถูกต้อง ทางตลาดควรจะมีป้ายบอกเตือนให้ชัดเจนและสามารถเห็นได้ทุกมุมของที่จอดรถ เพราะหลายคนที่จอดเลยเส้นมาไม่รู้หรอกว่าที่นี่มีมาตรการเด็ดขาดกับลูกค้าแบบนี้ ถ้าทำป้ายให้เห็นชัดเจนว่าจะโดนล็อคและปรับ 100 บาทถ้าจอดออกมานอกเส้น คนคงจะไม่มีใครไปจอด คนที่ไม่รู้นึกว่าจอดแล้วไม่เป็นไร พอกลับมาที่รถ โดนล็อคก็ต้องยอมจ่ายเพราะไม่อยากมีปัญหา และเสียเวลาไปเถียงกับรปภ และรปภที่ไหนจะไปอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าในเมื่อรอล็อคล้อแล้วเก็บค่าปรับเข้ากระเป๋าได้เต็มๆ ง่ายๆ ผมมองว่ามันเหมือนเป็นกับดัก ประเด็นมันอยู่ตรงนี้ครับที่ต้องเอามาเตือน ส่วนเรื่องที่จอดซ้อน จอดขวาง จอดไม่เป็นระเบียบ มักง่าย นั่นมันอยู่ที่จิตสำนึกหรือความฉลาดของแต่ละบุคคลครับ
 4. ขอเตือนทุกท่านให้ระวังโดนล็อคล้อและต้องเสียค่าปรับ 100 บาท ที่ตลาดแถวหน้ามอแห่งนี้มีลูกค้ามาก บางครั้งที่จอดรถมอไซด์เต็ม ทำให้ต้องจอดเลยออกมาจากช่องที่ขีดเส้น ถ้าท่านไปทานข้าวหรือเดินเล่นกลับมา อาจเจอรถของท่านโดนล็อคล้อ และต้องยอมจ่าย 100 บาท ไม่งั้น รปภ.จะไม่ปลดล็อคให้ (มีป้ายอันนึงแถวๆทางออกเตือนไว้ แต่ถ้าไม่ได้เข้าไปตรงนั้นคงไม่เห็นป้ายเตือนว่าถ้าจอดนอกเส้นจะโดนล็อคล้อและต้องเสียค่าปรับ 100 บาท) ทีมงาน รปภ.บอกผมเอง คืนนึงเก็บค่าปรับได้ประมาณ 3,000 บาท รายได้เอามาแบ่งกันในส่วนของ รปภ. ที่จอดรถในห้างไม่ได้เข้มงวดสำหรับรถที่จอดเลยเส้นที่ขีดไว้ เนื่่องจากที่จอดเต็มจริงๆ แต่ที่ตลาดแห่งนี้ถ้าวันไหนรถมาจอดกันเยอะจนเต็มเส้นที่ขีดไว้ รปภ.คงชอบเพราะว่าคงเก็บค่าปรับได้เยอะ ผมคิดว่าคงมีนักศึกษาหลายคนโดนปรับเพราะจอดเลยเส้นกันมาแล้ว ไม่เข้าใจว่าทำไมตลาดไม่อรุ่มอร่วยกันหน่อย หรือจัดที่จอดรถมอเตอร์ไซด์ให้มากกว่านี้ เพราะที่จอดมันเต็มจริงๆ ยังไงฝากถึงเจ้าของตลาดด้วย อย่าให้ รปภ.มาหารายได้อย่างนี้เลย มันเป็นหน้าที่ของตลาดที่จะอำนวยความสะดวกหาที่จอดรถให้กับลูกค้าที่มาใช้บริการ ท่านใดเคยมีประสบการณ์โดนมาแล้ว ช่วยเล่าให้ฟังหน่อยนะครับ
×