ช่วยเหลือ - ค้นหา - รายชื่อสมาชิก - ปฏิทิน
เวอร์ชั่นเต็ม: ประชาสัมพันธ์ จากศูนย์ปลอดภัยคมนาคม จังหวัดเชียงใหม่
เชียงใหม่ร้อยแปด CM108 > News Zone > ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป
ศปภ.เชียงใหม่ 2
ข่าวประชาสัมพันธ์ จากศูนย์ปลอดภัยคมนาคม กระทรวงคมนาคม จังหวัดเชียงใหม่ แจ้งถึง ประชาชน และผู้สนใจ เข้าร่วมอบรมเป็น สมาชิกศูนย์ปลอดภัยคมนาคม รุ่นที่ 2 /2551 ประจำจังหวัดเชียงใหม่ โดยผู้ผ่านการอบรมจะได้เป็นสมาชิกในการประสานงานข่าวกับหน่วยงานราชการต่าง ๆ เกี่ยวกับการคมนาคมขนส่ง ทั้งทางบก ทางน้ำ และทางอากาศ ตลอดจนสามารถรับข้อมูลข่าวสารและส่งข่าวสาร ทางสื่อต่างๆ เช่น วิทยุสื่อสาร อินเตอร์เน็ต โทรศัพท์ ได้อย่าง ถูกต้อง รวดเร็ว ซึ่งผู้เข้าและผ่านการอบรมจะได้รับ วุฒิบัตร บัตรประจำตัว ผู้สนใจสามารถขอใบสมัครและสมัครได้ที่ ศูนย์ปลอดภัยคมนาคม จังหวัดเชียวใหม่ สำนักงานชั่น 2 สถานีขนส่งอาเขตแห่งที่ 2 ถนน แก้วนวรัฐ ตำบลวัดเกตุ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ตั้งแต่ บัดนี้เป็นต้นไป จนถึงวันที่ 20 พฤษภาคม 2551 หรือโทรศัพท์สอบถามเพิ่มเติมได้ที่หมายเลข 0841747885 และ 0831403554 ในวันเวลาราชการ หรือสำหรับท่านที่มีวิทยุสื่อสารชนิด ว.แดง ความถี่ 245 สามารถสอบถามได้ทางช่อง 7 จึงฝากข่าวฝากประชาสัมพันธ์ ให้ทราบโดยทั่วกัน

จาก งานประชาสัมพันธ์ ฝ่ายบริหาร
sp-126
แจ้งถึงท่านที่จะมาสมัครให้โทรติดต่อเบอร์ 084-1747885 ก่อนนะคับ
เอกสารใช้ดังนี้คับ
1.สำเนาบัตร์ประจำตัวประชาชน 2 ชุด
2.สำเนาทะเบียนบ้าน 2 ชุด
3.รูปถ่ายขนาน 1 นิ้ว 4 ใบ
4.รูปถ่ายขนาน 2 นิ้ว 4 ใบ
5.เงินค่าเอกสารและอื่นๆ 100 บาท
080402cool_prv.gif
จาก ท่าน sp.cm.126 คับ....
-
ก่อนที่จะไปสมัคร
ลองอ่านเวปนี้ก่อนนะครับ
เอามาฝาก

