กระต่าย
Jun 18 2008, 22:21
อยากจะทราบว่าหมอโรคกระดูกที่ดีในเชียงใหม่มีที่ไหนบ้างค่ะ ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ เพราะพ่อหนูเปนโรคปวดหลังเอามากๆๆจนเอ่อนไปเลย บางที่ก้อลุกแทบจะไม่ไหวเลย
ผู้มาเยือน
Jun 18 2008, 23:04
ไปหาคลีนิคหมอกระดูกที่ถ.ท่าแพครับ ใกล้สล่ามองโอสถ ตรงข้าม ธ.กรุงไทยสาขาท่าแพ..... ลองไปดูนะครับ
หรือ ไม่ก้ไม่ ศรีพัฒน์ เลยที่นั่นหมอเก่งนะ แต่ราคายาอาจแพงไปบ้าง
คนแม่ริม
Jun 19 2008, 07:52
ไม่รู้ว่าอยู่แถวๆใหนคุณนะ ที่สี่แยกข่วงสิงห์ ถ้ามาจากในเมืองจะไปแม่ริม เลี้ยวซ้ายไปเจ็ดยอด จากสี่แยกประมาณ 150 เมตร หมอก่อกู้ อาจารย์หมอสวนดอก รักษาดีมากครังละไม่เกิน400บาท ที่แม่ริมก็แยกแม่สา หมอพจน์ก็ดีแต่รอนานมาก
ปวดหลัง ต้องค้นหาต้นตอ ในการปวด นะเจ้า
รักษา ที่ไหนก็ได้ ดีเหมือนกั๋นหมดเจ้า หมอดีเหมือนกันหมด ทุกท่าน
แต่ถ้าเฮา บะฮู้ ว่า ต้นเหตุ เกิดจากไหน มันก่อจะแค่ ปลายเหตุ เท่านั้น
หมอก็เหมือน คนหลากหลายอาชีพ ที่ รู้รักษาโรค เฉพาะทาง เช่น หมอรักษา มือ / เข่า / หลัง
แนะนำ เข้าไป ที่โรงพยาบาล หรือ ไป ศรีพัฒน์ ก้ได้เจ้า
บอกเปิ้นว่า ปวดหลัง เผื่อ หมอ จะ เอ็กซเรย์ หาต้นเหตุ จะได้ หายนะเจ้า
ขอ ฮื้อคุณพ่อ ได้ พบหมด ที่ดีดี รักษา หายขาด นะเจ้า
ถั่วเน่าแข๊บ
Jun 19 2008, 08:28
เอาคนไข้ว่า จะสะดวกไปโฮงยา หรือว่า ไปคลินิค
คนไข้มีสิทธิการเบิกค่ารักษา ประเภทใด เช่น เบิกกับสังกัดของหน่วยงาน หรือ มีประกันสุขภาพส่วนตัว
จากนั้น ก็เลือกหมอที่รักษา หมอกระดูกบางท่านก็ กลางวันประจำโรงพยาบาลต่างๆทั้งรัฐและเอกชน ตอนเย็นก็เปิดคลินิคส่วนตัวองท่าน
หมอกระดูกที่พอรู้จักชื่อเสียงทางการรักษาของท่าน เช่น
อ.สุธี คลินิคหมอสุธี หน้าวัดเจ็ดยอด
อ.วัชระ คลินิคอยู่กลางเวียง
อ.ก่อกู้ คลินิคหมอก่อกู้ สถานที่ตามความเห็น ที่ 3
อ.ทศพร วิทยาคม คลินิคอยู่เลยกาดก้อม ไปทางนาฏศิลป์
อ.วรรธนัย คลินิคอยู่ทางโลตัสคำเที่ยง แต่ เสาร์-อาทิตย์ จะเปิดคลินิคที่ อ.จอมทอง
อ.ต่อพงษ์ คลินิคอยู่ใกล้ๆแยกไฟแดงโรบินสัน เส้นทางที่จะขับตรงไปทางโลตัสหางดง แต่ยังไม่ถึง เพราะคลินิค เลยไฟแดงไปนิดเดียว ตึกสีชมพู
