ช่วยเหลือ - ค้นหา - รายชื่อสมาชิก - ปฏิทิน
เวอร์ชั่นเต็ม: สายด่วนประกันสังคม 1506 นาทีละ 8 บาท!นะครับพี่น้อง...บ้าเอ๊ยยยย
เชียงใหม่ร้อยแปด CM108 > Community Zone > ร้องเรียน ร้องทุกข์ พบภัยสังคม
ผู้ชายห่วยๆ
วันนี้ผมได้รับบิลค่าโทรศัพท์มา เปิดดูหมายเลขทางไกล/เคลื่อนที่ ปรากฏว่ามีเบอร์ 1506 จำนวน 6 นาที เป็นเงิน 54 บาท บ้าเอ๊ย! (ด่าตัวเอง) ผมนี่มันโง่จริงๆที่ไม่เช็คค่าบริการให้ดีก่อนโทร แต่ใครจะไปคิดล่ะครับว่าบริการสาธารณมันจะแพงขนาดนั้น สำหรับคนที่เคยโทร 1900 โทรเล่นเกมส์ ดูดวงฯลฯ บ่อยๆอาจคิดว่าอัตรานี้ไม่แปลก แต่ผมว่ามันบ้าชัดๆ ผมเองก็โทรไปหลายครั้งแล้ว เช็คเงินสะสมกรณีชราภาพให้คนนั้นคนนี้นมั่ง ถามข้อมูลมั่ง แต่ส่วนใหญ่ใช้มือถือโทรไป เลยไม่เคยรู้ว่าค่าบริการผ่านมือถือมันนาทีละกี่บาท แต่ถ้าพี่น้องเคยโทรไปจะรู้ว่าแต่ละครั้งมันต้องถือสายนานจริงๆ ขั้นแรกมันจะต่อเข้าไปกระทรวงแรงงานก่อน แล้วให้เรากด 1 เลือกประกันสังคม เข้าไปประกันสังคมจะมีให้เลือกภาษา เลือกอะไรอีกมากมาย แล้วต้องกดเลขประจำตัวประชาชนของเราอีก 13 หลัก (ไม่ว่ากันเพื่อความปลอดภัย) หลังจากนั้นเราจะต้องรอสายพนักงาน ระหว่างรอสายจะได้ฟังโฆษณาประกันสังคมไปเรื่อยๆ บางทีต้องรอหลายนาที จะวางก็ไม่ได้เพราะถ้าวางก็ต้องเริ่มต้นกระบวนการใหม่ทั้งหมด หลังจากนั้นถึงจะได้คุยกับเจ้าหน้าที่ (บริการดีมาก...จริงๆ) เบ็ดเสร็จโทรแต่ละครั้งต้องใช้เวลาอย่างน้อย 5 นาที กรณีที่สายว่าง(ถ้าโชคดีเจอโอเปอเรเตอร์เสียงหวานก็อาจจะเกิน 10 นาที) ถ้าสายไม่ว่างก็เสียไปเปล่าๆอย่างน้อย 2 นาที แล้วประกันสังคมก็มักจะทำให้ต้องมีเรื่องโทรเข้าไอยู่เรื่อย ดูอย่างล่าสุดครั้งที่โดนนี่เรื่องของเรื่องก็คือจะโทรไปถามรายละเอียดเรื่องโครงการใหม่ของประกันสังคมที่จะให้ครอบคลุมทุกสาขาอาชีพ ซึ่งก็ได้ฟังมาจากโฆษณาระหว่างรอสายนั่นแหละ บอกประมาณว่า "ประกันสังคมยุคใหม่ ก้าวไกลให้บริการครอบคลุมทุกอาชีพ ผู้มีอาชีพอิสระก็สามารถประกันตนได้" อะไรประมาณนี้ ให้เข้าไปติดต่อในวันที่ 7 พฤษภาคม ไอ้เราได้ยินก็หูผึ่งล่ะสิ อยากทำประกันให้เมียอยู่พอดี เลยรีบโทรไปถามล่วงหน้า 1 วัน แต่โทรทั้งวันพนักงานไม่ว่างรับสายเลย(คนคงโทรกันทั้งวัน...