Jump to content
CM108.com ซีเอ็มร้อยแปดดอทคอม

All Activity

This stream auto-updates     

 1. Today
 2. เมื่อ ๑๙ เม.ย.๖๑, ๑๖๕๐ บก.ควบคุม กกล.รส.จว.ล.พ. โดย มว.รส.ที่ ๒ ร้อย.รส.ที่ ๒ (ร.๗ พัน๒) จัดกำลังพล ร่วมกับ สภ.ลี้ หลังจากได้รับแจ้งจากพลเมืองดี ว่ามีราษฎรในพื้นที่ฯ มีพฤติการณ์จำหน่ายและเสพยาเสพติด ซึ่งมีกลุ่มวัยรุ่นขับรถเข้า - ออก ส่งเสียงดังรบกวน จึงได้สนธิกำลังทำการเข้าตรวจสอบฯ ผลการปฎิบัติฯ ตรวจพบนายสุริยนต์ นิลทอง อายุ ๓๒ ปี บ้านเลขที่ ๑๖๖ ม.๑ ต.บงตัน อ.ดอยเต่า จว.ช.ม. นอนอยู่ในบ้าน และตรวจค้นพบของกลาง ประกอบด้วย กัญชาแห้ง น้ำหนักประมาณ ๐.๐๐๕ กรัม, กัญชา น้ำหนัก ประมาณ ๓.๘๐๗ กรัม และ อุปกรณ์เสพยาเสพติด (ยาบ้า) จำนวนหนึ่ง โดยนายสุริยนต์ฯ ได้ยอมรับว่าของกลางที่ตรวจพบนั้นเป็นของตนเอง และได้เสพยาบ้ามาก่อนหน้านี้จริง และได้ทำการตรวจปัสสาวะเพื่อหาสารเสพติดในร่างกายฯ ปรากฎให้ผลเป็นบวก พบสารเสพติด จึงได้แจ้งข้อหาให้ทราบ และควบคุมตัวพร้อมของกลาง ส่งให้กับ พงส.สภ.ลี้ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
 3. ภาพที่บ้านถวายเชียงใหม่ โดยคุณเปี๊ยก ซะอย่าง
 4. 19 เม.ย. 2561 เชียงใหม่ 706 พร้อมเจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลสุเทพ ตรวจสอบต้นไทรขนาดใหญ่ล้มทับรถยนต์หลังสนามกีฬาเทศบาลตำบลสุเทพ ท้องที่สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ เจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลสุเทพทำการตัดเรียบร้อย ภาพและข้อมูลจากอาสา ปภ.เชียงใหม่
 5. เงินเดือนผู้บริหาร ปตท. คำถามคือ เงินเดือนผู้บริหาร ปตท. นั้น สูงตามที่กล่าวหาจริงหรือ คำตอบคือไม่ได้สูงดังคำกล่าวอ้าง เพราะตัวเลขดังกล่าวเป็นการรวมทั้งปี แถมยังเอาโบนัส และเบี้ยประชุมมารวมเข้าไป อย่างไรก็ตาม เงินเดือนผู้บริหาร ปตท. รวมไปถึง กลุ่มผู้บริหารในบริษัทต่างๆ ที่อยู่ในตลาดหลักทรัพย์ โดยเฉพาะบริษัทชั้นนำต่างๆ ได้มีการกำหนดรายละเอียดค่าตอบแทนเงินเดือนตามความสามารถและความรับผิดชอบ และไม่ใช่เพียงเงินเดือนผู้บริหาร ปตท. เท่านั้น แต่ธุรกิจด้านอื่นๆ เช่น ธุรกิจการบิน โทรคมนาคม โรงพยาบาล การเงิน ความงาม ล้วนมีรายได้ระดับสูงทั้งสิ้น จึงไม่น่าแปลกใจว่า สาเหตุใด เงินเดือนผู้บริหาร ปตท จึงได้มีเงินเดือนสูงตามที่กล่าวอ้างถึง อย่างไรก็ตามสำหรับใครที่อยากรู้ว่าระบบเงินเดือนผู้บริหาร ปตท. คิดอย่างไร เราได้นำข้อมูลมาเสนอให้ได้อ่านกันดังนี้ “ปตท. ได้กำหนดนโยบายค่าตอบแทนกรรมการที่เป็นธรรมและสมเหตุสมผล มีคณะกรรมการกำหนดค่าตอบแทนทำหน้าที่ทบทวน