Jump to content
CM108.com ซีเอ็มร้อยแปดดอทคอม

All Activity

This stream auto-updates     

 1. Today
 2. ความคืบหน้า.. "กรณีสายอะไรไม่รู้ ไม่ทราบแน่ชัดเกี่ยวคอหญิงสาวจนบาดเจ็บ "....สรุปเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่ปิง เชียงใหม่ ได้เข้าไปตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้ว........ปรากฏว่าเป็นสายโทรศัพท์ ห้อยลงมา ตำรวจได้ม้วนเก็บแล้ว "ไม่ได้เกี่ยวกับจากการกระทำของแก๊งแขวนเชือกแต่อย่างใด "**** และทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่ปิง แจ้งว่าจะได้ทำการประสานและเรียกเจ้าของสายสัญญาณดังกล่าวมาพบเพื่อให้ปากคำและแนะนำเกี่ยวกับการเก็บดูแลสายสัญญาณต่อไป ... .... ขอบคุณตำรวจ สภ.แม่ปิง ที่ให้ความกระจ่าง .....(ตามลิงค์นี้ครับ) https://www.facebook.com/maepingpolice/posts/1527798400641696
 3. มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย เปิดโผ 10 อันดับธุรกิจดาวรุ่งประจำปี 2561 ธุรกิจสื่อสาร การแพทย์ อีคอมเมิร์ซ ยังเป็นดาวเด่น นางเสาวนีย์ ไทยรุ่งโรจน์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย เปิดเผยผลการวิจัย 10 ธุรกิจเด่น 2561 ว่า มหาวิทยาลัยได้ประเมินแนวโน้มธุรกิจเด่นปี 2561 โดยพิจารณาจากปัจจัยบวกด้านแนวโน้มเศรษฐกิจ ไทยปี2561 ที่น่าจะขยายตัวได้ 4.2 % ภาคการส่งออกที่จะขยายตัวได้ 4.3% ภาคการท่องเที่ยวที่น่าจะขยายตัวได้ 11% และภาคการเกษตรที่น่าจะขยายตัว 4.4% ซึ่งจะช่วยหนุนให้ประชาชนมีฐานรายได้สูงขึ้น การลงทุนภาครัฐขยายตัวต่อเนื่อง เช่นเดียวกับภาคการท่องเที่ยว และการส่งออกที่ยังโตตามการฟื้นตัวของเศรษฐกิจคู่ค้า รวมถึงข้อมูลด้านสินเชื่อธนาคารพาณิชย์ การนำเข้าส่งออก ดัชนีเชื่อมั่นอุตสาหกรรม และภาคธุรกิจต่างๆ ทำให้สรุปได้ว่า 10 ธุรกิจเด่นปี 2561 มีดังนี้คือ 1. ธุรกิจการให้บริการเทคโนโลยีการสื่อสาร และอุปกรณ์ 2. ธุรกิจบริการทางการแพทย์และความงาม 3. ธุรกิจอีคอมเมิร์ซ 4. ธุรกิจเครื่องสำอางและครีมบำรุงผิว 5. ธุรกิจด้านปิโตรเคมีและพลาสติก ธุรกิจขนส่งและโลจิสติกส์ 6. ธุรกิจโมเดิร์นเทรด 7.ธุรกิจร้านขายยาและเวชภัณฑ์ทางการแพทย์ 8.ธุรกิจด้านการศึกษา 9.ธุรกิจประกันรถประกันชีวิต 10. ธุรกิจวัสดุด้านก่อสร้างรับเหมาธุรกิจร้านเสริมสวยตัดผมแนวแฟชั่น ขณะเดียวกัน 10 อันดับธุรกิจดาวร่วงในปี 2561พบว่าส่วนใหญ่ได้รับผลกระทวจสกการเปลี่ยนแปลงด้านเทคโนโลยี จนปรับตัวไม่ทัน รวมถึงปัญหาจากกำลังซื้อ และการเคลื่อนย้ายฐานการผลิต โดยจากการวิจัยก็พบว่ามีดังนี้คือ 1.ธุรกิจหัตถกรรม 2.ธุรกิจด้านการผลิตเมืองแร่ 3.สื่อสิ่งพิมพ์นิตยสาร และวารสาร 4.ธุรกิจผลิตและจำหน่ายเครื่องเล่น DVD cd ธุรกิจการผลิตและจำหน่ายแผ่น cd DVD 5.ธุรกิจให้บริการโทรศัพท์พื้นฐาน 6.ธุรกิจเคเบิ้ลทีวี 7.ธุรกิจการผลิตสินค้าเกษตรอย่าง ปาล์ม ข้าว 8. ธุรกิจร้านขายมือถือมือสอง 9. ธุรกิจร้านค้าแบบดั้งเดิม 10. ธุรกิจร้านอินเตอร์เน็ต ที่มาจาก http://morning-news.bectero.com/economy/12-Dec-2017/115644
