Jump to content
CM108.com ซีเอ็มร้อยแปดดอทคอม

All Activity

This stream auto-updates     

 1. Today
 2. วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม 2561 เวลา 09.00 น. นายกฤษฎา บุญราช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ นายเลิศวิโรจน์ โกวัฒนะ ปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และคณะผู้บริหารระดับสูงของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ลงพื้นจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อติดตามความก้าวหน้าโครงการบริหารจัดการน้ำเขื่อนแม่กวงอุดมธารา จังหวัดเชียงใหม่ โดยมีหัวหน้าส่วนราชการสังกัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ทั้งส่วนกลางและภูมิภาค ตลอดจนสื่อมวลชนทุกแขนง ร่วมรับฟังบรรยายสรุปโครงการเพิ่มปริมาณน้ำในอ่างเก็บน้ำเขื่อนแม่กวงอุดมธารา โดยนายทองเปลว กองจันทร์ อธิบดีกรมชลประทาน และคณะผู้บริหารระดับสูงจากกรมชลประทาน เป็นผู้รายงานสรุปผลการดำเนินงานโครงการฯ ณ ห้องประชุมอุโมงค์ สำนักงานก่อสร้างชลประทานขนาดใหญ่ที่ 1 อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ ต่อมาในเวลา 10.30 น. ได้ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมความก้าวหน้างานก่อสร้างอุโมงค์ส่งน้ำและอาคารประกอบพร้อมส่วนประกอบอื่น อุโมงค์ส่งน้ำช่วงแม่แตง-แม่งัด (สัญญาที่ 1) โครงการเพิ่มปริมาณน้ำในอ่างเก็บน้ำเขื่อนแม่กวงอุดมธารา ของบริษัท ไร้ท์ทันเน็ลลิ่ง จำกัด ณ บ้านทับเดื่อ ต.อินทขิล อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ ในการนี้ นายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ นางสาวรตนพร กิติกาศ เกษตรและสหกรณ์จังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการสังกัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ร่วมให้การต้อนรับและติดตามการลงพื้นที่ในครั้งนี้ ต่อมาเวลา 12.50น. ได้มีแกนนำเกษตรกรผู้ปลูกกระเทียมในจังหวัดเชียงใหม่และแม่ฮ่องสอน ได้เข้าพบและหารือท่านรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เกี่ยวกับแนวทางการช่วยเหลือเกษตรกรผู้ปลูกกระเทียม ปี 2561 ซึ่งท่านรัฐมนตรีได้มอบหมายให้เกษตรและสหกรณ์จังหวัดเชียงใหม่และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องไปรวบรวมประเด็นปัญหา และความต้องการของเกษตรกร และเสนอมาตรการแก้ไขปัญหา รายงานให้กระทรวงทราบและแก้ไขปัญหาดังกล่าวต่อไป
 3. ประชาสัมพันธ์การปิดทางหลวง ด้วยแขวงทางหลวงเชียงใหม่ที่จะทำการปิดทางหลวงหมายเลข108สายเชียงใหม่-จอมทอง ช่วงระหว่างกม.21+750 - กม.22+890 เพื่อทำการก่อสร้างท่อลอดเหลี่ยม ในระหว่างวันที่26 กรกฎาคม 2561 ถึงวันที่8 สิงหาคม 2561 จึงขอแจ้งประชาสัมพันธ์มาเพื่อทราบโดยทั่วกัน แขวงทางหลวงเชียงใหม่ที่1ขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ.ที่นี้ ขอบคุณครับ
 4. องค์การสวนพฤกษศาสตร์ รับสมัครงาน
 5. Yesterday
 6. วันที่ 19 กรกฎาคม 2561 เมื่อเวลาประมาณ 19.25น. ศูนย์วิทยุกู้ภัยตำรวจทางหลวงเชียงใหม่ รับแจ้งมีเหตุรถยนต์บรรทุกพลิกคว่ำ บนทางหลวงหมายเลข 1001 เชียงใหม่ -พร้าว บริเวณยูเทิร์นหน้าเสียงสามยอด ขาออกเมืองเชียงใหม่เขตท้องที่สภ. แม่โจ้ จึงจัดรตรวจการณ์ 600 พร้อมเจ้าหน้าที่ออกตรวจสอบ พบเป็นรถยนต์บรรทุก 4 ล้อกลาง พลิกนอนตะแคงอยู่เลนขวาสุด ตรวจสอบไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ รถกีดขวางการจราจรจึงว.4 สัญญาณไฟ และอำนวยความสะดวกด้านการจราจรเพื่อป้องกันเหตุซ้ำซ้อน จนสามารถเปิดการจราจรใช้งานได้ตามปกติ #กู้ภัยตำรวจทางหลวงเชียงใหม่ #สมาคมกู้ภัยทางหลวง #บริการด้วยใจรับใช้ประชาชน ------------------------------------------- เหตุด่วน-เหตุร้าย-เหตุฉุกเฉิน บนทางหลวง แจ้ง 1193 "กู้ภัยตำรวจทางหลวง เชียงใหม่ บริการด้วยใจ รับใช้ประชาชน" แฟนเพจ: https://www.facebook.com/highwaypolicerescue1193
