Jump to content
CM108.com ซีเอ็มร้อยแปดดอทคอม

All Activity

This stream auto-updates     

 1. Today
 2. คันสีดำ ที่วิ่งย้อนศรมา (ภาพจากสมาชิกเพจ cm108
 3. คุ้มหรือไม่ ไม่รู้ หญิงสาวขับรถยนต์ย้อนศร ชนรถชาวบ้านไฟลุกทั้งคัน บาดเจ็บ3 เมื่อราวเวลา 00.45 น.วันที่ 25 เม.ย. 2562 ชาวบ้านและสมาชิกเพจ CM108 แจ้งว่าพบรถยนต์คันหนึ่ง สีดำ ขับย้อนศร ที่ถนนวงแหวนรอบ2 ใกล้แยกรวมโชค อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ โดยไม่ทราบสาเหตุ จากนั้นไม่นานพบว่ารถยนต์คันดังกล่าวได้ชนกับรถยนต์คันอื่นที่วิ่งมาตามเลนปกติ จนเกิดไฟลุกไหม้ขึ้นกับรถยนต์ทั้งคัน มีผู้บาดเจ็บ 3 ราย รวมคนขับรถยนต์สีดำที่ย้อนศรคันดังกล่าวด้วย กู้ภัยนำส่งโรงพยาบาล ส่วนรถที่ถูกไฟไหม้ รถดับเพลิงเข้าระงับเหตุ ตำรวจ สภ.แม่ปิง จะดำเนินการสืบสวน สอบสวนถึงสาเหตุที่แท้จริงต่อไป
 4. ศาลรัฐธรรมนูญมีมติไม่รับคำร้อง กกต. ขอให้วินิจฉัยสูตรคำนวณ ส.ส. บัญชีรายชื่อ ชี้เป็นอำนาจหน้าที่ของ กกต. วันพุธที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2562 วันนี้ ศาลรัฐธรรมนูญได้พิจารณาคําร้องกรณีที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (ผู้ร้อง) ขอให้ ศาลรัฐธรรมนูญพิจารณาวินิจฉัยตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 210 วรรคหนึ่ง (1) และ (2) แล้ว มีมติ เป็นเอกฉันท์เห็นว่า กรณีที่ผู้ร้องขอให้ศาลรัฐธรรมนูญพิจารณาวินิจฉัยว่าพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญ ว่าด้วยการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร พ.ศ. 2561 มาตรา 128 ขัดหรือแย้งต่อรัฐธรรมนูญ มาตรา 91 ซึ่งเป็นการขอให้พิจารณาวินิจฉัยความชอบด้วยรัฐธรรมนูญของบทบัญญัติแห่งกฎหมายนั้น รัฐธรรมนูญได้บัญญัติกระบวนการและขั้นตอนในการยื่นคําร้องขอให้ศาลรัฐธรรมนูญพิจารณาวินิจฉัยความชอบ ด้วยรัฐธรรมนูญของบทบัญญัติแห่งกฎหมายไว้เป็นการเฉพาะแล้วโดยการใช้สิทธิทางศาลตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 212 และการใช้สิทธิทางผู้ตรวจการแผ่นดินตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 233 (1) ผู้ร้องจึงไม่อาจ ยื่นคําร้องโดยตรงในประเด็นนี้โดยอาศัยช่องทางตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 210 วรรคหนึ่ง (3) ได้ ส่วนคําร้องที่ขอให้ศาลรัฐธรรมนูญพิจารณาวินิจฉัยว่า ผู้ร้องจะคํานวณหาจํานวน สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบบัญชีรายชื่อตามพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้ง สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร พ.ศ. 2561 มาตรา 128 ได้หรือไม่ และการดําเนินการดังกล่าวชอบด้วย รัฐธรรมนูญ มาตรา 41 หรือไม่ นั้น ศาลรัฐธรรมนูญมีมติเสียงข้างมาก (7 ต่อ 2) ว่า กรณีดังกล่าว เป็นหน้าที่และอํานาจของผู้ร้องตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 43 และพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วย การเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร พ.ศ. 2523 มาตรา 328 ซึ่งต้องกระทําหลังจากมีการประกาศผล การเลือกตั้งแบบแบ่งเขตแล้ว และข้อเท็จจริงตามคําร้องยังไม่ปรากฏว่าผู้ร้องได้ใช้หน้าที่และอํานาจตามที่ รัฐธรรมนูญและกฎหมายบัญญัติ กรณีจึงยังถือไม่ได้ว่ามีปัญหาเกี่ยวกับหน้าที่และอํานาจของผู้ร้องเกิดขึ้นแล้ว คําร้องนี้จึงไม่ต้องด้วยหลักเกณฑ์ตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 210 วรรคหนึ่ง (2) ประกอบพระราชบัญญัติ ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยวิธีพิจารณาของศาลรัฐธรรมนูญ พ.ศ. 2561 มาตรา 44 ที่ศาลรัฐธรรมนูญ จะรับไว้พิจารณาวินิจฉัยได้
 5. Palm Springs Mini Marathon วันที่จัดงาน: วันอาทิตย์ที่ 28 เมษายน 2562 สถานที่จัดงาน: โครงการ The Urbana+6 อำเภอสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่ เปิดรับสมัครตั้งแต่วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 09.00 น. เป็นต้นไป ... ขอเชิญทุกท่านเข้าร่วมการแข่งขันวิ่งมินิมาราธอนการกุศล Palm Springs Mini Marathon 30 Years of Quality, still more to come, with love. เนื่องในโอกาสครบรอบ 30 ปีปาล์มสปริงส์ รายได้ส่วนหนึ่งมอบให้กับโรงพยาบาลสันกำแพงเป็นการกุศล เพื่อเป็นการส่งเสริมให้ลูกบ้านและผู้ที่สนใจทั่วไปเห็นความสำคัญของการออกกำลังกาย และเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวอำเภอสันกำแพง ประเภทวิ่ง Mini marathon 12.5 km (ปล่อยตัว 6.00 น.) Funrun 5 km (ปล่อยตัว 6.20 น.) ค่าสมัครเข้าร่วมกิจกรรมเพียงท่านละ 300 บาท (ทุกระยะการแข่งขัน) รับสมัครจำนวนจำกัด 2,000 คนเท่านั้น ประเภทการแข่งขันและการแบ่งกลุ่มอายุ - ระยะ Mini marathon 12.5 km แบ่งชาย/หญิง 1.อายุไม่เกิน 29 ปี 2.อายุ 30-39 ปี 3.อายุ 40-49 ปี 4.อายุ 50-59 ปี 5.อายุ 60 ปีขึ้นไป - ระยะ Funrun ไม่มีการแข่งขัน รางวัลและของที่ระลึก - นักวิ่งที่เข้าเส้นชัยทุกท่านจะได้รับเหรียญรางวัล - นักวิ่งทุกท่านจะได้เสื้อที่ระลึก พร้อมเบอร์วิ่งก่อนแข่งขัน - นักวิ่งที่เข้าเส้นชัยอันดับที่ 1-5 ของแต่ละรุ่นอายุ จะได้รับถ้วยรางวัล - นักวิ่งที่ได้อันดับ 1-3 ของแต่ละรุ่นอายุจะได้รับเงินรางวัลดังนี้ อันดับที่ 1 เงินรางวัล 3,000 บาท อันดับที่ 2 เงินรางวัล 2,000 บาท อันดับที่ 3 เงินรางวัล 1,000 บาท - นักวิ่งประเภท Overall ชายและหญิง จะได้รับเงินรางวัลอีกท่านละ 5,000 บาท สมัครและดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://palmsprings-minimarathon.com
