ช่วยเหลือ - ค้นหา - รายชื่อสมาชิก - ปฏิทิน
เวอร์ชั่นเต็ม: พบอาวุธสงครามซุกใต้สะพานเหล็ก
CM108 > News Zone > ข่าวประจำวัน
ผู้สื่อข่าวออนไลน์
ชาวบ้านตกใจ เจอกระสุนปืนสงครามถูกยัดในถุงปุ๋ยทิ้งไว้ใต้สะพานเหล็ก ริมแม่น้ำปิง แจ้งตำรวจไปตรวจสอบ สันนิษฐานเป็นของกลุ่มวัยรุ่น มีไว้กลัวถูกจับกุมนำมาทิ้งสั่งสืบสวนหาตัว มาดำเนินคดี

เมื่อเวลา 16.30 น.วันที่ 23 เม.ย. 2551 พ.ต.ท.ชนะวุฒิ วิบูลย์เกียรติ สว.สส.สภ. เมือง จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีคนพบวัตถุต้องสงสัย บรรจุอยู่ในถุงปุ๋ยสีขาว 1 ถุง วางอยู่บริเวณริมน้ำปิงใกล้สะพานเหล็ก ต.ช้างคลาน จึงได้รุดไปตรวจสอบพร้อมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน สภ.เมืองเชียงใหม่ เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบ ถุงปุ๋ยสีขาว 1 ใบวางอยู่ จึงได้ทำการตรวจสอบภายในถุงปุ๋ยพบ เครื่องกระสุนปืนไม่ทราบขนาดอยู่ภายในเป็นจำนวนมาก จึงได้นำมาตรวจสอบที่ ห้องสอบสวน สภ.เมืองเชียงใหม่

จากการตรวจสอบทราบว่า เครื่องกระสุนปืนดังกล่าวเป็นแบบ ปลย บ.88 ซึ่งเป็นเครื่องกระสุนปืนที่ใช้กับปืนกลเล็กยาว ซึ่งเป็นปืนกลยุคเก่าปลดประจำการไปแล้ว นอกจากนี้ยังมีเครื่องกระสุนปืนเป็นแพ็คๆละ 8 นัด และกระสุนปืนกลหนักไม่ทราบขนาดเรียงเป็นแผงอีกจำนวนหนึ่ง จากการตรวจนับรวมกันทั้งหมดมีมากถึง 867 นัด จึงได้ยึดไว้ตรวจสอบหาที่มาอีกครั้ง

พ.ต.ท.ชนะวุฒิ กล่าวว่า อาวุธดังกล่าว น่าจะเป็นกลุ่มวัยรุ่น หรือผู้ที่มีในครอบครองกลัวการตรวจค้นจับกุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงวางทิ้งไว้ ซึ่งที่ผ่านมาทางเจ้าหน้าที่ได้กวาดล้างในช่วงก่อนเทศกาลสงกรานต์อย่างหนัก แต่อย่างไรก็ดีทางเจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนหาเจ้าของผู้ครอบครองเพื่อมาดำเนินคดีต่อไป.



ที่มา :
moonfoy
คงบ่าเอามาสร้างสถานะกานตี้เจียงใหม่นา เห่อๆ
ผู้มาเยือน
นี้มันยุคอะหยั่ง กั๋นนี่...ข้าวก่อ แปง น้ำมัน ก่อแปง ...ซ้ำมีเรื่องประเภทนี้แหม...ยุค คนแต่งตั้งลูกตัวเองก่อมีนี่แหละ ...ยุค ทีพ่อแต่งตั้งลูกตัวเองประดับยศให้ลูกตัวเอง สรุป ...คนทำงาน คนทำมาหากิน จะตายอยู่แร๊ว
XKorNX
สันนิษฐานเป็นของกลุ่มวัยรุ่น(สันนิษฐานง่ายไปเปล่า)

