ช่วยเหลือ - ค้นหา - รายชื่อสมาชิก - ปฏิทิน
เวอร์ชั่นเต็ม: ใครเคยใช้บริการส่งของทางรถไฟบ้าง?
เชียงใหม่ร้อยแปด CM108 > Community Zone > ร้องเรียน ร้องทุกข์ พบภัยสังคม
kobinter
emo010.gif เมื่อวันก่อนได้ไปส่งของให้น้องชายที่อยู่กรุงเทพปลายทางคือสถานีดอนเมือง เวลาเจ้าหน้าที่ของรถไฟออกใบเสร็จรับเงินค่าส่งของ จะดึงใบเสร็จออกจากเล่มก่อน(เพราะใบเสร็จเป็นแบบมีก๊อปปี้ในตัว) เสร็จแล้วจะเอามาบวกค่าอะไรก็ไม่รู้อีก เดาว่าคงเป็นค่ายกของ ของคนข้างนอก อีกกล่องละ 30 บาท คิดดูว่าวันหนึ่งๆมีคนมาส่งของกี่กล่อง แล้วเขาจะได้เงินไปวันละกี่บาท หรือว่าเงินเดือนน้อยไม่พอกิน
พอมีโอกาสไปรับของที่มีคนส่งมาให้ก็ยังต้องเสียเงินค่าไปรับของอีกกล่องละ 30 บาท เช่นกัน เสียทั้งขึ้นทั้งล่อง ใครเคยเจอแบบนี้บ้าง หรือเป็นนโยบายของการรถไฟ
ผู้มาเยือน
ก็กำลังจะใช้บริการเหมือนกัน คือจะส่งมอเตอร์ไซด์จากเชียงใหม่ไปนครปฐม เขาคิดค่าบริการอย่างไร
กก.ละเท่าไร แล้วค่ายกของอีกเท่าไร แต่ก็ไปติดต่อที่ ปณ.มาแล้ว ของปณ.อยู่ที่ประมาณ1600.-
ArsenaL
แนะนำ นิ่มฯ ดีกว่าคับ มีบริการ ส่งถึงบ้านด้วย ไม่อยากจะบอกว่าของ รัฐ ไม่ดีนะคับ แต่ว่า บริการมัน ผิดกัน ลิบลับ เลย
pineapplesweet
เหอๆๆๆ บ่อยค่ะ ..... โดนบ่อยค่ะ ทั้งขึ้นและล่อง ถ้ามีหลายชิ้นก้อคิดเป็นชิ้นค่ะ ประมาณ 20 -30 บาท

ก้อ..... ไม่มีทางเลือกอ่ะค่ะ เลยจำต้องยอม ..... (ถูกมะนี่ "จำต้องยอม")


คลิกเพื่อดูไฟล์แนบ
ผู้มาเยือน
ปกติผมใช้บริการของ NTC ส่งถึงบ้านเลยครับ แต่เคยได้ยินมาว่า นิ่มสิเส็งราคาถูกกว่า ( ไม่แน่ใจนะครับ )
Mr_DoS
ส่งนิ่มซิครับ ทุกระดับ ประทับใจ
เคยส่ง
ขาขึ้นไปเสียด้วยครับ 30 บาท ไม่มีใบเสร็จ เคยส่งมอเตอร์ไซค์ (คนต้องไปด้วย) บอกว่าค่ายกขึ้น
ทั้งที่แถวนั้นก็มีใบปิดเตือนว่า จะไม่เสียค่าอื่น ๆ อีกนอกจากในใบเสร็จ
ถ้าไม่ให้ก็เกรงว่ารถจักรยานยนต์จะเสียหายได้

พอไปถึงหัวลำโพง ก็เสียค่าน้ำ ยกลงให้พนักงานที่นั่นอีก 20 บาท ถ้าไม่ให้ก็คงไม่ดี เพราะพวกมาที 2-3 คน

นี่แหละประเทศไทย
ฅนแม่ริม
เคยส่งของไปทางร.ฟ ไทยโดนแบบนั้นเลย ลูกค้าก็บอกว่าคราวหน้าอย่าส่งมาทานี้อีก ไม่สดวกในการรับ ค่าใช้จ่ายในการรับสูงกว่าขนส่งอื่น พนักงานปรายทางบริการแย่ๆๆๆๆๆมากอย่าส่งมาอีก
ผู้มาเยือน
yell.gif yell.gif [/size][/color]ท่านรัฐมนตรีประเทศสาระณะขัน กรุณาส่องก้องมาตางนี้ด้วยนะขอรับ[size="5"][color="#0000FF"] yell.gif yell.gif yell.gif yell.gif
ผู้มาเยือน
ผมคนหนึ่งล่ะที่ส่งบ่อยๆๆ ที่เขาคิด 20-30 บาทนั้นนะ เขาไม่มีบริการยกของขึ้นรถให้(จึงต้องจ้างคนนอก..ซึ่งมันก็ต้องมีค่าแรง)....ไม่รู้นาพี่ที่ บริษัทเขาบอกมางี้...ส่งมา 15 ปีเเล้วอ่ะ

สีนิล
เป็นค่ากรรมกรยกของ ที่นำของของเราจากที่รับฝากไปขึ้นขบวนรถครับ ไม่ใช่การทุจริตอะไรหรอก กรรมกรมีหลายคน ซึ่งคงไม่ใช่ลูกจ้างของการรถไฟฯ ผมคิดว่าวันๆหนึ่งคงถัวเฉลี่ยได้ค่าแรงคนละไม่เท่าไหร่หรอกครับ ถ้าเรายกของลงจากรถไม่ไหว พวกเขาจะมาช่วยเรายกของลง โดยที่ไม่เรียกร้องอะไรเพิ่มเติมเลยครับ ผมใช้บริการประจำ
ผู้มาเยือน
ผมเพิ่งใช้บริการมา ก็โอเคครับ ยกของให้ด้วยหมดเลย ผมว่าดีออก
แอม
ดีค่ะ แล้วถ้าส่งตู้เย็น ละราคาเท่าไหร่ค่ะ ทีวีด้วย เขาต้องช่างน้ำหนักด้วยไหมค่ะ คือถ้าใครมีข้อมูลการขนส่งและรุ้ราคา มาบอกกันบ้างนะค่ะ แพงหรึอเปล่า เรามีตู้เย้น และก็ทีวี2เครื่อง ส่งจากกทม ไปหนองคาย จะต้องใช้เงินประมานเท่าไหร่ค่ะ
นี่คือ "lo-fi" version ของเนื้อหาทั้งหมด เพื่อดูเวอร์ชั่นเต็มที่มีข้อมูลครบถ้วน พร้อมการจัดรูปแบบและภาพ โปรดคลิกที่นี่.
cm108-2008 ......