ช่วยเหลือ - ค้นหา - รายชื่อสมาชิก - ปฏิทิน
เวอร์ชั่นเต็ม: เมื่อไหร่ รถสี่ล้อแดงจะหมดไปจากเชียงใหม่ซะที
เชียงใหม่ร้อยแปด CM108 > Community Zone > ร้องเรียน ร้องทุกข์ พบภัยสังคม
nu_eg
พึ่งเจอกับตัวเองมา หมาดๆๆ ที่แถวศรีอนันแถวโรงพยาบาลเทพปัญญา เรื่องมีอยู่ว่าผมขับจะเปลี่ยนเลนไปกลับรถเพื่อจะไป ทำงานที่ศาลากลาง รถก็จอดติดไฟแดงกัน แต่ท้ายแถวอยู่ไกลผมก็จอดคู่กับรถแดง ซึ่งหน้ารถแดงมันมีช่องว่างด้านหน้าประมาณ3-4 ช่วงรถแต่ทำไมมันไม่ขยับเดินหน้าไปผมก็ไม่เข้าใจ พอไฟเขียวผมก็ให้สัญญาณ ขอทางที่จะขึ้นหน้าเพื่อจะไปกลับรถด้านหน้า ผมเห็นว่าไอ่รถแดงมันเห็นผมแล้ว แต่มันกลับขับพุ่งมาเบียดด้านหน้ารถผม แล้วลงมาโวยวายว่า ผมขับรถยังไงไปเบียดรถมัน ดูมันพูด พูดจาหมาไม่แดกเลย ผมเลยเรียก191 ให้มาที่เกิดเหตุ มันก็ยืนยันว่ามันถูก ผมเลยบอกว่างั้นไปตกลงที่โรงพัก แทนที่มันจะ พูดจาดีๆ มันก็บอกว่าได้เพราะมันบอกว่ายังไงมันก็ถูก (เห็นหน้าตามันโคตรกวน__) พอไปถึงที่โรงพัก ผมก็บรรยายเรื่องราวที่เกิดขึ้นต่างคนต่างบรรยาย พูดง่ายคือไม่มีใครยอมใคร แต่ร้อยเวรบอกว่าผมขับรถเพื่อจะเปลี่ยนเลนในทางกฏจราจรผมเสียเปรียบ มันเริ่มจะยิ้มเยอะเย้ย ผมแต่ในทางมารยาทร้อยเวรบอกไอ่4ล้อแดงว่าคุณเป็นคนไม่มีทั้ง น้ำใจและมารยาทในการขับรถ เพราะคุณก็เห็นว่าเค้าให้สัญญาณที่จะเลี้ยวแล้วคุณก็เห็น หน้ามันเริ่มออกอาการ รุกรี้รุกรน ร้อยเวรกลับมาถามผมว่าต่างคนต่างไม่ยอมกันแล้วจะเอายังไงกัน ผมเลยบอกกลับร้อยเวรกลับไป งั้นผมรับว่าผมขับรถโดนประมาณแต่ผมไม่ ชดใช้ให้ มันเริ่มออกออกอาการ รุกรี้รุกรน มากขึ้น ก็ลงบันทึกประจำวันแล้วผมก็จ่ายค่าปรับไป 400 บาท ทางร้อยเวรก็บอกทาง4ล้อแดงว่าผมรับว่าขับรถประมาทแต่ไม่ชดใช้ให้ ถ้าคุณอยากได้ค่าเสียหายก็ไป ฟ้องศาลเอา
มันถามว่างั้นค่าเสียเวลา และรถมันละ มันยังมีหน้ามาถามอีก ดูก็รู้ว่ามันต้องการเงิน แล้วเมื่อไหร่สังคมเชียงใหม่จะเจริญขึ้นสักที ถ้ายังมีคนพวกนี้อยู่ในสังคมคนเชียงใหม่
waweecoffee
เหอะๆ น่าสงสารจังคับ แต่ ขอโทษน่ะครับ ผมว่าไอ่คนขับสี่ล้อแดงนี่ ทุกคนแม่งเห็นแก่ตัวทุกคนเลยผมว่าน่ะ

นน
เพื่อนผมก็เคยเจอ ไอ่รถแดงชนท้าย ลงมาแทนที่จะขอโทษมันบอกว่าอยากได้ให้ไปฟ้องศาลเอา เพื่อนผมเอาจริงทุกวันนี้ยังตามไปยึดเครื่องเสียง/ตู้เย็น ที่บ้านมันอยู่เลยอยู่เลย สมน้ำหน้า [color="#FF0000"][/color]banana.gif
ผู้มาเยือน
จริงๆๆยกเลิกสัมปทานไปเลยดีกว่า
ptt
เห็นด้วยค่ะ เกลียดมากเลย ขับรถไร้ทั้งน้ำใจและระเบียบวินัย
ผู้มาเยือน
เห็นด้วย

ที่ผมเจอประจำคือ จากจอดรถข้างทาง และจะออกเข้าเลน ถ้าด้านหลังเป็นรถแดงจากที่มันวิ่งช้าๆมันจะรีบจี้ไม่ให้เข้าเลน แล้วพอเราขับออกมาได้ ก็จะมาเจอมันขับ 20 กม/ชม. ต้องมาวิ่งแซงมันอีก เป็นอย่างนี้ทุกครั้งเลย

ขับไม่มีน้ำใจ แถมกวนส้นอีก

นินิว
เห็นด้วยที่สุด เคยเจอกรณีเดียวกัน เปิดไฟขอทางเปลี่ยนเลนส์แล้ว แล้วมันก็จอดห่างมากเราเลยนึกว่ามันให้ไป พอมันเห็นออกรถ จะเข้าเลนส์ขวาแล้ว มันพุ่งชนท้ายรถเลย แล้วบีบแตรสนั่น เราลงรถมา มันด่าเรา "อีพาย อีสัด อี สารพัด" เราก็บอกว่า "รถชนกันไม่จำเป็นต้องใช้คำพูดแบบหยาบคายแบบนั้นก็ได้ จะด่าทำไม" มันบอกว่า "สะใจ" ดูความคิดของมัน ถึงว่าก็เป็นได้แค่นี้แหละ พอเราเรียกประกัน มันโทรเรียกเพื่อนมันมา มารุมด่าเรา เราเลยบอกว่า "เรื่องเงินน่ะมีจ่าย ใครที่ไม่เกี่ยวไม่น่าจะมาสอดและออกความคิดเห็น" พอตำรวจมา ไอคนขับรถแดงผู้ชายนุ่งผ้าถุง 2 ตัว รุมฟ้องตำรวจ...เราก็ปล่อยมันพูด เราบอกว่า "ประกันจัดการให้ จะเอาหรือไม่เอา" มันขอค่าเสียเวลา 500 บาท เราก็บอกว่า "ไม่ให้ ไอที่คุณด่า 2 คนรุมด่าชั้น แล้วมาขอทานแบบนี้ อย่าหวังว่าจะได้แม้แต่เศษเงินชั้นเลย" ตำรวจก็ถามว่า "เค้าด่าอะไรคุณ" ก็บอกไป....ตำรวจก็บอกว่า "แค่เฉี่ยวกันแค่นี้ เป็นผู้ชายเค้าไม่ใช้คำพูดหยาบๆ กันหรอกนะ"...เราก็บอกตำรวจไปว่า "ไม่ถือสาหาความกับคนความรู้ต่ำๆ หยาบๆ แบบนี้หรอกค่ะ มีปากไว้เห่า มีหัวไว้กั้นหู วันๆ ก็ทำได้แค่นี้แหละ" ....... เกลียดมัน!!
pig
ถ้าผู้ใหญ่ในเชียงใหม่ สามารถสร้างระบบขนส่งมวลชนที่ดีมาตรฐาน เช่น รถไฟฟ้า หรือ รถราง สามารถเดินทางไปไหนตรงเวลา (ไม่ใช่รถเมล์ ที่ใช้เวลาในการเดินทางไม่มาตรฐาน) ให้เกิดในจ.เชียงใหม่ได้ คุณจะได้รับการสรรเสริญ คุณงามความดีไปตลอดชีวิต Trilly-19-41.gif thankyou.gif
และล้มล้างมาเฟียรถแดง เสีย ให้เวลากับมันมามากพอแล้ว ทำตัวเป็นขยะสังคมอยู่ได้ emo010.gif
ผู้มาเยือน
รถสี่ล้อแดงเป็นรถที่ขับรถได้งี่เง่าที่สุด อยากเลี้ยวก้อจะเลี้ยว ไม่สนใจรถที่ตามมาข้างหลังแม้จะตามระยะใกล้แค่ไหน สี่ล้อแดงไม่เคยสนคนที่ตามมาข้างหลังเลย คงคิดว่า มันถูกเสมอ ขนาดผิด อยู่เต็มประตู มันยังเถียง บางทีก้อบีบแตรไล่เราอีก
โครตเฮงซวยเลย
น่าจะมีการอบรมพนักงาน หรือไม่ก้ออบรมมารยาทในการขับรถใหม่ จะได้เลิกขับรถงี่เง่าแบบนี้ซะที
ฮาลำคานบ่ะ
สงสัยว่าคนขัยสี่ล้อแดงมัวแต่จะคิดทำมาหากินเลยไม่สนใจว่าคนอื่นเค้าจะเดือดร้อน
อยากจอดก็จอด ตรงกาดสวนแก้ว จอดรอรับซ่ะจนรถติดเป็นแถว ตรงบริเวณโรงพยาบาลสวนดอกอีกจอดซ่ะเป็นแถวไม่รู้มาจอดเยี่ยมญาติหรืองัย
รับผู้โดยสารไปส่งเรียกราคาเหมาขูดซ่ะเลือดซิบเลย โทรเรียกแท็กซี่มิเตอร์เชียงใหม่ยังถูกกว่าซ่ะอีก