 7. วันนี้ (19 ก.ค.61) เวลา 17.00 น. พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร.(ปป) พร้อมด้วย พล.ต.ท.ชัยวัฒน์ เกตุวรชัย ผู้ช่วย ผบ.ตร.(ปป 3), พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผบช.น. พล.ต.ต.ฤชากร จรเจวุฒิ รอง ผบช.น. พล.ต.ต.อนุรักษ์ แตงเกษม รอง ผบช.น. พล.ต.ต.สมพงษ์ ชิงดวง รอง ผบช.น. ฝ่ายทหาร สำนักงาน ป.ป.ส. และเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้อง ร่วมแถลงผลปฏิบัติการขยายผลจับกุมเครือข่ายยาบ้ารายสำคัญ ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ณ กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) โดยสามารถจับกุมผู้ต้องหา จำนวน 2 คน พร้อมด้วยของกลาง ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ชนิดเม็ดสีส้มกลมแบน สีเขียวปน จำนวนประมาณ 8,462,000 เม็ด , ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ไอซ์) บรรจุในถุงชา จำนวนประมาณ 121 กก. , วัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาทประเภท 2 (คีตามีน) บรรจุในถุงชา จำนวนประมาณ 25 กก. พร้อมตรวจยึดรถยนต์ จำนวน 5 คัน ในข้อหา ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า,ไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย , ร่วมกันมีวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาทประเภท 2 ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต , เกินกว่าที่กฎหมายกำหนด และส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ กล่าวครั้งนี้ เป็นการขยายผลจับกุมเครือข่ายยาเสพติด ตามมาตรการขุดรากถอนโคน เพื่อทำบ้านเมืองให้น่าอยู่ ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เป็นการบูรณาการทำงานของหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทุกหน่วย ประสานข้อมูลการปฏิบัติ โดยได้เฝ้าติดตามความเคลื่อนไหวของเครือข่ายยาเสพติดรายนี้อย่างต่อเนื่อง จนสามารถจับกุมเพิ่มเติมได้อีกปริมาณจำนวนมาก ทั้งนี้ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ จะดำเนินมาตรการปราบปรามยาเสพติดอย่างจริงจังและต่อเนื่องต่อไป ตามนโยบายของรัฐบาล ภายใต้การกำชับสั่งการของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี
 8. 19 ก.ค. 2561.... 22.18 น. รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถยนต์เก๋งกับรถตู้ มีผู้บาดเจ็บหลายราย มีติดในรถด้วย กู้ภัยต้องใช้อุปกรณ์ตัดถ่าง เหตุเกิดที่แยกรวมโชค *** 22.40 น. คืบหน้า มีผู้บาดเจ็บ 3 ราย มีอยู่ 1 รายสาหัสมาก ถูกนำส่ง รพ.นครพิงค์ รับแจ้งจากสมาชิกเพจ ว่าผู้บาดเจ็บสาหัส ได้เสียชีวิตแล้ว เป็นผู้หญิง... www.CM108.com รายงาน ขอบคุณภาพจากสมาชิก CM108
 9. เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 19 กรกฏาคม 2561 เหตุรถยนต์ชนเสาไฟฟ้า บริเวณหน้าหมู่บ้านขวัญเวียง อ.หางดง ท้องที่สภ.หางดง เชียงใหม่ 74,711,712 กู้ชีพริมปิง พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบ ในที่เกิดเหตุมีผู้บาดเจ็บเป็นเด็กหญิง 1 ราย กู้ชีพริมปิงปฐมพยาบาลนำส่งรพ.เชียงใหม่ราม มีทรัพย์สินราชการเสียหายเป็นเสาไฟส่องสว่าง 1 ต้น ร้อยเวรสภ.หางดงเข้าดำเนิการภาพโดย เชียงใหม่74,711,712 (ขอบคุณ อส.ปภ. เชียงใหม่)
 10. บิ๊กล็อต ! จับระทึกกลางกรุง ยาบ้า 8 ล้านเม็ด ไอซ์กว่า 100 กก. ยาเคอีกกว่า 25 กิโลกรัม หลังซิ่งรถหนีไล่ชนรถชาวบ้าน พังเสียหายหลายคัน ตร.จ่อขยายผล วันนี้ 19/07/61 ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผบช.น. สั่งการให้ พ.ต.อ.ฐิรวิทย์ บุษบัน ผกก.สส.2 บก.สส.บช.น., พ.ต.อ.ประสงค์ อานมณี ผกก.สส.บก.น.8 พร้อมกำลังตำรวจ กก.สส.บก.น.2 และ ตำรวจ กก.สส.บก.น.8 จับกุม นายอติพัพัฒน์ ดวงคำ และ นายพร้อมพงษ์ อนันทวงศ์ พร้อมยาบ้า 8,462,000 เม็ด ยาไอซ์ 121 กิโลกรัม เคตามีน 25 กิโลกรัม และรถยนต์ 4 คัน โดยจับกุมได้บริเวณกลางซอยรามอินทรา 39 (หน้าหมู่บ้านทหารผ่านศึกเกลาหลี) แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กทม. ต่อเนื่องบริเวณบ้านเลขที่ 451 ลาดพร้าว 87 แขวงคลองเจ้าคุณสิงห์ เขตวังทองหลาง กทม. ยาบ้ากว่า 8 ล้านเม็ด ยาไอซ์ 121 กิโลกรัม และยาเคจำนวนหนึ่ง ถูกจับได้กลางกรุง สืบเนื่องมาจากเจ้าหน้าที่สืบทราบได้ว่าจะมีแก๊งยาเสพติด ลักลอบขนยาเสพติดไปส่งลูกค้าจึงได้นำกำลังไปตรวจสอบ พบผู้ต้องหาขับรถลำเลียงยาเสพติด จึงได้ไล่จับกุม ซึ่งผู้ต้องหาก็ขับรถหนีไปชนกับรถประชาชนเสียหลายคัน กระทั่งติดตามจับกุมได้พร้อมของกลางดังกล่าว จึงส่งตัวให้พนักงานสอบสวน สน.โชคชัย ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