http://www.100watts.com/smf/index.php?topic=5895.0
นิติกร 1
ครับอยากฝากถึงผู้ประสงค์ไม่หวังดีครับ ที่ตั้งกระทู้เวปนั้นเวปนี้ แล้วกล่าวหาบุคคลอื่นได้แล้ว และขอให้ท่านหยุดพฤติกรรมและการกระทำดังกล่าวของท่าน ต้องถามถึงคนที่ตั้งกระทู้ ท่านรู้ได้อย่างไร กระทู้ทั้งหมดท่านก็เขียนเอง และให้พวกของท่านตอบเอง ถามหน่อยพวกมือไม่พายและเอาเท้าลาน้ำ ทำตัวไร้ประโยชน์ และยังก่อกวน และอย่างพวกท่านเสียผลประโยช์อะไร ท่านย่อมรู้ดี หรือจะให้ผมเอาหนังสือคำสังยกเลิกพวกท่านประกาศลงในเวป ต่างๆ พร้อมความผิดว่าไปทำอะไรมาบ้าง ที่จริงเราทำได้แต่ไม่อยากจะทำ
ให้ท่านดูแลองค์กรของท่านให้ดีก่อน ตอนนี้ทางเราไม่อยากดำเนินการกับพวกท่าน หากท่านยังไม่หยุดการะกระทำดังกล่าว เราจะดำเนินคดีตามกฎหมายทันที ในหนังงสือยกเลิกองค์กรของพวกท่านคงได้รับแล้ว ผมขอเตือนพวกท่านให้ดำเนินการจัดการอบรมของท่านขอให้ครบ 300 คนไวๆ จัดระบบการเงินในสมาคมของท่านให้ดีก่อนเงินหายไปมากหรือใครยิมเอาไปใช้รีบมาคืนหรือจะเก็บเงินคนที่มาอบรมมายืมใช้ก่อนก่อได้ และถ้าท่านคิดว่าที่ตั้งของท่านและสถานี ถูกกฎหมาย 100 เปอร์เซ็น ทางผมจะพาเจ้าหน้าที่ไปตรวจให้ จะได้แน่ใจ อย่างไรเชิญทาง 100 waats.เป็นสักขีพยานด้วยก็ได้
และทรัพย์สินต่างๆ ที่ท่านใช้อยู่ที่มีคนมอบให้ในนามศูนย์ปลอดภัย ขอให้ท่านนำส่งคืนส่วนกลางด้วยเพราะท่านไม่ได้เป็นแล้ว ท่านคงรู้ว่ามีไรบ้าง คอมพิวเตอร์กี่ตัว วิทยุกี่เครื่อง เรามีเอกสารจากทางห้างร้านหมด หรือว่าพวกท่านเอาไปมอบให้สมาคมของท่านไปแล้ว และที่ผ่านมาทางเราไม่ได้ดำเนินคดีกับพวกท่านเพราะไม่อยากเป็นเรื่อง แต่ถ้าท่านยังไม่หยุดการแอบอ้าง หรือรบกวนการสื่อสาร การทำงาน ของศปภ. เราจะดำเนินการกับท่านทันที

และเราไม่มีนโยบายให้นำวิทยุสื่อสารหรือวิทยุสำหรับนักวิทยุสื่อสาร มาดัดแปลงใช้ในองกรของศูนย์เรา ไม่ต้องกลัวจะไปแย่งคนของท่านมาหมดเพราะตอนนี้ก็จะไม่มีใครอยู่แล้ว ท่านก็รู้ดีอยู่เพราะอะไร สำหรับการสื่อสารของพวกเราถ้ามีวิทยุสังเคราะห์ความถี่ก็ใช้ได้แต่ต้องถูกต้อง ประชาชนก็ใช้ย่าน 245 หรือว่าใช้อินเตอร์เน็ต หรือโทรศัพท์ก็ได้ แถมยังไม่พอสำหรับสมาชิกที่เป็นนักวิทยุสมัครเล่นอย่างผม ก็ใช้ได้ในความถี่ที่ท่านใช้อยู่แหละครับ
ผมว่าขอให้ท่านเลิกดีกว่าครับ ผมรู้ว่าท่านเสียหน้า แค่นี้มันก็มากพอสำหรับพวกท่าน ขอให้หยุดได้แล้ว พวกของเราก็ทำงานไม่ได้ไปรบกวนอะไรท่านและที่ท่านทำผ่านมา ไม่ว่างานวันเดินขึ้นดอยสุเทพในการรบกวนความถี่ที่เราใช้งาน เราอโหสิให้ ครับ หรือว่าท่านอยากจะมาเป็นสมาชิกหรือทำงานร่วมกับศูนย์เรา ยินดีครับ แต่ขอให้เลิกการกระทำที่ผ่านมา
และที่เรารู้ว่าท่านเป็นอย่างไร ใครเป็นคนทำ เพราะคนของพวกท่านที่เห็นความถูกต้องย้ายมาอยู่กับพวกเราหมดแล้ว และก็บอกพวกเราหมดว่าพวกท่านเป็นไงกันบ้าง เราก็ยังสงสารพวกท่านอยู่ และตอนนี้มีผู้เสียหายก็คนที่พวกท่านเคยออกบัตรปลอมให้ กำลังรวบรวมพยานหลักฐานดำเนินคดีอยู่นะครับ
และที่พวกเราดำเนินการทุกอย่างถูกต้องทุกอย่าง ไม่มีหลอกครับใครจะกล้าแอบอ้าง เรื่องพวกนี้

