Jump to content
CM108.com ซีเอ็มร้อยแปดดอทคอม

All Activity

This stream auto-updates     

 1. Today
 2. Yesterday
 3. ร่วมลุ้นและเชียร์กับ “Chiangmai The Singer” รอบชิงชนะเลิศ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เชียงใหม่ แอร์พอร์ต ร่วมกับ สถาบันสอนขับร้องพิชาศิลป์ เชียงใหม่ ขอเชิญชาวเชียงใหม่ร่วมมาให้กำลังใจกับเยาวชนที่มีใจรักการร้องเพลง กับการประกวด “Chiangmai The Singers” รอบชิงชนะเลิศ ชิงถ้วยผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมเงินรางวัล ของขวัญมูลค่ากว่า 100,000 บาท และร่วมเชียร์กับการคัดเลือกตัวแทนเยาวชนประเทศไทยไปประกวดร้องเพลงในรายการ World Championships of Performing Arts 2018 อีกด้วย มาสนุกกับมินิคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดัง อาทิ เก่ง ธชย ประทุมวรรณ, เต้ย AF ธัญชนิต ศรีสมเพ็ชร, หญิง The Star ลินทร์พิตา จินดาภู พร้อมชมโชว์น้องๆ เสียงดี จาก The Voice Kids (น้องติม, น้องกัปตัน, น้องภูมิ) และนักเรียนจากโรงเรียนดนตรีพิชาศิลป์ สถาบันสอนขับร้องพิชาศิลป์ เชียงใหม่ ร่วมชมและเชียร์ให้กำลังใจกันได้ใน วันอาทิตย์ที่ 18 มีนาคม 2561 บริเวณลานโปรโมชั่น ชั้น 3 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เชียงใหม่ แอร์พอร์ต สอบถามรายละเอียดและติดตามกิจกรรมได้ที่ FB, IG : CentralPlaza Chiangmai Airport หรือเคาท์เตอร์ประชาสัมพันธ์ ชั้น 1 หรือ โทร.053-999-199 ต่อ 0
 4. Last week
 5. ต้อนรับปิดเทอมด้วยกิจกรรมดีๆ ที่ศูนย์การค้าพรอมเมนาดา เชียงใหม่ คัดสรรมาเพื่อน้องๆ หนูๆ กับ “KIDS PIZZA MAKING WORKSHOP” One day worshop ที่จะให้สนุกไปกับการเรียนรู้วิธีทำพิซซ่าด้วยตัวเองในเวลา 2 ชั่วโมง ที่เต็มไปด้วยความสนุก ตั้งแต่วันที่ 16 - 18 มีนาคม 2561 ณ ร้าน Sweet Garden ชั้น 1 อาคาร B ศูนย์การค้าพรอมเมนาดา เชียงใหม่ ร่วมสนุกกับกิจกรรมง่ายๆ สมัครเพียงคนละ 250 บาท แพ็กเกจประกอบด้วย พิซซ่า, สตรอเบอร์รี่โซดา, บิงซูคัพ และการเพ้นท์หน้าสำหรับเด็กๆ พร้อมเกมส์สนุกๆ มากมาย วันศุกร์ที่ 16 มีนาคม 2561 กิจกรรมเริ่มตั้งแต่เวลา 16.00 - 18.00 น. ส่วนวันเสาร์ที่ 17 และวันอาทิตย์ที่ 18 มีนาคม 2561 กิจกรรมเริ่มตั้งแต่เวลา 11.00 - 13.00 น. สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 093-262-8022, 098-986-1243 Line ID: @sweetgardenchiangmai
