Line Official CM108
....ไลน์อย่างเป็นทางการ ของ CM108.com
add มารับข่าวสาร ข่าวด่วน ความเคลื่อนไหวได้ ฟรี
id : @cm108.com เพิ่มเพื่อน

All Activity

This stream auto-updates   

 1. Today
 2. Yesterday
 3. แผ่นดินไหวที่ อำเภอพร้าว จังหวัดเชียงใหม่ ขนาด 2.4
 4. แผ่นดินไหว อ.สันทราย ขนาด 1.3 เมื่อค่ำนี้
 5. การแถลงข่าวสื่อมวลชนประจำสัปดาห์จังหวัดเชียงใหม่ ครั้งที่ 26/2560 วันอังคารที่ 25 เม.ย. 2560 เวลา 10.00 น. ณ ห้องประชุม 4 ชั้น 4 อาคารอำนวยการ ศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ ... วาระที่ 1. ประธานแจ้งเพื่อทราบ นายประจวบ กันธิยะ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ 2. แรงงานจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมใจถวายพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ร.อ.จรัญ คุณยศยิ่ง นักวิชาการแรงงานชำนาญการพิเศษ 3. สรุปผลการดำเนินโครงการ 60 วันห้ามเผาเราทำได้เพื่อเชียงใหม่ไร้หมอกควัน และมาตรการป้องกันหลังจากหมดการห้ามเผาแล้ว นายสมคิด ปัญญาดี ผู้อำนวยการส่วนสิ่งแวดล้อม สำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมเชียงใหม่ 4. สภาพอากาศในจังหวัดเชียงใหม่ในช่วงเดือนนี้ และการเตรียมรับมือสภาพอากาศที่กำลังเปลี่ยนแปลง นายเมธี มหายศนันท์ ผอ.ศูนย์อุตุนิยมวิทยา ภาคเหนือ 5. สถานการณ์น้ำและการบริหารจัดการน้ำให้เพียงพอกับความต้องการของเกษตรกรในการเพาะปลูกพืชในช่วงฤดูแล้ง นายอัธยา อรรณพเพ็ชร หัวหน้าฝ่ายจัดสรรน้ำและปรับปรุงระบบชลประทานโครงการชลประทานเชียงใหม่ 6. การดำเนินงานของ คปภ.เชียงใหม่ ในการจ่ายค่าสินไหมทดแทนแก่ทายาทผู้เสียชีวิตในช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมา นางสายขวัญ เกตุดำ ผอ.สนง.คปภ.จ.เชียงใหม่ 7. วิทยาลัยศิลปะ สื่อ และเทคโนโลยี มช. เตรียมจัดงาน Northern Digital Expo 2017 ดร.ภราดร สุรีย์พงษ์ รองคณบดีวิทยาลัยศิลปะ สื่อ และเทคโนโลยี มช. 8. อุทยานวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มช. เตรียมจัดงาน NSP Innovation Fair 2017 ตร.ชนม์เจริญ แสวงรัตน์ ผู้ช่วย ผอ.อุทยานวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มช. 9. เรื่องอื่นๆ 9.1 วัดพระธาตุดอยสุเทพจัดงานไหว้สาป๋ารมีพระบรมธาตุ ประจำปี 2560 สืบสานประเพณีเตียวขึ้นดอย ครั้งที่ 17 วันอังคารที่ 9 พฤษภาคม 2560 9.2 ข่าวประชาสัมพันธ์ สำนักงานจัดหางานจังหวัดเชียงใหม่ 9.3 เทศกาลดนตรีในสวน ครั้งที่ 1 28-30 เมษายน 2560
 6. ระมัดระวังกันด้วยนะค่ะ เห็นคลิปแล้วน่ากลัวค่ะ รับทำเว็บไซต์ สงขลา
