Jump to content
CM108.com ซีเอ็มร้อยแปดดอทคอม

All Activity

This stream auto-updates     

 1. Today
 2. จังหวัดเชียงใหม่ ชี้แจงสถานการณ์ ที่มาของหมอกควันที่ปกคลุมเชียงใหม่วันนี้ วันนี้(22 มีนาคม 2562) จังหวัดเชียงใหม่ได้ชี้แจงสถานการณ์ที่มาของหมอกควันที่ปกคลุมเชียงใหม่วันนี้ โดยระบุว่า... จังหวัดเชียงใหม่ มีกลุ่มฝุ่นและควัน แผ่เข้ามาปกคลุมอีกครั้ง แม้จะพบว่าบริเวณพื้นที่ทางด้านทิศใต้ของเชียงใหม่มีจุด hotspots ที่เกิดจากการเผาไม่มากนัก ประกอบกับไม่มีลมฝ่ายใต้เข้ามา จากการตรวจสอบ พบสาเหตุที่น่ากังวลคือ มีการเผาจำนวนมากทางทิศตะวันตก ทั้งชายแดนแม่ฮ่องสอนและประเทศข้างเคียง ขณะที่ทิศทางลมวันนี้ เป็นลมตะวันตก จึงเห็นกลุ่มฝุ่น/ควันหนาแน่นทางตอนบนของเชียงใหม่ ปกคลุมทั้งเชียงราย พะเยา และตอนบนของ สปป.ลาว ด้วย และจากการตรวจสอบสภาพอากาศ ของศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ จังหวัดเชียงใหม่ พบว่ามีแนวโน้มของลมระดับบนอ่อนตัวลง ลักษณะเช่นนี้ จะทำให้มีกลุ่มควันปกคลุมเชียงใหม่ ในระยะนี้ จึงแจ้งเตือนประชาชน งดการออกกำลังกาย ในที่โล่งแจ้ง สำหรับเด็ก ผู้สูงอายุ สตรีมีครรภ์ และผู้มีภาวะเสี่ยงในโรคทางเดินหายใจ ขอให้หลีกเลี่ยงการทำกิจกรรมนอกบ้าน กรณีจำเป็น ควรหาหน้ากากอนามัย ชนิด N95 หรือ ใช้ผ้าเช็ดหน้าชุบน้ำหมาดๆ ปิดจมูกป้องกันฝุ่นด้วย ที่มา : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงใหม่
 3. เชียงใหม่-คุณหมอคนสวยแนะวิธีง่ายแก้ออฟฟิศซินโดรมรับโรคสมัยใหม่ที่เป็นกันเยอะ คุณหมอแคทคนสวยเจ้าของคลีนิคคุณแคทรียาคลินิกกายภาพบำบัดแนะวิธีง่ายแก้ออฟฟิศซินโดรมรับโรคสมัยใหม่ที่เป็นกันเยอะของพนักงานออฟฟิต ที่คุณแคทรียาคลินิกกายภาพบำบัด หน้าลากูน่าโฮม ต.หนองจ๊อม อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ ที่เปิดรับรักษาทำกายภาพบำบัดโรคที่เกิดจากการทำงาน ผู้ป่วยโรคไขข้อ กล้ามอ่อนแรง ปวดกระดูก อัมพฤกษ์อัมพาต เส้นเอ็นอักเสบ ฯลฯ ที่มักจะเกิดขึ้นกับคนที่ต้องนั่งทำงานเป็นเวลาต่อเนื่องยาวนานเรียกว่าโรค ออฟฟิศซินโดรม มีผู้ป่วยมาแวะเวียนมาใช้บริการกันจำนวนมากส่วนใหญ่เป็นโรคดังกล่าว กภญ.แคทรียา วนสัณฑ์วงกต นักกายภาพบำบัด คุณหมอแคทคนสวยเจ้าของคลีนิค เปิดเผยว่า สำหรับโรคออฟฟิศซินโดรม จะเป็นโรคที่เกี่ยวกับพนักงานออฟฟิตที่ทำงานติดต่อกันเป็นเวลานานไม่มีการเปลี่ยนท่าทาง ซึ่งถ้าเราทำงานไม่ได้พักมันจะส่งผลให้เกิดอาหารล้า แล้วก็ปวดกล้ามเนื้อตามมา หลายเคสที่เจอมีอาการเกร็งที่กล้ามเนื้อบริเวณบ่า มีอาการปวดร่วมด้วย เนื่องจากกล้ามเนื้อมีการปดตัวติดต่อกัน และไม่ได้คลายตัวเต็มที่ เพราะฉะนั้นเราจะมีหลักการง่ายมาแนะนำการรักษาโรคออฟฟิตซินโดรมให้อาการมันดีขึ้น ง่ายๆถ้าคุณนั่งที่ทำงานไม่มีอุปกรณ์ใดๆ เพียงแค่ทำท่ายืดกล้ามเนื้อ เพื่อช่วยลดอาการเหล่านี้ ถ้าตึงคอข้างซ้ายให้ยกแขนขวาขึ้นจับศรีษะ เอียงศรีษะ ไปทางขวา แล้วกดหน้าลงนิดหนึ่ง ค้างไว้นับเลข 1 - 15 ครบแล้วให้ผ่อนกลับมาที่เดิม เราจะทำซ้ำ 3 - 5 ครั้ง ถ้าคุณตึงคอค้างขวา ก็ทำด้านซ้ายเท่ากัน การปรับเปลี่ยนท่าทางการทำงาน เวลาทำงาน ลักษณะหลังตรง ศรีษะตรง จอคอมอยู่ในระดับสายตาพอดี มือวางคีย์บอร์ดไม่มีลักษณะแอ่นหรืองอจนเกินไป อยู่ในองศาที่ปกติ ระหว่างที่ทำงาน อยากให้พัก อย่างทำตลอดครึ่งเช้าอยากให้เว้นทุกชั่วโมง ออกมายืดเส้นยืดสาย ก็ช่วยลดอาการตึงหรือเกร๊งของกล้ามเนื้อได้พอสมควร ภาพและข่าวโดยทีมข่าว www.CM108.com
 4. บุญถาวร สาขาเชียงใหม่ และ COTTO ห่วงใยพี่น้องภาคเหนือ แจกฟรี! หน้ากากอนามัยป้องกันฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM2.5😷 เพื่อสุขภาพอนามัยของลูกค้าครับ ลงทะเบียนรับได้ที่เคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์ชั้น 1 บุญถาวรสาขาเชียงใหม่ 1 สิทธิ์ ต่อ 1 ท่าน (จำนวนจำกัด) สามารถเดินทางมาตามแผนที่นี้ได้เลยครับ https://goo.gl/maps/Z4PurVNETLt
 5. 🌈 Chiangmai Fashion Week / Summer 2019 Hyperactive เทศกาลแฟชั่นที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในภาคเหนือ อัพเดทเทรนด์ซัมเมอร์ในบรรยากาศสุดไฮเปอร์ ✅ ตื่นตา!! ไปกับ Hyperactive Fashion Show สุดว๊าวแบบที่ไม่เคยเห็นมาก่อน พร้อมแขกรับเชิญสุดพิเศษ "ต่อ ธนภพ" ✅ตื่นใจ!! ไปกับจังหวะสุดมันส์จาก Boom Boom Cash พร้อมดีเจชื่อดัง ✅ ตื่นตัว!! ไม่หยุดกับกิจกรรมสุดไฮเปอร์ตลอดทั้งงาน 🌈 Fashion Make You More Energy!!! 30-31 มีค.62 นี้ ตั้งแต่เวลา 17.00น.เป็นต้นไป ณ ลานเซ็นเฟส หน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่ #ChiangmaiFashionWeek/Summer2019HYPERACTIVE #ChiangmaiFashionWeek2019 #FashionMakeYouMoreEnergy #summer2019 #hyperactive #cpnlife #CentralFestival #CentralFestivalChiangmai #FashionDestination #CentrerOfLife
 6. วันที่ 22 มีนาคม 2562 รายงานเหตุแผ่นดินไหว เมื่อเวลา 12.26 น. ขนาด 2.3 ลึก 2 กิโลเมตร บริเวณพื้นที่ อ.วังเหนือ จ.ลำปาง ซึ่งเป็นจุดเดียวกับที่เกิดเหตุแผ่นดินไหวหลายสิบครั้งก่อนหน้านี้ เบื้องต้นยังไม่มีรายงานความเสียหาย
 7. คณะแพทยศาสตร์ มช. แจงกรณีข่าวโรคหัดและคางทูมระบาดในโรงพยาบาลสวนดอก วันที่ 22 มีนาคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากที่มีกระแสในโลกโซเชียลบอกต่อกันว่า มีการระบาดของโรคหัดและคางทูมที่โรงพยาบาลสวนดอกหรือศูนย์ศรีพัฒน์ นั้น ล่าสุดได้มีแถลงการชี้แจงออกมาแล้วโดยระบุว่า... ตามที่มีข่าวใน social แจ้งว่า ในช่วงระหว่างนี้หากใครต้องไปติดต่อรักษาพยาบาลที่โรงพยาบาลสวนดอกหรือศูนย์ศรีพัฒน์ขอให้ท่านสวมใส่หน้ากาก N95 ไปด้วย เพราะมีการแพร่ระบาดของโรคหัด และโรคคางทูม คณะแพทยศาสตร์ขอเรียนแจ้งประชาชนทุกท่านด้วยความเป็นห่วงว่า ข่าวดังกล่าวมีความจริงบางส่วน กล่าวคือ ช่วงเวลานี้เป็นช่วงที่มีการ เพิ่มขึ้นของ โรคหัด ทั้งประเทศ ซึ่งทางกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข ได้เฝ้าระวังอย่างใกล้ชิดไม่เพียงแต่โรคหัด ยังมี โรคไข้หวัดใหญ่ และโรคไข้เลือดออก