 6. สถานีตำรวจภูธรแม่แตง ประชาสัมพันธ์ ด่วนที่สุด!! มีผู้ต้องหาหลบหนี ชื่อ น.ส.นะนาง ล่อเซอ หรือ “น้ำ” หากผู้ใดพบเห็นบุคคลดังกล่าวรีบแจ้ง สภ.แม่แตง ตามเบอร์ที่อยู่ในภาพ มีรางวัลนำจับ 5,000 บาท
 7. ประชาชนวอนแก้ไข น้ำคูเมืองเน่าส่งกลิ่นเหม็น ปลาตายเกลื่อนโดยไม่ทราบสาเหตุ อยากให้ตรวจสอบและแก้ไขโดยด่วน วันที่ 24 เมษายน 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าขณะนี้ได้รับแจ้งจากประชาชนจำนวนมาก ได้ร้องเรียนเข้ามาถึงปัญหาเรื่องน้ำคูเมืองเน่า ส่งกลิ่นเหม็น และมีปลาตายลอยเกลื่อน บางคนต้องทนสูดกลิ่นเน่าเหม็นมาหลายวัน บริเวณหน้าวัดปันเสา ไปจนถึงหน้าโรงพยาบาลเชียงใหม่ราม ซึ่งผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านหนึ่งก็ได้โพสต์ถึงกรณีดังกล่าวว่า... "ฝากถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง น้ำคูเมืองตรงแจ่งหัวริน หน้า รพ.เชียงใหม่ราม เน่าดำสนิทและเหม็นมาก ที่จริงมันก็เน่าและส่งกลิ่นมานานละ แต่วันนี้ไม่ไหวจริงๆเปิดประตูร้านมานี้ โอ้แม่จ้าวกลิ่นนี้วิ่งใส่จมูก ปลาเน่าลอดตาย ไม่ต้องถ่ายรูปมาก็ได้มั้งเดินไปถ่ายให้ไม่ไหวจริงๆ หรือท่านๆไม่เห็น #ไม่อยากเชื่อว่านี้คูเมือง ออๆ ปลากำลังทยอยลอยตายหากท่านไม่แก้ไขก็หาคนไปตักออก อย่าให้เน่าเลย อากาศมันร้อนอ๊อกในน้ำมันต่ำ เหม็นมากๆผมอยู่ติดกับมัน ไม่ไหวจริง ปล.ผมไม่เห็นรันน้ำมานานมากแล้วนะปกติเห็นปล่อยแห้งเป็นช่วงๆ" ทางผู้สื่อข่าวจึงได้ลงพื้นที่ดังกล่าว เพื่อตรวจสอบตามที่มีผู้ที่ได้ร้องเรียนมา พบว่าบริเวณนั้นน้ำมีกลิ่นเหม็นจริง และมีปลาลอยตายอยู่ด้วย ซึ่งได้สอบถามผู้ที่อาศัยอยู่บริเวณนั้นบอกกับทางผู้สื่อข่าวว่าน้ำบริเวณนี้ส่งกลิ่นเหม็นติดต่อกันมาหลายวันแล้ว พบมีปลาตายลอยเกลื่อน บางครั้งต้องไปเก็บซากปลาเหล่านั้นมาทิ้งเอง เพราะส่งกลิ่นเน่าเหม็นเป็นอย่างมาก รวมไปถึงบริเวณตรงนี้นั้นไม่มีการเปิดน้ำพุเลย และเหมือนกับไม่มีน้ำไหลถ่ายเทด้วย จึงอยากวอนไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ขอให้เข้ามาตรวจสอบและเร่งแก้ไขอย่างเร่งด่วน
 8. สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ องคมนตรีร่วมกับมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ เชิญสิ่งของพระราชทานมอบแก่ราษฎร ผู้ประสบความเดือดร้อนจากวาตภัยในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ วันที่ 24 เมษายน 2562 สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร มีพระราชหฤทัยห่วงใยราษฎรที่ประสบความเดือดร้อนจากวาตภัยในภาคเหนือที่จังหวัดเชียงใหม่ จึงทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ นายพลากร สุวรรณรัฐ องคมนตรี ร่วมกับมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ ไปติดตามความคืบหน้าการดำเนินงานช่วยเหลือราษฎร พร้อมเชิญสิ่งของพระราชทานไปมอบแก่ราษฎรผู้ประสบวาตภัย ในพื้นที่อำเภอหางดง จำนวน 700 ชุด และอำเภอสันป่าตอง จังหวัดเชียงใหม่ จำนวน 1,000 ชุด เพื่อเป็นขวัญกำลังใจ และบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น สร้างความปลื้มปีติ และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ อย่างหาที่สุดมิได้ โดยมีนายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ในฐานะประธานกรรมการมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ประจำจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมข้าราชการ ทหาร ตำรวจ นายอำเภอหางดง และนายอำเภอสันป่าตอง หัวหน้าส่วนราชการ ผู้นำท้องที่ ผู้นำท้องถิ่น และประชาชนในพื้นที่ให้การต้อนรับ โดยองคมนตรี ได้เชิญพระราชกระแสรับสั่งของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ทรงห่วงใยราษฎรที่ประสบความเดือดร้อนจากวาตภัยในภาคเหนือที่จังหวัดเชียงใหม่ ทรงพระราชทานสิ่งของพระราชทานแก่ราษฎรเพื่อเป็นขวัญกำลังใจ พร้อมกันนี้ทรงพระกรุณาโปรดเกล้า โปรดกระหม่อม พระราชทานอาหารกลางวันแก่ราษฎรที่เดินทางมารับสิ่งของพระราชทานในโอกาสนี้ด้วย จากนั้น องคมนตรี และคณะได้ลงพื้นที่เยี่ยม บ้านผู้ประสบวาตภัย พร้อมเชิญสิ่งของพระราชทาน มอบแก่ครอบครัวที่ได้รับความเดือดร้อน ในอำเภอหางดง จำนวน 2 ครัวเรือน ได้แก่ บ้านของ นางจันทรา มาลา อายุ 71 ปี บ้านเลขที่ 129 ม.5 ต.