 11. แอดมินรอมานาน ... บินตรงไปไต้หวัน จากสนามบินเชียงใหม่ สะดวกสบาย เพราะฟรีวีซ่าด้วย เปิดตัว เส้นทางบินใหม่แอร์เอเชีย << ....บินตรงเชียงใหม่ ไทเป!! สะดวกและประหยัดกว่าเดิม ให้หมู่เฮาจาวเหนือ โกอินเตอร์ ด้วยงบเบาๆเหมือนเที่ยวเมืองไทย ....อร่อยล้ำจนพุงกางกับสตรีทฟู๊ดและชานมไข่มุกต้นตำหรับ ชมวิวพาโนรามาบนตึกไทเป101 ....หรือจะเที่ยวสไตล์เจแปน แช่ออนเซ็นชิลๆ ชมซากุระที่อาลีซาน แล้วฟินปลาดิบสดๆที่ Taipei Fish Market ด้วยก็ยังได้ เพราะไต้หวันค่าครองชีพพอๆกับบ้านเราเลย ....เรียกได้ว่า เที่ยวครบรส สบายงบ จบที่ไต้หวัน ได้เลย เปิดตัวด้วยโปรโมชั่นแรงๆ เริ่มต้นแค่ 1,590 บาทเท่านั้น!!! ราคานี้ช้าหมดอดนะจ๊ะ อย่ารอช้า จองได้เลยที่ https://bit.ly/2L5WaWz ตั้งแต่วันที่ 19 – 29 กรกฎาคม 2561 เดินทางได้ 30 กันยายน 2561 – 29 มีนาคม 2562 #AirAsia #ไปไต้หวันไปกับแอร์เอเชีย
 12. คลิปวีดีโอ
 13. พายุโซนร้อน“เซินติญ” (SON-TINH) ได้อ่อนกำลังลงเป็นพายุดีเปรสชันบริเวณประเทศลาวตอนบน ความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางประมาณ 55 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และสลายตัวก่อนเข้าประเทศไทย -----------และส่งผลกระทบทำให้ภาคตะวันออกเฉียงเหนือและภาคเหนือ มีฝนตกหนักถึงหนักมาก อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลากและน้ำล้นตลิ่งได้ครับ
 14. ร้าน Wing26 เวลาเปิด – ปิด 06.30 น. – 10.30 น. เป็นบุฟเฟ่ต์อาหารเช้า 10.30 น. – 23.30 น. เป็นอะลาคาร์ท เบอร์โทรติดต่อ 053 209 030 ต่อ 542 อาหารที่ทางร้านแนะนำ GIANT BURGER ราคา 390 บาท เป็นเบอร์เกอร์ homemade มีเนื้อ 300 กรัม แตงกวาดอง ชีส และผัก จากสวนที่แม่ริม เป็นผักที่ทางร้านปลุกเอง PIZZA ราคา 150 บาท สามารถเติมสิ่งที่ชอบได้ ราคาตามเมนู SPICY CHICKEN WINGS ราคา 150 บาท มีซอสให้เลือกถึง 26 ซอส ที่ร้านจะตกแตกไปด้วยรูปหรือโมเดลเครื่องบิน เพราะเจ้าของร้าน จบวิทยุการบิน จึงมีของสะสมเยอะ
 15. โครงการจิตอาสาพระราชทาน “เราทำความ ดี ด้วยหัวใจ” ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ พัฒนาพื้นที่คลองแม่ข่าวันสุดท้าย จิตอาสาจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมโครงการจิตอาสาพระราชทาน “เราทำความ ดี ด้วยหัวใจ” ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ พัฒนาพื้นที่คลองแม่ข่าวันสุดท้าย โดยมีประชาชนมาสมัครเป็นจิตอาสาอย่างต่อเนื่องตลอดวัน เมื่อวันที่ 19 กรกฎาคม 2561 เวลา 09.00 น. พันเอกเศรษฐพล เกตุเต็ม รองผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 33 ค่ายกาวิละ เป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรมโครงการจิตอาสาพระราชทาน “เราทำความดี ด้วยหัวใจ” พร้อมนำจิตอาสากล่าวคำปฏิญาณ ที่ บริเวณตลาดนัดเลอตะวันเชียงใหม่ ซึ่งในวันนี้เป็นการทำกิจกรรมวันสุดท้าย โดยแบ่งจุดปฏิบัติภารกิจการพัฒนาคลองแม่ข่าเป็น 3 จุด ได้แก่ จุดที่ 1 ด้านตะวันตกคลองแม่ข่า สะพานหลังวัดแสนฝาง - สะพานช้างม่อย, จุดที่ 2 ถนนทางเลียบคลองแม่ข่า สะพานหลังวัดแสนฝาง - ถนนช้างม่อยตะวันออก และจุดที่ 3 ถนนท่าแพ - สะพานวัดแสนฝาง โดยได้มีการเก็บขยะในคลองแม่ข่า, ทำความสะอาดถนน ปรับปรุงภูมิทัศน์โดยรอบให้สะอาด เพื่อเป็นการพัฒนาให้คลองแม่ข่ามีความสะอาดปราศจากสิ่งปฏิกูลต่างๆ และสร้างจิตสำนึกให้ประชาชนในพื้นที่ได้ร่วมกันพัฒนาคลองแม่ข่า ในส่วนของยอดรับสมัครจิตอาสาพระราชทาน “เราทำความ ดี ด้วยหัวใจ”ของ จังหวัดเชียงใหม่ ในวันที่ 17 - 18 กรกฎาคม ที่ผ่านมา มียอดรวมที่รายงานตัวแล้ว 6,132 คน ซึ่งในวันนี้เป็นวันสุดท้ายของการเปิดรับสมัคร และประชาชนยังคงทยอยมาสมัครกันอย่างต่อเนื่องตลอดวัน ในการนี้สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวพระราชทาน ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯให้กองทัพบก จัดครัวพระราชทานเพื่อประกอบเลี้ยงประชาชนจิตอาสา ที่มาสมัครร่วมเป็นประชาชนจิตอาสาเราทำความ ดี ด้วยหัวใจ ที่หอประชุมมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และพื้นที่ปฏิบัติงานจิตอาสาพัฒนาคลองแม่ข่า สำหรับการทำกิจกรรมของประชาชนจิตอาสา "เราทำความ ดี ด้วยหัวใจ" ในครั้งนี้ก็เพื่อ สืบสานพระราชปณิธาน สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่จะมุ่งมั่นด้วยการ "ทำความดี ด้วยหัวใจ" และให้ประชาชน หน่วยงานราชการ ทหาร องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น มีความรักความสามัคคี ได้รู้จักการช่วยเหลือซึ่งกันและกัน และเป็นการ ทำกิจกรรมสาธารณะประโยชน์ให้บ้านเมืองน่าอยู่ สะอาด เกิดความสวยงาม สร้างภูมิทัศน์ที่ดีแก่สถานที่ท่องเที่ยว ที่สาธารณะ ปลูกจิตสำนึกและสร้างความตระหนักเรื่อง การรักษาความสะอาดกับทุกภาคส่วน ตลอดจน เป็นการปรับภูมิทัศน์สถานที่ท่องเที่ยวให้สะอาดสวยงาม
 16. ร้าน Yumototei ร้านเปิด 2 ช่วงเวลา คือ LUNCH 11.30 น. – 14.30 น. DINNER 17.00 น. – 22.30 น. อยู่ใต้ โรงแรม Hokka-An สันติธรรม ออนเซ็น เวลาเปิด – ปิด หยุดทุกวันพุธ จ - พฤ 16.00 น. - 22.00 น. ศ – อา 13.00 น. – 22.00 น. ราคาบริการ เด็ก 250 บาท/ครั้ง ผู้ใหญ่ 320 บาท/ครั้ง ห้ามถ่ายรูปเด็ดขาด ราคาพิเศษ เมื่อซื้อคูปองสุดคุ้ม สามารถติดต่อได้ที่โรงแรม Hokka-An สันติธรรม แยกห้อง ผู้หญิง ผู้ชาย ลูกค้าจะต้องชำระร่างกาย ก่อนลงไปแช่ในน้ำ ตามธรรมเนียมคนญี่ปุ่น และเป็นกฎของทางโรงแรมด้วย เพราะบ่อน้ำ เป็นบ่อรวม จึงต้องชำระร่างกายก่อน ทางโรงแรม จะมีผ้าขนหนูให้ 2 ผืน ผืนเล็ก และผืนใหญ่ กุญแจล็อคเกอร์ สำหรับใส่เสื้อผ้าของมีค่าต่างๆ และน้ำดื่ม 1 แก้ว น้ำโซดา (น้ำอัดลมคาร์บอเนตเทียม) แนะนำสำหรับ : ผู้ที่มีความดันโลหิตสูง เส้นเลือดอุดตัน ผู้มีความผิดปกติของระบบไหลเวียนโลหิต ไมเกรน ความเหนื่อยเรื้อรัง โรคเบาหวาน เป็นต้น เป็นบ่อที่มีคุณสมบัติขับสารพิษ (Detox) เพราะคาร์บอนไดออกไซด์ในน้ำช่วยขยายหลอดเลือดแดงซึ่งจะทำให้การหมุนเวียนของเลือดดีขึ้นทำให้ออกซิเจนเข้าสู่ระบบสมองเร็วขึ้น ช่วยบรรเทาอาการปวดศรีษะ เนื่องจากนี้ โรงพยาบาลหลายแห่งในทั่วโลกใช้น้ำนี้เพื่อจะรักษาคนป่วยด้วย วิธีอาบน้ำ : แช่ตัว 10 – 15 นาที (ไม่ควรแช่นานเกิน 20 นาที) น้ำไหม (น้ำไอออนขาว) ประสิทธิภาพ เสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันและต้านอนุมูลอิสระ กระตุ้นการไหลเวียนโลหิต ทำความสะอาดรูขุมขน ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น ผ่อนคลาย รูขุมขนของคนทั่วไปมีขนาดประมาณ 80 ไมครอน (0.08mm) ส่วนโฟมที่เกิดในน้ำนี้มีขนาดประมาณ 10 ไมครอน (0.01mm) โฟมนั้นสามารถเข้าไปในรูขุมขนและขจัดคราบ และเสริมออกซิเจน ทำให้ผิวชุ่มชื่นและนิ่ม ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย เหมือนกับการได้ทำสปาทั้งตัว และยังมีผลฆ่าเชื้อในน้ำด้วย จึงไม่ต้องห่วงเรื่องแบคทีเรียในน้ำ วิธีอาบน้ำ แช่ตัว 5-10 นาที เนื่องจากน้ำมีความร้อนประมาณ 40 – 43 องศา (แต่ละคนไม่เหมือนกัน ต้องนึกถึงขีดจำกัดของตัวเองด้วย) บ่อสุดท้าย คือ บ่อน้ำเย็น อุณหภูมิจะอยู่ที่ 18-20 องศา เป็นการปิดรูขุมขน ทำให้เราสดชื่น ซาวน่า สำหรับคนที่ชอบความร้อนมากๆ อาจจะแช่บ่อทั้ง 2 บ่อเสร็จและ ละค่อยมาเข้าห้องซาวน่าก็ได้ บ่อน้ำ โซดา และน้ำไหม ค่อนข้างร้อนสำหรับคนที่แช่ครั้งแรก จึงแนะนำให้เอาเท้าลงไปแช่ก่อน พอรู้สึกชินแล้วค่อยลงไปแช่ทั้งตัว
 17. จุดอิ่มตัวของ M2F….? ................... 7 ปีก่อน หนังสือพิมพ์ Free copy ชื่อว่า M2F ปรากฎสู่สายตาคนเมืองกรุง เมื่อ 11 พ.ย.2554 โดดเด่นที่เนื้อหาประเด็นสีสัน อ่านง่าย ย่อยง่าย เป็นแท็บลอยด์ขนาดกระทัดรัด พกพาติดมือไปที่ไหนก็ไม่เกะกะ เหมาะสำหรับหนุ่มสาว ออฟฟิศ คนวัยทำงาน นำไปใช้เมาธ์มอยต่อยอดบทสนทนาในชั่วโมงทำงาน ส่วนจุดแข็งคือการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย - คนอ่าน แบบยิงตรงถึงมือ มีระบบกระจายตัวของหนังสือพิมพ์โดยใช้พนักงานยืนแจกตามย่านเศรษฐกิจ ย่านออฟฟิศ และย่านศูนย์กลางขนส่งมวลชน ทุกมุมเมือง M2F จึงกลายเป็นหนังสือพิมพ์ Free copy ที่มียอดพิมพ์และยอดแจกนับแสนเล่ม ตามด้วยโฆษณาที่หลั่งไหลเข้ามาจับจองเนื้อที่บนหน้ากระดาษ ช่วงหนึ่งว่ากันว่าราคาพื้นที่โฆษณาบน M2F สูงพอๆ กับไทยรัฐ จุดพีคที่สุดของ M2F อยู่ในช่วงปี 2557 บริษัท โพสต์ พับลิชชิง จำกัด (มหาชน) ดึง “คริส หอวัง” มาเป็นพรีเซนเตอร์ พร้อมทุ่มงบ 200 ล้านบาท ขยายฐานผู้อ่านสู่ต่างจังหวัด 16 หัวเมืองใหญ่ ด้วยยอดพิมพ์เพิ่มเป็น 600,000 ฉบับ/วัน จันทร์ – ศุกร์ และตั้งเป้าว่าจะอีก 3 ปีข้างหน้า (2560) จะเพิ่มยอดการพิมพ์อีก 1 แสนฉบับ เพื่อรองรับเส้นทางรถไฟฟ้าใหม่ๆ และขยายฐานของ M2F ให้เพิ่มมากขึ้น (https://www.posttoday.com/social/PR/331365X อ้่านประกอบ) ทว่า...