ผู้มาเยือน
Jun 23 2008, 19:26
ที่สมัครที่สนามกีฬาเทศบาลวันนี้วันแรก ผมโชคดี.ซื้อที่ลำปางเลยสามารถสมัครได้เร็ว ผมไปสมัครสายๆประมาณสิบโมงครึ่งพบว่าการทำงานไม่เป็นรนะบบเลย (ใครเคยสมัครปี 49 คงทราบดี) ตอนแรกก็ให้ขึ้นไปนั่งบนอัฒจรรย์ในโรงยิม เจ้าหน้าที่ก็ไม่ชี้แจงอะไรสักอย่าง (ต้องถามถึงจะบอก) พอลงไปโต๊ยื่นเอกสาร เจ้าหน้าที่ทำหน้าเฉย จนผมต้องถามว่าโต๊ะนี้ทำอะไร เสร็จแล้วก็ต้องปั๊มบัตรสอบ ผมข้ามโต๊ะนี้ไปเพราะไม่รู้เนื่องจากไม่มีการชี้แจง (ความจริงถ้าเจ้าหน้าที่โต๊ะแรกบอกว่าคุณต้องไปปั๊มบัตรก่อนก็ไม่มีปัญหา แต่นี่ไม่บอก)
จากนั้นผมก็ข้ามไปโต๊ะออกเลขประจำตัวสอบ ผมเข้าแถวผิด (ผมสอบ ซีสาม) ไปเข้าแถวซีหนึ่ง ต้องต่อแถวใหม่ พอออกเลขเสร็จเจ้าหน้าที่ผู้หญิงที่ออกเลขก็รู้อยู่ว่าผมไม่ได้ปั๊มบัตรสอบ แทนที่จะบอกให้ผมกลับไปปั๊มก็ไม่บอก กลับให้ผมไปโต๊ะสุดท้าย พอไปถึงเขาบอกให้กลับไปปั๊ม ผมก็อ้าว (คิดมในใจทำไมไม่มีใครบอกฟะ) ผมเลยหันไปมองหาเจ้าหน้าที่ออกเลขประจำตัวสอบคนที่ปล่อยผมมาปรา กฎว่า "หายไปแล้ว" พอผมบ่นกับเจ้าหน้าที่ที่โต๊ะสุดท้าย (แบบที่เล่าข้างบน) เขาบอกว่ามันก็มีป้ายบอกไม่ใช่เหรอว่าแถวไหนจุดที่ 1 2 3 ผมบอกจริงอยู่มีป้าย แต่คนเยอะมาก ส่วนป้ายที่ว่าก็ป้ายเล็ก ป้ายว่าเล็กแล้ว ตัวหนังสือยิ่งเล็กว่า แบบนี้ใครจะไปรู้ (ถ้าคนเยอะควรทำป้ายและตัวหนังสือใหญ่ๆ)
เสร็จแล้วพออกมา ได้ข่าวว่าใบสมัครหมด ไม่มีขาย บางคนมาตั้งแต่ตี 1 ยังไม่ได้ซื้อ เจ้าหน้าที่ประกาศบอกให้รอ เพราะส่งมาจากกรุงเทพ แล้วยังมาโทษคนสมัครอีกว่าเขาขายที่ศาลากลางเป็นอาทิตย์ไม่ซื้อกันเอง ดังนั้นไม่ถูกต้องที่ผู้สมัครจะมาต่อว่าเจ้าหน้าที่ด้วยถ้อยคำรุนแรง
ผมคิดว่าสมควรแล้วที่โดนต่อว่า ความจริงสมัครวันแรกควรเตรียมใบสมัครไว้เพราะคนต้องมาซื้อท่สมัครสอบอยู่แล้ว ส่วนที่บอกว่าขายที่ศาลากลางเป็นอาทิตย์ ถ้าไม่บอกใครจะรู้ ผมเองมีคนบอกถึงรู้ แต่คนไม่รู้มีมากกว่าดังนั้นจะมาโทษผู้สมัครนั้นไม่ถูกต้อง เพราะทำงานไม่เป็นระบบเอง
*-* กะแล้ว ต้องโดนด่าแน่ๆเมื่อเช้ายังคุยกับเพื่อนอยู่ การทำงานไม่เป็นระบบมากๆ ขาดดการจัดการที่ดี ทำไมไม่ให้สมัครออนไลน์ ไปจ่ายตังคที่ธนาคาร หรือไม่ก็ระบุในใบสมัครเลยว่าคุณต้องยื่นวันไหน เวลาเท่าไหร่ แต่นี้คนกลับไปออกันมากๆ สงสารคนบ้านไกลๆ.........แย่.........