หนองควาย อ.หางดง และบ้านของนายสมบูรณ์ ยาบัว อายุ 69 ปี บ้านเลขที่ 170 ม.5 ต.หนองควาย อ.หางดง เป็นอัมพฤกษ์เดินไม่ได้ และในอำเภอสันป่าตอง จำนวน 2 ครัวเรือน ได้แก่ บ้านของนาย แก้ว สิงห์แก้วฟู อายุ 105 ปี บ้านเลขที่ 70 หมู่ที่ 4 ต.มะขุนหวาน อ.สันป่าตอง และบ้านของนางเป็ง ช่างเชิม อายุ 92 ปี บ้านเลขที่ 4/1 หมู่ 4 ต.มะขุนหวาน ทั้งนี้ ครอบครัวผู้ประสบภัย ต่างปลื้มปีติ และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ อย่างหาที่สุดมิได้ ข่าว : นายคมศักดิ์ หล่อเถิน / นฤมล พรรณพริ้ง / สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงใหม่
 9. งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกรา แต่ถ้างานเลี้ยงดีๆ ถึงแม้จะเลิกราไปแล้ว ก็ยังคงจะสร้างความประทับใจให้กับแขกผู้มาร่วมงานได้ไปตลอดกาลนั่นเอง ดังนั้น วันนี้สำหรับงานจัดเลี้ยงแบบต่างๆ ที่เราอาจจะจัดเป็นงานปาร์ตี้ มีหลากหลายรูปแบบที่ได้รับความนิยมในปัจจุบันนี้ ซึ่งเราจะเลือกใช้รูปแบบไหนก็ขึ้นอยู่กับความชอบและสไตล์ของแต่ละบุคคล รวมไปถึง เรายังคงต้องคำนึงถึงรูปแบบของงานที่เราจะจัดขึ้นด้วยดังนั้น วันนี้เรามาทำความรู้จักกับรูปแบบของการ รับจัดเลี้ยงนอกสถานที่ เชียงใหม่ ในแบบต่างๆเพื่อเลือกใช้ให้เหมาะกับงานของเรากันดีกว่าค่ะ การจัดงานเลี้ยง แบบ Sit down Dinner การจัดงานเลี้ยงรุ่นแบบนี้เป็นงานที่มีความหรูหรา และเป็นทางการมากกว่าทุกงาน แขกที่มาร่วมงานจะต้องนั่งรออยู่ที่โต๊ะ และมีบริการแต่งตัวด้วยชุดสูททักซิโด้ เดินเสิร์ฟอาหาร ส่วนใหญ่แล้วอาหารจะมีเมนูไม่เยอะประมาณ 3-4 เมนูเท่านั้นเอง และค่าบริการจะค่อนข้างสูงมาก ดังนั้น ถ้าหากเราคิดจะจัดบริการรูปแบบนี้จึงต้องจัดตั้งงบไว้สูงพอสมควร แต่ข้อดี คือ แขกผู้มาร่วมงาน ก็จะได้รับความสะดวกสบาย และการจัดงานแบบนี้ ต้องเป็นงานที่เน้นทานอาหาร เพียงแค่เบาๆเท่านั้น แต่เน้นบรรยากาศความโรแมนติก ความสนุกสนานในงานมากกว่านั้นเอง การจัดงานเลี้ยงแบบบุฟเฟต์ เป็นการจัดงานที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในยุคนี้ เพราะนี่คือรูปแบบของการจัดงานแบบไม่เป็นทางการ ไม่ต้องมีพิธีรีตอง เพียงแค่วางอาหารไว้มุมใดมุมหนึ่งของห้องแขกก็สามารถหยิบอาหารรับประทานได้เอง ทั้งนี้แขกส่วนใหญ่จะค่อนข้างชอบรูปแบบการจัดอาหารแบบบุฟเฟ่ย์ เนื่องจากมีความอิสระในการเลือกโต๊ะเลือกอาหาร ดังนั้นงานเลี้ยงแบบบุฟเฟต์จึงเหมาะกับงานเพื่อนฝูง การจัดงานเลี้ยงแบบโต๊ะจีน เป็นการจัดงานเลี้ยงซึ่งเหมาะกับงานแต่งที่มีแขกผู้ใหญ่ เป็นจำนวนมากเป็นหลัก แน่นอนว่าแขกผู้ใหญ่คงไม่นิยมการเดินรับประทานอาหารแบบบุฟเฟ่ต์อย่างแน่นอนดังนั้นการนั่งรอที่โต๊ะจะเป็นการเหมาะสมกับแขกผู้มาร่วมงานมากกว่า การจัดงานเลี้ยงแบบค็อกเทล การจัดงานแบบนี้จะค่อนข้างแตกต่างจากรูปแบบอื่นๆ ซึ่งก็คือจะไม่มีการเสิร์ฟอาหารมื้อหลัก แต่จะเสิร์ฟของว่างทั้งของคาวและของหวานเป็นเครื่องดื่มโดยเฉพาะแอลกอฮอล์และน้ำอัดลมการจัดงานเลี้ยงแบบนี้จะค่อนข้างเหมาะกับสังคมระดับ hi end และจัดงานแบบเพื่อนฝูงรุ่นราวคราเดียวกันนั่นเอง สรุป จากรูปแบบการจัดงานแบบต่างๆ เหล่านี้ เป็นรูปแบบที่ได้รับความนิยมและเหมาะกับแขกที่มาร่วมงานกลุ่มต่างๆ ซึ่งแน่นอนว่าเราสามารถเลือกใช้รูปแบบการจัดงานให้เหมาะสมกับรูปแบบงานของเราที่จะจัดขึ้นและต้องคำนึงถึงแขกผู้มาร่วมงานด้วยว่าเป็นแขกกลุ่มไหนเป็นจำนวนมากกว่ากัน นอกจากนี้เรายังเลือกใช้รูปแบบการจัดงานแบบผสมผสานกันได้อีกด้วย ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.facebook.com/borsangcatering.cnx/
 10. ประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา เรื่อง พายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน(มีผลกระทบตั้งแต่วันที่ 26-28 เมษายน 2562) ฉบับที่ 2 ในช่วงวันที่ 26-28 เมษายน 2562 ประเทศไทยตอนบนจะมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้น โดยมีลักษณะของพายุฝนฟ้าคะนองลมกระโชกแรง กับมีลูกเห็บตกบางพื้นที่ รวมถึงฟ้าผ่า จึงขอให้ประชาชนในบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากพายุฤดูร้อนที่จะเกิดขึ้น โดยหลีกเลี่ยงการอยู่ในที่โล่งแจ้ง ใต้ต้นไม้ใหญ่ และป้ายโฆษณาที่ไม่แข็งแรง รวมถึงระวังอันตรายจากฟ้าผ่า สำหรับเกษตรกรควรเตรียมการป้องกันและระวังความเสียหายที่จะเกิดต่อผลผลิตทางการเกษตรไว้ด้วย โดยผลกระทบตามภาคต่าง ๆ มีดังนี้ ในช่วงวันที่ 26 เมษายน 2562 -ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ: จังหวัดบึงกาฬ สกลนคร นครพนม มุกดาหาร ขอนแก่น ชัยภูมิ นครราชสีมา มหาสารคาม กาฬสินธุ์ ร้อยเอ็ด ยโสธร อำนาจเจริญ บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี -ภาคตะวันออก: จังหวัดนครนายก ปราจีนบุรี สระแก้ว ฉะเชิงเทรา