ปล.ทางเราไม่อยากจะโพสข้อความเหล่านี้แต่เพื่อให้ท่านที่ไม่หวังดีได้เข้าใจ และไม่ใด้มีเจตนาข่มขู่แต่เป็นการใช้สิทธิในปกป้องศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ความถูกต้องและสิทธิตามกฎหมาย

ผู้มาเยือน
งงครับ เกิดอะไรขึ้น ทั้ง 2 ฝ่ายโปรดชี้แจง
หรือถ้ามีแนวโน้มของความขัดแย้ง ทีมเว็บมาสเตอร์โปรดดำเนินการครับ !
Webmaster
QUOTE
งงครับ เกิดอะไรขึ้น ทั้ง 2 ฝ่ายโปรดชี้แจง
หรือถ้ามีแนวโน้มของความขัดแย้ง ทีมเว็บมาสเตอร์โปรดดำเนินการครับ !


ก็กำลังฟังๆ อยู่เหมือนกันว่าอะไร เป็นอะไร ?

QRU 73..& 88..
from - HS2YH
thesentinal
ขอยืนยันด้วยคนว่าวันที่ 18 ที่ผ่านมามีผู้ไม่ประสงค์ดีก่อกวนข่ายสื่อสารทั้งวัน
ทั้งที่เจ้าหน้าที่ศูนย์กำลังเตรียมงานเดินขึ้นดอยสุเทพครับ
เมื่อไหร่คนประเภทนี้จะหมดไปจากสังคมเสียที มือไม่พายก็อย่าเอาเท้าราน้ำสิครับ

ผู้มาเยือน n.niannax
ยุคที่ยังไม่มีโทรศัพท์มือถือ การอบรม VR ฮ็อตมาก แรกๆ ไปลำปาง ต่อมาซื้อกรรมการมาอบรมที่เชียงใหม่กันเลย สูญเงินกันรายเป็นพัน เพื่อฟอกการถือวอกกี้ทอล์กกี้เถื่อนให้ถูกต้อง พกวิทยุก๋าตามที่สาธารณะ แต่หาได้ใช้ประโยชน์ต่อสังคมจริง ๆ มีแต่ ว. 6 เจ๊าแจ๊ะกันซะมากกว่า ส่วนที่ดี ๆ บริการเพื่อนเดินทาง แจ้งภัยธรรมชาติก็พอมีอยู่ ซึ่งนับสถานีได้ สำหรับสถานีหลักจริงๆ เวลาเกิดเหตุมักปิดเงียบ
ปีนี้น้ำมันแพง ค่าโทรศัพท์ทำท่าจะแพงตาม ได้จังหวะพอดีกับเหตุการณ์ตายหมู่ในพม่า และจีน จึงปลุกกระแสตั้งศูนย์ความปลอดภัยเตือนภัย ซึ่งถ้าจะทำจริง ๆ ควรไปอบรม Mr.เตือนภัยในหมู่บ้านเสี่ยงภัยจะดีกว่า อบรมเสร็จมอบวิทยุให้หมู่บ้านละ 2-3 เคริ่องได้ประโยชน์กว่า แต่ที่น่าเคลือบแคลง เพราะรับทั่วไป ไม่ว่าคนไทยหรือต่างด้าว อีกหน่อยแรงงานเถื่อนพม่า ไทใหญ่ก็พก ว.กันเท่ห์ระเบิดไปทั่วเมืองเชียงใหม่ ขณะที่ร้านขายวิทยุทั้งแบบประชาชนพกพา และของเจ้าหน้าที่ก็จะกลับมาขายดิบขายดีกันอีกครั้ง
ทำอย่างไรให้เกิดประโยชน์แก่สังคมจริง ๆ แบบไม่หวังแค่ค่าอบรมหัวละ 2-3 ร้อยบาท
Webmaster
ขอพูดในฐานะ "นักวิทยุสมัครเล่น รุ่น 7" หน่อยนะ นับจากปี พ.ศ. 2531 ถึงวันนี้ได้คอลซายล์มาครบ 20 ปีพอดี เห็นอะไรหลายอย่างในวงการ แต่พอยุคอินเตอร์เน็ตเข้ามาก็ห่างๆ วงการ Ham ไป เพราะหันมาทำงานด้านเว็บ