รวยเละ) คิดดูสิวันนั้นจะเสียเงินไปเท่าไหร่ ดีนะที่เป็นมือถือเติมเงินเลยไม่เจ็บใจ อีกวันโทรติด สอบถามพนักงานถึงรู้ว่าเป็นประกันคนละแบบกับอาชีพทั่วไป คือประกันเฉพาะกรณีคลอดบุตร ทุพลภาพ และตาย (ปั๊ดโธ่!) แล้วพนักงานพูดอย่างคล่องแคล่ว เป็นเสต็ปๆอย่างชัดเจน (คงพูดซ้ำมาทั้งวันแล้ว) ซึ่งนี่ก็คือที่มาของ 6 นาที 54 บาท
ที่บ่นมาทั้งหมดนี้ไม่ได้ว่าให้ใครหรอก (โง่เองทั้งน้าน) แค่อยากจะบอกทุกคนให้รู้ไว้เฉยๆ ว่า สายด่วนประกันสังคม 1506 นาทีละ 8 บาทนะคร้าบบบบพี่น้องงง!!!! ใครไม่เชื่อให้ลองกับตัว คนมีของ หญิงท้อง คนชรา ลองได้ รับรองของไม่เข้าตัว แต่ได้ผลยังไงบอกกันมั่งนะคร้าบบพี่น้อง เผื่อบิลโทรศัพท์ผิด จะได้เอาไปเคลมเงินคืน (ยังแอบหวังลึกๆ...54 บาท จะคุ้มค่าน้ำมันรถตรูไปเอาหรือเปล่าวะเนี่ย)
เหว๋อ
นี่แหละ !!! ประเทศไทย จริงๆก็ไม่อยากบ่นนะเพราะเราก็คนไทย แต่ว่าทำไมมาตรฐานชีวิตเอย ค่าครองชีพเอย ทำไมของเราเหมือนไม่มีค่าเลย ดูอย่างประกันสังคมเนี๊ยะ!! ต่างประเทศหรือบางประเทศเขาเก็บภาษีแพงแต่ว่าเขาดูแลคนของเขาจริงๆดีมากด้วยแล้วทำไมบ้านเราหักเงินเดือนจ่ายประกันสังคมมาทั้งชีวิต พอถึงเวลาต้องการใช้บริการ ทำไมมันยากเย็น ไปหาหมอก็รักษาแบบ ห_ _ ??? จะเบิกเงินค่าอะไรต่างก็ช้า เรื่องมาก เผลอๆบางที่ไม่จ่าย แล้วเงินมันไปกระจุกอยู่ในกระเป๋าครายยยยยย !!!!!
ข่าม
ใช้มือถือ ต้องอ่านเงื่อนใขให้ดีครับ เงื่อใขหมกเม็ดพวกนี้จะพิมพ์ตัวเล็กเท่า Hee มด ถ้าไม่ส่องให้ดีอ่านไม่ออก การพิมพ์จะพิมพ์ติดกันยาวพรืด แทนการแยกเป็นข้อๆ เพื่อให้คนอื่นไม่อยากจะอ่าน นิสัยคนไทยคือ ไม่ชอบการอ่านเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว

แต่เรื่องนี้ เท่าที่รู้กันคือ เบอร์ที่เป็นเบอร์ 4 ตัว ถือเป็นหมายเลขพิเศษ คิดค่าโทรต่างจากเบอร์โทรปกติ เงื่อนใขบอกไว้
เพราะไม่ถือว่าเป็นเบอร์ฉุกเฉิน

เบอร์ฉุกเฉิน ที่โทรได้โดยไม่เสียเงินคือ 191 199 1155 1193 และอื่นๆ ที่คนโทรต้องการความช่วยเหลือฉุกเฉิน


แต่การโทรถามผลประโยชน์จากสวัสดิการประกันสังคมผมว่าไม่เข้าข่ายฉุกเฉิน นะครับ