ไม่ง้องานราชการ
Jun 23 2008, 22:13
เรียนจบมาแล้วหนิครับ ก็ต้องดิ้นรนกันไป ทำใจเถอะครับ มันเป็นแบบนี้มาตั้งนานนมแล้วหละครับ
ตั้งแต่เรียนจบมาเคยไปสมัครอะไรกับเขาพวกนี้แค่ 2 ครั้ง เห็นแล้วสงสารตัวเอง ตั้งแต่นั้นมาไม่เคย
ไปสมัครมันที่ใหนอีกเลย ไม่ต้องดิ้นรนสอบก็มีปัญญาหางานอื่น ๆ ทำ ไม่ต้องมานั่งรอแค่เงินเดือน
ตอนนี้มีเงินมากกว่าความเป็นอยู่ดีกว่า ทำงานพวกนี้อีก
สมัยก่อน เขาว่า สิบพ่อค้าไม่เท่าหนึ่งพญาเลี้ยง แต่สมัยนี้
สิบพญาไม่เท่ากับหนึ่งพ่อค้าเลี้ยง เพราะ หนึ่งพ่อค้าให้เศษเงินเลี้ยงตั้งหลายพญา อิอิอิอิอิอิอิอิอิ
ตอนปี 49 มีน้องที่เป็นคนรูจักไปสมัครโดยใช้วุฒิ ม 6 สมัครเพราะในคุณสมบัติบอกว่าวุฒิ ปวช หรือเทียบเท่า ดังนั้น ม 6 ก็เทียบเท่า ปวช แต่ปรากฎว่าวันสมัคร เข้าแถวรอบสนามบอลสามสี่ชั่วโมง ไปข้างใน พอถึงโต๊ะตรวจหลักบานบอกสมัครไม่ได้เพราะไม่ตรง ไม่มีสาขาเฉพาะ ทั้งที่ในคุณสมบัติบอก ปวช หรือเทียบเท่า ถ้าแบบงนี้ทำไมไม่ระบุไปเลยว่าต้องเอาแต่ ปวช สาบสามัญไม่รับ ออกมาตั้งแต่เช้ามืด รอเป็นครึ่งวัน พอเข้าไปได้ ไม่ให้สมัคร
พวกเราช่วยกันโพส เดี๋ยวเขาคงมาอ่าน จะได้รู้ว่าต้องปรับปรุงอะไรยังไง
ผู้มาเยือน
Jun 24 2008, 08:12
รับสมัครสอบบรรจุข้าราชการ ระดับ 3 สังกัดกรมส่งเสริมการเกษตร ตำแหน่ง นักวิชาการส่งเสริมการเกษตร 3 สมัครผ่านเว็บไซต์ ลองเข้าไปดูครับ www.doae.go.th
ข้าราชการเมืองไทย
Jun 24 2008, 10:01
เช้าชาม เย็นชาม ทำงานไม่ได้เรื่อง แดกกับเลียอย่างเดียว
ผู้มาเยือน
Jun 24 2008, 11:29
เรื่องใบสมัครเค้าก็ขายตั้งนานแล้วจริงๆนั่นแหละครับ ขายตั้งแต่วันที่ 4 มิถุนายน ขายมาแล้ว 20 กว่าวัน
ไม่ติดตามข่าวสารเลยละสิครับ เลยไม่ได้สนใจจะไปซื้อ เพราะก็น่าจะรู้ๆอยู่ว่าต้องมีคนสอบเยอะ
ผู้มาเยือน
Jun 24 2008, 12:21