ด้วย สำหรับโรคหัด กลุ่มอายุที่พบมากที่สุด คือ 1-4 ปี รองลงมาคือ 20-29 ปี ทุกวันนี้จำนวนผู้ป่วยโรคหัดที่มา รพ. ก็มีมากขึ้นจริง ตามอุบัติการณ์ของโรคทั้งประเทศ ไม่ได้อยู่ในภาวะเป็นโรคระบาดรุนแรง และที่ โรงพยาบาลมหาราช รวมถึงศูนย์ศรีพัฒน์ ก็มีผู้ป่วยโรคหัด ไม่ได้มากไปกว่าการเกิดโรคทั้งประเทศอย่างมีนัยสำคัญ ที่สำคัญโรคหัดเป็นโรคที่สามารถป้องกันได้ แต่เนื่องจากโรงพยาบาลเป็นสถานที่ที่ผู้ป่วยเข้ามารับการรักษาจำนวนมาก ประกอบกับในช่วงนี้สภาพอากาศของจังหวัดเชียงใหม่อยู่ในสถานการณ์ที่น่าเป็นห่วง เนื่องจากฝุ่นควันพิษ จึงอยากขอเตือนให้พี่น้องประชาชนหลีกเลี่ยงการสัมผัสผู้ป่วยที่สงสัยว่าเป็นโรคหัดและควรสวมหน้ากาก N-95 ซึ่งหน้ากากจะช่วยป่องกันที้งฝุ่นพิษและเชื้อโรค เวลาออกสู่ที่โล่งแจ้งหรือไปโรงพยาบาลครับ ทั้งนี้คณะแพทยศาสตร์ มช ขอแสดงความห่วงใยมายังพี่น้องประชาชน และได้แนบความรู้เกี่ยวกับการป้องกันโรคหัดมาด้วยครับ
 8. AIS ผนึก PUBG Mobile ประกาศความเป็นเอ็กซ์คลูซีฟพาร์ทเนอร์หนึ่งเดียวในไทย จัดเต็ม! เพื่อคอ eSports ทั้งเล่นเกมไม่อั้น ไม่เสียค่าเน็ต รับเอ็กซ์คลูซีฟไอเทม พร้อมทัวร์นาเม้นท์สุดมันส์ตลอดปี! ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 5 ล้านบาท เอไอเอส ผู้นำนวัตกรรมเครือข่ายและบริการดิจิทัล เดินหน้าสนับสนุนวงการกีฬา eSports อย่างต่อเนื่อง เพื่อส่งเสริมศักยภาพนักกีฬา eSports และเกมเมอร์ชาวไทย พร้อมผลักดัน eSports Ecosystem ให้เติบโตอย่างยั่งยืน ประกาศความร่วมมือครั้งสำคัญกับ PUBG Mobile ค่ายเกมชั้นนำระดับโลก ซึ่งเป็นเกมแนว Battle Royale บนมือถือที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับ 1 ของโลก ร่วมเป็นเอ็กซ์คลูซีฟพาร์ทเนอร์รายแรกและรายเดียวในประเทศไทย มอบสิทธิพิเศษเพื่อประสบการณ์การเล่นเกมที่ดียิ่งกว่าให้กับสาวก eSports โดยเฉพาะ ภายใต้ความร่วมมือใน 3 แกนสำคัญ ประกอบด้วย • จับมือปล่อยอัลติ! ทำ Product Bundling บนสินค้าและบริการของ AIS มอบสิทธิพิเศษให้ลูกค้าเอไอเอส เล่นเกม PUBG Mobile ได้ไม่อั้น ไม่เสียค่าเน็ต บนเครือข่ายที่ดีที่สุด ครอบคลุมทั้งแพ็กเกจระบบรายเดือนและเติมเงินเพื่อลูกค้ากลุ่มวัยรุ่นและนักศึกษา รวมถึงแพ็กเสริม eSports เพื่อคอเกมทุกคน • อัพเลเวลเป็นตัวซี้ดสายเกม! เอ็กซ์คลูซีฟไอเทมในการทำตลาดร่วมกันแต่เพียงผู้เดียว ประเดิมให้ลูกค้า AIS ZEED รับไอเทมสุดพิเศษ ฟรี! แบบจัดเต็ม ทั้งลูกค้าระบบรายเดือน U ZEED และลูกค้าระบบเติมเงิน ZEED SIM รวมถึงลูกค้าทั่วไปที่สมัครแพ็กเสริม eSports อีกด้วย • เดินหน้า Push! วงการ eSports จัดทัวร์นาเม้นท์การแข่งขันสุดมันส์ตลอดทั้งปี เปิดเวทีให้สาวกเกมเมอร์ชาวไทยได้แสดงความสามารถและฝึกฝนทักษะเพื่อก้าวสู่เส้นทางนักกีฬา eSports มืออาชีพ พร้อมแข่งขันในเวทีระดับโลก กับ 4 ทัวร์นาเม้นท์ใหญ่ ชิงเงินรางวัลรวมมูลค่ากว่า 5 ล้านบาท ได้แก่ ▪ PUBG Mobile Campus Championship 2019 ทัวร์นาเม้นท์ลีกการแข่งขันระดับมหาวิทยาลัย ชิงเงินรางวัลมูลค่ารวมกว่า 1.5 ล้านบาท ติดตามการแข่งขันรอบ Grand Final ในวันที่ 23 มีนาคม 2562 ณ ไบเทค บางนา ▪ PUBG Mobile Thailand National Championship 2019 ทัวร์นาเม้นท์ลีกการแข่งขันระดับ Semi-Professional เพื่อเฟ้นหาตัวแทนประเทศไทย เข้าร่วมการแข่งขันในลีกระดับ South East Asia เปิดรับสมัครผู้เข้าร่วมการแข่งขันตั้งแต่วันที่ 10 เมษายน 2562 เป็นต้นไป ▪ King of the Hill ทัวร์นาเม้นท์ลีกการแข่งขันที่จะเปิดโอกาสให้ผู้เล่นในแต่ละภูมิภาคทั่วไทยเข้าแข่งขันชิงเงินรางวัลรวมมูลค่าทั้งสิ้น 500,000 บาท ▪ PUBG Mobile Community Battlegrounds ทัวร์นาเม้นท์ลีกการแข่งขันสำหรับคนทั่วไปในรูปแบบ Online พร้อมรับสิทธิการแข่งขัน King of the Hill สำหรับแชมป์และรองแชมป์เท่านั้น พร้อมรับของรางวัลในเกม 500,000 UC คิดเป็นมูลค่ารวมกว่า 350,000 บาท โดยทัวร์นาเม้นท์การแข่งขันทั้งหมดสามารถรับชมได้ครบทุกแมทช์ผ่านทางแอปพลิเคชั่น AIS PLAY และกล่อง AIS PLAYBOX ซึ่งภายใต้ความร่วมมือดังกล่าวนี้ จะเป็นการมอบประสบการณ์การเล่นเกมที่ดียิ่งกว่าให้กับสาวก eSports พร้อมยกระดับ eSports Community ในประเทศไทยให้เติบโตอย่างแข็งแกร่งและยั่งยืน
 9. เชียงใหม่ฝุ่นพิษพุ่งสูงอีกครั้ง ถูกปกคลุมด้วยหมอกควันหน่าแน่น ติดอันดับ 1 ของโลก วันที่ 22 มีนาคม 2562 เวลา 09.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานคุณภาพอากาศจังหวัดเชียงใหม่ โดยวันนี้มีหมอกควันปกคลุมหนาแน่นหลังจากที่สองวันก่อนสถานการณ์เริ่มดีขึ้น คาดว่าในช่วง 1-2 วันที่ผ่านมา มีการลักลอบเผาป่าในหลายจุดของภาคเหนือ รวมทั้งพบ Hotspot จำนวนสูงมากในประเทศเมียนมา ซึ่งคุณภาพอากาศเชียงใหม่เช้านี้อยู่ในระดับ "มีผลกระทบต่อสุขภาพมาก" โดยจุดตรวจวัดคุณภาพอากาศที่มีค่าสูงสุด ณ เวลา 09.00 น. อยู่ที่จุด รพ.สต. อรุโณทัย ต. เมืองนะ / Arunothai (Sub-district Health Promoting Hospital) วัดค่า PM2.5 : ug/m3 ได้สูงถึง 547.33 ส่วนค่า AQI อยู่ที่ 657 และเว็บไซต์ AirVisual ได้จับอันดับค่า World AQI Ranking โดย ณ เวลา 09.03 น. เชียงใหม่ติดอันดับ 1 ของโลก โดยค่า AQI อยู่ที่ 183 สำหรับข้อแนะนำ ขอให้ประชาชนงดเผาทุกกรณี หลีกเลี่ยงกิจกรรมภายนอกอาคาร สวมหน้ากากป้องกัน PM2.5 และดูแลสุขภาพอย่างใกล้ชิดโดยเฉพาะ เด็ก สตรี คนสูงอายุ และกลุ่มเสี่ยงในโรคทางเดินหายใจ โรคหัวใจ โรคหอบหืด โดยท่านสามารถตรวจสอบดูข้อมูล PM2.5 เฉลี่ยรายชั่วโมงแบบ real-time ตามพิกัดมือถือได้ที่ https://www.cmuccdc.org/pm25 (ตรวจวัด PM2.5 ด้วยเซ็นเซอร์ DustBoy) ข้อมูล : CCDC: Climate Change Data Center
 10. วันที่ 22 มีนาคม 2562 เวลา 02.11 น. รายงานเหตุแผ่นดินไหว ขนาด 3.1 ลึก 2 กิโลเมตร บริเวณพื้นที่ อ.วังเหนือ จ.ลำปาง เบื้องต้นยังไม่มีรายงานความเสียหาย