 7. สวนพฤกษศาสตร์ทวีชล(TWEECHOL BOTANIC GARDEN) เป็นวนพฤกษศาสตร์ที่มีพื้นที่ราวๆ 300 ไร่ อยู่ในอ.ดอยสะเก็ต จ.เชียงใหม่ค่ะ รีวิวภาพเต็ม https://th.readme.me/p/9202/edit
 8. Last week
 9. เรียกได้ว่ากล้องหน้ารถกลายเป็นอุปกรณ์สำคัญในชีวิตประจำวันไปแล้ว สำหรับทั้งคนขับรถยนต์หรือแม้กระทั่งรถไฟในปัจจุบัน เพราะอะไรเหรอครับ ไปดูคลิปวีดีโออันนี้กัน เมื่อวันที่ 23 เม.ย 2560 เวลา 18.15 น. ขบวนรถด่วนพิเศษอุตราวิถีที่ 10 เชียงใหม่ - กรุงเทพ ได้ชนกับรถกระบะ Toyota Vigo สีขาว ตรงบริเวณทางตัดมีเครื่องกั้นบนหลัก สทล.ที่ 735 ระหว่างสถานีสารภี - ป่าเส้า จากเหตุการณ์ครั้งนี้ เห็นได้ชัดเจนว่ารถกระบะคันนี้ได้จอดล้ำเครื่องกั้นเข้ามาหลังจากเครื่องกั้นทำงานแล้ว โชคดีที่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ครั้งนี้ จงจำไว้เสมอว่าหยุดรถหลังเครื่องกั้นในระยะที่ปลอดภัย อย่างน้อยๆ ก็ 5 เมตรโน่นเลย มิฉะนั้นอาจเป็นเช่นดั่งคลิปวีดีโอนี้ครับ ขอขอบคุณคลิปวีดีโอจากกล้องหน้ารถของพนักงานรถจักรผู้กำลังทำขบวนมา ณ ที่นี้ด้วยครับ ที่มา เพจ Trainlism รถไฟลิซึ่ม
 10. วัดผาลาด (สกทาคามี) ตั้งอยู่เชิงดอยสุเทพ ต.สุเทพ วัดผาลาดมีความสวยงามมากค่ะอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ รีวิวในนี้ค่ะ https://th.readme.me/p/9249
 11. พิธีเปิดงาน "พิธีไหว้สาพระเจ้ากาวิละ" โดยนายกฤษณ์ ธนาวณิช รองผู้ว่าราชจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมเป็นประธานพิธีเปิดงานกับ พล.ต.เกษมสุข ตาคำ ผบ.มทบ.33 งานเปิดตัวโครงการ Spark U Chiang Mai วันอาทิตย์ที่ 23 เมษายน 2560 เวลา 19.00-20.30น. ณ ลานอุนสรณ์สถานพระเจ้ากาวิละ (สวนกาวิละ) หน้าค่ายกาวิละ มณฑลทหารบกที่ 33 รับชมการแสดงละครเทิดพระเกียรติพระเจ้ากาวิละ "ละครล้านนาที่ข้ารัก...พระเจ้ากาวิละ" จากต้นเค้าแห่งแผ่นดินราชวงศ์ทิพย์จักร ถึงพระเจ้ากาวิละสรงน้ำพระธาตุเจ้า ปอยฉลองพระอุโบสถวัดพระสิงห์ ในการกลับมารุ่งเรืองของเมืองเชียงใหม่
 12. ราวเวลา 16.45 น.วันที่ 23 เม.ย. 2560 รับแจ้งมีชายเดินทางลำน้ำปิง แล้วหายไป เหตุเกิดที่หน้าเทศบาลนครเชียงใหม่ เจ้าหน้าที่กู้ภัยทางน้ำ ลงค้นหา จนเวลาผ่านไปเกือบ 1 ชั่วโมง จนพบจมอยู่ในน้ำ และเสียชีวิตแล้ว พยานที่แจ้งต่อเจ้าหน้าที่ เล่าว่าตนกับผู้ตาย ซึ่งเป็นชายวัย 29 ปี ได้นั่งดื่มสุราขาว ด้วยกันริมน้ำแม่ปิง แต่ไม่นานหลังจากเมาได้ที่ผู้ตายได้ถอดเสื้อผ้าแล้วเดินทางแม่น้ำปิงไป แล้วหายไป จนได้แจ้งเจ้าหน้าที่ดังกล่าว พ่อผู้เสียชีวิตซึ่งเป็นพ่อค้าขายของอยู่ภายในตลาดเมืองใหม่ ได้เฝ้าคอยดูการค้นหาจนพบศพด้วยดังกล่าวด้วยเช่นกัน
 13. รายละเอียด โปรแกรมการเดินทาง ดาวน์โหลดได้ที่นี่นะครับ http://www.cm108.com/download/tat.pdf (คลิปขวา แล้ว Save ) ..
