ยินดีต้อนรับ ( ล็อกอิน | สมัครสมาชิก )

 
Closed Topic.
> วัยรุ่นภาคเหนือ มีโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์สูงขึ้น
นักข่าวออนไลน์
โพสต์ Jun 18 2008, 08:47
โพสต์ #1


Advanced Member
กรุ๊ปไอค่อน

กลุ่ม : Root Admin
โพสต์ไปแล้ว : 2,409
Thank(s): 1286
สมัครเมื่อ : 7-February 07
สมาชิกเลขที่ : 2
เพศ: ชาย
งานอดิเรก/ความสนใจ: ท่องเว็บไซต์
ชื่อเล่น หรือนามแฝงใช้ใน web นี้: ผู้สื่อข่าวออนไลน์
อำเภอ-จังหวัด: เชียงใหม่



วัยรุ่นภาคเหนือมีโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์สูงขึ้น
อันเป็นตัวบ่งชี้ถึงการก่อตัวของโรคเอดส์ได้




วัยรุ่นภาคเหนืออายุระหว่าง 15-19 ปีมีโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์สูงขึ้นร้อยละ 35 โดยเฉพาะกลุ่มชาติพันธุ์และแรงงานต่างด้าวอันเป็นตัวบ่งชี้ถึงการก่อตัวของโรคเอดส์ได้

นางแกรี่ สุวรรณรัตน์ กรรมการบริหาร องค์กรเอดส์เน็ท เปิดเผยว่า องค์กรเอดส์เน็ท (AIDSNet Foundation ) ก่อตั้งเป็นมูลนิธิ 11 ปีแล้ว ในช่วงที่มีโรคเอดส์ระบาดหนัก เป็นโครงการที่ได้รับทุนสนับสนุนจากประเทศออสเตรเลียและนานาประเทศ สำหรับประเทศไทยตั้งอยู่ที่จังหวัดเชียงใหม่และขอนแก่น ซึ่งมีผู้ป่วยเอดส์และผู้ได้รับผลกระทบกว่า 5 แสนคน โดยเน้นป้องกันการติดเชื้อ HIV ทั้งนี้พบว่าการให้การดูแลช่วงต้น ๆ กับปัจจุบันต่างกัน ปัจจุบันผู้ติดเชื้อสามารถเข้าถึงยาได้ ขณะที่จำนวนผู้ติดเชื้อเอดส์ในประเทศไทยรายใหม่ลดลงอย่างมาก เมื่อกว่า 10 ปีที่แล้วมีผู้ติดเพิ่ม 120,000 คน แต่ขณะนี้มีไม่ถึง 20,000 คน สิ่งที่น่าเป็นห่วงคือในระยะ 5-6 ปีที่ผ่านมาสถานการณ์โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ซึ่งเป็นตัวบ่งชี้ว่าจะสามารถติดเชื้อ HIV ได้ อยู่ในเกณฑ์สูงขึ้น โดยเฉพาะกลุ่มวัยรุ่นอายุ 15-19 ปี มีโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์สูงถึงร้อยละ 35 โดยเฉพาะกลุ่มเด็กชาติพันธุ์และแรงงานต่างด้าว

กรรมการบริหาร องค์กรเอดส์เน็ทกล่าวในตอนท้ายว่า สิ่งที่น่าเป็นห่วงประการสำคัญคือปัจจุบันมีความคิดคล้ายกันที่ว่าโรคเอดส์ได้หายไปแล้ว ทำให้องค์กรต่าง ๆ เริ่มลดความสำคัญกับโรคนี้ การจัดสรรงบประมาณเริ่มลดลง ขณะที่โรคเอดส์ได้พัฒนาตัวขึ้นเรื่อย ๆ และหากทุกฝ่ายยังนิ่งเฉย โรคเอดส์อาจจะกลับมาระบาดซ้ำส่งผลให้สถานการณ์รุนแรงเช่นในอดีตได้

ข่าวโดย : ธนวันต์ ชุมแสง สวท.เชียงใหม่

Go to the top of the page
 
+Quote Post
.ผู้มาเยือน.
โพสต์ Jun 18 2008, 10:44
โพสต์ #2





Guests

Thank(s):





อยากให้ระบุข้อมูลให้แน่นอน ชัดเจน เพราะการระบุเพียงเพื่อต้องการเงินมาให้ทำงาน ไม่ชอบธรรมทั้งยังทำให้ผู้ถูกระบุเสียหายด้วย
Go to the top of the page
 
+Quote Post
.ผู้มาเยือน.
โพสต์ Jun 18 2008, 13:06
โพสต์ #3





Guests

Thank(s):





หลักการ ทุ่มเท >> ทิ่มแทง >> ทำแท้ง >> ทอดทิ้ง 555+
Go to the top of the page
 
+Quote Post
.บังเอิญผ่านมา.
โพสต์ Jun 19 2008, 15:45
โพสต์ #4





Guests

Thank(s):





QUOTE(ผู้มาเยือน @ Jun 18 2008, 13:06) *
หลักการ ทุ่มเท >> ทิ่มแทง >> ทำแท้ง >> ทอดทิ้ง 555+



เห็นด้วยอย่างยิ่งค่ะ
Go to the top of the page
 
+Quote Post
.ผู้มาเยือน.
โพสต์ Jun 19 2008, 16:28
โพสต์ #5





Guests

Thank(s):





มีเพศสัมพันธ์สูง.............อิอิ
Go to the top of the page
 
+Quote Post
.น้อยเก่ง.
โพสต์ Jun 21 2008, 16:56
โพสต์ #6





Guests

Thank(s):





tongue.gif ก่เด็กมันยั่วนอยอะ จะหื้อเยียะจะใด งุงิ (ว้อเว่นนะ)งุงิ tongue.gif
Go to the top of the page
 
+Quote Post
.บ่าวน้อย.
โพสต์ Jun 24 2008, 00:59
โพสต์ #7





Guests

Thank(s):





แม่หญิงสมัยนี้กะใคร่แก่ล่ำไปละเน้อ บอบะฮู้จักรักนวลสงวนตัวพ่อง กว่าจะอายุ30กะท่าจะโดนผู้ชายฟันมาแล้ว 4-5 คนละก้า เคยมีแฟนมาซัก 3 คนนี่ก็ว่าพอนักละน่ะ ผมเคยหันมาน่ะอายุ 23 เคยผ่านผู้ชายมาเป็นสิบก่อมีหนา เออเอาเข้าไปเนาะสังคมไทย

อะหยังหยังมามักเอ่วมักเล่นอั้นล่ำเหลือ
Go to the top of the page
 
+Quote Post

Closed Topic.

 



RSS Lo-Fi Version เวลาขณะนี้: 7th January 2009 - 16:17