จันทบุรี และตราด ในช่วงวันที่ 27-28 เมษายน 2562 -ภาคเหนือ: จังหวัดเชียงใหม่ เชียงราย พะเยา แพร่ น่าน ลำพูน ลำปาง ตาก สุโขทัย อุตรดิตถ์ พิษณุโลก กำแพงเพชร พิจิตร และเพชรบูรณ์ -ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ: จังหวัดเลย หนองบัวลำภู อุดรธานี หนองคาย บึงกาฬ ขอนแก่น ชัยภูมิ สกลนคร นครพนม มุกดาหาร มหาสารคาม กาฬสินธุ์ ร้อยเอ็ด ยโสธร อำนาจเจริญ นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี -ภาคกลาง: จังหวัดนครสวรรค์ ลพบุรี สระบุรี อุทัยธานี ชัยนาท สิงห์บุรี อ่างทอง พระนครศรีอยุธยา สุพรรณบุรี กาญจนบุรี ราชบุรี รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล -ภาคตะวันออก: จังหวัดนครนายก ปราจีนบุรี สระแก้ว ฉะเชิงเทรา ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด ทั้งนี้เนื่องจากลมใต้และลมตะวันออกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมประเทศไทยตอนบนจะมีกำลังแรงขึ้น ในขณะที่ประเทศไทยตอนบนมีอากาศร้อนถึงร้อนจัด โดยพายุฤดูร้อนจะเริ่มแผ่เข้ามาปกคลุมบริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือและภาคตะวันออกก่อน จึงขอให้ประชาชนติดตามประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิด ประกาศ ณ วันที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2562 เวลา 11.00 น.กรมอุตุนิยมวิทยาจะออกประกาศฉบับต่อไปใน วันที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2562 เวลา 23.00 น.
 11. กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมเผย 8 เดือนไทยลดถุงพลาสติกไปแล้วกว่าพันล้านใบ เมื่อวันที่ 23 เมษายน 2562 พลเอก สุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เป็นประธานการประชุมสรุปผลการดำเนินงาน โครงการ "ทำความดีด้วยหัวใจ ลดภัยสิ่งแวดล้อม โดยโครงการนี้เริ่มจาก มติคณะรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 17 กรกฎาคม 2561 ให้ทุกส่วนราชการดำเนินการลดการใช้ถุงพลาสติก ในปัจจุบัน สามารถลดพลาสติกได้กว่า 1,000,000,000 ล้านใบ สำหรับโฟมบรรจุอาหาร มีการใช้ผลิตภัณฑ์จากชานอ้อนมาทดแทน และคณะรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 17 เมษายน 2562 มีมติเห็นชอบ Road Map การจัดการขยะพลาสติก Roadmap การจัดการขยะพลาสติก พ.ศ. 2561 – 2573 กำหนดว่า ในปี 2562 จะเลิกใช้พลาสติก 3 ประเภท ได้แก่ 1) พลาสติกหุ้มฝาขวดน้ำดื่ม 2) ผลิตภัณฑ์พลาสติกที่มีส่วนผสมของสารประเภทอ็อกโซ่ (Oxo) และ 3) ไมโครบีดจากพลาสติก (Microbead) ที่สำคัญ ปี 2565 จะเลิกใช้พลาสติก 4 ประเภท เฉพาะพลาสติกที่ใช้ครั้งเดียว (Single use Plastic) ได้แก่ 1) ถุงพลาสติกหูหิ้ว 2) กล่องโฟมบรรจุอาหาร 3) แก้วพลาสติก (แบบบางใช้ครั้งเดียว) และ 4) หลอดพลาสติก และมีผลิตภัณฑ์อื่นมาทดแทนถุงพลาสติกหูหิ้ว หรือโฟมบรรจุอาหาร
 12. กรมควบคุมโรค เตือนประชาชนอากาศร้อน เสี่ยงป่วยโรคฮีทสโตรก แนะหลีกเลี่ยงการดื่มเหล้า อาจทำให้ช็อกและเสียชีวิตได้ กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข มอบหมายให้หน่วยงานในสังกัดกรมควบคุมโรค ร่วมกับหน่วยงานในพื้นที่ติดตามและตรวจสอบกรณีการเสียชีวิตของชายจังหวัดสุพรรณบุรี ที่บ่นอากาศร้อนและหักดิบหยุดดื่มเหล้า พร้อมเตือนประชาชนในช่วงอากาศร้อน เสี่ยงป่วยโรคฮีทสโตรกได้ง่าย โดยเฉพาะใน 6 กลุ่มเสี่ยง เน้นหลีกเลี่ยงการดื่มเหล้า เนื่องจากฤทธิ์แอลกอฮอล์ทำให้ความดันโลหิตสูง หัวใจทำงานหนักขึ้น อาจทำให้ช็อกและเสียชีวิตได้ วันนี้ (20 เมษายน 2562) นายแพทย์สุวรรณชัย วัฒนายิ่งเจริญชัย อธิบดีกรมควบโรค มอบหมายให้สำนักระบาดวิทยา สำนักงานคณะกรรมการควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และสำนักงานป้องกันควบคุมโรคที่ 5 จังหวัดราชบุรี ร่วมกับหน่วยงานในพื้นที่ เพื่อติดตามและตรวจสอบรายละเอียดเกี่ยวกับการเสียชีวิตของชายจังหวัดสุพรรณบุรี ที่บ่นอากาศร้อนและหักดิบหยุดดื่มเหล้า ซึ่งจากกรณีดังกล่าว กรมควบคุมโรคขอให้ข้อมูลเบื้องต้นว่า การหักดิบหยุดดื่มเหล้ากะทันหัน ไม่ได้ทำให้เสียชีวิตแต่อย่างใด แต่อาจเกิดจากโรคแทรกซ้อนที่เป็นอยู่ ส่วนในรายที่ติดเหล้าขั้นรุนแรง ร่างกายอาจปรับสภาพไม่ทัน หากจะเลิกดื่มควรเข้ารับคำปรึกษาจากแพทย์ก่อน เพื่อวางแผนในการเลิกดื่มเหล้า นายแพทย์สุวรรณชัย กล่าวว่า ในช่วงนี้สภาพอากาศร้อนอบอ้าว ประชาชนอาจเจ็บป่วยจากอากาศร้อนได้ โดยเฉพาะโรคฮีทสโตรก (Heat stroke) ซึ่งเป็นภาวะวิกฤต ร่างกายไม่สามารถปรับตัว หรือควบคุมระดับความร้อนภายในร่างกายจากผลของสภาพอากาศที่ร้อนจัด อาการสำคัญได้แก่ ตัวร้อน อุณหภูมิร่างกายสูงขึ้นเรื่อยๆ จนเกิน 40 องศาเซลเซียส อาการสำคัญคือ หน้ามืด เพ้อ กระสับกระส่าย มึนงง หายใจเร็ว หัวใจเต้นผิดจังหวะ ชักเกร็ง ช็อก จนถึงหมดสติ และหากไม่ได้รับการรักษาอย่างทันท่วงที อาจทำให้เสียชีวิตได้ สำหรับผู้ที่มีความเสี่ยงสูงกว่าคนทั่วไป มี 6 กลุ่ม ได้แก่ 1.