เมื่อคืนเราแวะซื้อก๋วยเตี๋ยวร้านก๋วยเตี๋ยวเสวยน้องหนึ่งโภชนา อยู่หน้าร.ร.ดาราฯ ระหว่างทางกลับบ้าน ร้านนี้เราเคยกินมาก่อนและชอบรสชาดด้วยแต่ก็ไม่ได้ไปกินนานมากๆแล้ว วันนี้สบโอกาสเลยแวะซะหน่อย
ร้านใกล้ปิดแล้วล่ะเราเลยขอซื้อใส่ถุงกลับบ้าน เราสั่งเส้นเล็กรวมสองถุง พอคิดตังค์ป้าแกบอก 100นึง!!!!!
เราตกใจมากเลยถามแกอีกที แกก็ยืนยันคำเดิมว่าร้อยบาทถ้วน เราเหวอมากเลยแต่ก็ควักเงินจ่ายนะพร้อมกับบอกแกแบบยิ้มนิดๆอ่ะว่าขายแพงจังป้า แกบอกถ้าจะเอา 30 บาทน่ะต้องแบบลูกชิ้นล้วนเท่านั้น (ซึ่งเราพบว่าลูกชิ้นร้านแกผสมแป้งเยอะเลยทีเดียว) ก่อนออกมาเราเหลือบไปเห็นป้ายเขียนบอกว่า เกาเหลา 50 บาท แต่เราไม่ได้สั่งเกาเหลานี่นา เหอๆๆ
พอเราเดินออกมากำลังข้ามถนนไปขึ้นรถ เราได้ยินเสียงแว่วๆจากคุณป้าที่เคารพรักยิ่งพูดไล่หลังมาประมาณว่า "...แพงก็ไม่ต้องกิน..." (ค่ะคุณป้าที่รัก ไม่ต้องห่วงนะคะ ท่านปรารถนาสิ่งใด เราจะสนองให้อย่างนั้นนับแต่นี้ไป)
เพื่อนๆคิดว่าราคามันโอเครึเปล่าคะ หรือว่ามันโอเคจริงๆแต่ไอเรารู้สึกไปเองคนเดียวว่ามันแพงอย่างไม่สมเหตุสมผล??? (เรากินหมดไปถุงนึง...ไม่อิ่มเลย...)
เรากินก๋วยเตี๋ยวอย่างเดียวกันที่ร้านชื่ออะไรจำไม่ได้อยู่หน้าม.ช. สั่งอย่างเดียวกันเค้าคิดเรา 30 บาท กินมาตั้งแต่ปีหนึ่งจนเดี๋ยวนี้ราคายังเหมือนเดิม ร่วมสิบปีแล้ว
แต่ร้าน เสวย อะไรเนี่ยคิดเรา 50 บาท แถมด้วยคำอวยพรก่อนจากอีก ส่วนปริมาณก็ธรรมดาๆ เทียบกับราคาเท่านี้แล้วมันโขกกันเกินไปค่ะสำหรับเรา พริกน้ำส้มใส่ไปจนจะหมดถุงยังแทบไม่มีรสอะไรเลย แต่ก่อนที่เราเคยไปกิน สั่งอย่างเดียวกันราคาเท่าไหร่เราจำไม่ได้ แต่ไม่ใช่ 50 บาทแน่นอน
ใครอยู่เชียงใหม่หรือเคยแวะมาเที่ยวแล้วเจออย่างนี้กันบ้างมั๊ยคะ คุณรู้สึกยังไงกันบ้าง? สำหรับเรา รู้สึกเศร้าๆแย่ๆยังไงไม่รู้