ผ่านมา 3 ปี แวดวงหนังสือพิมพ์ในยุคเทคโนโลยีดิจิทัลผันผวนอย่างหนัก คนเสพข่าวกระดาษ อาจน้อยกว่าคนอ่านข่าวบนบนสมาร์ทโฟน แค่พาดหัวไม่ถูกจริต สามารถใช้เพียงปลายนิ้วก็ปาดก็ไปอ่านข่าวใหม่ที่ถูกใจกว่า รวดเร็วเท่ากับหนึ่งลมหายใจของมนุษย์ แถมในภาวะที่เศรษฐกิจฝืดเคือง องค์กรธุรกิจเอกชน ต่างหันมาผลิตสื่อของตัวเองผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ โดยเฉพาะเฟซบุ๊ก ทั้งในรูป content ตัวหนังสือแบบ advertorial หรือ video content เพียงสั้นๆ ไม่กี่นาที แต่เนื้อหาโดนๆ อัลกอริทึมของเฟซบุ๊กก็พาเข้าถึงคนอ่านได้นับแสนๆ คนได้ในชั่วข้ามคืน และต้นทุนยังถูกกว่า ในปี 2561 M2F จึงค่อยๆ ลดจำนวนการแจกลง และเบนเข็มมาสู่ออนไลน์ เฉกเช่นเว็บข่าวอื่นๆ มีหนังสือพิมพ์ฉบับ E-Newspaper และเฟซบุ๊ก อะไร อะไรก็เปลี่ยนไป หรือนี่.... อาจจะเป็นยุคอัศดงของหนังสือพิมพ์ Free copy ที่มาของข้อมูล จุลสาร ราชดำเนิน
 18. ม.กรุงเทพธนบุรี ส่งหนังสือบอกเลิกจ้าง อาจารย์นิเทศศาสตร์เป็นรายบุคคล ................... ช่วงขาลงของวงการสื่อ ไม่ได้กระทบแค่คนที่นักข่าว คนที่ประกอบอาชีพหนังสือพิมพ์ แต่บัดนี้กระทบเข้าไปถึงรั้วมหาวิทยาลัย หลายมหาวิทยาลัยต้องปรับหลักสูตรของคณะนิเทศศาสตร์ วารสารศาสตร์เพื่อไม่ให้ตกยุค ล่าสุดถึงคิวของ ม.กรุงเทพธนบุรี ไม่ใช่แค่การปรับหลักสูตรเพียงอย่างเดียว... แต่ผู้บริหารมหาวิทยาลัย ได้มีการส่งจดหมายบอกเลิกจ้างอาจารย์เป็นรายบุคคล โดยคณะนิเทศศาสตร์มีอาจารย์ที่ถูกเลิกจ้าง 5 คน โดยมีผลวันที่ 2 ส.ค.นี้ ม.กรุงเทพธนบุรี ให้เหตุผลว่า เนื่องจาก หลักสูตรนิเทศศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาการโฆษณาและการประชาสัมพันธ์ (หลักสูตรปรับปรุง 2556) และหลักสูตรนิเทศศาสตร์บัณฑิต สาขาวิชาศิลปะการแสดง (หลักสูตรปรับปรุง 2556) ซึ่งมหาวิทยาลัยได้งดรับนักศึกษาในหลักสูตรดังกล่าวตั้งแต่ภาคเรียนที่ 1/2560 ทำให้มหาวิทยาลัยจำเป็นต้องปรับลดจำนวนอาจารย์ลงตามสัดส่วนของจำนวนนักศึกษาในหลักสูตรดังกล่าว ที่มาของข้อมูล จุลสาร ราชดำเนิน
 19. บางกอกแอร์เวย์สคว้า 2 รางวัล สายการบินภูมิภาคที่ดีที่สุดในโลกและดีที่สุดในเอเชีย จากการประกาศผลรางวัล สกายแทร็กซ์ เวิลด์ แอร์ไลน์ อวอร์ด ประจำปี 2561 ลอนดอน – เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัท การบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส ได้รับรางวัลสายการบินภูมิภาคยอดเยี่ยมของโลกและรางวัลสายการบินภูมิภาคยอดเยี่ยมแห่งเอเชีย จากการประกาศผลรางวัล สกายแทร็กซ์ เวิลด์ แอร์ไลน์ อวอร์ด ประจำปี 2561 (SKYTRAX World Airline Awards 2018) โดยมีนายพุฒิพงศ์ ปราสาททองโอสถ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ (ที่ 4 จากซ้าย) และคณะผู้บริหารของสายการบินฯ เข้ารับมอบรางวัล ณ โรงแรมเดอะแลงแฮม กรุงลอนดอน สหราชอาณาจักร นายพุฒิพงศ์ ปราสาททองโอสถ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส กล่าวว่า "ปีนี้เป็นปีที่พิเศษของบางกอกแอร์เวย์ส ในโอกาสที่บริษัทดำเนินธุรกิจมาครบรอบ 50 ปี การได้รับประกาศจากทางสกายแทร็กซ์ เวิลด์ แอร์ไลน์ อวอร์ด ให้เป็นสายการบินภูมิภาคที่ดีที่สุดในโลก เป็นครั้งที่ 4 และสายการบินภูมิภาคที่ดีที่สุดในเอเชีย เป็นครั้งที่ 8 ถือเป็นเกียรติและเป็นความภาคภูมิใจของพวกเรา รางวัลนี้ถือเป็นรางวัลอันทรงคุณค่ามากที่สุดรางวัลหนึ่งของอุตสาหกรรมการบินของโลก เพราะมาจากผลการโหวตของผู้โดยสารทั่วโลก" "ผมขอขอบคุณทุกแรงสนับสนุนและความเชื่อมั่นจากผู้โดยสารที่ร่วมโหวตให้กับบางกอกแอร์เวย์ส ซึ่งถือเป็นกำลังใจให้กับผู้ปฎิบัติงานที่จะส่งมอบการบริการที่ดีที่สุดให้กับผู้โดยสารต่อไป