หมายเหตุ คลินิคทั้งหมดเปิดตอนเย็น
อโรคยา ปรมาราภา ความไม่มีโรค เป็นลาภอันประเสริฐ ขอให้หายจากอาการเจ็บป่วย ร่างกายแข็งแรงนะคะ
คุณนาย
Jun 19 2008, 08:30
คุณหมอสัตยา ที่ท่าแพคลีนิค ตืดๆสล่าหมอง ดูแลคนไข้เหมือนญาติ ราคาไม่แพง ทีสำคัญยาทุกชนิดที่จ่าย ไม่มีการแกะฉลากออก
คนไข้สามารถนำตัวอย่างยาไปหาซื้อที่เภสัชชุมชนได้
ผู้มาเยือน
Jun 19 2008, 08:35
ดิฉันและครอบครัว ก็เป็นคนไข้คุณหมอ สัตยา ท่าแพคลีนิค ประทับใจที่คุณหมอเป็นหมอด้วยจิตวิญญาณ มิใช่ด้วยธุรกิจ
pol318
Jun 19 2008, 09:31
คลินิคที่ท่าแพ พอจะทราบราคาค่ารักษาหรือไม่ครับ ผมอยู่สันทราย แต่ทุกสองอาทิตย์ต้องถ่อไปถึงกาดมะจำโรง สันป่าตอง เพราะค่ารักษาครั้งละ ไม่เกิน 200 แต่รวมค่าน้ำมันไปกลับก็ร่วม 300 อยบากได้ใกล้ถ้าจะยังแควน หรือว่าท่านใดที่เคยมีประสบการณ์การป่วยจากอาการกระดูกทับเส้นประสาท คือปวดเมื่อยบริเวณสะโพกและก้นกบ อยากจะนั่งลูกเดี่ยว พอจะมีวิธีอื่นๆหรือไม่หากไม่ทานยาแผนปัจจุบัน เพราะรู้สึกว่ายาอาจจะมีอันตรายจากการสะสม ขอบคุฯครับ
bluepiggy
Jun 19 2008, 12:25
เป็นคำแนะนำนะคับ โปรดใช้วิจารณญาณประกอบ เคยมีลูกน้องที่มีอาการป่วย ปวดหัว ไปหาหมอตามโรงพยาบาลใหญ่ ๆ ในเชียงใหม่ทุกแห่งวินิจฉัยโรคแตกต่างกันไป ให้ยามากินจนถึงแนะนำให้ไปผ่าตัด โชคดีมีเพื่อนแนะนำอาจารย์สมบูร์ ซึ่งเป็นแพทย์ทางเลือกโดยการนวดจัดเส้นประสาทเพราะมีอาการเส้นประสาททับกระดูก เลยตัดสินใจส่งไปหา ถ้าไม่หายก็จะเข้าผ่าตัด อาการค่อนข้างหนักแล้วตอนไปหาแต่ก็โชคดีที่รักษาทันแล้วก็ร่างกายแข็งแรงสมบูรณ์เป็นปกติโดยไม่ต้องเข้ารับการผ่าตัด ลองโทรไปปรึกษาอาการก่อนสิครับเบอร์โทร 053492514อยู่แถวหลังวัดแม่แก๊ดน้อย เลยม.แม่โจ้ไป มีคนหายจากอาการพวกนี้โดยไม่ต้องผ่าตัดกันเยอะเหมือนกัน ขอให้โชคดีครับ
ผู้มาเยือน
Jun 19 2008, 18:11
ขอขอบพระคุณทุกคำตอบมากๆๆนะค่ะ
นี่คือ "lo-fi" version ของเนื้อหาทั้งหมด เพื่อดูเวอร์ชั่นเต็มที่มีข้อมูลครบถ้วน พร้อมการจัดรูปแบบและภาพ โปรด
คลิกที่นี่.