ผู้ที่ทำงานหรือทำกิจกรรมกลางแดด เช่น ออกกำลังกาย 2.เด็กอายุต่ำกว่า 5 ขวบและผู้สูงอายุ เนื่องจากร่างกายไม่สามารถระบายความร้อนได้ดีเท่าคนหนุ่มสาว 3.ผู้ที่มีโรคประจำตัว เช่น โรคความดันโลหิตสูง 4.คนอ้วน 5.ผู้ที่พักผ่อนไม่เพียงพอ โดยร่างกายของคนอ้วนและผู้ที่พักผ่อนไม่เพียงพอจะตอบสนองต่อความร้อนที่ได้รับช้ากว่าปกติ และ 6.ผู้ที่ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ โดยฤทธิ์ของแอลกอฮอล์จะทำให้เส้นเลือดฝอยใต้ผิวหนังขยายตัวได้มากขึ้น ทำให้ร่างกายสูญเสียน้ำและเกลือแร่สูงกว่าคนที่ไม่ได้ดื่ม ในสภาพอากาศที่ร้อนจัด แอลกอฮอล์จะถูกดูดซึมเข้ากระแสเลือดได้รวดเร็ว และออกฤทธิ์กระตุ้นหัวใจให้สูบฉีดเลือดเร็วและแรงขึ้น มีผลทำให้ความดันโลหิตสูงขึ้น หัวใจต้องทำงานหนักเพื่อสูบฉีดเลือดไปเลี้ยงร่างกาย อาจทำให้ช็อกและเสียชีวิตได้ นายแพทย์สุวรรณชัย กล่าวอีกว่า คำแนะนำในการดูแลสุขภาพตนเอง คือ สวมใส่เสื้อผ้าสีอ่อน ระบายความร้อนได้ดี อยู่ในที่ที่มีอากาศถ่ายเทสะดวก ลดหรือเลี่ยงทำกิจกรรมที่ต้องออกแรงกลางแจ้งนานๆ สวมแว่นกันแดด สวมหมวกปีกกว้าง กางร่ม ควรดื่มน้ำให้มากกว่าปกติ เพื่อชดเชยการเสียน้ำในร่างกายจากเหงื่อออก หลีกเลี่ยงการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิด และไม่ทิ้งเด็ก ผู้สูงอายุ หรือสัตว์เลี้ยงไว้ในรถที่จอดไว้กลางแจ้ง เนื่องจากอุณหภูมิภายในรถจะสูงกว่าภายนอก ส่วนผู้ที่ออกกำลังกาย ควรเลือกในช่วงเช้าหรือช่วงเย็น เนื่องจากเป็นช่วงที่อากาศไม่ร้อนมาก ในผู้ที่มีโรคประจำตัวหากสงสัยผู้มีอาการเจ็บป่วยจากอากาศร้อน ควรให้การปฐมพยาบาลเบื้องต้นโดยให้ดื่มน้ำเย็นและเช็ดตัวด้วยน้ำเย็น ให้อยู่ในที่ระบายอากาศที่ดี ถ้ามีอาการรุนแรง หมดสติควรรีบนำส่งโรงพยาบาลทันที สอบถามเพิ่มเติมได้ที่สายด่วนกรมควบคุมโรค โทร.1422
 13. เทศบาลนครเชียงใหม่ตรวจสอบป้ายโฆษณาขนาดใหญ่ เพื่อป้องกันความเสียหายจากเหตุวาตภัย วันที่ 23 เมษายน 2562 เวลา 12.00 น. นายทัศนัย บูรณุปกรณ์ นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ พร้อมด้วยนายวราวุฒิ โตคณิตชาติ ผอ.ส่วนควบคุมอาคาร และเจ้าหน้าที่เทศบาลนครเชียงใหม่ ลงพื้นที่ตรวจสอบป้ายโฆษณาขนาดใหญ่ริมถนนมหิดล เพื่อสำรวจโครงสร้าง และการติดตั้งป้ายว่าเป็นไปตามมาตรฐานความปลอดภัยหรือไม่ สืบเนื่องจากในช่วงนี้ จังหวัดเชียงใหม่มีพายุฤดูร้อน ฝนฟ้าคะนอง และลมกรรโชกแรงหลายพื้นที่ เทศบาลนครเชียงใหม่จึงได้ตรวจสอบโครงสร้าง และการติดตั้งป้ายโฆษณาขนาดใหญ่ในเขตพื้นที่เทศบาลฯ ว่ามีความแข็งแรงคงทนตามมาตรฐานหรือไม่ เพื่อป้องกันอันตรายหากถูกลมพายุพัด ทั้งนี้ หากตรวจพบป้ายที่ไม่ได้มาตรฐาน เทศบาลนครเชียงใหม่จะได้ดำเนินการตามกฎหมายที่เกี่ยวข้องต่อไป ที่มา : เทศบาลนครเชียงใหม่
 14. พยากรณ์อากาศ ประจำวันที่ 24 เมษายน 2562 ลักษณะอากาศทั่วไปพยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยตอนบนมีอากาศร้อนโดยทั่วไปและมีอากาศร้อนจัดบางพื้นที่ โดยยังคงมีฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงบางแห่ง บริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออก ขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยตอนบนดูแลสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่ร้อน ควรหลีกเลี่ยงกิจกรรมกลางแจ้ง และระวังอันตรายจากลมกระโชกแรง ควรอยู่ห่างจากต้นไม้ใหญ่ สิ่งปลูกสร้าง และป้ายโฆษณาที่ไม่แข็งแรง สำหรับภาคใต้ยังคงมีฝนฟ้าคะนองบางพื้นที่ อนึ่ง ในช่วงวันที่ 26-28 เมษายน 2562 ประเทศไทยตอนบนจะมีพายุฤดูร้อนขึ้น โดยมีลักษณะของพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางพื้นที่ โดยจะเริ่มจากภาคตะวันออกเฉียงเหนือและภาคตะวันออกก่อน ส่วนภาคอื่นๆ จะได้รับผลกระทบในวันถัดไป ทั้งนี้เนื่องจากลมใต้และลมตะวันออกเฉียงใต้พัดที่ปกคลุมประเทศไทยตอนบนจะมีกำลังแรงขึ้น ในขณะที่ประเทศไทยตอนบนมีอากาศร้อนถึงร้อนจัด ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณดังกล่าวมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้น ลักษณะสำคัญทางอุตุนิยมวิทยา บริเวณความกดอากาศต่ำเนื่องจากความร้อนปกคลุมภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน ลักษณะเช่นนี้ทำให้ประเทศไทยตอนบนมีอากาศร้อนโดยทั่วไปและมีอากาศร้อนจัดบางพื้นที่ ประกอบกับมีลมใต้และลมตะวันออกเฉียงใต้พัดปกคลุมภาคเหนือตอนล่าง ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออก ทำให้บริเวณประเทศไทยตอนบนมีฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรงบางแห่ง ส่วนภาคใต้ลมตะวันออกยังคงพัดปกคลุม ทำให้บริเวณดังกล่าวมีฝนฟ้าคะนองบางพื้นที่ พยากรณ์อากาศสำหรับประเทศไทยตั้งแต่เวลา 06:00 วันนี้ ถึง 06:00 วันพรุ่งนี้. ภาคเหนืออากาศร้อนและมีอากาศร้อนจัดบางพื้นที่ โดยมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 20 ของพื้นที่ กับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง ส่วนมากบริเวณจังหวัดเชียงใหม่ ลำพูน ลำปาง พะเยา แพร่ น่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก เพชรบูรณ์ พิจิตร สุโขทัย กำแพงเพชร และตาก อุณหภูมิต่ำสุด 23-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 37-42 องศาเซลเซียส ตอนบนของภาค ลมตะวันตก ความเร็ว 10-20 กม./ชม. ตอนล่างของภาค ลมใต้ ความเร็ว 10-20 กม./ชม. ภาคตะวันออกเฉียงเหนืออากาศร้อน โดยมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 10 ของพื้นที่ กับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง ส่วนมากบริเวณจังหวัดเลย ขอนแก่น ชัยภูมิ นครราชสีมา สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี อุณหภูมิต่ำสุด 23-25 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 36-39 องศาเซลเซียส ลมตะวันออกเฉียงใต้ ความเร็ว 10-30 กม./ชม. ภาคกลางอากาศร้อน กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 10 ของพื้นที่ และมีลมกระโชกแรงบางแห่ง ส่วนมากบริเวณจังหวัดกาญจนบุรี อุทัยธานี นครสวรรค์ และชัยนาท อุณหภูมิต่ำสุด 24-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 35-38 องศาเซลเซียส ลมใต้ ความเร็ว 10-20 กม./ชม. ภาคตะวันออกอากาศร้อน กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 10 ของพื้นที่ และมีลมกระโชกแรงบางแห่ง ส่วนมากบริเวณจังหวัดปราจีนบุรี สระแก้ว จันทบุรี และตราด อุณหภูมิต่ำสุด 25-27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 35-38 องศาเซลเซียส ลมตะวันออกเฉียงใต้ ความเร็ว 10-30 กม./ชม. ทะเลมีคลื่นต่ำกว่า 1 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร ภาคใต้ (ฝั่งตะวันออก)อากาศร้อน กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 10 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดชุมพร สุราษฏร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง และสงขลา อุณหภูมิต่ำสุด 24-27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 34-37 องศาเซลเซียส ลมตะวันออก ความเร็ว 10-30 กม./ชม. ทะเลมีคลื่นต่ำกว่า 1 เมตร ภาคใต้ (ฝั่งตะวันตก)อากาศร้อน กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 20 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดระนอง พังงา ตรัง และสตูล อุณหภูมิต่ำสุด 24-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 34-38 องศาเซลเซียส ลมตะวันออก ความเร็ว 10-30 กม./ชม. ทะเลมีคลื่นต่ำกว่า 1 เมตร ห่างฝั่งคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร กรุงเทพมหานครและปริมณฑลอากาศร้อน กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 10 ของพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 25-27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 35-37 องศาเซลเซียส ลมใต้ ความเร็ว 10-20 กม./ชม.
 15. Yesterday
 16. ประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา "พายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน (มีผลกระทบตั้งแต่วันที่ 26-28 เมษายน 2562)" ฉบับที่ 1 ลงวันที่ 23 เมษายน 2562 ในช่วงวันที่ 26-28 เมษายน 2562 ประเทศไทยตอนบนจะมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้น โดยมีลักษณะของพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง กับมีลูกเห็บตกและฟ้าผ่าเกิดขึ้นบางพื้นที่ บริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือและภาคตะวันออก จะเริ่มมีผลกระทบในวันที่ 26 เมษายน 2562 ส่วนภาคเหนือ และภาคกลาง จะได้รับผลกระทบในวันถัดไป จึงขอให้ประชาชนในบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากพายุฤดูร้อนที่จะเกิดขึ้น โดยหลีกเลี่ยงการอยู่ในที่โล่งแจ้ง ใต้ต้นไม้ใหญ่ และป้ายโฆษณาที่ไม่แข็งแรง รวมถึงระวังอันตรายจากฟ้าผ่า สำหรับเกษตรกรควรเตรียมการป้องกันและระวังความเสียหายที่จะเกิดต่อผลผลิตทางการเกษตรไว้ด้วย ทั้งนี้เนื่องจากประเทศไทยมีอากาศร้อนถึงร้อนจัด ประกอบกับลมใต้และลมตะวันออกเฉียงใต้ที่พัดนำความชื้น เข้ามาปกคลุมประเทศไทยตอนบนจะมีกำลังแรงขึ้น ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณประเทศไทยมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้นในระยะนี้ โดยจะเริ่มมีผลกระทบบริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือและภาคตะวันออกก่อน จึงขอให้ประชาชนติดตามประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิด ประกาศ ณ วันที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2562 เวลา 17.00 น. กรมอุตุนิยมวิทยาจะออกประกาศฉบับต่อไปใน วันที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2562 เวลา 11.00 น.