โดยพิจารณาถึงความเหมาะสมและสอดคล้องกับภาระความรับผิดชอบของกรรมการ สถานะทางการเงินของบริษัทและเปรียบเทียบกับบริษัทในกลุ่มธุรกิจระดับเดียวกัน โดยกำหนดค่าตอบแทนเป็นเบี้ยประชุมและโบนัส อนึ่ง กรรมการที่ได้รับมอบหมายให้เป็นกรรมการในคณะกรรมการเฉพาะเรื่องชุดอื่นๆ ก็ให้ได้รับค่าตอบแทนเพิ่มตามความรับผิดชอบที่เพิ่มขึ้น ทั้งนี้ ค่าตอบแทนกรรมการได้รับการขออนุมัติจากที่ประชุมผู้ถือหุ้นแล้ว ”สุดท้าย สำหรับใครที่ยังคงคิดว่าเงินเดือนผู้บริหาร ปตท. เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ราคาน้ำมันแพง ลองพิจารณาตรรกะนี้กันสักนิด “คนไทยใช้น้ำมันวันละ 90 ล้านลิตร คิดเป็นสูตร 1 เดือน 90 x 30 เท่ากับ 2,700 ล้านลิตรต่อเดือน ดังนั้น ถ้าจะให้ราคาน้ำมันลดลง 0.01 บาทต่อลิตร ต้องใช้เงินจำนวน 27 ล้านบาท จากตัวข้างต้น ลองคิดง่ายๆ ถ้าเงินเดือนผู้บริหาร ปตท. กับ พนง. ไม่รับเงินเดือน จำนวน 27 ล้านบาทต่อเดือน เอาเงินส่วนนั้นมาลดค่าน้ำมัน ราคาจะลดลง 0.01 บาทต่อลิตร (แล้วเป็นการเอาเปรียบหรือไม่ที่ให้พวกเขาทำงานฟรี เพื่อให้เราได้ใช้น้ำมันถูกลง) ในทางกลับกันถ้าเพิ่มเงินเดือนผู้บริหาร ปตท อีก 27 ล้านบาทต่อเดือน ทำให้ราคาน้ำมันแพงขึ้นเพียง 0.01 บาทต่อลิตรเท่านั้น” เครดิตข้อมูล : “ รายงานประจำปี 2557 ปตท. ” น้องปอสาม https://www.facebook.com/nongposamm สามารถติดตามอ่านบทความฉบับเต็มเกี่ยวกับเงินเดือนผู้บริหาร ปตท. ได้ที่ www.รู้จริงพลังงานไทย.com/เงินเดือนผู้บริหาร-ปตท/
 6. Yesterday
 7. อุบัติเหตุเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ....ราวบ่ายโมงที่ผ่านมา 18 เม.ย.2561 รถยนต์ 2คันชนกัน คาดน่าจะแซงไม่พ้นแล้วมาจ๊ะเอ๋กันพอดี หน้า ปตท.ต้นเปา ถนนสันกำแพงสายเก่ามีรถมอเตอร์ไซต์พ่วงด้วยอีก 1 คัน****มีบาดเจ็บ ไม่มีผู้เสียชีวิต-------ขอบคุณภาพจากสมาชิกเพจ cm108.com
 8. วันนี้นะครับ วันพุธที่ 18 เมษายน 2561 กรมอุตุนิยมวิทยา แสดงพื้นที่เสี่ยงพายุฤดูร้อน วันพุธที่ 18 เมษายน 2561 www.CM108.com รายงาน
 9. เพจ สภ.ฮอด เชียงใหม่ โพสต์กรณีพบหญิงสาวด่าตำรวจผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ว่า..... กระทำผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ## กรณีมีผู้โพสหลังจากถูกจับกุมจากการตรวจวัดระดับแอลกอฮอล์ เมื่อวันที่ 15 เม.ย.2561 ณ จุดตรวจบูรณาการอำเภอฮอด ซึ่งมีนายอำเภอฮอดเป็นผู้อำนวยการด่านตรวจบูรณาการรณรงค์ลดอุบัติเหตุช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปี 61.. วันนี้ 17 เม.ย.2561 สภ.