ช่วยเหลือ - ค้นหา - รายชื่อสมาชิก - ปฏิทิน
เวอร์ชั่นเต็ม: โจรจี้ไทยพาณิชย์ ท่าแพ หนีบวชเป็นพระ
CM108 > News Zone > ข่าวประจำวัน
ผู้สื่อข่าวออนไลน์


โจรปล้นแบงก์ที่แท้เป็นพระ
.............โจรปล้นแบงก์..............

โจรปล้นแบงก์ไทยพานิชย์ จนมุมหมดทางหนี โดนรวบคาสำนักสงฆ์ อ.สันป่าตอง เชียงใหม่ รับสารภาพก่อเหตุเนื่องจากมีปัญหากับแฟนสาวต้องการเงินตั้งตัว แต่ก็ไปไม่รอด เผยเคยบวชมาแล้ว 5 วัด แต่ก็โดนไล่ออกหมดเนื่องจากก่อเหตุลักเงินบริจาคจนถูกจับได้

จากกรณี เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 9 เมษายน 2551 พ.ต.ท.ปริญญา เพชรมี สารวัตรเวร สภ.เมืองเชียงใหม่ ได้รับแจ้งมีเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนบุกเข้าไปทำการปล้นทรัพย์ในธนาคารไทยพานิชย์ สาขาย่อยประตูท่าแพ ถนนราชดำเนิน ต.พระสิงห์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ และคนร้ายได้วางระเบิดแบบแสวงเครื่องไว้บริเวณหน้าธนาคารเพื่อไม่ให้เจ้าหน้าที่ไล่ติดตามไป คนร้ายได้เงินสดไทยไปประมาณ 150,000 บาท หลังเกิดเหตุ พ.ต.อ.ประจวบ วงศ์สุข ผกก.สภ.เมืองเชียงใหม่ได้สั่งระดมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสกัดจับทิศทางการหลบหนี โดยคนร้ายใช้รถ จยย.เป็นพาหนะในการกระทำความผิด แต่ยังไม่สามารถจับกุมคนร้ายได้ตามข่าวที่เสนอไปอย่างต่อเนื่องแล้วนั้น

ข่าวความคืบหน้าล่าสุดเมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 8 พ.ค. 2551 เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถแกะรอยตัวหนังสือที่คนร้ายเขียนข่มขู่ไว้และได้ลงพื้นที่หาชายที่ศีรษะโล้น โดยมุ่งเป้าไปที่ทหารเกณฑ์ และพระสงฆ์ จนกระทั่งสามารถคลี่คลายคดีจับคนร้ายได้ในที่สุด โดยเมื่อวันที่ 8 พ.ค. 2551 โดยการอำนวยการของ พล.ต.ท.ธีระศักดิ์ ชูกิจคุณ ผบช.ภาค 5 พล.ต.ต.จิรุจจิ์ พรหโมบล รอง ผบช.ภาค 5 พล.ต.ต.บรรฑป สุคนธมาน ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ พ.ต.อ.มนตรี สัมปุณณานนท์ รอง ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ พ.ต.อ.ประจวบ วงศ์สุข ผกก.สภ.เมืองเชียงใหม่

พ.ต.อ.ธนรัชต์ ชุ่มสวัสดิ์ ผกก.ศสส.ภ. 5 ร่วมด้วยชุดจับกุมประกอบด้วย พ.ต.ท.ชนะวุฒิ วิบูลย์เกียรติ์ สว.สส.สภ.เมืองเชียงใหม่ พ.ต.ต.อนุภาพ ชัยศิริ สว.สส.ศสส.ภ.5 ด.ต.ทองอยู่ เชื้อยัง ด.ต.ธวัช คำภิโร ผบ.หมู่งานสืบสวนสภ.เมืองเชียงใหม่ และ ด.ต.เฉลิมศักดิ์ บ่างศรีวงษ์ ผบ.หมู่กลุ่มงานสืบสวน ภาค 5 ร่วมกันจับกุมตัว นาย พิริยะ อาชีพโกศลกุล อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 13 หมู่ 3 ต.สำนักทอง อ.เมือง จ.ระยอง พร้อมด้วยของกลาง กระเป๋าเอกสารและใบสุทธิยืนยันการบวชจำนวน หนึ่ง โดยนำตัวมาทำการสอบสวนเพิ่มเติมที่ สภ.เมืองเชียงใหม่ พร้อมกันนั้นยังได้ให้เจ้าหน้าที่ธนาคารไทยพานิชย์สาขาประตูท่าแพ นำพนักงานเดินทางมาชี้ตัวยืนยันกระทำความผิดด้วย เบื้องต้นพนักงานทั้งหมดยืนยันตรงกันว่าเป็นคนคนเดียวกันที่ก่อเหตุวันดังกล่าว
ทั้งนี้ก่อนการจับกุมเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับเบาะแสว่าคนร้ายน่าจะเป็นคนที่เพิ่งสึกจากเป็นพระสงฆ์เนื่องจากมีผมสั้นเกรียน และคนร้ายเป็นคนใจเย็นดูได้จากตัวหนังสือที่เขียนข่มขู่เอาไว้ก่อนจะนำเงินหนีไป ดังนั้นแนวทางการสืบสวนจึงมุ่งไปที่พระสงฆ์และคนที่เพิ่งจะสึกใหม่รวมทั้งทหารเกณฑ์ ต่อมา จึงสามารถจับกุมตัว นายพิริยะ อาชีพโกศลกุล ได้ขณะกำลังนั่งทาสีวัดอยู่ที่สำนักสงฆ์ตุ๊โก๋ หมู่ 6 บ้านหนองไหว ต.น้ำบ่อหลวง อ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่ จากนั้นจึงนำตัวมาทำการสอบสวน เบื้องต้น นายพิริยะ จึงเปิดปากรับสารภาพว่า ตนนั้นไม่ได้มีอาชีพเป็นหลักแหล่ง และเคยบวชมาแล้วจำนวน 5 วัด แต่ละวัดก็โดนไล่ออกหมด จนกระทั่งวัดล่าสุดวัดแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่