 6. ต้อนรับปิดเทอมด้วยกิจกรรมดีๆ ที่ศูนย์การค้าพรอมเมนาดา เชียงใหม่ คัดสรรมาเพื่อน้องๆ หนูๆ กับ “KIDS PIZZA MAKING WORKSHOP” One day worshop ที่จะให้สนุกไปกับการเรียนรู้วิธีทำพิซซ่าด้วยตัวเองในเวลา 2 ชั่วโมง ที่เต็มไปด้วยความสนุก ตั้งแต่วันที่ 16 - 18 มีนาคม 2561 ณ ร้าน Sweet Garden ชั้น 1 อาคาร B ศูนย์การค้าพรอมเมนาดา เชียงใหม่ ร่วมสนุกกับกิจกรรมง่ายๆ สมัครเพียงคนละ 250 บาท แพ็กเกจประกอบด้วย พิซซ่า, สตรอเบอร์รี่โซดา, บิงซูคัพ และการเพ้นท์หน้าสำหรับเด็กๆ พร้อมเกมส์สนุกๆ มากมาย วันศุกร์ที่ 16 มีนาคม 2561 กิจกรรมเริ่มตั้งแต่เวลา 16.00 - 18.00 น. ส่วนวันเสาร์ที่ 17 และวันอาทิตย์ที่ 18 มีนาคม 2561 กิจกรรมเริ่มตั้งแต่เวลา 11.00 - 13.00 น. สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 093-262-8022, 098-986-1243 Line ID: @sweetgardenchiangmai
 7. เชียงใหม่ วนัสนันท์ จับมือ เซ็นทรัล ชวนชาวเชียงใหม่ร่วมกิจกรรมการกุศลโครงการปันฮักให้เสือไฟ ช่วยระวัง ภัยฝุ่นควัน บริษัท เชียงใหม่ วนัสนันท์ จำกัด ร่วมกับ บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ผู้บริหาร ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่ และ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เชียงใหม่ แอร์พอร์ต ขอเชิญทุกท่านร่วมกิจกรรมการกุศล โครงการปันฮักให้เสือไฟ ช่วยระวัง ภัยฝุ่นควันภายใต้โครงการ “ปันฮัก หยิบแล้วหยอด” ร่วมบริจาคตามจิตศรัทธา รายได้ทั้งหมดไม่หักค่าใช้จ่ายมอบให้กับ เจ้าหน้าที่จิตอาสาระวังไฟป่า เพื่อจัดซื้อของจำเป็นให้แก่เจ้าหน้าที่ พร้อมรับสลัดธัญพืชจากทางร้านโอ้กะจู๋ ตั้งแต่วันนี้ – 20 มีนาคม 2561 ตั้งแต่เวลา 16.00น. – 18.00น. พบกันที่ * ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่ ณ ลานโปรโมชั่น ชั้น 1 (หน้าร้าน Onizuka) *ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เชียงใหม่ แอร์พอร์ต ณ กาดหลวง ชั้น G
 8. เอาอยู่! 6 เดือนจากนี้ พกแค่ #บัตรประชาชนใบเดียว ติดต่อ 100 บริการหน่วยงานรัฐทั่วประเทศ นับวันรอ 6 เดือนต่อจากนี้ ยกเลิกใช้สำเนาต่างๆ สำเนาบัตรประชาชน สำเนาทะเบียนบ้าน ติดต่อราชการ ถือแต่บัตรประชาชนอิเล็กทรอนิกส์ใบเดียวขอรับบริการ ซึ่งหน่วยงานราชการจะมีหน้าที่ดาวน์โหลดข้อมูลของประชาชนผู้ถือบัตรจากต้นทางหน่วยงานเจ้าของสำเนา หรือการทำระบบจองคิวออนไลน์ จากบริการที่ประชาชนต้องรอคิว เพื่อความสะดวกในการรับบริการ เช่น คิวเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลของรัฐ บริการของกระทรวงมหาดไทย, บริการการขอมิเตอร์ไฟ และน้ำประปา จาก กฟน.,กฟภ,กปน,และกปภ. การยื่นขอทำพาสปอร์ต แต่ขณะเดียวกันยังคงต้องเซ็นลายชื่อเพื่อรับรองในเอกสารแบบฟอร์มของหน่วยงานนั้นๆอยู่ และในระยะ 1 ปี ต่อจากนี้จะมีการเปิดบริการบริการเพิ่มขึ้นในการทำ เอกสารการค้า ทะเบียนการค้า และทะเบียนรถยนต์ ทั้งนี้ ประชาชนยังสามารถตรวจสอบข้อมูลของตนเองผ่านตู้บริการเอนกประสงค์ของรัฐ (Government Smart Kiosk) หรือ ตู้คีออสก์ภาครัฐ ซึ่งขณะนี้มีบริการแล้ว 40 ตู้ ใน 30 จังหวัดทั่วประเทศ โดยต่างจังหวัดจะได้รับการติดตั้งในพื้นที่ห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี #BUGABOONEWS ที่มา : https://www.facebook.com/BugabooNews/posts/1613770542032756
 9. "เสน่ห์แห่ง OTOP ศรีวิชัย สู่สายใยคนเมืองเหนือ" 14-18 มี.ค.2561 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เชียงใหม่ แอร์พอร์ต (ชั้น G) พิธีเปิดงานโดย นายวาทกานต์ ช่อแก้ว พัฒนาการจังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นประธานพิธีเปิดงาน
 10. อยากมี “ลูก” แต่ทำไมไม่มีสักที มั่นใจได้ว่า ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก โรงพยาบาลจุฬารัตน์ 11 อินเตอร์ พร้อมดูแล ค้นหาสาเหตุ และแก้ไขทุกปัญหาให้กับคู่สมรสในทุกเหตุผล ด้วยประสบการณ์ ความเชี่ยวชาญของทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการรักษาภาวะผู้มีบุตรยากและนักวิทยาศาสตร์ทางห้องปฏิบัติเชี่ยวชาญด้านการเลี้ยงตัวอ่อน และครบครันไปด้วยเครื่องมือทางการแพทย์ เทคโนโลยีทางห้องปฏิบัติการที่ทันสมัย หัวใจหลัก 2 ดวงของการรักษาภาวะมีบุตรยาก เมื่อใดก็ตามที่คู่สามีภรรยาไม่สามารถมีบุตรได้เองตามธรรมชาติเพราะปัจจัยต่างๆ การพบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการรักษาภาวะผู้มีบุตรยากและได้รับการดูแลจากทีมนักวิทยาศาสตร์ทางห้องปฏิบัติเชี่ยวชาญด้านการเลี้ยงตัวอ่อนที่มีความสามารถ นับเป็นหัวใจหลัก 2 ประการของความสำเร็จในการมีบุตร ซึ่งเรามีทีมแพทย์ ทั้งนายแพทย์และแพทย์หญิงที่เต็มเปี่ยมไปด้วยประสบการณ์ด้านการรักษาภาวะมีบุตรยาก นักวิทยาศาสตร์ทางห้องปฏิบัติการเชี่ยวชาญด้านการเลี้ยงตัวอ่อนที่มีความชำนาญเฉพาะสาขาที่จะคอยดูแลคู่สมรสทุกคู่อย่างเต็มศักยภาพและครบวงจร ได้แก่ การรักษาตามสาเหตุที่ตรวจพบ เช่น การให้ยารักษา การผ่าตัดแก้ไขตามสาเหตุ การตรวจวิเคราะห์น้ำเชื้ออสุจิ (Semen analysis) การตรวจคุณภาพของเชื้ออสุจิ (HBA test) การผสมเทียม (Intrauterine Insemination: IUI ) การทำเด็กหลอดแก้ว (In Vitro Fertilization: IVF) การรักษาใช้เทคโนโลยีในการปฏิสนธิภายนอกร่างกาย (Intracytoplasmic Sperm Injection: ICSI) การตรวจคัดกรองตัวอ่อนและการตรวจวินิจฉัยโรคทางพันธุกรรมของตัวอ่อน ก่อนใส่กลับเข้าสู่โพรงมดลูก PGS (Preimplantation Genetic Screening) , PGD (Preimplantation Genetic Diagnosis) และ NGS (Next Generation Sequencing) การรักษาภาวะแท้งบุตรง่าย และฝากครรภ์ การตรวจหาความสมบูรณ์ของทารกในครรภ์และการตรวจดูโครโมโซม การฝากไข่ เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.chularat.com/service_detail.php?lang=th&gid=11&id=60 Tags : ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก
 11. การใช้ปาก หรือ Oral Sex ติด HIV หรือไม่ : นับว่ามีความเสี่ยง แต่ไม่มากเท่ากับการมีเพศสัมพันธ์ปกติ เพราะเงื่อนไขในการติดต่อทางการมีเพศสัมพันธ์ ค่อนข้างเยอะกว่า การติดต่อ HIV นั้นมาจากสารคัดหลั่งของผู้ที่มีเชื้อ HIV ดังนั้นเมื่อมีแผลขนาดใหญ่ในช่องปาก อย่าเสี่ยงที่จะทำ Oral Sex เพราะนั่นเท่ากับว่าจะเสี่ยงมาก ส่วนการกลืนน้ำเชื้อแล้วจะเป็นอะไรไหมตราบใดที่ไม่มีแผลในปาก โอกาสที่จะติดเชื้อก็น้อยลงโปรดอย่าลืมว่าการทำออรัลเซ็กส์นั้นยังมีความเสี่ยงต่อ การติดเชื้อ เริม ซิฟิลิส หนองใน หูดหงอนไก่ ได้ง่ายกว่าการติดเชื้อ HIV ด้วยซ้ำ
 12. ปาดโซ๊ะ นึกว่าขนลูกอมก้า ใส่ในรถมาอย่างนี้เลย เมื่อไรจะหมดไปจากประเทศไทย ตำรวจ ทหารสนธิกำลังจับยาล็อตใหญ่สุดในจังหวัดเลย ยึดยาบ้า 6 ล้านเม็ด ไอซ์ 160 กิโลกรัม โดย เมื่อ 23.30 น.วันที่ 12 มี.ค. 2561 พบรถฟอร์จูนเนอร์สีเทา หมายเลขทะเบียน กฉ 3483 กรุงเทพมหานคร วิ่งอยู่บริเวณริมโขง สะพานบ้านห้วยซวก อำเภอเชียงคาน จังหวัดเลย ตรวจสอบภายในรถพบยาบ้า 31 ถุงปุ๋ย มียาบ้าประมาณ 3 ล้านเม็ด ยาไอซ์ 10 ถุงปุ๋ย ประมาณ 160 ก.ก. ส่วนคนขับได้วิ่งหลบหนีไป
 13. เปิดตัวชุดใส่โชว์ของผู้เข้าประกวด พร้อมมงกุฎ สายสะพาย อย่างเป็นทางการ นำโดย ฝ้าย-สุภาพร มะลิซ้อน รองชนะเลิศ Miss Grand International 2016/Miss Grand Thailand 2016 และ อันซีน-ธนพร โพธาติ๊บ Miss Grand Chiang Mai 2017 กำหนดการประกวด Miss Grand Chiang Mai 2018 วันที่ 31 มี.ค.นี้ ณ ลานเอนกประสงค์หน้า Central Festival Chiang Mai
 14. ภาพจากเหยี่ยว1 บรรยากาศที่ห้วยตึงเฒ่า จังหวัดเชียงใหม่ วันนี้ 13 มี.ค. 2561 โดยในเชียงใหม่ ยังเป็นช่วงห้ามเผา เนื่องจากปัญหาหมอกควัน แต่ บริเวณนี้พบเจอบ่อยครั้ง ยังไม่ทราบสาเหตุว่าเกิดขึ้นเอง หรือจากฝีมือมนุษย์ ภาพโดยสมาชิกกลุ่ม CM108 คุณ Jakapong
 15. ปางช้างแม่สา จังหวัดเชียงใหม่ จัดงานวันช้างไทย ครั้งที่ 19 เพื่อให้ประชาชนได้เห็นถึงความสำคัญและร่วมกันอนุรักษ์ช้างไทยให้คงอยู่สืบไป เมื่อวันที่ 13 มีนาคม 2561 เวลา 13.00 น. ที่ ปางช้างแม่สา อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่นายประจวบ กันธิยะ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานเปิดงานวันช้างไทยครั้งที่ 19 ซึ่งปางช้างแม่สาจัดขึ้นเป็นประจำในวันที่ 13 มีนาคมของทุกปี เพื่อเป็นการกระตุ้นเตือนให้ประชาชนและเยาวชนมีจิตสำนึกในการรำลึกถึงความสำคัญของช้างไทย และร่วมกันอนุรักษ์ช้างให้มากขึ้น และถือว่าเป็นการเผยแพร่ให้วันช้างไทยเป็นที่รู้จักแพร่แก่นักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ โดยกิจกรรมภายในงานวันช้างไทย ครั้งที่ 19 ประกอบด้วย ชมการกินสะโตกอาหารช้างกว่า 80 เชือก , ชมการแสดงชุดสมโภชพระเสวตคชเดชน์ดิลก , โครงการ “มัคคุเทศก์เติมความฝันปันความรักให้น้อง” ครั้งที่ 18 , นิทรรศการ MSEC&Thai Elephant kingdom , ซุ้มความรู้และแสดงพันธุ์ไม้จากสวนพฤกษศาสตร์ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ , ซุ้มแสดงสินค้าโครงการหลวงหนองหอย , ดนตรีในสวน และชมการสาธิตงานศิลปหัตถกรรมเชิงช่างสล่าเมือง จากมูลนิธิเพื่อนสล่าล้านนา เป็นต้น นอกจากนี้ ยังได้มีการสืบสานวัฒนธรรมโบราณด้วยการจัดพิธีฮ้องขวัญช้าง ซึ่งเป็นประเพณีโบราณที่สืบทอดกันมาตามความเชื่อของคนเลี้ยงช้างล้านนา ที่ถือว่าช้างเป็นสัตว์มงคล เป็นสัตว์คู่บ้านคู่เมือง และยังเป็นสัตว์สัญลักษณ์ประจำชาติไทย ถือเป็นการสานต่อแนวทางในการอนุรักษ์ช้างไทยให้ยั่งยืน และเป็นการสืบสานประเพณีวัฒนธรรมอันดีงาม ///////////////////////////////// ณัฏฐ์ สินันตา / ส.ปชส.เชียงใหม่ 13 มีนาคม 2561
 16. อำเภอเชียงดาว จับกุมผู้ฝ่าฝืนช่วง "51 วันไม่เผา" รายที่ 2 โดยยังพบคนลักลอบเผาหาของป่าและล่าสัตว์ พร้อมระดมเจ้าหน้าที่เฝ้าระวังไฟป่าที่ลุกลามจากชายแดนพม่าข้ามเข้ามาเขตไทย นายศรัณยวิทย์ ทอดเสียง หัวหน้าอุทยานแห่งชาติผาแดง สบอ.16 (เชียงใหม่) เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมผู้ฝ่าฝืนเรื่องกำหนดช่วงเวลาห้ามเผาในที่โล่งทุกชนิดโดยเด็ดขาด ภายใต้ชื่อ "51วันไม่เผา เพื่อเชียงใหม่ ไร้หมอกควัน" ตั้งแต่วันที่ 1 มี.ค.-20 เม.