ฮอด ได้เรียกตัวผู้โพสรับทราบข้อกล่าวหา ดูหมิ่นเจ้าพนักงานฯ และโพสข้อความในลักษณะดูหมิ่นเหยียดหยามเจ้าหน้าที่ซึ่งปฏิบัติหน้าที่ตามสั่งการของผู้บังคับบัญชาและชอบด้วยกฎหมาย. และขณะจับกุมมี รอง ผกก.ป.เป็นผู้ควบคุมการปฎิบัติ ต่อมา ตำรวจได้ติดตามเจ้าของเฟซบุ๊กดังกล่าวได้แล้ว และได้นำมายังโรงพัก "วันนี้ 18 เม.ย.2561 เวลา 10.00 น. ผู้โพสข้อความได้เข้าขอขมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ. สภ.ฮอด โดยมี พ.ต.ท.ชาญวิชญ์ แต้ประจิตร รอง ผกก.สอบสวน., พ.ต.ท.เดช จูเมา รอง ผกก.ป.สภ.ฮอด และ ร.ต.อ.บัญชา ชำนาญ ร้อยเวร 20 เป็นตัวแทนรับการขอขมา ส่วนการดำเนินคดีจะต้องดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป
 10. Last week
 11. เมื่อวันที่ 12 เมษายน 2561 ที่ผ่านมา นางสาวสมปรารถนา พรหมลังกา ผู้อำนวยการศูนย์การค้าพรอมเมนาดา เชียงใหม่ มอบเกียรติบัตรให้แก่ ผู้ชนะการแข่งขันประกวดวาดภาพอาชีพในฝันของหนู ภายใต้แคมเปญ “Kids Club @Promenada: Draw Your Dream Career” รางวัลชนะเลิศ ด.ช.พรหมพิริยะ ประวรรณา หรือน้องต้นกล้า อายุ 7 ปี รับทุนการศึกษา จำนวน 2,000 บาท จาก ริมปิง ซุปเปอร์มาร์เก็ต พร้อมเซ็ทสมุดโน็ต lego จาก Toys “R” US และรางวัลรองชนะเลิศ ด.ญ.อรชพร จงสุข หรือน้องคำแพง อายุ 10 ปี รับ Gift voucher จำนวน 1,000 บาท จาก Sports World พร้อมเซ็ทสมุดโน็ต lego จาก Toys “R” Us ณ ออฟฟิศศูนย์การค้าพรอมเมนาดา เชียงใหม่
 12. พายุฤดูร้อนพัดกระหน่ำและเกิดลูกเห็บหลายพื้นที่ในจังหวัดเชียงใหม่ ล่าสุด เกิดเหตุต้นไม้ล้มทับบ้านเรือนราษฎร ทําให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย เมื่อช่วงเย็น วันที่ 17 เมษายน 2561 เวลาประมาณ 15.30 น. ที่ผ่านมา นายไพรินทร์ ลิ่มเจริญ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า หลายพื้นที่ในจังหวัดเชียงใหม่ได้รับความเสียหายจากพายุฤดูร้อนที่กระหน่ำเป็นบริเวณกว้าง ลมกระโชกแรงและมีลูกเห็บตกลงมาในบางพื้นที่ด้วย โดยพื้นที่ที่ได้รับความเสียหาย ได้แก่ 1.) อำเภอสะเมิง หมู่ที่ 2 ตำบลสะเมิง ทำให้บ้านเรือนชาวบ้านและพื้นที่ทางการเกษตรได้รับความเสียหายเป็นวงกว้าง เบื้องต้นจากการตรวจสอบพบว่ามีบ้านเรือนของชาวบ้านที่ได้รับความเสียหาย ดังนี้ บ้านเรือนได้รับความเสียหายและต้นไม้ล้ม 2.) อําเภอหางดง ประกอบด้วย หมู่ที่ 5 ตําบลบ้านแหวน อําเภอหางดง เกิดเหตุต้นไม้ล้มทับบ้านเรือนราษฎรทําให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย คือ นายขจร คําชนะ อายุ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่ 175 หมู่ที่ 5 ตําบลบ้านแหวน อําเภอหางดง และหมู่ที่ 