ผมก็ไปซื้อใบสมัครมาก่อนหน้าวันสมัครครับที่ศาลากลาง แต่ก็เกิดปัญหาใบสมัครหมดเหมือนกัน จนท.บอกว่าใบสมัครล๊อตแรก หมื่นกว่าฉบับ หมดเกลี้ยง ทางกทม.กำลังส่งมาให้ จนท.บอกว่า ซื้อใบสมัครศูนย์ลำปางแล้วเอามาสมัครศูนย์เชียงใหม่ก็ได้ เพราะที่ลำปางเหลือเยอะมาก
ผู้มาเยือน_ครูอัตราจ้าง
Jun 24 2008, 12:50
ขอบอกว่าที่ใบสมัครขายที่ศาลากลาง ใบสมัครหมดมาเปนอาทิตย์แล้วครับพี่น้อง
จริงๆ แล้วท้องถิ่นหน้าจะให้สมัครสอบออนไลน์เพราะเดียวนี้เค้าสมัครสอบออนไลน์กันทุกกรมละ เหลือแต่กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่นนี้แหละที่ยังสมัครด้วยตนเองอยู่
คนผ่านมา
Jun 24 2008, 13:56
ขายหมดเป็นอาทิตย์ คิดว่าหมดเป็นอาทิตย์นี่มันหมดกี่รอบครับ ผมว่าหมดไม่ต่ำกว่า 3 รอบแน่ๆ
ขนาดผมไปซื้อตั้งแต่วันที่ 10 ไปดูทุกๆวันกว่าจะได้ซื้อ
ไม่ขวนขวาย ไม่พยายยาม แล้วจะงอมืองอเท้าให้เค้าเอามาประเคนให้เหรอไงกันครับคุณ
คนที่ทำใจกับบุคลากรราชการ
Jun 24 2008, 15:21
จะบ่นอะไรดี.. เพื่อนๆก็บ่นไปเยอะแล้ว../อ้อ.. จะเข้าไปเกี่ยวข้องกับระบบราชการก็ต้องทำใจไปด้วย
มันก็อย่างนี้ทั้งนั้นแหล่ะ เป็นมาตั้งแต่สมัยปู่เรายังไม่เกิด โทษระบบก็ไม่ได้ เพราะมันเกิดขึ้นโดยคน
คนที่เรียกตัวเองว่าข้าราชการ ราชการที่เข้ามาเพื่อรับใช้ประชาชน แต่ในองค์กรไม่ได้กำหนดนิว่า
ผู้ที่เข้ามาจะต้องรับใช้ด้วยความเต็มใจหรือไม่ ภาพที่เราเห็นกันก็เลยเป็นแบบที่เรียกว่าทำไปงั้นๆ..
"จะเป็นยังไงก็เรื่องของคุณ ทำงานรอเลิกงาน รอวันหยุด แล้วก็รอรับเงิน" นี่แหล่ะคือ"คนงานราชการ"(โดยส่วนมาก)ยังไงเป็นกำลังใจให้ผู้ที่ตั้งใจทำความดีตั้งใจทำงานอยู่นะครับ ถึงจะไม่ค่อยก้าวหน้าเท่าพวกขี้เลีย แต่อย่างน้อยเพื่อพิสูจน์ว่าราชการไทยยังมีคนดีอยู่(บ้าง)/รักษาสุขภาพด้วยนะครับ ทั้งผู้ที่เห็นด้วยและไม่เห็นด้วย
อยากรู้
Jun 24 2008, 15:24
จบสายสามัญ ม.6 ทำไมสอบภาค ก ไม่ได้ ทั้งที่ ในคุณสมบัติ ก็ระบุว่า จบปวช.หรือเทียบเท่า สามารถสมัครได้ แล้วตกลงปีนึ้จะสมัครสอบได้ไหม ใครรู้ช่วยตอบหน่อย
บอกได้คำเดียว " ห่วยแตกกกกกกก"
เป็นห่วงข้าราชการ...