 4. โปรเมคเกอร์ เปิดแล้ว!! สาขาแรก...ที่เชียงใหม่ เมื่อวันก่อน พล.อ.เจน คีรีทวีป ประธานที่ปรึกษา กต.ตร.เชียงใหม่ เป็นประธานในพิธีเปิดศูนย์โปรเมคเกอร์ บริการเคลือบเซรามิกและทำความสะอาดรถยนต์ครบวงจร สาขาแรกของเชียงใหม่ ณ สถานบริการน้ำมัน ปตท.-จิฟฟี่ สาขาเชียงใหม่สันทราย-แม่โจ้ โดยมี นายพรชัย จิตรนวเสถียร นายธวัช ชัยแก้ว นายกเทศมนตรีตำบลชมภู อ.สารภี จ.เชียงใหม่ พร้อมแขกผู้มีเกียรติร่วมแสดงความยินดีกับคณะผู้บริหารศูนย์ฯ คับคั่ง โอกาสนี้มี Doctor Car กูรูเรื่องรถยนต์ชื่อดังระดับประเทศ จากช่อง 19 Springnews มาเป็นวิทยากรบรรยายให้ความรู้ในเรื่องของการดูแลรถ พร้อมโชว์นวัตกรรมใหม่ๆ ของโปรเมคเกอร์ด้วย ได้รับความสนใจจากคนรักรถเป็นอย่างมาก
 5. Yesterday
 6. (มีคลิป) อุบัติเหตุรถยนต์ชนกัน 4-5 คัน มีผู้บาดเจ็บ 3 ราย มีสองรายต้องงัดออกมาจากในรถมิร่า ยังไม่ได้รับรายงานผู้เสียชีวิต ใกล้ตลาดเจริญเจริญ ถนนเชียงใหม่-แม่ออน เหตุเกิดขึ้นราว 21.00 น. วันที่ 11 ธันวาคม 2560 คลิป CCTV และคลิปเหตุการณ์ช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ
 7. ( 21.10 น.) 11 ธันวาคม 2560 มีรถยนต์ชนกันหลายคัน (ราว 4-5 คัน) ที่ใกล้กับตลาดเจริญเจริญ ถนนเชียงใหม่-แม่ออน .....กู้ภัยต้องช่วยกันงัดร่างผู้บาดเจ็บที่สลบติดภายในรถ จำนวน 2 คน ออกมาได้ กู้ชีพรีบนำส่งโรงพยาบาล.....ขณะนี้การจราจรชลอตัวเนื่องจากชนกันหลายคัน มีมิตซู ไทรทัน , มิร่า, CRV และฟอร์จูนเนอร์(ขอบคุณภาพจากสมาชิกเพจ)
 8. Live สด รถยนต์ตกคูเมืองราว 14.45 น. วันที่ 11 ธันวาคม 2560 มีอุบัติเหตุรถยนต์กระบะตกคูเมืองเชียงใหม่ หน้าเชียงใหม่ราม เฮลท์ เซ็นเตอร์ ถนนอารักษ์ มีชายสูงอายุ เป็นคนขับขี่มาคนเดียว ผู้บาดเจ็บไม่มากนักยังรู้สึกตัว กู้ชีพนำส่งโรงพยาบาลแล้ว
 9. สำรองน้ำประปากันเลย วันอังคารที่ 12 ธ.ค. การประปาเชียงใหม่ประกาศหยุดจ่ายน้ำชั่วคราว หลายพื้นที่
 10. Last week
 11. 11 ธ.ค. งานเดิน-วิ่ง รอบคูเมือง เชียงใหม่
 12. #SACMnews แฟนเซปัค เชียงใหม่ เตรียมพร้อม... ตะกร้อ “ควีนส์คัพ” ครั้งที่ 8 กำลังจะมา #ตะกร้อควีนส์คัพ8 เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 8 ธค.60 ณ.ห้องประชุมโรงเรียนเมตตาศึกษา ในพระราชูปถัมภ์ฯ นายมนตรี หาญใจ นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดเชียงใหม่ นายอาทิตย์ จิรมณีมัย อุปนายกฯ นายอินสม ปัญญาโสภา นายกสมาคมหนังสือพิมพ์ภาคเหนือแห่งประเทศไทย อาจารย์สุจิตตพร ตระการกมล ผู้อำนวยการโรงเรียนเมตตาศึกษา ในพระราชูปถัมภ์ฯ อาจารย์เสถียร นันทวงค์ ผู้แทนสมาคมศิษย์เก่าโรงเรียนเมตตาศึกษา นายสมศักดิ์ ดวงเมือง จากชมรมตะกร้อ จังหวัดเชียงใหม่ ประชุมเตรียมการจัด การจัดการแข่งขันเซปักตะกร้อ “ควีนส์คัพ” ครั้งที่ 8 ชิงถ้วยพระราชทาน “สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์” พระบรมราชินีนาถในรัชกาลที่ 9 ซึ่งทางสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดเชียงใหม่ร่วมกับสมาคมศิษย์เก่าโรงเรียนเมตตาศึกษา โรงเรียนเมตตาศึกษาในพระราชูปถัมภ์ฯ สมาคมตะกร้อแห่งประเทศไทยและการกีฬาแห่งประเทศไทย ร่วมกันจัด โดยจะทำการแข่งขันในระหว่างวันที่ 6-10 กพ 61 ซึ่งในครั้งนี้ "นายกต่าย" เผยว่า "ผมต้องการยกระดับการแข่งขันรายการนี้ ให้ยิ่งใหญ่ เพราะเป็นถึงถ้วยพระราชทาน ทุกอย่างต้องทำให้สมพระเกียรติ ดังนั้นในครั้งนี้เราได้ปรึกษากันในที่ประชุม ว่าจะย้ายสนามแข่งขันจาก โรงเรียนเมตตาศึกษาฯ ไปแข่งขันกันที่ ข่วงประตูท่าแพ เพราะนอกจากจะเป็นการยกระดับของการแข่งขันให้ยิ่งใหญ่ขึ้นแล้ว ยังจะเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยว ให้กับจังหวัดเชียงใหม่ของเรา เพราะบริเวณข่วงท่าแพ ถือว่าเป็นแลนด์มาร์ค สำคัญแห่งหนึ่งของจังหวัดเชียงใหม่ ที่นักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทยและต่างประเทศที่มาเที่ยวเชียงใหม่จะต้องมา อีกทั้งถือว่า เป็นการนำเอากีฬาตะกร้อ กลับมายังถิ่นเก่า เพราะในอดีตข่วงท่าแพ หรือที่สมัยก่อนคนเชียงใหม่เรียกว่า "ประตูท่าแพ" มักจะใช้จัดการแข่งขันตะกร้ออยู่เป็นประจำ นอกจากนั้น ในการแข่งขันครั้งนี้เรายังจะเพิ่มการแข่งขันในประเภท ตะกร้อลอดห่วง อีกหนึ่งประเภท นอกจาก ประเภททีมชาย และทีมหญิง ซึ่งก็จะทำให้มีสีสันเพิ่มขึ้นสำหรับการแข่งขันในครั้งนี้ " นอกจากนี้ นายมนตรี หาญใจ นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดเชียงใหม่ ยังกล่าวเพิ่มเติมว่า "สมาคมกีฬาแห่งจังหวัดเชียงใหม่ ในยุคนี้ พวกเราต้องการ สร้างอีเว้นท์กีฬา เพื่อให้จังหวัดเชียงใหม่ของเราที่มีชื่อเสียงในเรื่องการท่องเที่ยว และมีความพร้อมในทุกด้านอยู่แล้ว เปิดตลาดการท่องเที่ยว ทางด้าน การท่องเที่ยวเชิงกีฬา (Sport Tourism) อีกหนึ่งช่องทาง "........
 13. คณะกรรมบริหารสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดเชียงใหม่ นำโดย นายมนตรี หาญใจ นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดเชียงใหม่ ประชุมร่วมกับ ประธานและเลขานุการ ชมรมกีฬา 17 ชนิดกีฬา อันประกอบไปด้วย กรีฑา กอล์ฟ จักรยาน เทควันโด้ เทนนิส เทเบิลเทนนิส แบดมินตัน มวยปล้ำ มวยสากลสมัครเล่น ยกน้ำหนัก ยูโด ยิงปืน ยิมนาสติก ว่ายน้ำ วอลเลย์บอลชายหาด และเรือพาย เพื่อวางแนวทางและระเบียบปฏิบัติ ในการแข่งขันกีฬาชิงชนะเลิศแห่งจังหวัดเชียงใหม่ ประจำปีงบประมาณ2561 เพื่อคัดนักกีฬาของจังหวัดเชียงใหม่ เข้าแข่งขันกีฬา SPORTS HERO ในระดับภาคต่อไป โดย "นายกต่าย" เน้นย้ำให้ ชมรมกีฬา ทั้ง 17 ชมรม ต้องจัดการแข่งขัน ด้วยความโปร่งใส เปิดกว้าง ให้นักกีฬา ที่มีคุณสมบัติครบถ้วน ถูกต้อง ได้มีโอกาสคัดเลือก ไม่ใช่เปิดให้เฉพาะนักกีฬาที่สังกัดของชมรมกีฬา เท่านั้น ในโอกาสนี้ นายสุวิทย์ แรกข้าว ผอ.กกท จ.