myinteger
Aug 22 2007, 22:09
ก๋วยเตี๋ยว เสวย ไง
ถ้าเป็นก๋วยเตี๋ยว กิน หรือ รับประทาน หรือแย่กว่า นั้นก็คือ แดรก
ราคา จะถูกกว่านี้ แต่มันแพงเพราะว่า ใช้คำว่า เสวย กระมังครับ
เออ แล้วมะม่วงเขียวเสวย จะแพง ไหมหละนี่
ข้างบนไม่เกี่ยวกับกระทู้ อิๆ
ทีนี้เอาเกี่ยวกับกระทู้ มั่ง 50 บาท แพงโครตเลย
ซื้อมาขนาดนี้ เป็นผมนี่กินไม่ลงละครับ
ก๋วยเตี๋ยวแพงมากสุด ผมเคยกินแค่ ชามละ 30 ชามละ 50 นี่ไม่เคยกินเด้อครับ
งั้นผมขอแนะนำนะ ผมชอบกินก๋วยเตี๋ยวไส้ (เนื้อวัว) ตรง ถนนทุ่งโฮเต็ล ชามละ 25 - 30 บาท อร่อยดีด้วย
ขนาดที่ กรุงเทพฯ ก๋วยเตี๋ยว 20 บาท ( ซาวบาทแปลว่าซาวบาท ) ยังมีเลยเจ้า
บ่าใจ่น้อย ๆ ตวย
ป้าเปิ้นก่อเอาเปรียบลูกค้าล้ำไป เสียความฮู๊สึกแตนขนาด
tansaisunee
Aug 22 2007, 23:15
เอาแห๋มล่ะ... ถิ่นข้าเจ้าแห๋มล่ะ... เฮ้ย... ก๋าย... เอาเป็นว่า.. เป็นแห๋มร้านหนึ่งที่คนแถวนี้บ่ากินกันเจ้า.. ก็อย่างที่ว่าแหละ.. ขายของแพงโคด.. เจ้าของร้านบ่าต้อนฮับลูกค้าเจ้า.. หน้าบ่างามเท่าได๋.. ขายก่อบ่าไจ้ดีเท่าได๋.. วันหลังบ่าต้องซื้อเจ้า... ( บ่าต้องเสวยมันเน้อ..) ที่แล้วมาถือว่าล้างซวยเน๊าะ... ต้องปล่อยมันไปต๋ามบุญต๋ามกำของมัน.. ไผ๋บ่ากินแต้ ๆ สักวันมันก็อยู่บ่าได้เหมือนกันเน๊าะ... เอ้อเอ้ย... เอ็นดูเจ้นล้ำเน๊าะ... แพงบ่าว่า.. ซ้ำด่าโตยก้นนี่ก่ะ..ใจขึ้นเน๊าะ..
โอยยยยยยยยย เปิงว่าก๋วยเตี๋ยวเสวยละน่อ น้องหมวยจะอยู่ห่าง ๆ เน้อ ตึงบ่ไปกิ๋นลอกั๋วได้ผิดกับแม่ก้า
บ่อเกยไปกิ๋น แต่อู้ได้กำเดียวว่าแปงขนาดน่อ !!!ถ้าแปงแต่อู้จ๋าไพเราะยังหื้ออภัยหน้อยแต่นี้ซ้ำแปงซ้ำปากสวกแหมต่างหาก อันนี้บ่อเปิงใจ๋ขนาดน่อ ป้อแม่ปี้น้องหมู่เฮา วันหลังจะบ่อไปกิ๋นเด็ดขาดเน้อเจ้า....