 14. เชียงใหม่-ชาวบ้านแห่จับแมลงจั๊กจั่นทำเมนูเด็ดปีนึงมีครั้ง ชาวบ้านแห่จับแมลงจั๊กจั่นลงกินน้ำซึ่งลงมาเป็นประจำทุกปี ปีนี้ลงมาให้จับมากกินเวลาบาวนานคาดความอุดมสมบูรณ์ของป่าไม้ถิ่นที่อยู่ ชาวบ้านจับทำเมนูเด็ดทอดกรอบ ลาบจั๊กจั่นเผ็ดเปรี้ยวหวานมันแหล่งโปรตีนชั้นดี เมื่อเวลา 08.00 น.วันที่ 22 เม.ย.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่บ้านแม่มูต หมู่ 6 ต.แม่วิน อ.แม่วาง จ.เชียงใหม่ ได้เกิดปรากกฏการณ์แมลงจั๊กจั่นออกจากป่าลงมากินน้ำยังที่ลุ่ม ชาวบ้านจำนวนมากแห่เก็บ ต่างนำหลอดไฟสีม่วงมาบ่อจับกันจำนวนมาก ติดต่อกันหลายวันแล้ว หลังรับแจ้งจึงเร่งรุไปตรวจสอบที่บริเวณลานกว้างผสมปูนก่อสร้าง พบชาวบ้านจำนวนมากนำเครื่องมือจับเก็บมาต่างๆนานาๆทั้งถุงพลาสติก ถุงตาข่าย ถังสีและก็มีนำสวิงตะข่ายตักปลา แต่นำมาควบแมลงจั๊กจั่นบนพื้น โดยแมลงดังกล่าวส่งเสียงดังอย่างมาก มีชาวบ้านผลัดเปลี่ยนมาจับกันอย่างหนาแน่น ซึ่งพื้นที่ดังกล่าวเป็นพื้นที่อุดมสมบูรณ์อยู่ติดป่าไม้ ทำให้แมลงจั๊กจั่นลงมาหากินน้ำในช่วงร้อนแบบนี้เป็นประจำทุกปีโดยปีนึงมีครั้งเดียวเท่านั้น นางเกศรินทร์ ตุ่นแก้ว นายกองค์การบริหารส่วนตำบลแม่วิน อ.แม่วาง จ.เชียงใหม่ เปิดเผยว่า พี่น้องชาวบ้านเรามาเก็บแมลงจั๊กจั่นที่ลงมาตั้งแต่วันที่ 10 เม.ย.60 ซึ่งพื้นที่เราเป็นแหล่งธรรมชาติที่สมบูรณ์ ทำให้มีแมลงประจำถิ่นแมลงจั๊กจั่นเป็นฤดูที่ออกมาหากินแหล่งน้ำในที่ลุ่ม โดยชาวบ้านมาจับเพื่อนำไปบริโภค นักท่องเที่ยวมาเห็นก็มาสั่งกินกัน โดยมีรสชาติหวานกรอบเวลาทอดพร้อมปรุงใส่ซอสทอด มีคุณค่าทางอาหารโปรตีน โดยปีนี้ออกยาวนานและมีจำนวนมากกว่าปีที่ผ่านมา โดยราคามาตรฐาน รับซื้อกันอยู่ที่ 2.5 - 3 บาทต่อตัว สำหรับเมนูยอดฮิตของการทำแมลงจั๊กจั่นคือใส่ซอสทอดในน้ำมันร้อนๆ รสชาติกรุบกรอบหวานมัน บ้างก็นำไปต้มให้สุขก่อนนำไปซอยละเอียดด้วยมีดแบบลาบ ก่อนนำไปยำในน้ำพริกลาบก็ได้รสชาติลาบแมลงหวานมันอร่อยเผ็ดเปรี้ยวเค็มตามแต่เครื่องปรุงที่ใส่ ภาพและข่าวโดยทีมข่าว www.CM108.com .. คลิป Video
 15. ค่ำๆ เวลา 19.30 น. วันอาทิตย์ที่ 23 เม.ย.จะมีงานล้านนาที่ข้ารัก พระเจ้ากาวิละ มีละคร และการแสดง มีการเล่าเรื่องพื้นเมืองเชียงใหม่ มีการขับซอ มีบทกวี
 16. Garden Music Festival เทศกาลดนตรีในสวน ครั้งที่ ๑เทศกาลดนตรีฤดูร้อนที่จะสร้างสีสันในการชมและฟังดนตรีโดยแวดล้อมด้วยบรรยากาศอันร่มรื่นของสวนในช่วงฤดูร้อนขอเชิญทุกท่านร่วมงาน “Garden Music Festival เทศกาลดนตรีในสวน” ครั้งที่ 1วันที่ 28 - 30 เมษายน 2560 เวลา 15.00 -22.00 น. ณ สวนสาธารณะหนองบวกหาด จังหวัดเชียงใหม่ เทศกาลดนตรีในสวน บอกเล่าเรื่องราวผ่านกิจกรรม “พาแม่มาฟังเพลงพ่อในสวน" ซึ่งจัดเทศกาลดนตรีในสวนในครั้งนี้ ยังได้น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพล อดุลยเดช ผู้ทรงพระอัจฉริยภาพด้านดนตรี เป็นตัวอย่างที่ดีต่อปวงชนชาวไทยให้รักในเสียงดนตรี โดยการนำบทเพลงพระราชนิพนธ์ที่แสนไพเราะมาบรรเลงหลากหลายบทเพลง และชมการแสดงศิลปวัฒนธรรมของ ๔ จังหวัดภาคเหนือตอนบน ๑ อาทิเช่น ฟ้อนเล็บหริภุญชัย ,รำนกรำโต ,ฟ้อนผางปะตี๊ดเชียงใหม่ ,ฟ้อนสาวไหม ,ฟ้อนมนต์เสน่ห์เขลางค์นคร ,กลองปู่จา ที่มีการร่ายรำอย่างสวยงามน่าตื่นตาตื่นใจ และยังเป็นที่ประทับใจของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศอยู่เสมอ ชมนิทรรศการด้านดนตรี และกิจกรรมถนนสายดนตรี ( Music Street ) บูธกิจกรรมดนตรี ผลงานเพลง เครื่องดนตรีและกิจกรรมมากมายภายในงาน ในสวนที่เต็มเปี่ยมไปด้วยสีสันในเทศกาลดนตรีฤดูร้อนในครั้งนี้ พร้อมชมการแสดงคอนเสิร์ตประชิดติดขอบเวทีกับศิลปิน วงดนตรีที่มีชื่อเสียงมากมาย อาทิเช่น Pae & Friends ,Crew Murng ,Helmetheads ,Nap a Lean ,The Muse Band ,The Voice Chiang mai ,Nimman Street Orchestra , Kaewnawarat Rhythm & Horn Big Band จัดขึ้นโดย สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกับ กลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 1 ติดตามรายละเอียด “Garden Music Festival เทศกาลดนตรีในสวน” ได้ทาง https://www.facebook.com/GardenMusicFestival2017 iG : CNX.Garden Line : เพียงสแกน QR Code ในสื่อประชาสัมพันธ์ ทั้ง 3 ช่องทาง ลุ้นรับของที่ระลึกพิเศษภายในงาน
 17. การประปาส่วนภูมิภาคสาขาเชียงใหม่ (ชั้นพิเศษ) แจ้ง #หยุดจ่ายน้ำชั่วคราว เพื่อตัดประสานท่อเมนประปา ในวันจันทร์ที่ 24 เม.ย.60 เวลา 22.00 น.- 05.00 น.(วันอังคารที่ 25 เม.ย.60) ขอให้สำรองน้ำไว้ใช้
 18. เชียงใหม่-ไฟไหม้วิหารวัดดังเสียหายหนักคาดไฟฟ้าลัดวงจร ไฟไหม้วิหารวัดดังเชียงใหม่อย่างหนักคาดไฟฟ้าลัดวงจร ชาวบ้านทึ่งพระพุทธรูปในวิหารไม่ไหม้ ไม่ระคายผิวเชื่อความศักดิ์สิทธิ์ เมื่อเวลา 06.50 น.วันที่ 23 เม.ย.60 เจ้าที่ศูนย์วิทยุ 191 เชียงใหม่รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ วิหารวัดมงคลวนาราม (วัดป่าแดด) ม.1 ต.สารภี อ.สารภี จ.เชียงใหม่ จึงได้ประสานขอเจ้าหน้าที่ดับเพลิงและรถดับเพลิงพื้นที่รับผิดชอบและใกล้เคียงเข้าระงับเหตุ โดยเพลิงไหม้อย่างหนักเนื่องจากวิหารดังกล่าวทำจากไม้ทำให้ไฟไหม้และควันบริเวณหลังคาวิหารรอประทุเป็นไฟอยู่ตลอด ทางเจ้าหน้าที่เจ้าที่ดับเพลิงจึงต้องฉีดน้ำเลี้ยงแล้วกระทุ้งหลังคาเพื่อเปิดระบายอากาศ จากการสอบสวนพระจีรศักดิ์ ปัญญาวชิโร รักษาการเจ้าอาวาสวัด