ย.61 ซึ่งถือเป็นรายที่สองของ อำเภอเชียงดาว โดยเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติผาแดงได้ทำการลาดตระเวนเพื่อเฝ้าระวังตามมาตรการดังกล่าว ขณะที่ทำการตรวจสอบในพื้นที่ สวนมะม่วง บ้านอรุโณทัย หมู่ 10 ตำบลเมืองนะ อำเภอเชียงดาว พบนายวิชัย วิจิตรธัมมาวงค์ อายุ 30 ปี บ้านเลขที่ 409 หมู่ 6 ตำบลทุ่งข้าวพวง อำเภอเชียงดาว กำลังเก็บกิ่งมะม่วงสุมใส่กองไฟ ทำให้เกิดหมอกควันฝ่าฝืนคำสั่งประกาศ จังหวัดเชียงใหม่ จึงควบคุมตัวส่ง พ.ต.อ.ชลเทพ ใหม่ไชย ผกก.สภ.นาหวาย เพื่อดำเนินคดีต่อไป ขณะที่ นายชาญศักดิ์ ผู้เจริญ หัวหน้าไฟป่าผาแดง ร่วมกับเจ้าหน้าที่ไฟป่าและอุทยานแห่งชาติผาแดง รวมไปถึงเจ้าหน้าที่ทหาร ได้ร่วมกันตรวจสอบและดับไฟป่า บริเวณด่านกิ่วผาวอก ตำบลเมืองนะ อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ ปรากฏว่าได้มีไฟป่าลุกลามจากชายแดนประเทศสหภาพเมียนมาร์ เข้ามาเขตประเทศไทย คณะเจ้าหน้าที่จึงได้ร่วมกันดับไฟ มีพื้นที่ป่าเบญจพรรณได้รับความเสียหายประมาณ 15 ไร่ และจัดชุดเฝ้าระวังไม่ให้ไฟป่าเข้ามายังฝั่งประเทศไทย ด้าน นายสราวุฒิ วรพงษ์ นายอำเภอเชียงดาว ได้มีการประชุมคณะทำงานฯ ในระดับอำเภอ สรุปพื้นที่เสี่ยงต่อการเกิดไฟป่า และเร่งประชาสัมพันธ์ให้ผู้ที่มีอาชีพเข้าป่าหาของป่า ต้องลงทะเบียนผ่านผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ และได้มีการลดเชื้อเพลิง จัดทำแนวกันไฟล่วงหน้าในแต่ละพื้นที่ และปีนี้จะขอกำลังจาก อปพร. ในการร่วมสนับสนุนในการทำงานทั้งการเฝ้าระวังในพื้นที่ และเรื่องอื่นๆ โดยมีค่าตอบแทนให้ตามระเบียบของกระทรวงมหาดไทย ซึ่งหากพบว่ามีการฝ่าฝืนจุดไฟจะดำเนินคดีอย่างเด็ดขาดต่อไป สำหรับ ปัญหาสำคัญของอำเภอเชียงดาว คือ มีพื้นที่กว้างขวางและยังมีป่าไม้ภูเขาสูงชันเป็นอุปสรรคในการเจ้าดับไฟ ซึ่งมักจะมีคนลักลอบเผา ทั้งหาของป่า ล่าสัตว์ และปรับพื้นที่ทางการเกษตร โดยหลังจากที่จังหวัดเชียงใหม่ ได้จัดตั้งศูนย์อำนวยการสั่งการแก้ไขปัญหาหมอกควันและไฟป่า และจัดตั้งศูนย์อำนวยการสั่งการฯทั้งในระดับจังหวัด ระดับอำเภอ ให้ทุกอำเภอในท้องที่ดำเนินการสำรวจและกำหนดพื้นที่เป้าหมายที่เสี่ยงต่อการเกิดไฟป่า ซึ่งอำเภอเชียงดาวได้บูรณาการทุกภาคส่วนที่จะต้องปฏิบัติงานตลอด 24 ชั่วโมง ในการรวมพลังเพื่อลดปัญหาหมอกควันในพื้นที่อย่างใกล้ชิด ทั้งนี้ จังหวัดเชียงใหม่ ได้ขอความร่วมมือจากทุกภาคส่วน ห้ามเผาทุกชนิดอย่างเด็ดขาด ในช่วง 51 วัน ระหว่างวันที่ 1 มีนาคม – 20 เมษายน 2561 โดยผู้ชี้เบาะแสการเผาเพื่อนำไปสู่การจับกุมผู้กระทำความผิด จะมีรางวัลนำจับรายละ 5,000 บาท สามารถแจ้งเหตุได้ที่ศูนย์อำนวยการสั่งการแก้ไขปัญหาหมอกควันและไฟป่าจังหวัดเชียงใหม่ หมายเลขโทรศัพท์ 0-5311-2236 หรือ 191 ตลอด 24 ชั่วโมง และสามารถติดตามข้อมูลข่าวสารย้อนหลังได้ที่ แฟนเพจเฟสบุ๊ค “อากาศบ้านเฮา” ///////////////////////// อภิชาติ เฮงพลอย / ส.ปชส.เชียงใหม่ 13 มีนาคม 2561