แพงจริง ไปกินมาแล้ว ป้ายบอกไม่ชั
Aug 23 2007, 00:25
เคยไปกินมาแล้ว แพงมากจริงๆ ตามที่ข้างบนว่าแน่นอน รับประกันสูญพันธ์แน่ๆ
ปะมาละ
Aug 23 2007, 00:55
ยังดีเน้อ 50 บาท บ่ลงแต๊ ถ้าไปเจอ ข้าววอย ติงๆ เมา ชาม 150 บาท กิน 2 กำเสี้ยงถ้วย ก๋ำๆ แต๊ะ ก๋ำ บ่สวะ บ่วาง
สาบานกับตัวเองแล้วค่ะว่าจะไม่เอาเงินไปให้ร้านนี้โดยเฉพาะกับป้าคนนี้อีกตลอดกาล (ป้าแกใส่แว่นกันแดดสีดำสนิท เมื่อคืนตอนไปซื้อยังงงว่าแกจะใส่ทำไม)
ใครได้มาอ่านตรงนี้แล้วบอกต่อๆกันไปก็ดีนะคะจะได้ไม่โดนคนพวกนี้เอาเปรียบ
แต่ไม่เข้าใจเลยว่าทำไมร้านที่ขายของเอาเปรียบโขกสับลูกค้าอย่างร้านนี้ถึงยังคงเปิด
ายได้อยู่???
วันนี้ผ่านไปก็ยังเห็นคนไปนั่งกิน(ถึงแม้จะหลอมแหลมก็เถอะ) หรือว่าชาวเชียงใหม่ยังคงพึงพอใจที่จะโดนคนพวกนี้โขกเงินจากกระเป๋า???
ร้านที่ราคาไม่เป็นธรรมและมารยาททรามๆอย่างร้านนี้คุณจะยังอยากเอาเงินจากกระเป๋าตัว
องไปให้คนพวกนี้อีกหรือไม่???
เราคนนึงล่ะค่ะที่ขอบาย ไม่ไปอีกแน่นอนตลอดชีพ....ส๊าาาาาธุ......(สวดส่ง)
หมู่เฮาจ้วยกันสนับสนุน ฮื้อมันเจ๊งเวยเวยยยยยย
เด็กมอ.
Aug 23 2007, 09:33
ก๋วยเตี๋ยวหน้า มช. ชื่อร้านเพ็ญจันทร์ครับ สะดวก สะอาด อร่อย บริการรวดเร็ว ราคากันเองครับ ผมไปกินบ่อยมากครับ เมนู เกาเหลารวม 1 ถ้วย
ข้าวเปล่า 2 ถ้วย กาแฟเย็น 1 แก้ว รวมเป็นเงิน 55.00 บาท ผมไม่ได้โฆษณาให้ทางร้านฯ นะครับ แต่ผมเคยไปกินบ่อย ๆ ครับ ราคากันรับรอง
ผู้มาเยือน
Aug 23 2007, 09:51
ห่วยมากๆ ร้านมีแต่ชาวต่างด้าวทำ ค่าแรงถูก มาตราฐานไม่คอยดี ต่างจากอดีตหน้ามือเป็นหลังมือ ทำซกมกจิงๆ.....
รับทราบ ร่วมด้วยช่วยกันแบนร้านแพงขูดเลือด ขนาดนี้ ถ้าไม่มีคนซื้อจะขายใคร
nokyung
Aug 23 2007, 11:40
ไม่เชื่ออย่าลบหลู่ คิดว่า post ใน internet แล้วไม่มีผลกระทบ
ขอบอก ๆ ว่าหลายร้านเจ๊งมาแล้วถ้าทำไม่ดี อย่างนี้
เดี๋ยวรู้ผล!! (ถ้าเป็นจริง ๆ อย่างที่ เจ้าของกระทู้เล่าน่ะนะ)
QUOTE(122 @ Aug 23 2007, 11:17)

รับทราบ ร่วมด้วยช่วยกันแบนร้านแพงขูดเลือด ขนาดนี้ ถ้าไม่มีคนซื้อจะขายใคร
แม่นแล้วๆๆๆๆ