 11. พยากรณ์อากาศ 7 วันข้างหน้า ระหว่างวันที่ 21 มีนาคม 2562 - 27 มีนาคม 2562 การคาดหมาย บริเวณประเทศไทยตอนบนมีอากาศร้อนโดยทั่วไปตลอดช่วง และมีอากาศร้อนจัดบางพื้นที่ โดยในช่วงวันที่ 23 - 27 มีนาคม 2562 บริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลางตอนบนและภาคตะวันออก จะมีพายุฤดูร้อน โดยมีพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางพื้นที่ ส่วนภาคใต้มีฝนเพิ่มมากขึ้นกับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง ข้อควรระวัง ในช่วงวันที่ 23 - 27 มี.ค. 62 ขอให้ประชาชนบริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลางตอนบนและภาคตะวันออก ระมัดระวังอันตรายจากพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และควรอยู่ห่างจากต้นไม้ใหญ่ สิ่งปลูกสร้าง รวมทั้งป้ายโฆษณาที่ไม่แข็งแรง สำหรับเกษตรกรควรระมัดระวัง และป้องกันความเสียหายต่อผลผลิตทางการเกษตรไว้ด้วย ลักษณะสำคัญทางอุตุนิยมวิทยา ในช่วงวันที่ 21 - 22 มีนาคม 2562 ความกดอากาศต่ำเนื่องจากความร้อนปกคลุมประเทศไทยตอนบน ทำให้บริเวณดังกล่าวมีอากาศร้อนโดยทั่วไปและมีอากาศร้อนจัดบางพื้นที่ ส่วนในช่วงวันที่ 23 - 27 มีนาคม 2562 บริเวณความกดอากาศสูงระลอกใหม่จากประเทศจีนจะแผ่ลงมาปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และทะเลจีนใต้ ในขณะที่บริเวณประเทศไทยตอนบนมีอากาศร้อน ประกอบกับมีลมใต้และลมตะวันออกเฉียงใต้พัดปกคลุมบริเวณภาคเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออก ทำให้บริเวณประเทศไทยตอนบนมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้นได้ ส่วนภาคใต้ลมตะวันออกที่พัดปกคลุมมีกำลังแรงขึ้น ทำให้บริเวณดังกล่าวฝนเพิ่มมากขึ้น ภาคเหนือ ในช่วงวันที่ 21 - 23 มี.ค. 62 อากาศร้อนถึงร้อนจัดในตอนกลางวัน อุณหภูมิต่ำสุด 19-25 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 36-40 องศาเซลเซียส ลมตะวันตก ความเร็ว 10-15 กม./ชม. ส่วนในช่วงวันที่ 24 – 27 มี.ค. 62 มีอากาศร้อนในตอนกลางวัน โดยมีพายุฝนฟ้าคะนองร้อยละ 10-20 ของพื้นที่ กับมีลมกระโชกแรงและลูกเห็บตกบางแห่ง อุณหภูมิต่ำสุด 20-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 34-39 องศาเซลเซียส ลมตะวันออกเฉียงใต้ ความเร็ว 10-15 กม./ชม. ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ในช่วงวันที่ 21 - 22 มี.ค. 62 อากาศร้อนถึงร้อนจัดในตอนกลางวัน กับมีฝนฟ้าคะนองบางแห่งส่วนมากทางตอนล่างของภาค อุณหภูมิต่ำสุด 23-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 36-40 องศาเซลเซียส ลมตะวันออกเฉียงใต้ ความเร็ว 10-15 กม./ชม. ส่วนในช่วงวันที่ 23 – 27 มี.ค. 62 มีอากาศร้อนในตอนกลางวัน โดยมีพายุฝนฟ้าคะนองร้อยละ 20-40 ของพื้นที่ กับมีลมกระโชกแรงและลูกเห็บตกบางแห่ง อุณหภูมิต่ำสุด 21-25 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 32-36 องศาเซลเซียส ภาคกลาง ในช่วงวันที่ 21 - 23 มี.ค. 62 อากาศร้อนถึงร้อนจัดในตอนกลางวัน อุณหภูมิต่ำสุด 23-27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 36-40 องศาเซลเซียส ส่วนในช่วงวันที่ 24 – 27 มี.ค. 62 มีอากาศร้อนในตอนกลางวัน โดยมีพายุฝนฟ้าคะนองร้อยละ 20-40 ของพื้นที่ กับมีลมกระโชกแรงและลูกเห็บตกบางแห่ง อุณหภูมิต่ำสุด 22-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 33-38 องศาเซลเซียส ลมตะวันออกเฉียงใต้ ความเร็ว 10-15 กม./ชม. ภาคตะวันออก ในช่วงวันที่ 21 - 22 มี.ค. 62 อากาศร้อนถึงร้อนจัดในตอนกลางวัน กับมีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 10 ของพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 23-28 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 33-38 องศาเซลเซียส ส่วนในช่วงวันที่ 23 – 27 มี.ค. 62 มีอากาศร้อนในตอนกลางวัน โดยมีพายุฝนฟ้าคะนองร้อยละ 20-40 ของพื้นที่ กับมีลมกระโชกแรงและลูกเห็บตกบางแห่ง อุณหภูมิต่ำสุด 22-27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 31-36 องศาเซลเซียส ลมตะวันออกเฉียงใต้ ความเร็ว 10-30 กม./ชม. ทะเลมีคลื่นต่ำกว่า 1 เมตร ห่างฝั่งคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร ภาคใต้ (ฝั่งตะวันออก) ในช่วงวันที่ 21 - 23 มี.ค. 62 อากาศร้อนในตอนกลางวัน โดยมีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 10 ของพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 22-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 33-37 องศาเซลเซียส โดยในช่วงวันที่ 24 – 27 มี.ค. 62 มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 20-40 ของพื้นที่ กับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง อุณหภูมิต่ำสุด 21-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 30-35 องศาเซลเซียส ลมตะวันออก ความเร็ว 15-30 กม./ชม. ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูง 1-2 เมตร ภาคใต้ (ฝั่งตะวันตก) ในช่วงวันที่ 21 - 23 มี.ค. 62 อากาศร้อนในตอนกลางวัน กับมีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 10 ของพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 23-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 34-37 องศาเซลเซียส โดยในช่วงวันที่ 24 – 27 มี.ค. 62 มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 20-30 ของพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 22-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 32-36 องศาเซลเซียส ลมตะวันออก ความเร็ว 10-30 กม./ชม. ทะเลมีคลื่นต่ำกว่า 1 เมตร ห่างฝั่งคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ในช่วงวันที่ 21 - 23 มี.ค. 62 อากาศร้อนในตอนกลางวัน อุณหภูมิต่ำสุด 26-28 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 34-38 องศาเซลเซียส โดยในช่วงวันที่ 24 – 27 มี.ค. 62 มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 20-40 ของพื้นที่ กับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง อุณหภูมิต่ำสุด 25-27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 33-36 องศาเซลเซียส ลมใต้ ความเร็ว 10-25 กม./ชม.