 17. กองพลทหารราบที่ 7 ร่วมกับ คุ้มเสือแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ จัดกิจกรรมวิ่งเพื่อการกุศล ทหารเสือ “ทุ่งยั้งทัพ” MINI MARATHON 2019 ซึ่ง รายได้หลังหักค่าใช้จ่าย จะนำไปสมทบทุน จัดซื้ออุปกรณ์การแพทย์ให้กับทั้ง 2โรงพยาบาล โรงพยาบาลสันทราย และโรงพยาบาลอมก๋อย โดยรายได้หลักหักค่าใช้จ่าย ได้นำมอบให้กับทั้ง 2 โรงพยาบาล โรงพยาบาลละ 200,000 บาท ไม่เพียงเท่านั้นหน่วยงานเอกชนหลายหน่วยงานยังร่วมสนับสนุนอุปกรณ์การแพทย์มาเป็นจำนวนมาก อาทิ ศูนย์ปฏิบัติธรรมตาณัง เลณัง เฉลิมราช ๖๐ ปี ที่ได้สนับสนุนเครื่องช่วยหายใจมาทั้งหมดจำนวน 8 เครื่องและ เครื่องวัดความดันทั้งหมด 4 เครื่อง บริษัท สิงห์ พัฒนา โดย ดร.อุดรพัน จันทร์วิโรช ได้สนับสนุน เตียงผู้ป่วย จำนวน 2 หลัง วิลแชร์จำนวน 4 คัน และ ดร.เศรษฐา ศิระฉายา,คุณต่อพงษ์ พิเศษเสรี,คุณสัญญา ศรีคุณ,คุณธวัช จรุงพิรวงศ์และครอบครัวสนับสนุน วิลแชร์ ทั้งหมดจำนวน 14 คัน ซึ่งได้ทำการมอบให้ทั้ง 2 โรงพยาบาลโดยแบ่งเป็น โรงพยาบาลสันทราย - เครื่องช่วยหายใจจำนวน 4 เครื่อง - เครื่องวัดความดันทั้งหมด 2 เครื่อง - เตียงผู้ป่วย จำนวน 1 หลัง - วิลแชร์ 9 คัน โรงพยาบาลอมก๋อย - เครื่องช่วยหายใจจำนวน 4 เครื่อง - เครื่องวัดความดันทั้งหมด 2 เครื่อง - เตียงผู้ป่วย จำนวน 1 หลัง - วิลแชร์ 9 คัน และได้รับสนับสนุนรางวัลนักวิ่งจาก Maxx Professional Fitness บรรยากาศภายในงาน มีนักวิ่งให้ความสนใจเข้าร่วมกิจกรรมวิ่งเพื่อการกุศลเป็นจำนวนมาก ในงานครึกครื้นไปด้วยผู้คนที่มาวิ่งเต็มพื้นที่ของกองพลทหารราบที่ 7 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 21 เมษายน 2562 ณ กองพบทหารราบที่ 7 แม่ริม จังหวัดเชียงใหม่
 18. วู๊ดฟิลด์ รีสอร์ท เชียงใหม่ ขอเชิญชวนเข้าเยี่ยมชม วู๊ดฟิลด์ รีสอร์ท บนถนนเชียงใหม่ – สารภี ถนนที่ทรงคุณค่าที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทย เพราะตลอดสองข้างทางจะมีต้นยางอายุหลายร้อยปี ตระหง่าน สวยงาม รีสอร์ท จากสนามบินนานาชาติเชียงใหม่ เพียง 10 นาที และจากรีสอร์ท เข้าเมืองไปยังประตูท่าแพ หรือถนนคนเดิน เพียง 15 นาที จากสี่แยกหนองหอยเชียงใหม่ มาประมาณ 500 เมตร อยู่ซ้ายมือ เน้นการตกแต่งด้วยไม้แท้ๆเป็นหลักผสมผสานกับกลิ่นอายและวัฒนธรรมล้านนา และแวดล้อมด้วยธรรมชาติ จุดเด่นอยู่ที่สระว่ายน้ำกลางรีสอร์ท ให้ห้องพักโอบล้อมไว้เพื่อการพักผ่อนอย่างแท้จริง ห้องพักที่ถูกออกแบบให้สอดคล้องกัน ด้วยลายไม้และเฟอร์นิเจอร์ไม้ พร้อมทั้งห้องแบบคอนเน็คติ้งรูม สำหรับครอบครัว และบริการอินเตอร์เนทไร้สายฟรี ... ร้อนนี้เรานำเสนอ “ บ้านต้นไม้ ” ห้องพักที่อยู่บนต้นไม้ วิวสวย ลมเย็นสบาย อากาศดี ชมวิวสวยๆของรีสอร์ททั้ง สระว่ายน้ำสวยๆรอบด้าน พร้อมสิงอำนวยความสะดวกครบครัน เตียงใหญ่ นอนสบาย พร้อมห้องน้ำในตัว ช่วงนี้จัดโปรโมชั่น ราคาพิเศษเพียงคืนละ 2,000 บาท ราคานี้ รวม บ้านต้นไม้ 1 คืน สำหรับ 2 ท่านพร้อมอาหารเช้า เครื่องดื่มและผลไม้ต้อนรับในห้องพัก รถรับ-ส่ง สนามบิน – รีสอร์ท และอาหารค่ำแบบไทยเซ็ตอีก 1 มื้อ สำหรับ 2 ท่าน ... คุ้มสุดคุ้มเช่นนี้ ชวนสำรองห้องพักแบบ “ บ้านต้นไม้ ” ได้ที่ โทร 089-2657079 , 053-140088
 19. Hotspots ภาคเหนือและเพื่อนบ้านลดลงอย่างเห็นได้ชัด วันที่ 23 เมษายน 2562 รายงานสถานการณ์ Hotspots ทั้งภาคเหนือและเพื่อนบ้านลดลงจากเมื่อวานอย่างเห็นได้ชัด และมีพายุฤดูร้อนเข้ามาอย่างต่อเนื่อง (พรุ่งนี้ยังคงโอกาสมีได้อีกแต่ก็น้อยกว่าวันนี้ ) ทำให้ปริมาณฝุ่น/ควันลดลงแทบทั้งหมด และในวันที่ 24-25 เมษายน ฝนจะลดลง และจะกลับมาอีกครั้งในวันที่ 26-28 เมษายน ซึ่งทำให้อากาศไม่ร้อนกว่าที่ผ่านมาและฝุ่น/ควัน ลดลงเกือบหมด จากที่มีฝนตกลงมาต่อเนื่อง ลมแรง และ Hotspots ลดลงอย่างชัดเจน และในช่วงตั้งแต่นี้ถึงสิ้นเดือนและต้นเดือนหน้าฝนก็ยังตกเป็นระยะได้อีก มีผลทำให้หมอกควันมีจำนวนลดลง โดยคุณภาพอากาศในวันนี้อยู่ในระดับดี-ดีมาก สามารถมองเห็นดอยสุเทพได้อย่างชัดเจนเป็นครั้งแรกในรอบหลายสัปดาห์