เห้อ ๆ ๆ เด๋ว ก่อ เอา 3 บาท เหวย ๆๆ มา ฝากหรอก
ผู้มาเยือน
Aug 23 2007, 13:08
เคยไปทานกับแฟน ครั้งนึง ก๋วยเตี๋ยว 30 บาท ได้น้อยมาก แฟนสั่งเกาเหลามา 50 บาท โคตรแพงครับ น้ำขวด 10 บาท น้ำแข็งเปล่าแก้วละ 2 บาท
ซึ้งครับ น้ำแข็งตั้ง 2 บาท 2 คน 4 บาทรวมค่าน้ำ 19 บาท ไปทานตอน 2 ทุ่มนิดๆ
ไปครั้งนั้นครั้งแรกและครั้งสุดท้าย
คือว่าเราก็ไม่ค่อยแน่ใจนักนะคะว่าปกติป้าแกขายทุกๆชามๆละ 50 บาทรึเปล่า (ยกเว้นก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นล้วน 30 บาท)
แต่เราเจอมาอย่างที่บอกค่ะ เราเห็นป้ายเขียนไว้แค่สองอย่างคือ เกาเหลา 50 บาท และลูกชิ้นล้วน 30 บาท แค่นี้อ่ะค่ะ
ส่วนเรื่องคำอวยพรก่อนจากของป้าแก มันหยาบคายเกินจะรับไหวจริงๆค่ะ
นี่ถ้าป้าแกไม่อวยพรให้เราไล่หลังอย่างนั้น เราคงไม่มาโพสฯเรื่องนี้นะ เพราะคำอวยพรแกแท้ๆ....เหอๆๆ
QUOTE(เบื่อ @ Aug 23 2007, 13:23)

คือว่าเราก็ไม่ค่อยแน่ใจนักนะคะว่าปกติป้าแกขายทุกๆชามๆละ 50 บาทรึเปล่า (ยกเว้นก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นล้วน 30 บาท)
แต่เราเจอมาอย่างที่บอกค่ะ เราเห็นป้ายเขียนไว้แค่สองอย่างคือ เกาเหลา 50 บาท และลูกชิ้นล้วน 30 บาท แค่นี้อ่ะค่ะ
ส่วนเรื่องคำอวยพรก่อนจากของป้าแก มันหยาบคายเกินจะรับไหวจริงๆค่ะ
นี่ถ้าป้าแกไม่อวยพรให้เราไล่หลังอย่างนั้น เราคงไม่มาโพสฯเรื่องนี้นะ เพราะคำอวยพรแกแท้ๆ....เหอๆๆ
เรื่องจริงเรื่องนี้สอนให้รู้ว่า " พูดดีเป็นศรีแก่ปาก พูด(ไม่ดี)มาก ๆ ลูกค้าหาย" เหอๆๆ
หวานข้าวใหม่
Aug 24 2007, 11:58
โดนเหมือนกันเลยค่ะ สั่ง ก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็กเนื้อเปื่อย และหมี่ขาวลูกชิ้นเนื้อสด ชามะนาว 2 แก้ว แค่นั้น 100 บาทค่ะ เลยได้ครั้งเดียว+สุดท้าย
เราก็เจอมาเหมือนกัน 3 ชาม 150 บาท 55555
อึ้งม๊ากกกมากกกเลย ตั้งแต่นั้นมาเราก็ไม่เคยไปกินอีกเลย อย่าหวังจะได้เงินเราอีกเลย
คนมักของลำๆ
Aug 24 2007, 15:09