 12. ประจำวันที่ 22 มีนาคม 2562 ลักษณะอากาศทั่วไปพยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยตอนบนมีอากาศร้อนถึงร้อนจัดในตอนกลางวัน โดยมีฝนฟ้าคะนองบางพื้นที่ บริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ อนึ่ง ในช่วงวันที่ 23-27 มีนาคม 2562 ความกดอากาศสูงระลอกใหม่จากประเทศจีนจะแผ่เข้ามาปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือและทะเลจีนใต้ ในขณะที่ประเทศไทยมีอากาศร้อนถึงร้อนจัด ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณประเทศไทยตอนบนเกิดพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระมัดระวังอันตรายจากพายุฤดูร้อน ควรอยู่ห่างจากต้นไม้ใหญ่ สิ่งปลูกสร้าง และป้ายโฆษณาที่ไม่แข็งแรง สำหรับเกษตรกรควรระมัดระวัง และป้องกันความเสียหายต่อผลผลิตทางการเกษตรไว้ด้วย ลักษณะสำคัญทางอุตุนิยมวิทยา ความกดอากาศต่ำเนื่องจากความร้อนปกคลุมประเทศไทยตอนบน ประกอบกับมีลมใต้และลมตะวันออกเฉียงใต้พัดปกคลุมบริเวณดังกล่าว ลักษณะเช่นนี้ทำให้ประเทศไทยตอนบนมีฝนฟ้าคะนองบางพื้นที่ ส่วนภาคใต้มีลมตะวันออกพัดปกคลุม ทำให้ภาคใต้มีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง พยากรณ์อากาศสำหรับประเทศไทยตั้งแต่เวลา 06:00 วันนี้ ถึง 06:00 วันพรุ่งนี้. ภาคเหนือ อากาศร้อนถึงร้อนจัดในตอนกลางวัน อุณหภูมิต่ำสุด 17-27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 37-40 องศาเซลเซียส ลมตะวันตก ความเร็ว 10-15 กม./ชม. ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ อากาศร้อนถึงร้อนจัดในตอนกลางวัน โดยมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 10 ของพื้นที่ และมีลมกระโชกแรงบางแห่ง ส่วนมากบริเวณจังหวัดชัยภูมิ นครราชสีมา บุรีรัมย์ และสุรินทร์ อุณหภูมิต่ำสุด 18-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 38-40 องศาเซลเซียส ลมตะวันออกเฉียงใต้ ความเร็ว 10-20 กม./ชม. ภาคกลาง อากาศร้อนถึงร้อนจัดในตอนกลางวัน โดยมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 10 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดนครสวรรค์ ลพบุรี และสระบุรี อุณหภูมิต่ำสุด 24-27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 38-40 องศาเซลเซียส ลมใต้ ความเร็ว 10-20 กม./ชม. ภาคตะวันออก อากาศร้อนในตอนกลางวัน กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 10 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดปราจีนบุรี ฉะเชิงเทรา ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด อุณหภูมิต่ำสุด 24-27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 35-39 องศาเซลเซียส ลมตะวันออกเฉียงใต้ ความเร็ว 10-30 กม./ชม. ทะเลมีคลื่นต่ำกว่า 1 เมตร ห่างฝั่งคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร ภาคใต้ (ฝั่งตะวันออก) มีเมฆบางส่วน กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 10 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดเพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร และสุราษฎร์ธานี อุณหภูมิต่ำสุด 22-27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 34-37 องศาเซลเซียส ลมตะวันออกเฉียงใต้ ความเร็ว 15-30 กม./ชม. ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร ภาคใต้ (ฝั่งตะวันตก) มีเมฆบางส่วน กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 10 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดกระบี่ ตรัง และสตูล อุณหภูมิต่ำสุด 22-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 35-38 องศาเซลเซียส ลมตะวันออก ความเร็ว 10-30 กม./ชม. ทะเลมีคลื่นต่ำกว่า 1 เมตร ห่างฝั่งคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีเมฆบางส่วน กับมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน อุณหภูมิต่ำสุด 26-27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 35-38 องศาเซลเซียส ลมใต้ ความเร็ว 10-20 กม./ชม.
