Line Official CM108
....ไลน์อย่างเป็นทางการ ของ CM108.com
add มารับข่าวสาร ข่าวด่วน ความเคลื่อนไหวได้ ฟรี
id : @cm108.com เพิ่มเพื่อน

Webmaster CM108.com

Administrators
 • Content count

  212
 • Joined

 • Last visited

 • Days Won

  3

Webmaster CM108.com last won the day on October 7 2016

Webmaster CM108.com had the most liked content!

About Webmaster CM108.com

 • Rank
  Advanced Member
 1. เก๋งซิ่ง ! ชนรถมอไซต์พ่วง หน้า ม.ราชภัฏเชียงใหม่ เมื่อ ราว 02.30 น. วันที่ 5 มี.ค. 2560 ตำรวจรับแจ้งว่ามีรถยนต์เก๋งชนแล้วหลับหนี ที่หน้ามหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ถนนช้างเผือก ที่เกิดเหตุ คือรถยนต์เก๋งคันหนึ่งชนรถจักรยานยนต์พ่วงที่หน้า ม.ราชภัฏ คนขับบาดเจ็บข้างของกระจัดกระจายบนท้องถนน แต่รถยนต์เก๋งที่ชนได้ขับรถหลับหนีไปทางแยกข่วงสิงห์ แต่ปรากฏว่าไปเจอด่านตำรวจ สภ.ช้างเผือกที่ตั้งด่านอยู่ประจำอยู่แล้วทุกคืน เมื่อคนขับรถยนต์เก๋งที่ขับชนผู้อื่นแล้วหนีเห็นด่านจึงได้หลับรถแล้วย้อนศรกลับมาทางเดิม แต่ก็ไปชนตำรวจที่ไล่ติดตามมาจากด่านอีกหนึ่งคัน ก่อนที่ตำรวจจะยิงปืนสกัดที่ยางรถคันก่อนเหตุได้ ที่ใต้สะพานลอย ม.ราชภัฏ และจับกุมชายหนึ่งคนที่ขับรถคันดังกล่าวได้
 2. วันนี้และเมื่อวานนี้ แผ่นดินไหว อ.จอมทอง และ อ.แม่วาง หลายครั้ง ที่มา จาก สำนักเฝ้าแผ่นดินไหว กรมอุตุนิยมวิทยา http://www.earthquake.tmd.go.th/home.php
 3. เมื่อ 22 ธันวาคม 2559 ดาราอาวุโส มารศรี ณ บางช้าง เสียชีวิตแล้วที่ โรงพยาบาลใกล้หมอ เชียงใหม่ ด้วยวัย 83 ปี มารศรี ณ บางช้าง เป็นนักแสดงหญิงอาวุโสที่มีผลงานทั้งจอเงินและจอแก้ว กำเนิดในตระกูล ณ บางช้าง ที่บ้านพักย่านบางซื่อ กรุงเทพมหานคร เป็นบุตรสาวของเจ้าพระยาชำนิโวหาร อดีตราชเลขาธิการในพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว — ที่ ร.พ.ใกล้หมอ มารศรี ณ บางช้าง เป็นนักแสดงหญิงอาวุโส ชาวไทย ที่มีผลงานทั้งจอเงินและจอแก้วอย่างสม่ำเสมอตลอดมาร่วมครึ่งศตวรรษ วัยต้น[แก้] กำเนิดในราชินิกุล ณ บางช้าง ที่บ้านพักย่านบางซื่อ กรุงเทพมหานคร เป็นบุตรสาวของเจ้าพระยาชำนิโวหาร อดีตราชเลขาธิการในพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว ในโลกบันเทิง[แก้] เข้าสู่วงการจากการชักชวนชองเพื่อนๆ ให้มาฝึกหัดรำและแสดงละครที่ ศาลาเฉลิมไทย จนได้พบรักกับ สถาพร มุกดาประกร พระเอกละครเรื่อง "ราชันย์ผู้พิชิต" ในขณะนั้นและแต่งงานกัน แสดงภาพยนตร์ครั้งแรก เมื่อ พ.