ยังมีคนบางประเภทที่เค้าพอใจกินด้วยความอร่อยโดยไม่เกี่ยงราคาเพราะพอจะหาจ่ายได้ ร้านแบบนี้จึงยังอยู่ได้แต่คงไม่กำไรมากนัก เดี๋ยวนี้ในเชียงใหม่หาก๊วยเตี๋ยวที่ทำน้ำซุปสูตรเฉพาะร้านอร่อยจริงๆยากครับ ในใจผมมีอยู่ 5ร้าน ซึ่งร้านปัญหาในหัวข้อกระทู้นี้ก็เป็นหนึ่งในนั้น (เฉพาะสาขาหน้าดารา)
มนุษย์เราร้อยพ่อพันแม่รสชาดอาหารถูกปากอาจจะไม่เหมือนกัน คนบางคนหรืออาจจะหลายๆคนบางทีแค่เรื่องราคาแพงก็ทำให้มีเหตุผลอยู่เหนือความอร่อยแล้
แต่คงว่ากันไม่ได้เพราะแต่ละคนมีวิธีสร้างความสุขในชีวิตที่แตกต่างกัน ผมแค่อยากจะบอกว่าถ้ามองในแง่ราคาแล้ว มันแพงรับไม่ได้ก็อย่าไปกินอีกก็เท่านั้นเอง แต่ไม่อยากให้ว่าเพราะราคามันแพงไม่ยุติธรรมต่อเราก็เลยเอาไปชักชวนกันให้บอยคอตไม่ใ
้คนอื่นไปกินทั้งๆที่บางคนยังไม่เคยไปสัมผัสแล้วเอามาพูดเสียๆหายๆ บางคนเค้าอาจจะชอบในรสชาดและยอมรับในราคาได้เช่นเดียวกับผม อย่างร้านข้าวซอยบางแห่งที่บอกว่าแพงก็เช่นกัน เค้าใช้ของดี บริการดีไม่ปล่อยให้เรานั่งรอ สั่งอย่างได้อย่างหรือไม่ได้เลย เสียอารมณ์เหมือนบางร้าน ผมก็ยอมรับเหตุผลในเรื่องราคาได้เช่นกันเพราะมีปัญญาหาความสุขใส่ตัวได้ ไม่มีเจตตานาพูดโอ้อวดว่ารวยให้ใครหมั่นไส้แค่อยากให้มองในมุมกว้างขึ้นเท่านั้นครับ
สำหรับเรื่องการกระทำของเจ้าของร้านแสดงออกมากับลูกค้าตามที่ จขกท.กล่าวไว้ ถ้าเป็นจริงกถือว่า็เป็นเรื่องที่ยอมรับไม่ได้ในฐานะผู้บริโภคด้วยกัน คราวหน้าถ้าได้ไปกินก็จะลองถามดู อาจจะได้ข้อมูลอีกแง่ก็ได้ หรือถ้าเจ้าของเค้าเป็นคนอย่างนั้นจริงๆ ร้านก๊วยเตี๋ยวอร่อยในใจของผมก็จะเหลือเพียงแค่ 4ร้านแล้วหล่ะครับ
เข้าใจค่ะว่าคนเราอาจมีมาตรฐานในการเลือกบริโภคต่างกัน
การที่ดิฉันเข้ามาโพสต์เรื่องนี้จริงๆแล้วไม่ได้มีเจตนาจะเชิญชวนให้ใครๆมาบอยค็อตร้
นนี้หรอกค่ะ
เพียงอยากจะบอกว่าดิฉันไปเจออะไรมาที่ร้านนี้ และระบายความรู้สึกแย่ๆกับการกระทำแย่ๆของคนในร้าน
ถ้าหากผู้อ่านจะบอยค็อตร้านก็เป็นการตัดสินใจของผู้อ่านเองไม่ไช่ดิฉัน คนเราตัดสินใจเองได้ว่าจะทำอะไรไม่ทำอะไร
หากคุณได้มีโอกาสไปอีกครั้งแล้วถามป้าแกดู แล้วคุณคิดว่าป้าแกจะยอมรับหรือคะว่าแกได้พูดอย่างนั้นจริงๆ?????????