เชียงใหม่ ได้เข้าร่วมให้ข้อมูลเพิ่มเติมแก่ที่ประชุมอีกด้วย สำหรับ การแข่งขันกีฬาชิงชนะเลิศแห่งจังหวัดเชียงใหม่ ประจำปีงบประมาณ2561 นั้น ยังคงเปิดรับสมัคร จนถึง วันอังคารที่ 12 ธค.นี้ ไม่เว้นวันหยุดราชการ ระหว่างเวลา 08.30 น. – 17.00 น. โดยสามารถสมัครได้ที่ 1 สำนักงานการกีฬาแห่งจังหวัดเชียงใหม่ สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี ตำบลดอนแก้ว อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ โทร 053 112045 2 ชมรมกีฬา(ทั้ง 17 ชนิดกีฬา) ในสังกัดสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งนักกีฬาที่จะสมัครเข้าแข่งขันต้องกรอกใบสมัครพร้อมส่งหลักฐานให้ครบถ้วนถูกต้อง และภายในกำหนดเวลา จึงจะมีสิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขัน โดยการแข่งขันจะเริ่มระหว่างวันที่ 15-25 ธค นี้ ซึ่งวัน เวลา สถานที่ แข่งขันจะแจ้งให้ทราบในโอกาสต่อไป
 14. พิธีเปิดงานมหกรรมอาหารเชียงใหม่ วันที่ 1 ธ.ค.2560 โดยรองผู้ว่าฯ นายกฤษณ์ ธนาวณิช เป็นประธานพิธิเปิดงาน มหกรรมอาหาร เชียงใหม่ วันที่ 1-8 ธ.ค. 2560 กาดหมั่วครัวฮอม การแสดงศิลปวัฒนธรรม โดยวัฒนธรรมจังหวัดเชียงใหม่ ทุกวัน เวลา 18-21 น.
 15. ChiangMai CAD Festival 2017 งานระหว่างวันที่ 28 ธ.ค.2560-7 ม.ค.2561
 16. มหกรรมอาหาร เชียงใหม่ วันที่ 1-8 ธ.ค. 2560 กาดหมั่วครัวฮอม การแสดงศิลปวัฒนธรรม โดยวัฒนธรรมจังหวัดเชียงใหม่ ทุกวัน เวลา 18-21 น.
 17. วันที่ 5 ธันวาคม 2560 พลโทวิจักขฐ์ สิริบรรสพ แม่ทัพภาคที่ 3 ลงพื้นที่ดูกิจกรรมการขุดลอกลำเหมืองกลาง และดูดลอกท่อรวบรวมน้ำเสียในคลองแม่ข่า โดยมีคุณทัศนัย บูรณุปกรณ์ นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ ให้ข้อมูลกิจกรรมการดูดลอกท่อรวบรวมน้ำเสียในคลองแม่ข่า และร่วมกันเทอีเอ็มลงในคลองแม่ข่า ในกิจกรรม "ความสุขจากพ่อ สู่ผืนแผ่นดิน" ณ ลำเหมืองกลางและคลองแม่ข่า ถนนอัษฎาธร อ.เมือง จ.เชียงใหม่
 18. วันที่ 5 ธันวาคม 2560 เทศบาลนครเชียงใหม่ สำนักการช่าง ร่วมกับมณฑลทหารบกที่ 33 หน่วยงานราชการ ภาคเอกชนและประชาชนจิตอาสา ร่วมจัดกิจกรรม" ความสุขจากพ่อ สู่พื้นแผ่นดิน" โดยมี พลโทวิจักขฐ์ ศิริบรรพสน แม่ทัพภาคที่3 ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่เป็นประธานในพิธี ณ ลานอเนกประสงค์ข่วงประตูท่าแพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ กิจกรรมในครั้งนี้เป็นการร่วมกันพัฒนาพื้นที่บริเวณถนนและรอบคูเมืองทั้งหมด ลำเหมืองกลาง และคลองแม่ข่าบริเวณชุมชนเอื้ออาทรป่าตัน
 19. เตรียมพบกับเทศกาลงานออกแบบประจำปีของเชียงใหม่ Chiang Mai Design Week 2017 ชมงานออกแบบสุดเท่ พบปะเพื่อนนักออกแบบ ศิลปิน ร่วมกิจกรรมน่าตื่นเต้น และช็อปปิ้ง ชิมของกินอร่อยๆ บริเวณย่านอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ และ TCDC เชียงใหม่ มาป๊ะกันแหมเตื้อ 6-10 ธ.ค.นี้ http://www.chiangmaidesignweek.com/program #cmdw17
 1. Load more activity
×