 13. Yesterday
 14. จังหวัดเชียงใหม่ เปิดโครงการจิตอาสา เราทำความ ดี ด้วยหัวใจ “อาชีวะอาสา ลดควัน ลดฝุ่น” พร้อมปล่อยคาราวานนักศึกษาไปติดตั้งเครื่องพ่นละอองน้ำรอบคูเมืองเชียงใหม่ เพื่อสร้างความชุ่มชื้นในอากาศตลอดทั้งเดือนเมษายน วันนี้ (21 มี.ค. 62) ที่ วิทยาลัยเทคนิคเชียงใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ นายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานเปิดโครงการจิตอาสา เราทำความดีด้วยหัวใจ ภายใต้กิจกรรม อาชีวะอาสา ลดควัน ลดฝุ่น ภายใต้โครงการศูนย์ซ่อมสร้างเพื่อชุมชน (Fix it Center) เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนจากฝุ่นละอองขนาดเล็ก ในจังหวัดภาคเหนือ โดยสำนักงานคณะกรรมการอาชีวศึกษา ได้สั่งการให้ประธานกรรมการอาชีวะศึกษาภาคเหนือประสานงานกับอาชีวศึกษาจังหวัดทุกแห่งทางภาคเหนือ ดำเนินการจัดตั้งศูนย์ซ่อมสร้างเพื่อชุมชน เพื่อบริการทำความสะอาดไส้กรองอากาศเครื่องยนต์ พร้อมตรวจสภาพเครื่องยนต์เบื้องต้น สร้างการรับรู้ให้ประชาชนมีความเข้าใจในปัญหาฝุ่นละอองที่เป็นอันตารายต่อสุขภาพ นอกจากนี้ ยังได้รับมอบอุปกรณ์เครื่องพ่นละอองน้ำดักจับฝุ่น และหน้ากากอนามัยจำนวน 5,000 ชิ้น เพื่อแจกให้กับประชาชนเพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนจากฝุ่นละอองขนาดเล็กในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ พร้อมกับปล่อยขบวนคาราวานนักศึกษา เครื่องพ่นละอองน้ำลดฝุ่นและหมอกควันไปติดตั้งในพื้นที่ 8 แห่ง บริเวณรอบคูเมือง ทั้งด้านในและด้านนอก เช่น ประตูสวนดอก ประตูช้างเผือก ประตูท่าแพ บริเวณด้านหน้าสวนสาธารณะหนองบวกหาด หน้าสถานีดับเพลิงประตูเชียงใหม่ หน้าบ้านพักคนชรา หน้าร้านโจ๊กสมเพชร หน้าวัดโลกโมฬี และจุดสำคัญอื่นๆ รอบคูเมือง ทั้งนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า จากสถานการณ์ที่จังหวัดเชียงใหม่ ได้มีปัญหามลพิษทางอากาศจากฝุ่นละอองเกินค่ามาตรฐานมาต่อเนื่องหลายวัน ซึ่งก่อให้เกิดอันตรายต่อสุขภาพของพี่น้องประชาชน ทางจังหวัดเชียงใหม่จึงมีความพยายามอย่างเต็มที่ทุกมาตรการในการจะป้องกันฝุ่นละอองขนาดเล็ก โดยเฉพาะ PM 2.5 ทั้งในระยะยาว ระกลาง และระยะเร่งด่วน ซึ่งในระยะเร่งด่วนได้สั่งการให้ท้องถิ่นทุกแห่งล้างทำความสะอาดถนน , การควบคุมตรวจสอบรถยนต์ที่ปล่อยควันดำและควันเสีย , การตรวจสอบควบคุมเขตก่อสร้างและโรงงานต่างๆ ไม่ให้ปล่อยมลพิษ , การให้เทศบาลและองค์การบริหารส่วนตำบลทุกแห่ง รวมทั้งทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง กำหนดจุดปล่อยหรือพ่นสเปรย์น้ำในเขตชุมชน ซึ่งในตัวเมืองเชียงใหม่จะติดตั้งไว้รอบคูเมือง เช่น ประตูท่าแพ สะพานนวรัตน์ และอีก 8 แห่งที่จะติดเพิ่มในวันนี้ เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นในอากาศ โดยจะดำเนินการไปตลอดทั้งเดือนเมษายน หรือจนสถานการณ์จะดีขึ้น ข่าว : อภิชาติ เฮงพลอย / สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงใหม่
 15. ประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา "พายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน (มีผลกระทบตั้งแต่วันที่ 23-27 มีนาคม 2562)" ฉบับที่ 1 ลงวันที่ 21 มีนาคม 2562 ในช่วงวันที่ 23-27 มีนาคม 2562 ประเทศไทยตอนบนจะมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้น โดยมีลักษณะของ พายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และมีลูกเห็บตกบางพื้นที่ รวมถึงมีฟ้าผ่า โดยจะเริ่มจากภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคตะวันออกก่อน ส่วนภาคกลางและภาคเหนือจะได้รับผลกระทบในวันถัดไป จึงขอให้ประชาชนในบริเวณดังกล่าว ระวังอันตรายจากพายุฤดูร้อนที่จะเกิดขึ้น โดยหลีกเลี่ยงการอยู่ในที่โล่งแจ้ง ใต้ต้นไม้ใหญ่ สิ่งปลูกสร้างและป้ายโฆษณา ที่ไม่แข็งแรง รวมถึงระวังอันตรายจากฟ้าผ่า สำหรับเกษตรกรควรเตรียมการป้องกันและระวังความเสียหายที่จะเกิดต่อผลผลิตทางการเกษตรไว้ด้วย ทั้งนี้เนื่องจากบริเวณความกดอากาศสูงจากประเทศจีนระลอกใหม่จะแผ่ลงมาปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือและทะเลจีนใต้ ในขณะที่บริเวณประเทศไทยตอนบนมีอากาศร้อนถึงร้อนจัด ทำให้บริเวณดังกล่าวจะมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้น จึงขอให้ประชาชนติดตามประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิด ประกาศ ณ วันที่ 21 มีนาคม พ.ศ. 2562 เวลา 11.00 น. กรมอุตุนิยมวิทยาจะออกประกาศฉบับต่อไปใน วันที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2562 เวลา 11.00 น.
 16. จังหวัดเชียงใหม่จัดงานประเพณีสงกรานต์ ภายใต้แนวคิด “เล่าเรื่องเมืองล้านนา เบิกศักราชมิ่งมงคล ป๋าเวณีปีใหม่เมืองเจียงใหม่ อย่างปลอดภัย ไร้แอลกอฮอล์” รณรงค์ส่งเสริมคุณค่าประเพณีสงกรานต์ นายสุนทร ยามศิริ รองนายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ กล่าวว่า เทศกาลสงกรานต์ปีนี้ นายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ได้ให้แนวทางในการจัดงานประเพณีสงกรานต์ ป๋าเวณีปี๋ใหม่เมืองเจียงใหม่ ให้เกิดการสร้างจิตสำนึกในการอนุรักษ์และหวงแหนศิลปวัฒนธรรมของท้องถิ่น ให้คงไว้ซึ่งวัฒนธรรมประเพณีอันดีงาม และความเป็นเอกลักษณ์ทางวัฒนธรรมของชาวล้านนา เทศบาลนครเชียงใหม่จึงได้บูรณาการร่วมกับหน่วยงานองค์กรภาคีเครือข่ายต่างๆ ทั้งภาครัฐและเอกชน จัดงานประเพณีสงกรานต์ ภายใต้แนวคิด “เล่าเรื่องเมืองล้านนา เบิกศักราชมิ่งมงคล ป๋าเวณีปีใหม่เมืองเจียงใหม่ อย่างปลอดภัย ไร้แอลกอฮอล์” ระหว่างวันที่ 12 - 15 เมษายนนี้ และในช่วงวันที่ 1-30 เมษายนนี้ เชิญชวนร่วมแต่งกายชุดพื้นเมืองและพูดภาษาเมือง (อู้กำเมือง) เพื่ออนุรักษ์ ส่งเสริมศิลปวัฒนธรรม สืบทอดจารีตประเพณีอันดีงาม และมรดกภูมิปัญญาท้องถิ่นของชาวล้านนาให้คงอยู่สืบไป ด้าน นายติรวัฒน์ สุจริตกุล ประธานสภาวัฒนธรรมจังหวัดเชียงใหม่ ขอความร่วมมือเล่นสงกรานต์ตามประเพณีที่ดีงามของไทย และเชิญชวนนำครอบครัวเข้าวัด ทำบุญตักบาตร สรงน้ำพระพุทธรูป ก่อเจดีย์ทราย สระเกล้าดำหัวผู้อาวุโสหรือผู้มีพระคุณ เพื่อแสดงความกตัญญู เล่นน้ำอย่างสุภาพ ไม่เล่นแป้งสี ไม่ถือโอกาสลวนลาม ร่วมกันแต่งกายด้วยชุดพื้นเมือง และพูดภาษาเมือง (อู้กำเมือง) แสดงอัธยาศัยไมตรีที่ดีแก่นักท่องเที่ยวและผู้มาเยือน ตามคำขวัญรณรงค์ของสภาวัฒนธรรมจังหวัดเชียงใหม่ ที่ว่า แต่งกาย อู้เมือง ลือเลื่องน้ำใจ ปะไผผู้ใด ยิ้มไว้เน่อเจ้า ที่มา : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงใหม่