ผู้บริหารและพนักงานของบางกอกแอร์เวย์สทุกคนจะยังคงมุ่งมั่นที่จะให้บริการแก่ผู้โดยสารให้ได้รับความสะดวกสบายและปลอดภัยตลอดการเดินทาง เพราะเราเชื่อว่าความสุขของผู้โดยสาร เปรียบเสมือนรางวัลอันมีค่าของพวกเรา" นายพุฒิพงศ์ กล่าวเสริม บางกอกแอร์เวย์สเป็นสายการบินระดับภูมิภาคที่ให้บริการเต็มรูปแบบ (Full Service) ภายใต้สโลแกน “ASIA’S BOUTIQUE AIRLINE' หรือ ความประทับใจแห่งเอเชีย” มีการให้บริการอันเป็นเอกลักษณ์เพื่อทำให้การเดินทางของผู้โดยสารทุกคนเป็นความรู้สึกพิเศษ อาทิ บริการห้องรับรองผู้โดยสารที่ให้บริการผู้โดยสารทั้งชั้นธรรมดาและชั้นธุรกิจ บริการเสิร์ฟอาหารทุกเที่ยวบิน โดยเมนูอาหารมีการสร้างสรรค์และได้รับการพัฒนาอยู่ตลอดเวลาเพื่อให้เป็นที่ชื่นชอบของผู้โดยสาร สายการบินบางกอกแอร์เวย์สได้รับรางวัลสายการบินภูมิภาคยอดเยี่ยมแห่งเอเชียจากสกายแทร็กซ์ เวิลด์ แอร์ไลน์ อวอร์ด มาตั้งแต่ปี 2547 ปี 2548 ปี 2551 ปี 2552 ปี 2557 ปี 2559 ปี 2560 และล่าสุดปี 2561 รวมทั้งได้รางวัลสายการบินภูมิภาคยอดเยี่ยมแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ในปี 2549 และ ปี 2550 และได้รับรางวัลสายการบินภูมิภาคยอดเยี่ยมของโลกครั้งแรกในปี 2557 ครั้งที่สองในปี 2559 ครั้งที่สามในปี 2560 และล่าสุดปี 2561 ซึ่งถือเป็นครั้งที่สี่ที่สายการบินฯ สามารถคว้ารางวัลอันทรงเกียรตินี้มาครอง ##### เกี่ยวกับบางกอกแอร์เวย์ส สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส (www.bangkokair.com) ให้บริการด้วยสโลแกน “ASIA’S BOUTIQUE AIRLINE” ที่สื่อถึงความเป็นสายการบินแห่งความประทับใจของเอเชีย เป็นสายการบินเอกชนรายแรกในประเทศไทยที่ได้รับรางวัลมาแล้วมากมาย ก่อตั้งเมื่อปี พ.ศ. 2511 ปัจจุบันบางกอกแอร์เวย์ส มีเครื่องบิน ทั้งหมด 38 ลำ ประกอบด้วย ATR 72-500 จำนวน 6 ลำ ATR 72-600 จำนวน 9 ลำ Airbus 319s จำนวน 14 ลำ และ Airbus 320s จำนวน 9 ลำ เกี่ยวกับ สกายแทร็กซ์ เวิลด์ แอร์ไลน์ อวอร์ด สกายแทร็กซ์ เวิลด์ แอร์ไลน์ อวอร์ด เป็นการประกาศรางวัลจากผลสำรวจความพึงพอใจของลูกค้าที่ใหญ่ที่สุดและทรงคุณค่ามากที่สุดในอุตสาหกรรมการบิน โดยผู้โดยสารทั่วโลกจะเป็นผู้ให้คะแนนจากการที่ใช้บริการสายการบินต่างๆ ทั่วโลกเป็นประจำทุกปี
 20. ไวรัส RSV (RSV Virus) คือ เชื้อไวรัสชนิดหนึ่งที่ชื่อว่า Respiratory Syncytial Virus เป็นไวรัสที่ก่อให้เกิดโรคในระบบทางเดินหายใจ ทำให้ร่างกายผลิตสารคัดหลั่งจำนวนมาก เช่น เสมหะ เป็นต้น เชื้อไวรัสนี้แพร่กระจายผ่านการไอหรือจาม ผู้ป่วยมีอาการเบื้องต้นคล้ายเป็นหวัด คือ ปวดศีรษะ มีไข้ ไอ จาม น้ำมูกไหล พบผู้ที่ติดเชื้อไวรัส RSV ได้ในทุกวัย แต่พบมากในเด็กและทารก ซึ่งเป็นวัยที่มักเกิดอาการรุนแรงและภาวะแทรกซ้อนได้ อาการของการติดเชื้อไวรัส RSV อาการของการติดเชื้อไวรัส RSV โดยปกติผู้ป่วยจะแสดงอาการหลังสัมผัสถูกเชื้อไวรัสในระยะเวลา 4-6 วัน ผู้ใหญ่หรือเด็กโตมักพบอาการคล้ายไข้หวัด ได้แก่ คัดจมูก มีน้ำมูก มีไข้ต่ำ ปวดศีรษะ ไอแห้ง เจ็บคอ ไวรัส RSV พัฒนาไปสู่โรคขั้นรุนแรงได้ ส่งผลให้เกิดปัญหาในระบบทางเดินหายใจส่วนล่างได้ เช่น โรคปอดบวม โรคหลอดลมฝอยอักเสบ เป็นต้น โดยเฉพาะในผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับโรคหัวใจหรือโรคปอดเรื้อรัง และรวมไปถึงอาการดังต่อไปนี้ มีไข้ ไออย่างรุนแรง หายใจมีเสียงหวีด หายใจเร็ว หรือหายใจลำบาก ทำให้ผู้ป่วยชอบนั่งมากกว่านอน บริเวณปากหรือเล็บมีสีเขียวคล้ำจากการขาดออกซิเจน โดยปกติ อาการของการติดเชื้อไวรัส RSV ในเด็กโตและผู้ใหญ่จะดีขึ้นหลังได้รับการรักษาเป็นเวลา 1-2 สัปดาห์ แต่ในเด็กเล็กและทารกหลังสัมผัสกับเชื้อไวรัสในช่วง 2-8 วัน อาจมีอาการที่รุนแรงมากกว่า โดยพบอาการได้ดังนี้ เบื่ออาหาร หายใจเร็วกว่าปกติ หายใจมีเสียงหวีด หายใจลำบาก จาม ไอ มีไข้ น้ำมูกไหล หงุดหงิดง่าย หรือเซื่องซึม เด็กหรือทารกที่มีอาการดังนี้ ควรรีบพบแพทย์โดยด่วน ประสบภาวะขาดน้ำ สังเกตได้จากตอนร้องไห้จะไม่มีน้ำตาไหลออกมา ไอและมีเสมหะเป็นสีเทา สีเขียว หรือสีเหลือง หายใจลำบาก หายใจเร็วกว่าปกติ หรือหอบเหนื่อย มีน้ำมูกเหนียวทำให้หายใจลำบาก ปลายนิ้วหรือปากเปลี่ยนเป็นสีเขียวคล้ำจากภาวะขาดออกซิเจน เด็กทารกที่มีไข้สูงกว่า 38 องศาเซลเซียส