คาดว่าต้นเพลิงเกิดมาจากเพดานหลังคาวิหารไหม้เพลิงได้จากไฟฟ้าลัดวงจร ตกลงแท่นบูชาพระในวิหารและขยายวงกว้าง เบื้องต้นไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้คาดว่าหน้าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร โดยทาง เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องจึงได้เข้าทำการสำรวจภายในวิหารวัด ซึ่งเบื้องต้นพบทรัพย์สินที่อยู่ภายในถูกเพลิงไหม้เสียหายเกือบทั้งหมด โดยส่วนใหญ่เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้า อาทิเช่นพัดลม นอกจากนี้ยังพบภาพวาดฝาผนังภายในวิหารถูกเพลิงไหม้ และหลังคาวัดที่ไฟลุกลามได้รับความเสียหายหมดไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตแต่อย่างใด หลังจากเพลิงสงบลงชาวบ้านต่างทึ่งเมื่อพระพุทธรูปในวิหารไม่ไหม้ ไม่ระคายผิวเชื่อความศักดิ์สิทธิ์ ขณะที่พระ กรรมการวัด คณะศรัทธาเตรียมประชุมหารือในการบูรณะซ่อมแซมใหม่ ภาพและข่าวโดยทีมข่าว CM108.com ..
 19. เปิดโผ! ซีรีส์ฮอลลีวู้ด Season ใหม่ เดือนเมษายน ส่งตรงจากอเมริกา ครบรสทั้งสืบสวน แอ็คชั่น ดราม่า ตลก บนแพ็กเกจความบันเทิงระดับโลกจากเอไอเอส 21 เมษายน 2560 : อัพเดตซีรีส์ประจำเดือนเมษายน 2560 บนแอป AIS PLAY และกล่อง AIS PLAYBOX : อากาศเดือนเมษาที่ว่าร้อน ยังไม่ฮอตเท่าซีรีส์สุดปัง 5 เรื่อง จากช่องหนังระดับโลก ทั้ง HBO และ Warner TV ที่พร้อมใจกันเปิดซีซั่นใหม่เอาใจคอซีรีส์ฮอลลีวู้ด เอไอเอสจัดเต็มให้ชมกันอย่างจุใจ ในรูปแบบบรรยายไทย สำหรับลูกค้าที่สมัครแพ็กเกจความบันเทิงระดับโลก Premier Full HD บนมือถือผ่านแอป AIS PLAY และ Gold Full HD และ Platinum Full HD บนทีวีผ่านกล่อง AIS PLAYBOX สำหรับลูกค้า AIS Fibre 1. Silicon Valley ซีซั่น 4 ซีรีส์คอมมาดี้สุดฮาจาก HBO เรื่องราวของกลุ่ม Startup ใน Silicon Valley มาร่วมสร้างฝันไปพร้อมกันทุกวันจันทร์ เวลา 9.00 น. ช่อง HBO HD เริ่ม 24 เม.ย. นี้ (ฉายพร้อมอเมริกา) 2. VEEP ซีซั่น 6 ซีรีส์คอมมาดี้ผสมการเมืองจาก HBO เรื่องราวของผู้หญิงที่ดำรงตำแหน่งรองประธานาธิบดีของประเทศมหาอำนาจอย่างอเมริกา จะสวย แซ่บ และต้องเก่งขนาดไหน มาชมพร้อมๆ กันได้ทุกวันจันทร์ เวลา 9.30 น. ช่อง HBO HD (ฉายพร้อมอเมริกา) 3. Gotham ซีซั่น 3 ซีรีส์จาก Warner TV พบกับเรื่องราวของเมือง Gotham จุดกำเนิดซุปเปอร์ฮีโร่สุดเท่อย่าง Batman และวายร้ายอย่างโจ๊กเกอร์ มาชมเรื่องราวสุดเข้มข้นของเมืองที่เต็มไปด้วยปัญหาอาชญากรได้ทุกวันอังคาร เวลา 20.00 น. ช่อง Warner TV เริ่ม 25 เม.