 17. บังคับใช้แล้ววันนี้ กฎหมายภาษีอีเพย์เมนต์ ฝาก-โอนเกิน 3 พันครั้ง แบงก์ต้องรายงานกรมสรรพากร เมื่อวันที่ 20 มีนาคม 2562 เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่พระราชบัญญัติแก้ไขเพิ่มเติมประมวลรัษฎากร (ฉบับที่ 48) พ.ศ. 2562 โดยมีผลบังคับใช้ในวันที่ 21 มีนาคม 2562 โดยเหตุผลในการประกาศใช้พระราชบัญญัติฉบับนี้คือให้เป็นไปตามแผนยุทธศาสตร์การพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานระบบการชำระเงินแบบอิเล็กทรอนิกส์แห่งชาติ และอำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชนในการนำส่งเงินภาษี โดยประเด็นสำคัญของพระราชบัญญัตินี้คือการกำหนดให้สถาบันการเงินและปู้ให้บริการอีเพย์เมนต์ ต้องรายงานข้อมูลธุรกรรมให้กับกรมสรรพากร เพื่อเป็นประโยชน์ในการจัดเก็บภาษี ได้แก่ 1.ฝากหรือรับโอนเงินทุกบัญชีรวมกันตั้งแต่ 3,000 ครั้งขึ้นไป 2.ฝากหรือรับโอนเงินทุกบัญชีรวมกันตั้งแต่ 400 ครั้ง และมียอดของธุรกรรมฝากหรือรับโอนเงินรวมกันตั้งแต่ 2 ล้านบาทขึ้นไป หากสาถาบันการเงินหรือผู้ให้บริการอีเพย์เมนต์ พบเจอการกระทำตามสองข้อนั้นและไม่รายงานให้ทางกรมสรรพากรทราบ จะต้องมีโทษปรับไม่เกิน 100,000 บาท และปรับอีกไม่เกินวันละ 10,000 บาท ตลอดเวลาที่ยังฝ่าฝืนหรือจนกว่าจะได้ปฏิบัติให้ถูกต้อง รวมไปถึงปรับปรุงอัตราโทษ กรณีเจ้าพนักงานเปิดเผยข้อมูลของผู้เสียภาษี หากฝ่าฝืน มีโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี หรือปรับไม่เกิน 20,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม >> เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา
 18. 21 มีนาคม สดร. ชวนชมดวงจันทร์เต็มดวงคืนวันวสันตวิษุวัต สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน) (สดร.) กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ชวนชม “ดวงจันทร์เต็มดวง” ในคืนวันวสันตวิษุวัต ค่ำคืนที่กลางวันกับกลางคืนยาวนานเท่ากัน 21 มีนาคม 2562 นี้ ทั้ง 3 จุดสังเกตการณ์หลักที่เชียงใหม่ นครราชสีมา และฉะเชิงเทรา ฟรี!! ไม่มีค่าใช้จ่าย นายศุภฤกษ์ คฤหานนท์ หัวหน้างานบริการวิชาการทางดาราศาสตร์ สดร. กล่าวว่า ในวันที่ 21 มีนาคม 2562 เป็นวันวสันตวิษุวัต เวลากลางวันกับกลางคืนยาวนานเท่ากัน เป็นคืนที่ “ดวงจันทร์เต็มดวง” มีระยะทางใกล้โลก ประมาณ 360,761 กิโลเมตร ทำให้คืนดังกล่าวดวงจันทร์เต็มดวงมีขนาดปรากฏใหญ่กว่าปกติเล็กน้อย สดร. กำหนดจัดกิจกรรม “ชมดวงจันทร์เต็มดวงคืนวันวสันตวิษุวัต” ตั้งแต่เวลา 18.00-22.00 น. และขอเชิญชวนประชาชนร่วมส่องจันทร์ดวงโตชัดเต็มตาด้วยกล้องโทรทรรศน์หลายชนิด ณ จุดสังเกตการณ์หลัก 3 แห่ง ได้แก่ หอดูดาว อุทยานดาราศาสตร์สิรินธร อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ (โทร. 053-121268-9 ต่อ 305, 081-8854353) หอดูดาวเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา นครราชสีมา (โทร.086-429-1489) และหอดูดาวเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา ฉะเชิงเทรา (โทร. 084-088-2264) ฟรี !! ไม่มีค่าใช้จ่าย สำหรับชาวเชียงใหม่ เตรียมพบกับ ยูทูปเบอร์นักเล่าเรื่อง “วิว” ชนัญญา เตชจักรเสมา หรือ Point of View ร่วมพูดคุยเรื่องราว “เล่าขานตำนานดวงจันทร์” ณ หอดูดาว อุทยานดาราศาสตร์สิรินธร อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ ผู้สนใจลงทะเบียนร่วมงานล่วงหน้าได้ที่ www.facebook.com/NARITPage พร้อมลุ้นรับของที่ระลึกจาก สดร.
 19. พยากรณ์อากาศ 7 วันข้างหน้า ระหว่างวันที่ 20 มีนาคม 2562 - 26 มีนาคม 2562 การคาดหมาย บริเวณประเทศไทยตอนบนมีอากาศร้อนโดยทั่วไปตลอดช่วง และมีอากาศร้อนจัดบางพื้นที่ โดยในช่วงวันที่ 23 - 26 มีนาคม 2562 บริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลางตอนบนและภาคตะวันออก จะมีพายุฤดูร้อน โดยมีพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางพื้นที่ ส่วนภาคใต้มีฝนเพิ่มมากขึ้นกับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง ข้อควรระวัง ในช่วงวันที่ 23 - 26 มี.ค. 62 ขอให้ประชาชนบริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลางตอนบนและภาคตะวันออก ระมัดระวังอันตรายจากพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และควรอยู่ห่างจากต้นไม้ใหญ่ สิ่งปลูกสร้าง รวมทั้งป้ายโฆษณาที่ไม่แข็งแรง สำหรับเกษตรกรควรระมัดระวัง และป้องกันความเสียหายต่อผลผลิตทางการเกษตรไว้ด้วย ลักษณะสำคัญทางอุตุนิยมวิทยา ในช่วงวันที่ 20 - 22 มีนาคม 2562 ความกดอากาศต่ำเนื่องจากความร้อนปกคลุมประเทศไทยตอนบน ทำให้บริเวณดังกล่าวมีอากาศร้อนโดยทั่วไปและมีอากาศร้อนจัดบางพื้นที่ ส่วนในช่วงวันที่ 23 - 26 มีนาคม 2562 บริเวณความกดอากาศสูงระลอกใหม่จากประเทศจีนจะแผ่ลงมาปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และทะเลจีนใต้ ในขณะที่บริเวณประเทศไทยตอนบนมีอากาศร้อน ประกอบกับมีลมใต้และลมตะวันออกเฉียงใต้พัดปกคลุมบริเวณภาคเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออก ทำให้บริเวณประเทศไทยตอนบนมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้นได้ ส่วนภาคใต้ลมตะวันออกที่พัดปกคลุมมีกำลังแรงขึ้น ทำให้บริเวณดังกล่าวฝนเพิ่มมากขึ้น ภาคเหนือ ในช่วงวันที่ 20 - 23 มี.ค. 62 อากาศร้อนถึงร้อนจัดในตอนกลางวัน อุณหภูมิต่ำสุด 19-25 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 36-40 องศาเซลเซียส ลมตะวันตก ความเร็ว 10-15 กม./ชม. ส่วนในช่วงวันที่ 24 – 26 มี.ค. 62 มีอากาศร้อนในตอนกลางวัน โดยมีพายุฝนฟ้าคะนองร้อยละ 10-20 ของพื้นที่ กับมีลมกระโชกแรงและลูกเห็บตกบางแห่ง อุณหภูมิต่ำสุด 20-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 34-39 องศาเซลเซียส ลมตะวันออกเฉียงใต้ ความเร็ว 10-15 กม./ชม. ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ในช่วงวันที่ 20 - 22 มี.ค. 62 อากาศร้อนถึงร้อนจัดในตอนกลางวัน กับมีฝนฟ้าคะนองบางแห่งส่วนมากทางตอนล่างของภาค อุณหภูมิต่ำสุด 23-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 36-40 องศาเซลเซียส ลมตะวันออกเฉียงใต้ ความเร็ว 10-15 กม./ชม. ส่วนในช่วงวันที่ 23 – 26 มี.ค. 62 มีอากาศร้อนในตอนกลางวัน โดยมีพายุฝนฟ้าคะนองร้อยละ 20-40 ของพื้นที่ กับมีลมกระโชกแรงและลูกเห็บตกบางแห่ง อุณหภูมิต่ำสุด 21-25 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 32-36 องศาเซลเซียส ภาคกลาง ในช่วงวันที่ 20 - 23 มี.ค. 62 อากาศร้อนถึงร้อนจัดในตอนกลางวัน อุณหภูมิต่ำสุด 23-27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 36-40 องศาเซลเซียส ส่วนในช่วงวันที่ 24 – 26 มี.ค. 62 มีอากาศร้อนในตอนกลางวัน โดยมีพายุฝนฟ้าคะนองร้อยละ 20-40 ของพื้นที่ กับมีลมกระโชกแรงและลูกเห็บตกบางแห่ง อุณหภูมิต่ำสุด 22-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 33-38 องศาเซลเซียส ลมตะวันออกเฉียงใต้ ความเร็ว 10-15 กม./ชม. ภาคตะวันออก ในช่วงวันที่ 20 - 22 มี.ค. 62 อากาศร้อนถึงร้อนจัดในตอนกลางวัน กับมีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 10 ของพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 23-28 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 33-38 องศาเซลเซียส ส่วนในช่วงวันที่ 23 – 26 มี.