ป้าแกพูดคำๆนั้นหลังจากที่ดิฉันได้เดินออกจากร้านมาแล้วค่ะ แต่ดิฉันยังคงได้ยิน พอขึ้นรถหันกลับไปมองอีกที
เห็นน้องผู้หญิงคนหนึ่งยืนอยู่ข้างร้านยังมองมาที่ดิฉันแปลกๆเลย น้องแกคงได้ยินคำอวยพรนั้นไปเต็มๆ เหอๆๆๆ
การกระทำอย่างนี้ของป้าคนนี้ทำให้ดิฉันอับอายด้วยค่ะ ถึงแม้ว่าจะเป็นเวลาที่ไม่ค่อยมีคนอยู่แถวนั้นแล้วก็ตาม
อย่างน้อยดิฉันก็รู้สึกอายน้องผู้หญิงคนนั้น
ร้านนี้ก็เคยเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวที่ดิฉันชื่นชอบในรสชาดร้านนึงจากจำนวนไม่กี่ร้านจริ
ๆในเชียงใหม่ค่ะ
แต่ตอนนี้...ไม่อีกแล้ว....
คุณผู้อ่านจะตัดสินใจกระทำเช่นไรอยู่ในวิจารณญานของคุณเองค่ะ
ดิฉันไม่ได้มาโพสต์เพื่อเรียกร้องให้ใครๆตัดสินใจแบบดิฉัน
เพียงแต่จะบอกว่าดิฉันเจอมาเช่นนี้ก็เท่านั้น
NK.228
Aug 25 2007, 02:47
QUOTE(หวานข้าวใหม่ @ Aug 24 2007, 11:58)

โดนเหมือนกันเลยค่ะ สั่ง ก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็กเนื้อเปื่อย และหมี่ขาวลูกชิ้นเนื้อสด ชามะนาว 2 แก้ว แค่นั้น 100 บาทค่ะ เลยได้ครั้งเดียว+สุดท้าย
สรรพากร เขตอำเภอเมืองเจ้า เปิดปะกะทู้นี้ ไปแอ่วลองดูพ่องเน่อเจ้า ท่าจะเก็บเพิ่มเอาไว้เป๋นค่าโลงจำป๋า
ผู้มาเยือน
Sep 1 2007, 23:06
วันนี้ไปกินมาแว้ววววหน้าป่าแฮ้วสันกู่เหล็ ธรรมดา 8 บาท พิเศษ 10 บาท แต่แคบหมูแพงไปนิดถุงเท่า ... 4 บาท แต่ก็ช่างมันทิปเด็กเสิรฟมากว่านี้อีก
ทุกขโต๊ ทุกขถานัง สัตว์โลกย่อมเป็นไปตามกรรม
เนีื้อๆ
Sep 3 2007, 13:53
ถ้ามันแพงไปก็ลองไปทานก๋วยเตี๋ยวหลังโรงเรียนปรินซ์ซิครับ ใกล้ๆ กัน ถ้วยละสามบาทเอง มี 100 บาทกินได้ตั้ง 33.33333 ถ้วย ร้านขายก๋วยเตี็ยวเนื้อก็ราคาแบบนี้แหล่ะครับ (เนื้อวัวแท้นะครับ) ****ที่ไปกินแล้วมันถูกๆ น่ะ เนื้อควายทั้งนั้นนะครับ (สามบาทที่ว่านี่ก็เนื้อควายนะจ๊ะ)
ป.ล เนื้อวัวมันแพงกว่าเนื้อหมูนะจ๊ะ
ผู้มาเยือน
Sep 5 2007, 12:09
ร้านแบบนี้อ่ะ บ่าต้องไปกินแห่มแล้วอ่ะ บอกต่อๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
ผู้มาเยือน_seacrab_*
Sep 6 2007, 23:59