ศ. 2498 เรื่อง ซนแต่สวย จากบทประพันธ์ของ ร้อยตำรวจเอกอรรถ อรรถจินดา (อ. อรรถจินดา) สร้างโดย กรมตำรวจ เป็นนางเอกร่วมกับ สวลี ผกาพันธ์ และ วารุณี นาคะนาวี ต่อมาเป็นผู้อำนวยการสร้างหลายเรื่อง เริ่มจากภาพยนตร์ขาวดำ ผาโหด นำแสดงโดย สถาพร มุกดาประกร (โดยมีน้องชาย สมถวิล มุกดาประกร เป็นผู้ร้าย) ฉายที่ ศาลาเฉลิมบุรี ร่วมแสดงในละครโทรทัศน์ทาง ช่อง 4 บางขุนพรหม และภาพยนตร์ เช่น สิงห์สองฝั่ง พ.ศ. 2524 ปัจจุบัน[แก้] หลังจากสามีเสียชีวิต ใช้ชีวิตอยู่กับลูกหลาน ทำธุรกิจผลิตน้ำพริก ตรา "แม่มารศรี" อยู่ที่อำเภอแม่จัน จังหวัดเชียงราย และรับแสดงละครโทรทัศน์เป็นครั้งคราว ปัจจุบันเสียชีวิตแล้ว ด้วยวัย 83 ปี
 4. ครั้งแรกในเชียงใหม่ ขอเชิญเข้าร่วมงานเสวนา ลดรายจ่าย ฝ่าวิกฤตกับ โซลาร์ รูฟระบบผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์บนหลังคา นวัตกรรมใหม่เพื่อการประหยัดพลังงานสามารถเข้าฟังบรรยายฟรี...ไม่มีค่าใช้จ่าย เวลา 13.30-17.00 น. วันเสารฺ์ที่ 17 ธันวาคมนี้ณ ห้องลีลาวดี 1 ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติฯ เชียงใหม่
 5. คนขี่มอไซ เชื่อว่า หลายคนโดนจับเรื่องไม่เอาที่พักเท้าคนซ้อนขึ้น เราก็งงว่า มันผิดกฎหมายข้อไหนหว่า?? มาเปิดกฎหมายดู กฎหมายระบุว่า ไม่ให้นำรถที่มีสภาพที่อาจเกิดอันตรายมาใช้ในทางเดินรถ อ่านแล้วก็ยิ่งงงอีกว่า ไม่เอาพักเท้าขึ้น มันทำให้อันตรายยังไงหว่า? จะไปเกี่ยวสิ่งของน่ะหรอ มันไม่ใช่นะ ใครจะไปขี่รถเฉียดกับของอย่างอื่นขนาดนั้น กระจกมองข้างนี่ยังเกะกะกว่าอีก หรือไม่งั้นถ้ามีคนซ้อน มันคงเกี่ยวขาคนซ้อนไปด้วยละนั่น ส่วนกฎหมายที่ระบุว่า ต้องเอาที่พักเท้าขึ้น หาไม่เจออ่ะ เมื่อไม่มีกฎหมายบัญญัติว่าเป็นความผิด มันย่อมไม่เป็นความผิด เราเดาว่า การที่เจ้าหน้าที่จับกุม เป็นการใช้ดุลยพินิจโดยมองว่า มันน่าจะเป็นอันตรายกับบุคคลอื่น ซึ่งเราว่ามันไม่ใช่แล้วล่ะ มันจะเป็นอันตรายได้ยังไงเนี่ยะ อย่าบอกนะว่ากลัวเวลาเข้าโค้งแล้วจะไปโดนพักเท้าทำให้รถล้ม