 17. เทศบาลนครเชียงใหม่ ซักซ้อม จำลองเหตุไฟไหม้ตึกสูง ในปัจจุบันในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่มักมีอาคารสูงเป็นจำนวนมาก หากเกิดเหตุเพลิงไหม้ก็อาจจะเกิดความสูญเสีย -- นายสุนทร ยามศิริ รองนายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ เป็นประธานฝึกซ้อมแผนช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากอาคารสูง ซึ่งอาคารส่วนใหญ่ะเป็นอาคารสูง หากเกิดเพลิงไหม้อาจจะเกิดการสูญเสียชีวิตและทรัพย์สิน เทศบาลฯ จึงได้จัดซ้อมแผนช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากอาคารสูงขึ้น โดยการซ้อมแผนจัดทั้งหมด 4 ครั้ง ครอบคลุมพื้นที่ในเขตเทศบาลฯได้แก่ 🔹วันที่ 15 มีนาคม 2561 ศุลาลัยมอนเต้ 🔹วันที่ 20 มีนาคม 2561 คาซ่าคอนโดช้างเผือ 🔹วันที่ 22 มีนาคม 2561 บ้านไทยอาพาร์ทเม้นท์ และวันที่ 13 มีนาคม 2561 โดยจำลองเหตุการณ์เหตุเพลิงไหม้ภายในคอนโด ซึ่งเจ้าหน้าที่อพยพผู้บาดเจ็บและทำการดับเพลิง โดยการซ้อมในครั้งนี้มีหน่วยงานต่างๆเข้าร่วมซ้อมฯ ดังกล่าว ณ ดิแอสซ่าคอนโดมิเนียม ถนนช้างคลาน อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่.
 18. เมื่อ 12 มี.ค.61, เวลา 18.00 น. บก.ควบคุม กกล.รส.จว.ล.พ. โดย ร.ต.วิทยา แสงประสิทธิ์ รอง ผบ.ร้อย.รส.ที่ ๑ (ร.๗ พัน.๑) พร้อมกำลังพล และ ชป.รส. (สห.ร.๗) สนธิกำลัง ร่วมกับ สืบสวน จว.ล.พ. ออกระดมกวาดล้างและจับกุมกลุ่มผู้ค้ายาเสพติด และผู้เสพยาเสพติด (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า) ในพื้นที่ ต.ต้นธง อ.เมือง จว.ล.พ. หลังจากได้รับเรื่องร้องเรียนจากราษฎรในพื้นที่ฯ ผลการปฎิบัติฯ สามารถจับกุมตัวผู้กระทำความผิด จำนวน 9 ราย พร้อมของกลาง รายละเอียด ดังนี้.- 1. น.ส.เสาวณีย์ โกรพิมาย หรือ กิ๊ฟ อายุ 21 ปี อยู่บ้าน บ.พันตาเกิน ต.ต้นธง อ.เมือง จว.ล.พ. พร้อมของกลาง ยาบ้า จำนวน 210 เม็ด, อาวุธปืน จำนวน 1 กระบอก และเครื่องกระสุน จำนวน 1 นัด สถานที่จับกุมฯ ณ ห้องพักบริเวณ บ.พันตาเกิน ต.ต้นธง อ.เมือง ลำพูน 2. นายมงคลเดช ละอองบัว หรือ อ๊อดเว่า อายุ 31 ปี อยู่บ้าน บ.พันตาเกิน ต.ต้นธง อ.