คำว่า "ฟอกการถือวอกกี้ทอล์กกี้เถื่อนให้ถูกต้อง" อันนี้ผมไม่เข้าใจในความหมายที่เอ่ยอ้างนะครับ
แต่ถ้าหมายถึง คนสอบวิทยุสมัครเล่นแล้วนำเครื่องวิทยุเถื่อนไปขึ้นทะเบียนนั้น ในสมัยผมไม่มีนะ และคิดว่าสมัยต่อๆ มาก็คงไม่มีเช่นกัน (ถ้ามีช่วยระบุปีให้ด้วย)
เพราะเครื่องวิทยุคมนาคมเถื่อน ที่นัก วถ.นำไปตั้งความถี่กันเอง แบรนด์ความถี่รับส่งได้ตั้งแต่ 138.00 -174.00 Mhz นั้นเป็นเครื่องที่นำเข้าในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต (มาตรา6 พรบ.วิทยุคมนาคม พ.ศ.2498) และไม่ได้เสียภาษีศุลกากรด้วย จึงนำเครื่องนั้นมาสวมทะเบียนมิได้ ทำเถื่อนเป็นถูก ไม่ได้

ผู้สอบได้ ได้รับใบประกาศพนักงานวิทยุสมัครเล่นขั้นต้นแล้ว ต้องซื้อเครื่องใหม่ที่นำเข้าอย่างถูกต้อง เสียภาษีนำเข้า และเครื่องรับ-ส่งได้ในย่านความถี่ 144.000-146.000 Mhz เท่านั้น

ขอพูดในเรื่องประเด็น "ฟอกการถือวอกกี้ทอล์กกี้เถื่อนให้ถูกต้อง" เท่านั้น เรื่องอื่นไม่ขอกล่าวถึง...

QRU 73
HS1R--

เรียน คุณหนุ่ม เว็บมาสเตอร์

อ้างถึง * * * นักวิทยุสมัครเล่น รุ่น 7 * * *

รุ่นเดียวกันเลย สอบที่กทม.ครับ

ทะเบียนบ้านยังอยู่กรุงเทพฯ แต่ตัวมาอยู่เชียงใหม่ 2 ปี แล้ว
ยังใช้ FT411T ไม่ฟอกครับ มีปท. (ไม่ใช่กทช.) อยู่เลยครับ

ยินดีครับ
HS1R--
ผู้มาเยือน
[size="3"][/size][color="#FF0000"][/color] ไม่มีอะไร 100 เปอร์เซ้น ขนาดทองยัง 99.99 เลย
ผมว่าเป็นอะไรไม่สำคัญ นักวิทยุสมัครเล่นหรือหน่วยงานไหนอยู่ที่ว่าพวกคุณจะทำตัวเป็นประโยช์ต่อคนอื่นและไม่ทำความเดือดร้อนให้ผู้อื่น ไม่ใช่แต่ไอ่พวกก่อกวน มาพูดหน่วยงานนี้ไม่ดี หน่วยงานนี้ดีกว่า หรืออะไร ทุกหน่วยงานที่มีวัตถุประสงค์ที่ถูกต้องและดี ตามกฎหมายอยู่แล้ว แต่คนที่มาอยู่สิครับมันทำให้องค์กรเสีย แต่ที่ดีก็มี ท้าได้เลยครับ พวกนักวิทยุสมัครเล่นจะมีใครทำถูกต้องกฎหมาย 100 เปอร์เซ็น ไม่มีหรอกครับ ท้าเลย ถ้ามีก็ไม่ถึง 10 เปอร์เซ็น ถูกกฝำหมายนะครับ วิทยุรับส่งเปิดนอกความถี่หรือป่าว กำลังสัง ถูกต้องป่าว รหัสคิวใช้กันป่าว ถามเถาะครับสมาคมวิทยุในเชียงใหม่มีกี่ที่ ท้าให้เข้าไปดูหรือป่าว มีที่ไหนถูกต้องบ้าง 100 เปอร์เซ้น ที่ทำกันนะ ไม่ต่างอะไรกับพวก ว. เถื่อน มันก็ผิดเหมือนกัน หรือว่าต่างกันตรงไหน มันผิดเหมือนกันหรือป่าว
และพวกที่อบรมกัน อะไรที่มันถูกต้องและถูกกฎหมายท่านก็นำมาใช้ ถ้าผิดกฎหมายแล้ว รับรองหน่วยงานไหน ต่อให้ก็ไม่มีใครรับรองคุณ เวลามีปัญหาเพราะเราใช้กฎหมายเดียวกัน
อย่ามาแยกแยะเลยครับว่าผมเป็นงันเป็นงี้ ไอ่ที่เป็นกันมันก็หาทางเลี่ยงกฎหมาย พกว. กันทั้งนั้นแต่จะพกอย่างไง ใช้งานอย่างไง มันก็แล้วแต่ พวกคุณ เวลามีปัญหาคุณก็ต้องรับผิดชอบเอง จะอ้างอะไรแล้วแต่คุณ ถ้าคนที่พวกคุณอ้างเค้าเชื่อนะ...