คนเมือง
บ่อต้องกึดนักครับ เกยฟังเพลงผีคอลเซ็นเตอร์ ของ เหินฟ้าหน้าเลื่อม ก่อคับ เหมือนกั๋นเดะเลย ที่นี่ประเทศไทย
MERLIN_CM
เมืองไทยเฮามันก่อเป๋นจะอี้แระ โทรเข้าหาคอลเซ็นเตอร์ ตี้ไหนก่อเสี้ยงตางนักขนาด ตังหมดก่อนอู้กั๋นจะฮู้เรื่องสะรวด อดเอาๆ
คนเมืองๆ
QUOTE(คนเมือง @ May 31 2008, 11:53) *
บ่อต้องกึดนักครับ เกยฟังเพลงผีคอลเซ็นเตอร์ ของ เหินฟ้าหน้าเลื่อม ก่อคับ เหมือนกั๋นเดะเลย ที่นี่ประเทศไทย


เชิญฟังเพลง ผีคอลเซ็นเตอร์
http://music.cm108.com/player.php?id=89
ผู้มาเยือน
ประกันสังคม....ขูดรีด คนว่างงาน
ตอนนี้ประกันสังคม กำลังติดตามคนที่ว่างงานแล้วขึ้นประกันตนเองไว้
ที่ชำระไม่ต่อเนื่องตาม..หมด ล่าสุดได้อ่านจดหมายของน้องที่ได้รับเหมือนกัน
โหครับ ...ตั้งแต่ปี 2546 ครับ เดือนเดียว แล้วยังคิดดอกเบี้ยอีกต่างหาก
ซึ่งตอนนั้นว่างงานอยู่ ....แล้วก็มาทำงานทีหลัง..ยังตามครับแล้วไม่ยอมด้วยครับต้องจ่าย
หมู
ได้ยินว่าโทรศัพท์บ้านเข้ามือถือ หากไม่ติดก็เสียเงิน ไม่ทราบว่ามีใครเคยตรวจสอบหรือไม่ว่าจริงเท็จประการใด
วัท
080402cool_prv.gif นี่แหละครับประเทศอะไรจะง่ายไปกว่ารีดเรลือดจากปู นับถือมันจริงๆครับ
หาบ้านอยู่
เคยโทรไปหลายครั้งเหมือนกันแหละ แต่ไม่เคยมีใครรับสาย มีแต่เสียงอัตโนมัติตอบมาว่า "คุณต้องรอคิวอันที่ 18" อะไรประมาณนั้น ถ้าดิฉันถือสายรอก็โง่เต็มทีแล้ว จะกินค่าโทรไปอีกตั้งเท่าไหร่ รอสักพักก็โทรใหม่ ก็เหมือนเดิม พออีกวันโทรใหม่ก็เหมือนเดิม "ไม่ใช่สายด่วนซักกำ"
ผู้มาเยือน
ใช้โปรโมชั่นอะไรอยู่ละ ก็ต้องแล้วแต่โปรโมชั่นด้วยนะ ถ้าใช้แบบนาทีละ 50 ตังค์ ก็เสียตามนาที เพราะเราก็โทรเข้าไปเช็คบ่อยเหมือนกัน (แบบว่าที่บริษัท พนักงานเข้า-ออกกันบ่อยๆ นะ) มันอยู่ที่โปรโมชั่นของมือถือด้วยนะ ไม่ได้เกี่ยวกับประกันสังคมหรอก เพราะก็ถือเสมือนหนึ่งเป็นเบอร์บ้านเบอร์หนึ่งเท่านั้น
ส่วน***เรื่องติดยากนะ เรื่องจิงสุดๆ แต่ถ้ารอได้ก็รอ
นี่คือ "lo-fi" version ของเนื้อหาทั้งหมด เพื่อดูเวอร์ชั่นเต็มที่มีข้อมูลครบถ้วน พร้อมการจัดรูปแบบและภาพ โปรดคลิกที่นี่.
cm108-2008 ......