ผู้มาเยือน
อยากรู้อะไร ถาม จร ดู ว่าได้เงินกับรถแดงเดือนละเท่าไร มันคือผลประโยชน์นะ อย่าคิดมากคนเชียงใหม่ อีก 10 ปี เป็นแบบภาคใต้แน่ คอยดู เมื่อประชาชนโดนรัฐเอาเปรียบแบบนี้
ผู้มาเยือน_pinabeach_*
จำได้ว่าตอนเรียนมหาวิทยาลัย ต้องทำรายงานเรื่องการขนส่ง เลยไปขอสัมภาษณ์ประธานของรถแดง จำไม่ได้ว่าชื่ออะไร แต่ตั้งอยู่แถว ๆ ศูนย์วัฒนธรรม พอเห็นว่าเป็นนศ ผู้หญิง สวยหน่อย หื่น ขึ้นมาทันที แล้วก็เล่าเรื่องวีรกรรมอันยิ่งใหญ่ของรถแดงให้ฟัง ว่าไม่ว่าใคร ราชการไหน มีเรื่องกับมัน เจ๊งทุกราย ใครก็แตะพวกมันไม่ได้ ด่าล่อไปถึงผู้ว่า ทั้งโม้ ทั้งเบ่ง ยกหางตัวเอง สรุปแล้วไม่ได้ข้อมูลเรื่องขนส่งอะไรสักอย่าง เซ็ง
mita
รอดู นายก คน ใหม่ จะ ยะได้ อย่าตี้ โฆษณา ไว้ก่อ

จะยะ อันนั้น ยะอันนี้ จะถ้าผ่อ แก้ปัญหา นี้ ได้ มอกได
นี่คือ "lo-fi" version ของเนื้อหาทั้งหมด เพื่อดูเวอร์ชั่นเต็มที่มีข้อมูลครบถ้วน พร้อมการจัดรูปแบบและภาพ โปรดคลิกที่นี่.
cm108-2008 ......