ค. 62 มีอากาศร้อนในตอนกลางวัน โดยมีพายุฝนฟ้าคะนองร้อยละ 20-40 ของพื้นที่ กับมีลมกระโชกแรงและลูกเห็บตกบางแห่ง อุณหภูมิต่ำสุด 22-27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 31-36 องศาเซลเซียส ลมตะวันออกเฉียงใต้ ความเร็ว 10-30 กม./ชม. ทะเลมีคลื่นต่ำกว่า 1 เมตร ห่างฝั่งคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร ภาคใต้ (ฝั่งตะวันออก) ในช่วงวันที่ 20 - 23 มี.ค. 62 อากาศร้อนในตอนกลางวัน โดยมีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 10 ของพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 22-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 33-37 องศาเซลเซียส โดยในช่วงวันที่ 24 – 26 มี.ค. 62 มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 20-40 ของพื้นที่ กับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง อุณหภูมิต่ำสุด 21-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 30-35 องศาเซลเซียส ลมตะวันออก ความเร็ว 15-30 กม./ชม. ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูง 1-2 เมตร ภาคใต้ (ฝั่งตะวันตก) ในช่วงวันที่ 20 - 23 มี.ค. 62 อากาศร้อนในตอนกลางวัน กับมีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 10 ของพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 23-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 34-37 องศาเซลเซียส โดยในช่วงวันที่ 24 – 26 มี.ค. 62 มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 20-30 ของพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 22-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 32-36 องศาเซลเซียส ลมตะวันออก ความเร็ว 10-30 กม./ชม. ทะเลมีคลื่นต่ำกว่า 1 เมตร ห่างฝั่งคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ในช่วงวันที่ 20 - 23 มี.ค. 62 อากาศร้อนในตอนกลางวัน อุณหภูมิต่ำสุด 26-28 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 34-38 องศาเซลเซียส โดยในช่วงวันที่ 24 – 26 มี.ค. 62 มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 20-40 ของพื้นที่ กับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง อุณหภูมิต่ำสุด 25-27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 33-36 องศาเซลเซียส ลมใต้ ความเร็ว 10-25 กม./ชม.
 20. ประจำวันที่ 21 มีนาคม 2562 ลักษณะอากาศทั่วไปพยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยตอนบนมีอากาศร้อนถึงร้อนจัดในตอนกลางวัน โดยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่งบริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออก สำหรับภาคใต้ยังคงมีฝนน้อยในระยะนี้ อนึ่ง ในช่วงวันที่ 23-26 มีนาคม 2562 ความกดอากาศสูงอีกระลอกหนึ่งจากประเทศจีนจะแผ่เข้ามาปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบนและทะเลจีนใต้ ในขณะที่ประเทศไทยมีอากาศร้อน ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณประเทศไทยตอนบนเกิดพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวเตรียมการระมัดระวังอันตรายจากพายุฤดูร้อน และควรอยู่ห่างจากต้นไม้ใหญ่ สิ่งปลูกสร้าง รวมทั้งป้ายโฆษณาที่ไม่แข็งแรง สำหรับเกษตรกรควรระมัดระวัง และป้องกันความเสียหายต่อผลผลิตทางการเกษตรไว้ด้วย ลักษณะสำคัญทางอุตุนิยมวิทยา ความกดอากาศต่ำเนื่องจากความร้อนปกคลุมประเทศไทยตอนบน ประกอบกับมีลมใต้และลมตะวันออกเฉียงใต้พัดปกคลุมบริเวณดังกล่าว ลักษณะเช่นนี้ทำให้ประเทศไทยตอนบนมีฝนฟ้าคะนองบางพื้นที่ ส่วนภาคใต้มีลมตะวันออกพัดปกคลุม ทำให้ภาคใต้มีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง พยากรณ์อากาศสำหรับประเทศไทยตั้งแต่เวลา 06:00 วันนี้ ถึง 06:00 วันพรุ่งนี้. ภาคเหนือ อากาศร้อนถึงร้อนจัดในตอนกลางวัน อุณหภูมิต่ำสุด 18-24 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 37-40 องศาเซลเซียส ลมตะวันตก ความเร็ว 10-15 กม./ชม. ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ อากาศร้อนในตอนกลางวัน โดยมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 10 ของพื้นที่ และมีลมกระโชกแรงบางแห่ง ส่วนมากบริเวณจังหวัดหนองคาย บึงกาฬ อุดรธานี สกลนคร นครพนม ชัยภูมิ และนครราชสีมา อุณหภูมิต่ำสุด 23-25 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 37-39 องศาเซลเซียส ลมตะวันออกเฉียงใต้ ความเร็ว 10-20 กม./ชม. ภาคกลาง อากาศร้อนในตอนกลางวัน โดยมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 10 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดราชบุรี กาญจนบุรี อุทัยธานี นครสวรรค์ สุพรรณบุรี และชัยนาท อุณหภูมิต่ำสุด 24-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 37-39 องศาเซลเซียส ลมใต้ ความเร็ว 10-20 กม./ชม. ภาคตะวันออก มีเมฆบางส่วน กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 10 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดปราจีนบุรี ฉะเชิงเทรา ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด อุณหภูมิต่ำสุด 24-27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 33-38 องศาเซลเซียส ลมตะวันออกเฉียงใต้ ความเร็ว 10-30 กม./ชม. ทะเลมีคลื่นต่ำกว่า 1 เมตร ห่างฝั่งคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร ภาคใต้ (ฝั่งตะวันออก) มีเมฆบางส่วน กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 10 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดเพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร และสุราษฎร์ธานี อุณหภูมิต่ำสุด 23-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 33-37 องศาเซลเซียส ลมตะวันออกเฉียงใต้ ความเร็ว 15-30 กม./ชม. ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร ภาคใต้ (ฝั่งตะวันตก) มีเมฆบางส่วน กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 10 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดกระบี่ ตรัง และสตูล อุณหภูมิต่ำสุด 23-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 35-37 องศาเซลเซียส ลมตะวันออก ความเร็ว 10-30 กม./ชม. ทะเลมีคลื่นต่ำกว่า 1 เมตร ห่างฝั่งคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีเมฆบางส่วน กับมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน และมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 10 ของพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 26-27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 33-38 องศาเซลเซียส ลมใต้ ความเร็ว 10-20 กม./ชม.