เมือง ลำพูน พร้อมของกลาง ยาบ้า จำนวน 587 เม็ด สถานที่จับกุมฯ ณ บริเวณ ข้างบ้านเลขที่ ..... ม.5 บ พันตาเกิน ต.ต้นธง อ.เมือง ลำพูน 3. น.ส.กมลทิพย์ อินวัน หรือ หน่อย อายุ 43 ปี อยู่บ้าน บ.พันตาเกิน ต.ต้นธง อ.เมือง ลำพูน พร้อมของกลาง ยาบ้า จำนวน 18 เม็ด 5 ชิ้น สถานที่จับกุมฯ ณ บริเวณ หน้าบ้านเลขที่ ... ม.5 บ.พันตาเกิน ต.ต้นธง อ.เมือง ลำพูน 4. น.ส.สมศรี อินวัน หรือ แดง อายุ 53 ปี อยู่บ้าน บ.พันตาเกิน ต.ต้นธง อ.เมือง ลำพูน พร้อมของกลาง ยาบ้า จำนวน 20 เม็ด สถานที่จับกุมฯ ณ ภายในบ้าน... บ.พันตาเกิน ต.ต้นธง อ.เมือง ลำพูน 5. นายวิทยา เต๋จ๊ะลา หรือ กิ่ง อายุ 34 ปี อยู่บ้าน ต.แม่ตืน อ.ลี้ จว.ล.พ. พร้อมของกลาง ยาบ้า จำนวน 41 เม็ด สถานที่จับกุมฯ ภายในบ้านเลขที่ ..... บ.พันตาเกิน ต.ต้นธง อ.เมือง จว.ล.พ. 6. นายเกียรติศักดิ์ พงสปิน หรือ แทน อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ ต.ทาปลาดุก อ.แม่ทา ลำพูน พร้อมของกลาง ยาบ้า จำนวน 604 เม็ด สถานที่จับกุมฯ ณ บ้านเลขที่ .... บ.พันตาเกิน ต.ต้นธง อ.เมือง จวลำพูน 7. นายณัฐพงศ์ ศรีออน หรือ นัท อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ ..... ต.ทาปลาดุก อ.แม่ทา จว.ล.พ. พร้อมของกลาง ยาบ้า จำนวน 6 เม็ด สถานที่จับกุมฯ ณ ร้านอาหารตามสั่งไม่มีชื่อ ในหมู่บ้านแลนด์แอนด์เฮ้าส์ (ลำพูน) ซอยรวมใจ ๒ ต.ในเมือง อ.เมือง จว.ล.พ. 8.นายอนุวิทย์ แสนคำ หรือ อ๊อด อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ ......ต.บ้านแป้น อ.เมือง จว.ล.พ. พร้อมของกลาง ยาบ้า จำนวน ๑ เม็ด สถานที่จับกุมฯ ณ บ้านเลขที่ ..... บ.พันตาเกิน ต.ต้นธง อ.เมือง จว.ล.พ. 9. น.ส.สุภาพร เค้าแหวน หรือ กุ้ง อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ ...... บ.พันตาเกิน ต.ต้นธง อ.เมือง จว.ล.พ. พร้อมของกลาง ยาบ้า จำนวน 604 เม็ด สถานที่จับกุมฯ ณ บ้านเลขที่ .... บ.พันตาเกิน ต.ต้นธง อ.เมือง จังหวัดลำพูน จึงได้ควบคุมตัวพร้อมของกลางทั้งหมด ส่งให้กับ พงส.สภ.เมืองลำพูน เพื่อดำเนินคดีตามกฏหมาย
 19. ข้อมูลจากสมาชิกกลุ่ม CM108.com เรียนทุกๆ ท่านเพื่อทราบ ด้านหน้าโรงพยาบาลนครพิงค์ ขาขึ้น"ห้ามกลับรถ" นะครับ ขาล่อง "กลับรถได้" นี่เล่นขวางรถEMS ที่กำลังจะเข้าโรงพยาบาลเลยนะนั่น — ที่ รพ.นครพิงค์เชียงใหม่
 20. แถลงข่าวและลงนามบันทึกความร่วมมือโครงการเครือข่ายสถาบันอุดมศึกษายุคใหม่ ฯ 11 มี.ค. 2561 ณ ห้องประชุม 4 ชั้น 4 โรงแรมไอบิส สไตส์ เชียงใหม่
 1. Load more activity
×