ช่วยเหลือ - ค้นหา - รายชื่อสมาชิก - ปฏิทิน
เวอร์ชั่นเต็ม: คาดสงกรานต์ปีนี้ เงินสะพัด 540 ล้าน
CM108 > News Zone > ข่าวประจำวัน
ผู้สื่อข่าวออนไลน์
เทศบาลนครเชียงใหม่ ร่วมกับ ภาคเอกชนจัดงานประเพณี " ม่วนใจ๋ ปี๋ใหม่เมือง" ในช่วงเทศกาลวันสงกรานต์ คาด จะมีเงินสะพัดไม่ต่ำกว่า 540 ล้านบาท





เทศบาลนครเชียงใหม่ ทำพิธีลงนามว่าด้วยความร่วมมือกับองค์กรต่าง ๆ และภาคเอกชนในการร่วมงานประเพณีปี๋ใหม่เมือง เพื่อให้เป็นงานประเพณีปลอดเหล้า ปลอดภัยม่วนใจ๋ ปี๋ใหม่เมือง มี ร.อ.หญิงเดือนเต็มดวง ณ เชียงใหม่ นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่กล่าวว่า การจัดงานปีนี้จะรณรงค์งดดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกลฮอล์และจัดซุ้มทั้งหมด 20 ซุ้ม รอบคูเมือง โดยมีอาสาสมัครกว่า 500 คนเข้าร่วมรณรงค์เล่นน้ำสงกรานต์อย่างสุภาพ นอกจากนี้ยังเตรียมพร้อมรักษาความปลอดภัย โดยเพิ่มเจ้าหน้าที่ป้องปรามและระงับเหตุกว่า 300 ราย ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารรวมถึงการวางระบบการกระจายเสียงทั่วเมือง โดยเน้นจุดที่มีการเล่นน้ำและประชาชนหนาแน่นเพื่อประชาสัมพันธ์ข้อมูลข่าวสาร และให้เล่นน้ำสงกรานต์อย่างปลอดภัย ขณะที่ นายจุณพงศ์ สาระนาค ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสำนักงานภาคเหนือเขต 1 คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวเชียงใหม่กว่า 2 หมื่นคน และมีรายได้กว่า 540 ล้านบาท
ผู้มาเยือน
ท่านจุลพงศ์คับ อย่ามัวแต่คาดการเลยครับท่าน ลงมือทำงานเป็นรูปธรรมบ้างครับผู้ประกอบการท่องเที่ยวจะตายกันหมดแล้ว ตอนมีหมอกควันท่านก้อเงียบให้แต่สื่อออกข่าวโครมๆ
แต่พอฝนตก ช่วงนี้อากาศแจ่มใส ท่านลองลุกออกจาก ททท.แล้วพานักข่าวขึ้นไปแถลงข่าวบนดอยสุเทพให้ออกทีวีไปทั่วว่าอากาศเชียงใหม่แจ่มใสมากๆแล้ว
มีปากมีเสียงบ้างน่ะครับท่าน ปีนี้การท่องเที่ยวเชียงใหม่ โดนเชียงรายเอาไปกินหมดแล้ว ทำงานเชิงรุกบ้างคับ อย่ามัวแต่นั่งคาดการ์ณ
นี่คือ "lo-fi" version ของเนื้อหาทั้งหมด เพื่อดูเวอร์ชั่นเต็มที่มีข้อมูลครบถ้วน พร้อมการจัดรูปแบบและภาพ โปรดคลิ๊กที่นี่.
Invision Power Board © 2001-2008 Invision Power Services, Inc.