เซื่องซึม เบื่ออาหาร หรือมีผื่นขึ้น ควรไปพบแพทย์เพื่อประเมินอาการ สาเหตุของการติดเชื้อไวรัส RSV การติดเชื้อไวรัส RSV (Respiratory Syncytial Virus) เกิดจากการสัมผัสสารคัดหลั่งของผู้ที่ติดเชื้อ โดยไวรัสเข้าสู่ร่างกายผ่านทางตา จมูก ปาก หรือสัมผัสเชื้อโดยตรงจากการจับมือ ในประเทศไทยมักพบเชื้อไวรัส RSV ได้บ่อยในช่วงฤดูฝนและฤดูหนาว ไวรัสจะมีชีวิตอยู่ภายนอกร่างกายได้เป็นเวลาหลายชั่วโมงโดยอาศัยอยู่ตามวัตถุต่าง ๆ และแพร่กระจายได้ง่ายผ่านการไอ หรือการจาม กลุ่มบุคคลที่มีความเสี่ยงต่อการติดเชื้อไวรัส RSV ที่มีอาการรุนแรงได้สูง ได้แก่ เด็กทารกที่คลอดก่อนกำหนด ผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับระบบภูมิคุ้มกัน ผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับปอดและหัวใจ ผู้ที่อาศัยอยู่ในแหล่งชุมชนแออัด หรือผู้สูงอายุตั้งแต่อายุ 65 ปีขึ้นไป การวินิจฉัยการติดเชื้อไวรัส RSV การวินิจฉัยการติดเชื้อไวรัส RSV โดยแพทย์จะตรวจทางกายภาพของผู้ป่วยก่อน จากนั้นจะใช้เครื่องช่วยฟัง (Stethoscope) เพื่อฟังเสียงหวีดในระบบทางเดินหายใจ เสียงการทำงานของปอด หรือเสียงผิดปกติจากส่วนอื่น ๆ ในร่างกาย และแพทย์อาจใช้วิธีการดังต่อไปนี้ร่วมในการวินิจฉัย วัดความอิ่มตัวของออกซิเจนในเลือด (Pulse Oximetry) เพื่อตรวจสอบระดับออกซิเจน ตรวจจำนวนเซลล์เม็ดเลือดขาว ตรวจหาไวรัส แบคทีเรีย หรือสิ่งแปลกปลอมอื่น ๆ เอกซ์เรย์หน้าอก เพื่อตรวจหาโรคปอดบวม ตรวจหาเชื้อไวรัสจากสารคัดหลั่งในจมูก การรักษาการติดเชื้อไวรัส RSV การรักษาการติดเชื้อไวรัส RSV ส่วนใหญ่จะเป็นการรักษาตามอาการ และประคับประคองให้อาการหายใจดีขึ้น แต่ในกรณีที่อาการรุนแรงจำเป็นต้องได้รับการดูแลรักษาที่โรงพยาบาล ในเบื้องต้น ดูแลและรักษาอาการที่บ้าน ดังนี้ เพิ่มความชื้นในอากาศ เพื่อระบบทางเดินหายใจที่ดีขึ้น ไม่ควรให้ค่าความชื้นในอากาศมากเกินร้อยละ 50 เพื่อป้องกันการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรียและเชื้อราในอากาศ นั่งหรือนอนในตำแหน่งที่หายใจได้สะดวก เช่น นั่งตัวตรง ไม่ห่อตัว ใช้หมอนที่ไม่นุ่มหรือแข็งเกินไป ดื่มน้ำมาก ๆ เพราะน้ำจะช่วยทำให้สารคัดหลัง เช่น เสมหะ หรือน้ำมูก ไม่เหนียวจนเกินไป และไม่ไปขัดขวางการทำงานของระบบทางเดินหายใจ ใช้ยาหยอดจมูก เพื่อช่วยลดอาการบวมของจมูก อาจล้างจมูกด้วยน้ำเกลือและดูดน้ำมูกเพื่อทำให้ทางเดินหายใจโล่งขึ้น รับประทานยาในกลุ่มอะเซตามิโนเฟน (Acetaminophen) เพื่อลดไข้ ในกรณีที่พบอาการรุนแรงหรือในผู้ป่วยที่เป็นเด็กเล็กอาจจำเป็นต้องเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล แพทย์อาจใช้วิธีการรักษารูปแบบอื่น ๆ ร่วมด้วย ดังนี้ รับประทานยาปฏิชีวนะในกรณีที่ผู้ป่วยมีภาวะแทรกซ้อนจากแบคทีเรีย เช่น อาการปอดบวมจากเชื้อแบคทีเรีย ใช้ยาพ่นขยายหลอดลม เพื่อบรรเทาอาการหายใจมีเสียงหวีด และดูดเสมหะเมื่อมีเสมหะข้นเหนียวจำนวนมาก เพื่อทำให้ทางเดินหายใจโล่งขึ้น แพทย์อาจใช้ยาเอพิเนฟริน (Epinephrine) เพื่อขยายหลอดลมและลดอาการบวมของทางเดินหายใจ แพทย์อาจให้ออกซิเจน หรือใส่อุปกรณ์ช่วยหายใจหากพบว่ามีภาวะออกซิเจนต่ำหรือระบบหายใจล้มเหลว ภาวะแทรกซ้อนของการติดเชื้อไวรัส RSV ภาวะแทรกซ้อนจากการติดเชื้อไวรัส RSV ในผู้ป่วยที่เป็นทารกคลอดก่อนกำหนด เด็กเล็ก ผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย ผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับปอดและหัวใจซึ่งมีความเสี่ยงต่อการเกิดภาวะแทรกซ้อนได้มากกว่า ส่งผลดังนี้ โรคปอดบวมหรือโรคหลอดลมฝอยอักเสบ ไวรัสจะเคลื่อนตัวจากระบบทางเดินหายใจช่วงบน ได้แก่ จมูก คอ ปาก ลงไปที่ระบบทางเดินหายใจช่วงล่าง จนทำให้เกิดการอักเสบที่ปอดหรือทางเดินหายใจ พบอาการที่รุนแรงได้ในทารก เด็ก ผู้ที่มีภูมิคุ้มกันบกพร่องหรือผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับปอดหรือหัวใจเรื้อรัง การติดเชื้อในหูชั้นกลาง เกิดจากเชื้อเข้าไปในพื้นที่บริเวณหลังแก้วหู ทำให้เกิดหูน้ำหนวก พบมากในผู้ป่วยที่เป็นทารกและเด็ก โรคหอบหืด เชื้ออาจส่งผลระยะยาวทำให้ผู้ป่วยเป็นโรคหอบหืดได้ในอนาคต เกิดการติดเชื้อซ้ำ เมื่อมีการติดเชื้อแล้วครั้งหนึ่ง จะกลับมาติดเชื้ออีกครั้งได้เสมอ แต่อาการอาจไม่รุนแรงเท่าการติดเชื้อในครั้งแรก มักพบในรูปแบบของอาการหวัด แต่อาจพบอาการรุนแรงได้ในผู้ป่วยสูงอายุหรือผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับปอดและหัวใจ การป้องกันการติดเชื้อไวรัส RSV การป้องกันการติดเชื้อไวรัส RSV ในปัจจุบันประเทศไทยยังไม่มีวัคซีนป้องกัน แต่ทุกคนในครอบครัวถช่วยกันปฏิบัติตน เพื่อป้องกันการติดเชื้อและป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อได้ ดังนี้ ล้างมือให้สะอาด ล้างมือบ่อย ๆ เช่น ก่อนมื้ออาหาร หลังเข้าห้องน้ำ เป็นต้น หลีกเลี่ยงให้เด็กที่คลอดก่อนกำหนดและทารกในช่วงอายุ 1-2 เดือนแรกสัมผัสผู้ที่ติดเชื้อ เช่น ผู้ที่เป็นไข้หรือเป็นหวัด ทำความสะอาดบ้านอยู่เสมอ เพื่อลดการแพร่กระจายของเชื้อ โดยเฉพาะทิชชูที่ใช้แล้ว ควรทิ้งลงถังขยะที่ปิดมิดชิด ไม่ควรใช้แก้วน้ำร่วมกับผู้อื่น ควรใช้แก้วน้ำของตัวเอง และหลีกเลี่ยงการใช้แก้วน้ำที่ผู้ป่วยใช้แล้ว หลีกเลี่ยงการสูบบุหรี่ ทารกที่สูดดมควันบุหรี่เข้าไปมีความเสี่ยงที่จะติดเชื้อไวรัส RSV และพบอาการที่รุนแรงได้มากกว่า ทำความสะอาดของเล่นเด็กเป็นประจำ โดยเฉพาะหลังพบว่าเด็กที่ป่วยมาเล่นของเล่นนั้น ๆ เครดิต : https://www.108news.net/news/5458
 21. เปิดแล้วอย่างเป็นทางการ..19 กรกฎาคม 2561 “ศูนย์ที่นี่มีงานทำจังหวัดเชียงใหม่ (JOB READY CENTER)” พร้อมตำแหน่งงานว่างรองรับผู้ว่างงานระดับปริญญาตรีมากกว่า 1,000 อัตรา จัดหางานเชียงใหม่ เปิด “ศูนย์ที่นี่มีงานทำจังหวัดเชียงใหม่ (JOB READY CENTER)” รองรับบัณฑิตที่ว่างงาน พร้อมจัดนัดพบแรงงาน (JOB FAIR) ด้วยตำแหน่งงานว่างรองรับถึง 570 ตำแหน่ง 1,310 อัตรา นางพรปวีณ์ วิชิต จัดหางานจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า สำนักงานจัดหางานจังหวัดเชียงใหม่ เปิด“ศูนย์ที่นี่มีงานทำจังหวัดเชียงใหม่” (JOB READY CENTER) ส่งเสริมการจ้างงานบัณฑิตที่ประสบปัญหาการว่างงาน ตามนโยบายของ พลตำรวจเอกอดุลย์ แสงสิงห์แก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ณ สำนักงานจัดหางานจังหวัดเชียงใหม่ ชั้น 1 อาคารอำนวยการกลาง ศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ มีนายประจวบ กันธิยะ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธีเปิด การจัดตั้งศูนย์ที่นี่มีงานทำมีวัตถุประสงค์เพื่อแก้ไขปัญหาการว่างงาน ให้แก่ผู้จบการศึกษา ระดับปริญญาตรี ซึ่งขณะนี้มีการลงทะเบียนผ่าน Link : https://goo.gl/mKpVDd แล้ว จำนวน 1,008 คน ณ วันที่ 18 กรกฎาคม 2561 โดยจะดำเนินการรวบรวมตำแหน่งงานว่างรวมทั้งข้อมูลของผู้ที่ว่างงาน ที่สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี เพื่อทำการจับคู่ จัดหาตำแหน่งงานที่เหมาะสมตรงกับความรู้ความสามารถของผู้สมัคร ก่อนส่งตัวเข้ารับการสัมภาษณ์กับนายจ้าง/สถานประกอบการ เข้ารับการบรรจุงานต่อไป ส่วนผู้สมัครงานที่ยังขาดทักษะในด้านต่างๆ และต้องการพัฒนาตนเอง เพื่อใช้ในการสมัครงานหรือ ประกอบอาชีพอิสระในอนาคต สำนักงานจัดหางานฯ ได้มีการเชื่อมโยงข้อมูลผู้สมัครงานกับกรมพัฒนาฝีมือแรงงานให้อีกด้วย และในวันนี้ยังได้จัดให้มีนายจ้าง/สถานประกอบการพบกับผู้สมัครงานโดยตรง มีบริษัทร่วมรับสมัครงานโดยตรง 10 บริษัท 59 ตำแหน่ง 87 อัตรา ส่วนบริษัทที่ไม่ได้มาร่วมรับสมัคร ทางสำนักงานฯ จะทำการคัดกรองและสัมภาษณ์เบื้องต้น ก่อนส่งรายชื่อให้นายจ้าง/สถานประกอบการพิจารณาต่อไป ในส่วนขั้นตอนการสมัครงาน เริ่มจากผู้สมัครงานค้นหาตำแหน่งงานว่างผ่านระบบคอมพิวเตอร์ QR Code การรูดบัตร Smart Card ลงทะเบียนผ่านระบบ Smart Job Center การทดสอบภาษาอังกฤษเพื่อการทำงาน การทดสอบ EQ เพื่อการสมัครงาน การให้คำแนะนำแบบกลุ่ม การคัดกรอง สัมภาษณ์งาน Recruitment เบื้องต้น และเข้ารับการสัมภาษณ์งานกับนายจ้างโดยตรง จัดหางานจังหวัดเชียงใหม่ ขอเชิญชวนบัณฑิตที่กำลังว่างงานหรือหางานทำอยู่ เข้ารับบริการจัดหางาน ณ “ศูนย์ที่นี่มีงานทำจังหวัดเชียงใหม่” (JOB READY CENTER) ได้ทุกวันเวลาราชการ เริ่มตั้งแต่ วันที่ 19 กรกฎาคม 2561 เป็นต้นไป หากมีข้อสงสัย สอบถามเพิ่มเติมได้ที่หมายเลข 053 - 112744 - 6 ต่อ 18 ทุกวันเวลาราชการ
 1. Load more activity
×