 21. Last week
 22. กรุงเทพฯ 20 มี.ค. – กฎหมายภาษีอีเพย์เม้นท์ลงประกาศในราชกิจจาแล้ว มีผลบังคับใช้ 21 มี.ค. ฝาก-โอนเกิน 3 พันครั้ง แบงก์ต้องรายงานกรมสรรพากร ฝ่าฝืนมีโทษปรับไม่เกิน 1 แสนบาท ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ร.บ.แก้ไขเพิ่มเติมประมวลรัษฎากร (ฉบับที่ 48) พ.ศ. 2562 ได้ลงประกาศในราชกิจจานุเบกษาวันนี้ (20 มี.ค.) หรือกฎหมายภาษีอีเพย์เมนต์ โดยจะมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 21 มีนาคม2562 เหตุผลในการออกกฎหมายฉบับนี้เป็นไปตามแผนยุทธศาสตร์การพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานระบบการชำระเงินแบบอิเล็กทรอนิกส์แห่งชาติกำหนดให้นำระบบอิเล็กทรอนิกส์มาใช้กับการดำเนินการของภาครัฐ เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกประชาชน รวมถึงการรับชำระภาษี สำหรับประเด็นสำคัญกำหนดให้สถาบันการเงินและผู้ให้บริการเงินอิเล็กทรอนิกส์ (อีวอยเล็ต) มีหน้าที่รายงานข้อมูลเกี่ยวกับบุคคลที่มีธุรกรรมลักษณะเฉพาะให้กรมสรรพากร เพื่อประโยชน์ในการจัดเก็บภาษี โดยธุรกรรมลักษณะเฉพาะ คือ ฝากหรือรับโอนเงินทุกบัญชีรวมกันตั้งแต่ 3,000 ครั้งขึ้นไป ฝากหรือรับโอนเงินทุกบัญชีรวมกันตั้งแต่ 400 ครั้ง และมียอดของธุรกรรมฝากหรือรับโอนเงินรวมกันตั้งแต่ 2 ล้านบาทขึ้นไป หากผู้มีหน้าที่รายงานไม่ปฏิบัติตาม อธิบดีกรมสรรพากรมีอำนาจลงโทษปรับไม่เกิน 100,000 บาท และปรับอีกไม่เกินวันละ 10,000 บาท ตลอดเวลาที่ยังฝ่าฝืนหรือจนกว่าจะได้ปฏิบัติให้ถูกต้อง และปรับปรุงอัตราโทษสำหรับกรณีเจ้าพนักงานเปิดเผยข้อมูลของผู้เสียภาษีอากรหรือของผู้อื่นที่เกี่ยวข้องให้เหมาะสมยิ่งขึ้น โดยหากฝ่าฝืนจะมีโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี หรือปรับไม่เกิน 20,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ
 23. ลดล้างสต๊อกครั้งใหญ่เคลียร์คิวมาช้อปด่วน Central Clearance Sale ลดสูงสุดมากกว่า 90% ที่ เซ็นทรัล สาขากาดสวนแก้ว ลดล้างสต๊อกครั้งใหญ่ครั้งเดียวในรอบปี ยกขบวนสินค้าคุณภาพหลากหลายราคาเริ่มต้นไม่ถึงร้อยบาท เตรียมตัวช้อปจุใจกับแบรนด์ดังมากมายที่ขนกันมาลดจัดเต็ม ทั้งเสื้อผ้า, เครื่องสำอาง, รองเท้า ของใช้ภายในบ้าน และอื่นๆ อีกมากมายเติมสินค้าใหม่ ทุกวัน ช้อปครบ 2,000 ขึ้นไปลุ้นรับของรางวัลกลับบ้านมากมาย อาทิ ทอง Prima Gold, บัตรกำนัลจากซูอควอทเลี่ยม,บัตรกำนัลจากโรงแรมฟูราม่า, บัตรกำนัลจากโรงแรมดวงตะวัน, บัตรกำนัลจากดิ โอเอซิสสปา และบัตรกำนัลจากไฟล์ ออฟ เดอะ กิลบอน ห้ามพลาด!! Central Clearance Sale ลดสูงสุดมากกว่า 90% วันที่ 20 มี.ค. - 7 เม.ย. 62 ที่เซ็นทรัล สาขากาดสวนแก้วเท่านั้น
 24. สารลำไยระเบิด พื้นที่ บ้านโรงวัว ต.แม่สอย อ.จอมทอง เชียงใหม่ มีผู้บาดเจ็บ 2 ราย วันที่ 20 มีนาคม 2562 เวลาประมาณ 14.00 น. สํานักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัด เชียงใหม่ ได้รับรายงานจากเทศบาลตําบลแม่สอย ว่าเกิดเหตุระเบิดในพื้นที่บ้านโรงวัว หมู่ที่ 5 ตําบลแม่สอย อําเภอจอมทอง จากการเข้าตรวจสอบ สาเหตุมาจากโรงเก็บสารลําไยโซเดียมคลอเรท เกิดการระเบิดขึ้นในโรงเก็บของ ในพื้นที่ เกิดเหตุมีผู้ได้รับบาดเจ็บจากการระเบิดจํานวน 2 ราย ได้นําตัวส่งโรงพยาบาลจอมทองเป็นที่เรียบร้อยครับ โดยทราบว่า เจ้าของบ้านชื่อนายวิทยา ต้อติดวงค์ อายุ 32 ปี ได้ซื้อสารฯ ดังกล่าวมาทั้งหมด 10 ถุง และนําไปใช้แล้วจํานวน 2 ถุง จึงได้ นํามาเก็บไว้ในโรงเก็บจนเกิดเหตุของดังกล่าว
 25. กรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน กระทรวงแรงงาน ขอความร่วมมือสถานประกอบกิจการให้ลูกจ้างหยุดงานในช่วงเทศกาลสงกรานต์ 12-16 เมษายนนี้ พร้อมย้ำนายจ้างงานขนส่งทางบกปฏิบัติตามกฎหมายเพื่อความปลอดภัย นายวิวัฒน์ ตังหงส์ อธิบดีกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน (กสร.) กล่าวว่า คณะรัฐมนตรีได้มีมติกำหนดให้วันศุกร์ที่ 12 เมษายน 2562 เป็นวันหยุดราชการเพิ่มเป็นกรณีพิเศษ เพื่อให้เป็นวันหยุดต่อเนื่องในช่วงเทศกาลวันสงกรานต์รวม 5 วัน ตั้งแต่วันที่ 12 ถึง 16 เมษายน 2562 ซึ่งในช่วงเทศกาลวันสงกรานต์ของทุกปี สถานประกอบกิจการส่วนใหญ่ได้ประกาศให้เป็นวันหยุดตามประเพณี เพื่อให้ลูกจ้างได้หยุดต่อเนื่องและเป็นโอกาสอันดีที่ลูกจ้างจะได้เดินทางกลับไปเยี่ยมครอบครัว ณ ภูมิลำเนาของตนเองและร่วมกิจกรรมตามประเพณีนิยมที่ปฏิบัติสืบต่อกัน กสร.จึงขอความร่วมมือนายจ้างพิจารณาจัดให้ลูกจ้างได้หยุดงานต่อเนื่องตั้งแต่วันที่ 12 ถึง 16เมษายน 2562 นายวิวัฒน์ กล่าวต่อว่า สำหรับงานขนส่งทางบกนายจ้างต้องจัดให้ลูกจ้างซึ่งทำหน้าที่ขับขี่ยานพาหนะทำงานไม่เกินวันละ 8 ชั่วโมง หากจะทำงานล่วงเวลาต้องไม่เกินวันละ 2 ชั่วโมง โดยได้รับความยินยอมเป็นหนังสือจากลูกจ้าง และในวันทำงานถัดไปห้ามให้นายจ้างให้ลูกจ้างเริ่มต้นทำงานก่อนครบเวลา 10 ชั่วโมง หลังสิ้นสุดการทำงานของวันที่ล่วงมาแล้ว อธิบดีกสร. เพิ่มเติมว่า ในการเดินทางกลับภูมิลำเนา ขอให้ลูกจ้างใช้ความระมัดระวังในการขับขี่ยานพาหนะ ไม่ดี่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ขณะเดินทาง และขอให้วางแผนการเดินทางไปและกลับเพื่อความสะดวกและปลอดภัย
 26. คุณแม่ชาวเหนือ เตรียมตัวให้พร้อม!!! กิจกรรม “Amarin Baby & Kids Fair @เชียงใหม่ ครั้งที่ 4” ณ เชียงใหม่ฮอลล์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เชียงใหม่ แอร์พอร์ต จัดขึ้นระหว่างวันที่ 29-31 มีนาคม 2562 เวลา 10.30 - 20.00 น. 1 ปีมีครั้ง งานดีๆ เพื่อคุณแม่ชาวเหนือทุกคน - ช้อปสนุก สินค้า แม่-ลูก ลดสูงสุด 80% - ลงทะเบียนเข้างานรับของที่ระลึกฟรี https://bit.ly/2EB8dFe - ช้อปครบ 1,000 บ. ถ่ายรูปฟรี! - ฟรี! แข่งคลานดุ๊กดิ๊ก แข่งคลานเตาะแตะ พบกันนะครับ
 1. Load more activity
×