ย. นี้ (ฉายวันเดียวกับอเมริกา) 4. iZombie ซีซั่น 3 ซีรีส์สืบสวนจาก Warner TV เรื่องราวของซอมบี้สาว ที่ทำงานเป็นผู้ช่วยทีมตำรวจในการคลีคลายคดีต่างๆ ด้วยวิธีการกินสมองศพเพื่อรับความทรงจำ มาไขคดีไปพร้อมกันๆ ได้ทุกวันพุธ เวลา 20.50 น. ช่อง Warner TV (ฉายพร้อมอเมริกา) 5. Arrow ซีซั่น 5 ซีรีส์จาก Warner TV เรื่องราวของเศรษฐีเพล์บอย ที่รอดชีวิตจากเหตุการณ์เรือล่มกลางทะเล แต่ต้องติดเกาะร้างนานถึง 5 ปี เมื่อได้กลับบ้านเขาได้ค้นพบความลับบางอย่าง ที่นำไปสู่การสร้างตัวตนใหม่เพื่อจัดการกับมหาอำนาจด้านมืดของเมือง Starling City เรื่องราวจะเป็นอย่างไร ติดตามได้ทุกวันพฤหัสบดี เวลา 20.00 น. ช่อง Warner TV (ฉายวันเดียวกับอเมริกา) ลูกค้าเอไอเอส สนใจสมัครใช้บริการแพ็กเกจ Premier Full HD บนแอป AIS PLAY โทร 1175 หรือ www.ais.co.th/playapp และลูกค้าเอไอเอส ไฟเบอร์ สนใจสมัครแพ็กเกจ Gold Full HD หรือ Platinum Full HD บนกล่อง AIS PLAYBOX โทร 1185 หรือ www.ais.co.th/playbox
 20. สะพานป่าตัน 19 เมษายน 2560 ความก้าวหน้าประจำเดือนมีนาคม 2560 ผลงานรวม 62.5 % เร็วกว่าแผน +7.532 % สะพานป่าตัน 21 เมษายน 2560
 21. ครั้งแรกของไทย!! เอไอเอส มอบความเร็วสูงสุด 700 Mbps บนเครือข่าย 4.5G ที่เร็วที่สุดในประเทศ บน Samsung S8 รองรับ MIMO 4X4 with CA และ 256 QAM 20 เมษายน 2560 : ครั้งแรกของไทย!! เอไอเอส เตรียมมอบประสบการณ์ความเร็วสูงสุด 700 Mbps บนเครือข่ายเอไอเอส 4.5 G ที่เร็วที่สุดในประเทศ เท่าที่เคยมีมา และสามารถเร็วสูงสุดได้ถึงระดับกิกะบิท ในอนาคตอันใกล้นี้ โดยลูกค้าเอไอเอสที่ซื้อเครื่อง Samsung Galaxy S8 และ S8+ สมาร์ทโฟนเรือธงแห่งปีจากเอไอเอส จะสามารถใช้งานเทคโนโลยี MIMO 4x4 with CA และ 256 QAM เพื่อใช้งานความเร็วสูงสุด 700 Mbps บนเครือข่ายเอไอเอส 4.5G ได้อย่างแน่นอน ภายในเดือน พ.ค. 60 ทั้งนี้ ประโยชน์ของเทคโนโลยี MIMO 4x4 with CA จะทำให้ลูกค้าเอไอเอสสามารถรับส่งข้อมูลได้ปริมาณมากขึ้น เร็วขึ้นกว่าเครือข่าย 4G ถึง 4 เท่า และเทคโนโลยี 256 QAM จะเพิ่มประสิทธิภาพในการบีบอัด ทำให้เพิ่มความเร็วได้มากขึ้นอีกราว 30% ส่งผลในการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตมีความเร็วถึงระดับกิกะบิท และมีความเสถียรสูง
 22. โค้งอันตราย รับทำเว็บไซต์ กำแพงเพชร
 23. เมื่อวันที่ 19 เม.ย. 2560 ราวเวลา 23:30 มีเหตุรถยนต์ชนจักรยานยนต์เหตุเกิดปากทางขึ้นอุโมงค์แม่คาวจะไปหลัง ม.พายัพ มีผู้บาดเจ็บ 2 รายซึ่งเป็นผู้ชาย 1ราย เป็นผู้หญิง 1 ราย กู้ภัยมูลนิธิสำเร็จฯ นำส่ง ร.พ.แมคคอร์มิค แต่เสียชีวิต ที่ รพ.ทั้ง 2ราย ขอแสดงความเสียใจด้วย
 1. Load more activity
Line Official CM108
....ไลน์อย่างเป็นทางการ ของ CM108.com
add มารับข่าวสาร ข่าวด่วน ความเคลื่อนไหวได้ ฟรี
id : @cm108.com เพิ่มเพื่อน