ถ้างั้นเวลามีคนซ้อนก็เข้าโค้งไม่ได้ล่ะสิ เราว่านะ เลิกจับข้อหานี้ได้เลย ถ้าคนโดนจับเค้าเอาเรื่องจริงๆ เจ้าหน้าที่ต้องระวังจะโดน 157 ถ้าขึ้นศาลแล้วคนโดนจับเป็นฝ่ายผิดจ่ายไม่เกิน 500 แต่ถ้าตำรวจเป็นฝ่ายผิด มีสิทธิติดคุกได้ เรื่องนี้ถ้าใครเห็นต่าง ก็คงต้องไปสู้กันในศาลละ ก็ดูเอาเองแล้วกันว่า มันจะทำให้เกิดอันตรายตรงไหนหว่า?? เพจ สายตรงกฎหมาย แหล่งความรู้ด้านกฎหมายเพื่อความยุติธรรม พระราชบัญญัติจราจรทางบก พ.ศ. ๒๕๒๒ มาตรา 6 ห้ามมิให้ผู้ใดนำรถที่มีสภาพไม่มั่นคงแข็งแรง หรืออาจเกิด อันตราย หรืออาจทำให้เสื่อมเสียสุขภาพอนามัยแก่ผู้ใช้ คนโดยสาร หรือ ประชาชนมาใช้ในทางเดินรถ รถที่ใช้ในทางเดินรถ ผู้ขับขี่ต้องจัดให้มีเครื่องยนตร์ เครื่องอุปกรณ์และ หรือส่วนควบที่ครบถ้วนตามกฎหมายว่าด้วยรถยนตร์ กฎหมายว่าด้วยการ ขนส่งกฎหมายว่าด้วยล้อเลื่อน กฎหมายว่าด้วยรถลาก หรือกฎหมายว่าด้วย รถจ้างและใช้การได้ดี สภาพของรถที่อาจทำให้เสื่อมเสียสุขภาพอนามัยตามวรรคหนึ่ง และวิธี การทดสอบ ให้เป็นไปตามหลักเกณฑ์และวิธีการที่กำหนดในกฎกระทรวง มาตรา 148 ผู้ใดฝ้าฝืนมาตรา 6 ปรับไม่เกิน 500 บาท ขอบคุณเจ้าของภาพ และขอบคุณพันทิป
 6. ขอเชิญร่วมน้อมรำลึกพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพ ทำความดี พาพ่อเที่ยวฟรี ที่เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ลงทะเบียน ตั้งแต่เวลา 10.00 - 21.00 น. สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 053 999 000
 7. วันอาทิตย์ที่ 18 ธ.ค. 2559 นี้ จะมีการแข่งขันเมืองไทยเชียงใหม่มาราธอน ครั้งที่ 11 เริ่มที่ประตูท่าแพ มีนักวิ่งจากหลายประเทศร่วมงานนี้ จำนวนกว่า 8,000 คน เฉพาะชาวต่างชาติที่ลงทะเบียนล่วงหน้าแล้ว 2-3 พันคน รายละเอียดเพิ่มเติมที่ http://www.chiangmaimarathon.com/
 8. ตำรวจ สภ.อมก๋อย จังหวัดเชียงใหม่ เวลาออกทำงานลงพื้นที่ หลายเส้นทางยังคงเป็นอย่างที่เห็น ไม่ว่าจะเป็นชาวบ้าน ครู ตำรวจ ที่ต้องทำงานในพื้นที่ทุรกันดาร มันจะเจอประจำในฤดูฝน
 9. จากทางลอคอุโมงค์รวมโชค จะขึ้นไปทางศูนย์ราชการเชียงใหม่
Line Official CM108
....ไลน์อย่างเป็นทางการ ของ CM108.com
add มารับข่าวสาร ข่าวด่วน ความเคลื่อนไหวได้ ฟรี
id : @cm108.com เพิ่มเพื่อน