สัจจะธรรม ไม่มีความพอ คนอยากใช้ถูกกฎหมาย
คนที่อยากใช้วิทยุ ก็ไปสมัครอบรมสอบ เป็นนักวิทยุสมัครเล่น
พอเป็นนักวิทยุสมัครเล่นได้ก็ ซื้อวิทยุได้
พอซื่อวิทยุได้ ก็เปิดแบน(ใช้นอกความถี่ที่กฎหมายกำหนด) ได้
มันก็กลับมาผิดกฎหมายอยู่ดี
มันต่างอะไร กับ
พวกไปซื่อวิทยุมาพก แล้วไปอยู่หน่วยกู้ภัย หรืออาสาสมัคร

แต่อยู่ที่ว่าคุณทำอะไรให้กับสังคม หรือทำให้กับตัวเอง คุณคิดดู
Webmaster
ยินดีได้รู้จักเช่นกันครับ คุณHS1R--
รุ่น 7 ที่รามคำแหงนะ ตื่นเต้นดี บ้านนอกเข้ากรุงวิ่งเข้าสอบแทบไม่ทันนะ
YAESU FT411T ดีมากเลยครับ จะร้อนตรงด้านหลังนิดหน่อยถ้าใช้คุยนานๆ
เป็นรุ่นที่มีไฟตรงปุ่มกดด้วย น่าจะเป็นวิทยุรุ่นแรกที่มีไฟนะ กดปุ่มไม่พลาดแม้ในที่มืด (ฮ่า)
รุ่นใกล้ๆกันที่ชอบก็ สแตนดาร์ด C150 และ C160 ครับ ตัวเล็กกลมมนดี
Webmaster
ถึงคุณผู้มาเยือน_ผู้มาเยือน_*

บอกแล้วว่าจะพูดถึงประเด็นเดียว คือการฟอกอะไรเนี่ย มันเป็นความรู้เบื้องต้น เรื่องอื่นไม่ขอกล่าวถึง

ที่แรก ก็ใจดีจังนำข่าวประชาสัมพันธ์ให้ โดยการย้ายไปอยู่ในหมวด "ข่าวประชาสัมพันธ์" ที่แรกคุณโพสต์ผิดหมวด ต่อไปคงพิจารณาข่าวจากแหล่งที่มานี้ อย่างละเอียดอีกครั้งละ (ปกติหมวดนี้ทีมงานเท่านั้นจะนำข่าวมาลง คุณไม่สิทธิเลย)

ขอปิดหัวข้อนี้

มันชักจะยุ่งไปกันใหญ่ ไม่แปลกใจเลยองค์กรบางแห่งที่ยุ่งๆ กันนิแหละ
เพราะคน !!! จริงๆ (วิเคราะห์จากความคิดเห็น)

CM108.com ขอต้อนรับผู้ที่มีจิตใจที่ดี จริงใจ มีมิตรไมตรี และต้องการอยู่อย่างมีความสุข อบอุ่นจากเพื่อนๆ สมาชิกเท่านั้น และกล้าเผยตัว
นี่คือ "lo-fi" version ของเนื้อหาทั้งหมด เพื่อดูเวอร์ชั่นเต็มที่มีข้อมูลครบถ้วน พร้อมการจัดรูปแบบและภาพ โปรดคลิกที่นี่.
cm108-2008 ......