ไปกินร้านหลังมอชอ ซอย 4 ด้านหลังพวงสายคอร์ท อร่อยกว่า ชื่อร้าน เขยคนเมือง บรรยากาศแบบสวน
ก๋วยเตี๋ยว น้ำข้นรสจัดจ้าน คนยังไม่ค่อยเยอะ นั่งสบายใจ สูตรน้ำซุปแปลกกว่าทุกที่ ต้องไปตอนเที่ยงถึงบ่าย 3 โมง
เพราะหลังจากนั้น จะเป็นอาหารตามสั่ง
ถ้ามาอ่างทองน่ะ
มีร้านนึงหร่อยมากอ่ะ
ขายก๋วยจั๊บ รสชาติเข้มข้นมาก
ชื่อร้านก๋วยจั๊บแม่น้อยมั๊ง
เจ้าของร้านก้อสวยน่ะ ยังเด็กอยุ่เรย
แต่หร่อยจริง ถ้าไปก้อแวะไปน่ะ
เคยไปกินนะชามละ สามสิบ ไม่ใช่เหรอครับ หรือขึ้นราคาหว่า ที่ว่าหน้าไม่ต้อนรับลูกค้าน่ะเห็นด้วย แต่ถ้าชามละ ห้าสิบคงไม่จ่ายแล้วป้ายแสดงราคามันไม่มีเหรอครับ แต่น่าสงสารร้านเค้านะครับทำตัวไม่ดีเอง แล้วนี่คนเข้ามาอ่านตั้งหลายคน แล้วไปบอกต่อนี่ อีกไม่นานครับเจ้งแน่นอน แต่ว่าตอนนี้ราคาก๋วยเตี๋ยวขึ้นจริงๆนะครับ สามสิบแต่ก็ได้ของดีๆ แนะนำร้านครับ ร้านลูกทุ่งรุ่งเรือง ฝั่งตรงข้ามโชว์รูม มาสดามหิดล สามสิบบาท น้ำฟรี ผักสดฟรี อร่อยมาก ไปกินบ่อยตอนพักเที่ยง (ไม่ได้ค่าโฆษณานะครับ) ร้านดีๆ บริการดีๆ เจ้าของร้านยิ้มแย้มแจ่มใส ต้องแนะนำครับ ไปล่ะ
เคยเห็นแล้วว่าจะไปลองกินซะหน่อย พอมาเห็นงี้แล้วคงบ๊ายบายครับท่าน แพงเกิน แต่มีอยู่ที่นึง ร้านก๋วยเตี๋ยวปลาเส้นหรือไงนี้แหละจำชื่อร้านไม่ได้ อยู่ตรงข้าวกับโรงแรมเพรชงาม ผมว่าอร่อยดีตอนนี้ถ้าจำไม่ผิดชามละ 40 บาท เมื่อก่อน 20-30 บาท สมัยโน้นผมก็ว่าแพงแต่อร่อยดีอะ เคยกินมาตั้งแต่สมัยยังไม่กี่ขวบเลยราวๆ 9-10 ขวบมั้งแม่ซื้อมาให้กินตอนกลางคืน ตอนนี้อายุจะ 30 แล้ว ก็ยังขายอยู่เลย ชอบมาก สั่งแห้งอร่อยดี ถ้าใครผ่านไปผ่านมาลองไปชิมดูหน่อยก็ได้ แต่ราคายังไม่แพงถึงขนาด 50 นะ แต่ขอยืนยันว่าอร่อยจริง(ผมว่าหร่อยอะ) นานๆกินที
QUOTE(vicky @ Aug 22 2007, 22:36)

ขนาดที่ กรุงเทพฯ ก๋วยเตี๋ยว 20 บาท ( ซาวบาทแปลว่าซาวบาท ) ยังมีเลยเจ้า
บ่าใจ่น้อย ๆ ตวย
ป้าเปิ้นก่อเอาเปรียบลูกค้าล้ำไป เสียความฮู๊สึกแตนขนาด
ที่ใหน 20
ขนาดบะหมี่ ป๊อก ป๊อก ยัง 25
บอกที่ที่ใหน หรือแถว สุทธิสาร
50 บาทสำหรับก๋วยเตี๋ยว แพง โคตร ครับ
เชียงใหม่นะเนี่ย