Jun 25 2008, 09:34
ข้าราชการ..หมดยุค ท่านทักษิณฯ...การทำงาน ก็แย่เหมือนเดิม...สมัยท่านทักษิณฯ เป็นนายกฯ ข้าราชการ ต้องกระตือรือล้น..ทำงานเพื่อประชาชน...ทักษิณฯ ไม่อยู่ ข้าราชการ ก้อ เป็นกลับมาอีหรอบเดิม...เป็น เจ้านาย..ของประชาชน...ทั้งๆ ที่ เงินเดือน ได้มาจากภาษี ของประชาชน...สมน้ำหน้าประชาชน...อิ อิ
ท้ากสิน......ออกไป
Jun 25 2008, 11:06
QUOTE(เป็นห่วงข้าราชการ... @ Jun 25 2008, 09:34)

ข้าราชการ..หมดยุค ท่านทักษิณฯ...การทำงาน ก็แย่เหมือนเดิม...สมัยท่านทักษิณฯ เป็นนายกฯ ข้าราชการ ต้องกระตือรือล้น..ทำงานเพื่อประชาชน...ทักษิณฯ ไม่อยู่ ข้าราชการ ก้อ เป็นกลับมาอีหรอบเดิม...เป็น เจ้านาย..ของประชาชน...ทั้งๆ ที่ เงินเดือน ได้มาจากภาษี ของประชาชน...สมน้ำหน้าประชาชน...อิ อิ
ชอบท้ากสินว่างั้นเหอะ.....555
ไปสมัครวันนี้มาแล้ว (25 มิ.ย.) คนไม่เยอะเท่าไหร่เลย ไม่มากและก็ไม่น้อยเกินไปนะ ใครที่ยังไม่ได้สมัคร
ก็ควรไปแต่เนิ่น ๆ นะ เพราะใกล้วันสุดท้ายคนอาจเยอะก็ได้
ผู้มาเยือน
Jun 25 2008, 12:24
ผม ไม่เห็นด้วย ที่จะมาว่า คนสมัครที่ไม่ได้ ซื้อใบสมัครก่อน ว่าเปิดขายมาตั้งนานไม่ซื้อ
ก็คนที่เขาอยู่ไกลๆ เขาก็ต้องไป วันเดียว ซื้อแล้วก็สมัคร เช่นอยู่ต่างจังหวัด กว่าจะไปกลับค่าใช้จ่ายก็ใช่เล่น
คนที่อยู่ใกล้ๆ ก็พูดได้ว่าขายมาตั้งนานไม่ซื้อ -*-
และ การให้ใบสมัครหมดนี่ ก็ควรจะเตรยีมมาให้เยอะๆ เพราะก่อนเปิด สมัคร มันก็หมดตั้งหลายรอบ ก็น่าจะรู้ๆว่าคนจะไปสมัครกันเยอะ
ไม่ใช่คนจะสมัครเป็นแสนแล้วสั่งมาทีล่ะหมื่น ยังงี้มันไม่มีการเตรยมการที่ดีครับ ก็น่าจะวางแผนการทำงานกันมาก่อน อ้างอิงจากการรับสมัครก่อนๆได้ว่าควรทำยังไง คนจะมาประมาณเท่าไหร่
สรุปการทำงาน เจ้าหน้าที่ไม่ีมีการเตรียมการที่ดีครับ -*-
ผมก้อว่าจะไปสมัครเหมือนกั๋นครับ....เผื่อจะสอบติดกะเปิ้ลพ่อง
ผู้มาผ่อ
Jun 26 2008, 10:12
ตอนนี้ไปดูที่สนามกีฬามาครับ คนน้อยถึงน้อยมาก สงสัยมาสมัครวันแรกๆหมดแล้วมั้งครับ
ตราบไดประเทศไทยยังไม่เจริญ ระบบการทำงานก็เป็นแบบเนี้ย อันนี้ต้องทำใจ ..... เฮ้อ!!!
แต่ถ้าจะรอหื้อมันเจริญ ต้องกำจัด สนธิ จำลอง และหมู่ที่โกงกินชาติเก่งทั้งหลายเสียก่อน
เรื่องมันเศร้า...
คนเคยสอบ
Jun 27 2008, 07:23
สอบได้ก็เปล่าประโยชน์ กว่าจะได้งาน ต้องใช้เส้นใครใหญ่ไม่ใหญ่ เลือกแต่พวกตัวเองทั้งนั้นเข้าทำงาน มีเด็กเส้นทั้งนั้นและเงิน ต้องทำใจ
สอบไปก็เปลืองเงินไหนจะค่าสอบ ค่าเดินทางอีก ทั้งระบบข้าราชการอีกเส้นทั้งนั้นนนนน............
