ช่วยเหลือ - ค้นหา - รายชื่อสมาชิก - ปฏิทิน
เวอร์ชั่นเต็ม: มีใครต้องการต้นพญาสัตตบรรณ...ฟรี...ไม๊คะ
เชียงใหม่ร้อยแปด CM108 > Community Zone > สอบถามข้อมูลในเชียงใหม่ (กรุณาอย่าโฆษณาทุกชนิด )
น้าตรี
ที่บ้านมีต้นพญาสัตตบรรณอยู่ 2 ต้นค่ะ สูงประมาณ 8 - 10 เมตร ต้นมันใหญ่ทำให้มีปัญหาเกี่ยวกับรากไม้ที่มันดันพื้นปูนโรงรถที่บ้าน
เลยต้องการจะขุดถอนออกก่อนบ้านจะพังน่ะคะ

หากใครมีเครื่องขุดถอนออกไปได้ ยกให้ฟรีเลยค่ะ ไม่ได้ขายค่ะ

ติดต่อได้ที่ 083 862 6328 ได้เลยค่ะ
น้องดาว
อยากได้เหมือนกัน ไม่ทราบบ้านอยู่แถวไหนค่ะ
เสียดายต้นไม้
คุณมีน้ำใจรู้จักแบ่งปัน น่าชื่นชม
แต่ถ้าหากถึงที่สุดไม่มีใครมาขอรับไปละก้อ
ไม่จำเป็นต้องตัดหรือขุดทิ้งหรอกนะครับ
เพราะต้นแต่ละต้นกว่าจะโตขึ้นมาได้นั้นใช้เวลาไม่น้อยและคุณค่าของต้นไม้นั้นมีมากมายใครก็รู้
แต่ถ้าหากมันเป็นปัญหากับพื้นคอนกรีตโรงรถดังที่คุณว่าละก้อ มีวิธีแก้ปัญหาได้ครับ ผมเคยทำ
ทุบพื้นคอนกรีตบริเวณใกล้โคนต้นไม้นั้นแล้วขุดหารากที่งอกมาดันพื้นคอนกรีต แล้วตัดรากเฉพาะส่วนด้านนั้น
แล้วไม่ต้องเทคอนกรีตปิดทับส่วนนี้ ปล่อยไว้นานๆ ไป หากมีรากงอกมาอีกก็ตัดออกอีก แต่พื้นที่บริวณนั้นอาจไม่เรียบร้อยดูไม่งามตา ก็สุดแต่จะพิจารณาละครับ สุดแต่จะตัดสินใจเลือกน่ะครับ อาจจะปลูกไม้ประดับล้มลุกประเภทไม้ในร่มปิดบังพื้นดินบริเวณนั้นก็ได้ครับ
ซึ่งวิธีนี้ใช้ได้เฉพาะกรณีที่ต้นไม้ปลูกอยู่ข้างๆ พื้นปูน และมีรากมาดันพื้นเพียงด้านเดียวนะครับ แต่ถ้าเป็นกรณีที่มีพื้นคอนกรีตรอบโคนต้นจะใช้วิธีไม้ได้ คงต้องขุดออกทั้งต้นหรือตัดออกเท่านั้นครับ
เจ้าของกระทู้ค่ะ
ขอบคุณมากค่ะ สำหรับทั้ง 2 ความเห็นนะคะ

พอดีบ้านอยู่แถวโรงเรียนอนุบาลลานนาน่ะค่ะ หากใครต้องการโทรติดต่อเข้ามาเพื่อมาขุดถอนไปได้เลยนะคะ เพราะไม่อยากตัดทิ้งเหมือนกันค่ะ เสียดายมากเหมือนกัน เพราะต้นสูงใหญ่มากเลย และ พอดีมันอยู่ใกล้กัน 2 ต้น ทำให้พอโตขึ้น รากของต้นไม้ชอนไชไปทำลายพื้นปูนซีเมนต์ที่โรงรถหมดเลยค่ะ หากทุบพื้นทิ้งคงจอดรถได้ยากและอาจเฉอะแฉะน่ะค่ะ หากฝนตก และตอนนี้ รากกำลังจะมาถึงกำแพงของตัวบ้านแล้วด้วย จึงเป็นปัญหาหนักเหมือนกันน่ะค่ะ เลยตัดสินใจว่าจะเอาออก แต่ก้หวังว่า อาจจะเป็นประโยชน์กับใครที่ต้องการต้นไม้ได้บ้าง เพราะหากไปซื้อหาใหม่ต้นขนาดนี้คงราคาแพงมาก และเราเองก็ไม่อยากจะตัดทิ้งไปสงสารต้นไม้ แต่ก็ไม่รู้ว่าหากเอาออกไปแล้วจะเอาไปไว้ที่ไหนจริงๆ จึงรบกวนฝากบอกต่อๆ กันในเวปนี้ทีนะคะ หากใครรักต้นไม้ อยากได้เอาไปปลูก เชิญมาขุดไปได้เลยค่ะ ฟรี ขอบคุณทุกท่านนะคะ

085 - 032 - 4200
083 - 862 - 6328
น้าตรี ค่ะ
นี่คือ "lo-fi" version ของเนื้อหาทั้งหมด เพื่อดูเวอร์ชั่นเต็มที่มีข้อมูลครบถ้วน พร้อมการจัดรูปแบบและภาพ โปรดคลิกที่นี่.
cm108-2008 ......