QUOTE(แนะนำ @ Feb 19 2008, 09:28)

เคยไปกินนะชามละ สามสิบ ไม่ใช่เหรอครับ หรือขึ้นราคาหว่า ที่ว่าหน้าไม่ต้อนรับลูกค้าน่ะเห็นด้วย แต่ถ้าชามละ ห้าสิบคงไม่จ่ายแล้วป้ายแสดงราคามันไม่มีเหรอครับ แต่น่าสงสารร้านเค้านะครับทำตัวไม่ดีเอง แล้วนี่คนเข้ามาอ่านตั้งหลายคน แล้วไปบอกต่อนี่ อีกไม่นานครับเจ้งแน่นอน แต่ว่าตอนนี้ราคาก๋วยเตี๋ยวขึ้นจริงๆนะครับ สามสิบแต่ก็ได้ของดีๆ แนะนำร้านครับ ร้านลูกทุ่งรุ่งเรือง ฝั่งตรงข้ามโชว์รูม มาสดามหิดล สามสิบบาท น้ำฟรี ผักสดฟรี อร่อยมาก ไปกินบ่อยตอนพักเที่ยง (ไม่ได้ค่าโฆษณานะครับ) ร้านดีๆ บริการดีๆ เจ้าของร้านยิ้มแย้มแจ่มใส ต้องแนะนำครับ ไปล่ะ
50 เติ้นเวิ้นค่าาาาาาา หันกับต๋า ตั้งแต่ขึ้นก่อบะไปกิ๋นแห๋มเลย เปิ้นตึงว่าก้วยเต๋วเสวยเน๊าะ บะแม่นก้วยเต๋ว....
QUOTE(เต้ @ Feb 23 2008, 10:42)

ที่ใหน 20
ขนาดบะหมี่ ป๊อก ป๊อก ยัง 25
บอกที่ที่ใหน หรือแถว สุทธิสาร
50 บาทสำหรับก๋วยเตี๋ยว แพง โคตร ครับ
เชียงใหม่นะเนี่ย
มีหลายที่อ่ะ ไม่ใช่แค่สุทธิสาร
มีเวลาว่างก็หาเอาดิ ไม่ใช่เอาเวลาว่างไปจีบสาว
ชีวิตมีไรแหล่ม ๆ อีกเยอะ ไม่ใช่มีแต่ผู้หญิงไว้ให้จีบนะเฟ้ย
ชิชะ
โกฉ่าย ครับ
ตรงข้าม ส่งเสริมอุตสาหกรรม ทุ่งโฮเต็ล
20-25 โดยเฉพาะ "ซุปสันหล้งมังกร"
กินคนเดียวไม่หมดครับ (สำหรับผู้ชาย สูง 175 หนัก 75)
ไปกัน 2 คน ไม่เคยเกิน 80 บาท
ลุงแกอารมณ์ดีครับ
บ้านไกล
Feb 25 2008, 12:08
จะว่าไป 50 บาท สำหรับ เชียงใหม่ แพงมากครับ แต่ที่ กทม. จะว่าไป 50 บาท ก็ถือว่าค่อนข้างแพงเหมือนกันครับ ถ้าใน Food Center ในห้าง เช่นเดอะมอลล์ กทม.นะครับ ก๋วยเตี๋ยว ปกติ 45 บาทแน่ะ แต่ มึอยู่ครั้งนึงไปกินใน Food Center ของ สยามพาราก้อน อ่ะ..ข้าวไข่เจียวหมูสับอ่ะ 75 ครับท่าน!!~... แพงจิงๆ เลยอ่ะว่ามะ
_____เล่าให้ฟังครับผม________
ปล. ผู้มาเยือน_เต้_* <-----บะหมี่ ป๊อกๆ 20 บาทแถวๆ บ้านผมมีอ่ะ มากินสิ แถวๆ งามวงวาน เยอะแยะครับ
นี่คือ "lo-fi" version ของเนื้อหาทั้งหมด เพื่อดูเวอร์ชั่นเต็มที่มีข้อมูลครบถ้วน พร้อมการจัดรูปแบบและภาพ โปรด
คลิกที่นี่.