1, 4, 5 และหมู่ที่ 7 ตําบลสันผักหวาน อําเภอหางดง บ้านเรือนเสียหายบางส่วน 3.) อําเภอเวียงแหง หมู่ที่ 5 ตําบลแสนไหล และหมู่ที่ 4 ตําบลเวียงแหง อําเภอเวียงแหง ราษฎรได้รับความเดือดร้อน 12 ครัวเรือน 36 คน บ้านเรือนเสียหายบางส่วน โดยในเบื้องต้นทางอําเภอ ทหาร ตํารวจ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นแห่งพื้นที่ และสํานักงาน ปภ.จ.ชม. เร่งดําเนินการให้ความช่วยเหลือและดําเนินการสํารวจความเสียหาย เพื่อดําเนินการให้การช่วยเหลือต่อไป ทั้งนี้ กรมอุตุนิยมวิทยา ได้ประกาศเตือนผู้ที่อาศัยอยู่บริเวณภาคเหนือ ระหว่างวันที่ 17 - 18 เมษายนนี้ จะเกิดพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง กับมีฟ้าผ่าและลูกเห็บตกบางพื้นที่ จึงขอให้ประชาชนในบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากพายุฤดูร้อนที่จะเกิดขึ้น โดยหลีกเลี่ยงการอยู่ในที่โล่งแจ้ง ใต้ต้นไม้ใหญ่ และป้ายโฆษณาที่ไม่แข็งแรง รวมถึงระวังอันตรายจากฟ้าผ่า สำหรับเกษตรกรควรเตรียมการป้องกันและระวังความเสียหายที่จะเกิดต่อผลผลิตทางการเกษตรไว้ด้วย //////////////////////// สุดาภรณ์ อินต๊ะธรรม / ส.ปชส.เชียงใหม่ 17 เมษายน 2561
 13. ที่บ้านนากู่ หมู่9 ต.แม่สาบ อำเภอสะเมิง จังหวัดเชียงใหม่ ลูกเห็บจากฝนฟ้าคะนองเมื่อบ่ายวันนี้ 19.25 น. ขณะนี้บางพื้นที่ของอำเภอไฟฟ้ายังดับอยู่ (17 เมษายน 2561)
 14. ฝนตก ฟ้าคะนอง ลมแรง ลูกเห็บขนาดใหญ่ตกที่สะเมิง

  ที่แม่เหียะ อำเภอเมืองเชียงใหม่
 15. ฝนตก ฟ้าคะนอง ลมแรง ลูกเห็บขนาดใหญ่ตกที่สะเมิง

  Charintip Phongchitphaibun บ้านปางเติมอำเภอสะเมิงค่ะ
 16. ฝนตก ฟ้าคะนอง ลมแรง ลูกเห็บขนาดใหญ่ตกที่อำเภอสะเมิง จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อราว 15.30 น.วันนี้ 17 เม.ย. 2561 ขณะนี้กำลังสำรวจความเสียหาย ส่วนในเมืองเชียงใหม่ ย่านแม่เหียะ รับแจ้งว่าเสาไฟฟ้า ,ต้นไม้ล้ม ,ป้ายโฆษณาล้มใส่คน ------- (ขอบคุณภาพจากสมาชิกไลน์ CM108)
 17. เจดีย์ทรายสุดส้าว, สรงน้ำพระ,ปั๋นปอน, ศิลปะพื้นบ้าน 10-15 เม.ย.2561 เวลา 08.00-21.00 น. ณ วัดเจ็ดลิน งานป๋าเวณีปี๋ใหม่เมืองเจียงใหม่ ประจำปี 2561
 18. พิธีสมโภชพระสิงห์และพิธีเปิดงานป๋าเวณีปี๋ใหม่เมืองเจียงใหม่ ประจำปี 2561 วันที่ 11 เม.ย. 2561 ณ วิหารลายคำ วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร
 19. พิธีสมโภชพระสิงห์และพิธีเปิดงานป๋าเวณีปี๋ใหม่เมืองเจียงใหม่ ประจำปี 2561 วันที่ 11 เม.ย. 2561 ณ วิหารลายคำ วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร
 1. Load more activity
×