ตนได้ก่อเหตุลักทรัพย์เงินบริจาค ของคณะศรัทธาจึงโดนให้สึก จากนั้นไม่รู้จะไหนจึงเกิดความเครียด ซึ่งระหว่างนั้นตนก็มีแฟนอยู่แล้วคนหนึ่ง และมีเรื่องทะเลาะคดีหมิ่นประมาทถึงขั้นขึ้นโรงขึ้นศาล จึงเกิดความเครียดต้องการเงินไปตั้งตัวทำมาหากินกับแฟนสาว จึงมีความคิดชั่ววูบได้ไปยืมรถจากคนรู้จักใน อ.สันป่าตอง ก่อนจะไปหาซื้อปืนปลอมและ ดินเทา ตะปู และสายชนวนระเบิด มาจาก ตลาดหางดง เชียงใหม่ เพื่อตั้งใจจะมาปล้นธนาคารไทยพานิชย์ประตูท่าแพ และได้ดูหลายที่ทั้งร้านทองด้วยสุดท้ายจึงตัดสินใจที่ธนาคารไทยพานิชย์\
โดยก่อนลงมือตระเวนดูต้นทางก่อนจะบุกเข้าไปใช้ปืนปลอมจี้แล้วนำเงินหลบหนีไปทางคันคลองชลประทานเมื่อได้เงินแล้ว ไม่รู้จะทำอะไร จึงออกเที่ยวเตร่กลางคืน บางคืนก็นำเงินให้ทิปเด็กเสริฟสาวสวยถึง10,000 บาท เที่ยวทุกคืนบางคืนจ่ายค่าอาหารและเด็กเสริฟสาวไป 12,000 บาท และเฝ้าติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวตลอดเวลา สุดท้ายจึงมาถูกจับกุมได้ขณะเข้าไปขออาศัยกับพระในวัดที่รู้จักกันสำนักสงฆ์ตุ๊โก๋ ดังกล่าว หลังจากนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ควบคุมตัวไปทำการแถลงข่าวต่อสื่อมวลชน ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ในช่วงเช้าของวันที่ 9 พ.ค. 2551

ที่มา :
tapaeinn
ในที่สุดก็จับได้ ตำรวจเรานี่ก็เก่งจริงๆ
ผู้มาเยือน
ต้องการเงินไปลงทุนเปิดร้านกับแฟน จึงปล้นธนาคาร แต่ปล้นเสร็จ เอาเงินไปเที่ยว คืนละ 20,000 จนหมด
แบบนี้ไม่รู้จะเรียกว่าอะไรแล้ว ..รับกรรมไปเถอะ..
จริงเหรอ
แล้วเรื่องระเบิดหล่ะพระจะทำเป็นหรือครับงง
โค๊ะโร๊ะซัง
กรรมใดใครก่อ แต๊ๆ...
แบ๊ะๆ
เอ่อ สงสัยเหมือนกันเรื่องระเบิดตอนเป็นข่าวใหม่ ตกลงจิงป่าวคับ
นายปวดร้าว
อ่านข่าวแล้วยังไม่เข้าใจกันเหรอ พวกที่ถามว่าแล้วเรื่องระเบิดล่ะเขาทำได้อย่างเขาเป็นพระ อ่านดีๆพวกที่ถาม มันเคยเป็นอีตทหารมาก่อน
นี่คือ "lo-fi" version ของเนื้อหาทั้งหมด เพื่อดูเวอร์ชั่นเต็มที่มีข้อมูลครบถ้วน พร้อมการจัดรูปแบบและภาพ โปรดคลิ๊กที่นี่.
Invision Power Board © 2001-2008 Invision Power Services, Inc.