 20. เชียงใหม่ ซู อควาเรียมต้อนรับ Mister Model International 2019 วันที่ 23 เม.ย.62 เวลา 10.00 น. คุณนฤทัต เจริญเศรษฐศิลป์ กรรมการผู้จัดการเชียงใหม่ ซู อควาเรียม ได้ให้การต้อนรับผู้เข้าประกวด Mister Model International 2019 จากตัวแทน 48 ประเทศ โดยการประกวดครั้งนี้ได้จัดขึ้นโดย XC Clinic ซึ่งได้เลือกจังหวัดเชียงใหม่เป็นเจ้าภาพในการจัดการประกวด ทั้งนี้เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว และแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมจากตัวแทนของประเทศต่าง ๆ ทั้ง 48 ประเทศทั่วโลก
 21. Hotspots ทั้งภาคเหนือและเพื่อนบ้านลดลงจากเมื่อวานอย่างเห็นได้ชัด และมีพายุฤดูร้อนเข้าอย่างต่อเนื่อง ทำให้ปริมาณฝุ่น/ควันลดลงแทบทั้งหมด ในวันที่ 24 - 25เม.ย. ฝนลดลง และจะกลับมาอีกครั้งในวันที่ 26 27 28 เม.ย. ซึ่งทำให้อากาศไม่ร้อนกว่าที่ผ่านมาและฝุ่น/ควัน ลดลงเกือบหมด จากที่มีฝนตกลงมาต่อเนื่อง ลมแรง และ hotspots ลดลงอย่างชัดเจน ถึงสิ้นเดือนและต้นเดือนหน้า ฝนก็ยังตกเป็นระยะได้อีก
 22. พ่อเมืองเชียงใหม่ ไหว้สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมือง เพื่อความเป็นสิริมงคล สืบสานประเพณีอันดีงามของชาวล้านนา วันนี้ (23 เม.ย.62) นายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ นำคณะหัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการ เจ้าหน้าที่ ร่วมสรงน้ำสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองเชียงใหม่ เนื่องในเทศกาลสงกรานต์ หรือ เทศกาลป๋าเวณีปี๋ใหม่เมืองเชียงใหม่ เพื่อแสดงความเคารพและความกตัญญูกตเวทิตาคุณ อันเป็นการสืบสานประเพณีอันดีงามของชาวล้านนา โดยเริ่มจากอนุสาวรีย์พระเจ้ากาวิละ ซึ่งเป็นอนุสรณ์สถานรำลึกถึงพระกรณียกิจในการกอบกู้เมืองเชียงใหม่ของพระเจ้ากาวิละ พระเจ้าผู้ครองนครเชียงใหม่ พระองค์ที่ 1 เมื่อครั้งถูกพม่าปกครอง จากนั้น เดินทางไปสรงน้ำแด่วีรชนแห่งล้านนา ที่พระเจดีย์ขาว ศาลหลักเมืองเชียงใหม่ ณ แจ่งศรีภูมิ หอหลวงพญามังราย สถานที่ซึ่งเป็นที่สวรรคต ต่อไปที่ พระบรมราชานุสาวรีย์สามกษัตริย์ ศาลเจ้าพ่อเจ้าแม่ประตูชัย ที่ประตูช้างเผือก สักการะเจ้าพ่อคำแดง ที่ศาลคู่เมืองเชียงใหม่ สรงน้ำอนุสาวรีย์ช้างเผือก ชื่อพญาปราบเมืองมารเมืองยักษ์ และพญาปราบจักรวาล และสรงน้ำอนุสาวรีย์สิงห์ สิงห์ดุและสิงห์ด่าน และไปยังอนุสาวรีย์รัชกาลที่ 5 หน้าศูนย์ราชการกระทรวงการคลังจังหวัดเชียงใหม่ การสักการะและสรงน้ำสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองเชียงใหม่ ถือเป็นจารีตประเพณีที่มีความงดงาม ซึ่งผู้บริหารของจังหวัดเชียงใหม่ นำโดยผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ จัดให้มีขึ้นเป็นประจำทุกปี ภายหลังการเข้านมัสการพระเถระชั้นผู้ใหญ่ภายในจังหวัด ซึ่งเป็นประเพณีที่สืบทอดมายาวนานและถือเป็นขวัญกำลังใจของผู้บริหารราชการของจังหวัดเชียงใหม่ด้วย ************* คมศักดิ์ หล่อเถิน/ข่าว สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงใหม่ 23 เมษายน 2562
 23. เชียงใหม่วันนี้อากาศสดใสขึ้น หลังมีฝนตกในช่วงสองวันที่ผ่านมา ดอยสุเทพที่เคยหายไปกลับมาแล้ว วันที่ 23 เมษายน 2562 รายงานสภาพอากาศเชียงใหม่ โดยตั้งแต่เช้าวันนี้อากาศสดใสขึ้น สามารถมองเห็นดอยสุเทพได้ตั้งแต่เช้า หลังจากที่ถูกปกคลุมด้วยหมอกควันมาตลอดในช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยเว็บไซต์ https://www.cmuccdc.org/pm25 ได้รายงานคุณภาพอากาศเมื่อช่วงเวลา 12.00 น. พบว่าดัชนีคุณภาพอากาศในเมืองเชียงใหม่อยู่ในระดับดีถึงดีมาก ซึ่งเมื่อช่วงสองวันก่อนหน้าที่ผ่านมา มีฝนตกในเชียงใหม่ติดต่อกัน รวมไปจึงกระแสลมและจุด Hotspot ในพื้นที่ก็ได้ลดลงเช่นเดียวกัน ทำให้สภาพอากาศในตัวเมืองเชียงใหม่ดีขึ้น โดยท่านสามารถตรวจสอบดูข้อมูล PM2.5 เฉลี่ยรายชั่วโมงแบบ real-time ตามพิกัดมือถือได้ที่ https://www.cmuccdc.org/pm25 (ตรวจวัด PM2.5 ด้วยเซ็นเซอร์ DustBoy) ข้อมูล : CCDC: Climate Change Data Center ภาพ : สมาชิกกลุ่ม CM108.COM
 1. Load more activity
×