พวกขายชาติไปตายให้หมด
Jun 27 2008, 20:46
QUOTE(เป็นห่วงข้าราชการ... @ Jun 25 2008, 09:34)

ข้าราชการ..หมดยุค ท่านทักษิณฯ...การทำงาน ก็แย่เหมือนเดิม...สมัยท่านทักษิณฯ เป็นนายกฯ ข้าราชการ ต้องกระตือรือล้น..ทำงานเพื่อประชาชน...ทักษิณฯ ไม่อยู่ ข้าราชการ ก้อ เป็นกลับมาอีหรอบเดิม...เป็น เจ้านาย..ของประชาชน...ทั้งๆ ที่ เงินเดือน ได้มาจากภาษี ของประชาชน...สมน้ำหน้าประชาชน...อิ อิ
เพราะพวกนี้นี่เองไทยถึงไม่เจริญ หลับหูหลับตาชื่มชม ชอบมากมั้งเศษเงินที่เขาเจียดมา
ผู้มาเยือน
Jun 27 2008, 23:11
เค้าก็มีให้อ่านในเวปตั้งแต่แรกแล้วว่าให้ไปซื้อที่ศาลากลางเป็นอาทิตย์ไม่อ่านเอง
ผู้มาเยือน
Jun 30 2008, 20:24
จบม.6 ต้องเป็นสายอาชีพนะคะ เช่น ช่างหรือ กศน. ค่ะ เพราะเทียบกับ ปวช.ได้
คนเบื่อผู้ชาย
Jul 6 2008, 17:05
พนักงานบางคนก็มักเป็นแบบนี้แหละค่ะ...ไม่ต้องไปใส่ใจหรอก..
ผู้มาเยือน
Jul 7 2008, 08:31
พวกคุณจะบ่น อะใรกันครับ
ทำใมไม่มาสมัครตั้งแต่วันแรกๆละครับ ผมไปไม่ต้อง ต่อแถว มันแสดงให้เห็นว่า พวกคุณที่ทะยอยไปวันหลังๆอ่า มักง่าย ไม่รับผิดชอบ แล้วยังจะมาบ่นให้ค้นอื่นเห็นความเป็น ..... ของตัวคุณอีก
ไม่ต้องไปโทษใครว่าต้องสมัครออนใลท์ เสียเงินที่ธนาคาร หรอก คุณรู้รักรับผิดชอบตัวเอง มันก็จบแล้ว
เบื่อ
ผู้มาเยือน
Jul 14 2008, 10:26
คห.บนสงสัยจะเป็นเจ้าหน้าที่รับสมัคร 55
ขอเสนอนิดนึงคะ
มีปัญหาเวลาต่อคิวแบบนี้เหมือนกัน แต่ละจุดรับสมัครน่าจะมีเลขลำดับการรับสมัครไว้นะคะ
สอบได้ก็ไม่เปิดภาค ข เครียดกันไปอีก
ผู้มาเยือน
Jul 19 2008, 20:59
ไปสมัครมาเหมือนกันค่ะ คนไม่เยอะเท่าไหร่ แต่เจ้าหน้าที่พูดจาปากปีจอมากเลย ท่าทางกวนต....อีกต่างหาก เซ็งเป็ด คนดีก็มีแต่พวกเนี้ยทำให้เสียความรู้สึกกับราชการมากเลย มีการศึกษาแต่กิริยาท่าทาง การพูดที่ห้วนๆ ทำให้อดคิดไม่ได้ว่ามีการศึกษาจริงๆ หรือเปล่า
ผู้มาเยือน
Jul 20 2008, 17:50
ขายออนไลย์ก็ไม่ได้แดกสิคับพี่น้องคับ ไหนจะค่าเบี้ยเลี้ยงค่าใบสมัคร ค่าสมัครสอบ ค่าเช่าโน้น เช่า ค่าๆๆๆๆๆ จิปาทะ มันจะไปทำออนไลย์ คลิกๆๆ ส่งจบ จ่ายตังค์ทำไม แดก ก็ไม่ได้แดก จิงมั้ยคับท่านผู้ช้ม มม
นี่คือ "lo-fi" version ของเนื้อหาทั้งหมด เพื่อดูเวอร์ชั่นเต็มที่มีข้อมูลครบถ้วน พร้อมการจัดรูปแบบและภาพ โปรด
คลิกที่นี่.