ถ้าวัยรุ่นมีอาวุธได้ขนาดนี้ ไม่อยากจะคิดเลย

แค่ปืนพกธรรมดาเด็กๆไม่มีกันเกลื่อนเลยเหรอ
Nicewords
เห็นด้วยคะ สันนิษฐานง่ายไปหรือเปล่า ว่าเป็นของกลุ่มวัยรุ่น มันน่าจะมีอะไรมากกว่านั้น วัยรุ่นจะเอามาทำไมมากมายขนาดนั้น
ลุกหลานใคร กรรมแท้ๆๆ
ไข่ตุ๋น
แล้วแถวๆ บุรีสแควร์(เส้นท่าแพ) กาดหลวง ลอเจ้า นั่นเป็นระเบิดแม่นก่อ หันคนมุงดูนักขนาด
ton733
นี่แหละหนา ได้คนไม่ดีมาครองเมือง เกิดขึ้นทั้งข้าวยาก หมากแพง น้ำมันยิ่งแพง นี่ยังจะมาแก้รัฐธรรมนูญเพื่อพวกตนเอง จาวบ้านล่ะดูแลผ่องก่อ นี่เลือกพลังประชาชน เป๋นจะยี้ก๋า จาวเจียงใหม่ฮู้สึกเป็นจะไดผ่อง
เจ๊กกบฏสนธิ
เรียนคุณ ton733 มันเกี่ยวกันเหรอครับ แยกให้ออกระหว่างการเมืองกับชีวิตจริงหน่อยก็ดีนะ
_/\_
ถึงคุณ ผู้มาเยือน_เจ๊กกบฏสนธิ_* แล้วมันไม่เกี่ยวกันหรือ กับการบริหารงานของรัฐบาลนะ ที่ทำให้ทั้งประชาชน และเศรษฐกิจนะ ประชาชน นะเป็นแค่คนรับผลกระทบ ที่เลวร้ายของระบบการเมือง
....
นึกว่า สะพาน เหล็ก กรุง เทพ ใจ หาย เเว๊บ บบบบ .........บบบบบบบ
ผู้มีอิทธิพลเเถว ภูธร
QUOTE(XKorNX @ Apr 25 2008, 12:26) *
สันนิษฐานเป็นของกลุ่มวัยรุ่น(สันนิษฐานง่ายไปเปล่า)

ถ้าวัยรุ่นมีอาวุธได้ขนาดนี้ ไม่อยากจะคิดเลย

แค่ปืนพกธรรมดาเด็กๆไม่มีกันเกลื่อนเลยเหรอ



เห็นตวยกะครับ ผมว่ามันทะเเมร่งๆ ล่ะอ่อน5หยังจะพกปืนอาก้าว่าไปกะ ถ้ามันพกอย่างต่ำก่อลูกซองหักคอ .22 .38 ไทยปดิษ ปื๋นปะก๋าครับ จากการสันนิฐาน จอกง่าว บ่ะอยากจะเอ่ย มานิ จะสันนิฐานคร่าว ผมว่า น่าจะเป๋นของกลุ่มอิทธิพล ส่วย บ่ะอั๋น ก่อของกลุ่มอิทธิพล เม็ด ยาบ้า 2 อย่างเนี้ย สันนิฐานไปเต๊อะ บ่ะใจ๊อะหยังก่อมาโต๊ดวัยรุ่น วัยรุ่น แล้วจะอี้ถ้าเขาใหญ่มาเขาบ่ะดีมีคดีติดตั๋วกู้คนครับขอถามน๊อยลอ วัยรุ่น5ไหนจะบ้าเอามายิงกัน แล้วที่ยิงตัดต๋อนกั๋นหนะพวกคุณปิดข่าวกั๋นยิหยัง ยิหยังบ่ะฮื้อ โลกภายนอกได้ฮับฮู้กั๋นไว้ ความชั่ว สักวันมันก่อต้องเผยออกมาเเน่ๆ มันตึงบ่ะรอดซักลาย มีกฏหมายหนุนหลัง สักวันมันก่อจะต๋ายกะหมู่กั๋นเอง ดูเต๊อะบ่ะ ขอทำนายไว้ เต๊อะ
นี่คือ "lo-fi" version ของเนื้อหาทั้งหมด เพื่อดูเวอร์ชั่นเต็มที่มีข้อมูลครบถ้วน พร้อมการจัดรูปแบบและภาพ โปรดคลิ๊กที่นี่.
Invision Power Board © 2001-2008 Invision Power Services, Inc.