ยินดีต้อนรับ ( ล็อกอิน | สมัครสมาชิก )
![]() ![]() |
Jun 11 2008, 17:33
โพสต์
#1
|
|
![]() Advanced Member ![]() ![]() ![]() กลุ่ม : Root Admin โพสต์ไปแล้ว : 1,932 Thank(s): 553 สมัครเมื่อ : 7-February 07 สมาชิกเลขที่ : 2 เพศ: ชาย งานอดิเรก/ความสนใจ: ท่องเว็บไซต์ ชื่อเล่น หรือนามแฝงใช้ใน web นี้: ผู้สื่อข่าวออนไลน์ จังหวัด: เชียงใหม่ |
ตะลึงคุ้ยซากบ้านที่ถูกเพลิงไหม้เจอชิ้นส่วนธนบัตรจำนวนกว่า 2 ล.
ชาวบ้านตะลึง ขุดคุ้ยซากบ้านที่ถูกเพลิงไหม้ เจอเศษชิ้นส่วนธนบัตรใบละ 500 และ 1,000 บ. ถูกไฟไหม้ไม่หมด เป็นปึกๆ เจ้าของหัวเราะอารมณ์ดีไม่เสียดายอ้างเป็นเงินที่ได้จากการขายพระเครื่อง ทำเอาชาวบ้านสุดงง จากกรณีเกิดเหตุเพลิงไหม้ บ้านเลขที่ 9 หมู่ 13 ต.เชียงดาว อ.เชียงดาวเชียงใหม่ เป็นบ้านของ นายอนงค์ ติ๊บน้อย อายุ 52 ปี ลุกลามรวดเร็ว โดยรถดับเพลิงไม่สามารถสกัดได้ทัน ตัวบ้านซึ่งปลูกสร้างด้วยไม้ จึงถูกเพลิงเผาผลาญเสียหายวอดทั้งหลัง คิดเป็นค่าเสียหายเป็นเงินประมาณ 2 แสนบาท หลังเกิดเหตุ พ.ต.ท.ธงชัย เอื้อแท้ สารวัตรเวร สภ . เชียงดาว รุดมาสอบสวนที่เกิดเหตุ และประสานงาน เจ้าหน้าที่วิทยาการมาตรวจสอบหาสาเหตุ เบื้องต้นสันนิษฐาน ปมสาเหตุมาจากไฟฟ้าลัดวงจร เหตุเกิดเมื่อค่ำ วันที่ 7 มิ.ย.2551 ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น และเมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 11 มิ.ย.2551 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีชาวบ้านจำนวนมากมาช่วยกันรื้อ และค้นหาทรัพย์สินในซากกองเพลิง โดยมี นายอนงค์ เจ้าของบ้านยืนดูด้วย ชาวบ้านช่วยกันขุดคุ้ยหาสิ่งของ และต่างพากันตกตะลึงเมื่อพบ เศษธนบัตรฉบับละ 500 และ 1,000 บาท ถูกเพลิงไหม้เสียหายเป็นปึกๆ ซึ่งคาดว่าจะมีไม่ต่ำกว่า 2 ล้านบาท จึงพากันสงสัยเพราะต่างทราบดีว่า นายอนงค์ นั้นมีอาชีพรับจ้างทั่วไป ไม่น่าจะมีเงินมากมายขนาดนี้ ดังนั้นผู้สื่อข่าว จึงได้สอบถาม นายอนงค์ ถึงซากธนบัตรดังกล่าว นายอนงค์ หัวเราะอย่างอารมณ์ดี และไม่รู้สึกเสียดายเงินจำนวนดังกล่าวแต่อย่างใด และเผยว่า ซากธนบัตรที่ถูกเพลิงไหม้นั้นมีจำนวนทั้งหมด 2,700,000 บาท ตนเก็บเอาไว้ในห้องบนบ้าน และถูกเพลิงไหม้เสียหายพร้อมตัวบ้าน นายอนงค์ เผยอีกว่า เงินจำนวนดังกล่าวได้มาจากการขายพระสมเด็จวัดระฆังให้กับชาวมาเลเซียคนหนึ่งในราคา 2,700,000 บาท หลังจากขายได้เงินมาแล้ว ก็นำเงินมาเก็บไว้ในห้องบนบ้าน ในวันเกิดเหตุตนกับ นางน้อย ติ๊บน้อย อายุ 45 ปี ภรรยาพากันปิดบ้านทิ้งเอาไว้ และเดินทางไปซื้อรถปิคอัพโตโยต้าวีโก้ จากร้านในตัวเมืองเชียงใหม่ กระทั่งมีชาวบ้านโทรศัพท์บอกว่า บ้านถูกเพลิงไหม้จึงเดินทางกลับมาดูพบ บ้านถูกเพลิงไหม้เสียหายทั้งหลังพร้อมเงินสดที่เก็บไว้ในบ้าน "วันนี้ปล่อยให้ชาวบ้านรื้อค้น ขุดคุ้ยหาทรัพย์สินที่หลงเหลือในซากกองเพลิงกันเต็มที่ เพราะตนกำลังเตรียมปรับพื้นที่ เพื่อปลูกสร้างบ้านหลังใหม่ ที่ชาวบ้านมาช่วยขุดคุ้ยเป็นการดี เพราะเป็นการปรับพื้นที่ไปในตัว" นายอนงค์ กล่าวอย่างอารมณ์ดี. ที่มา : ![]() |
|
|
|
ที่ผ่านมา มีสมาชิก 3 ท่าน กล่าวขอบคุณ ถึง ผู้สื่อข่าวออนไลน์ ที่มาโพสต์กระทู้นี้ จากสมาชิก cm108 คือ..: kalum, natan, ละอ่อนหางดง | |
Jun 11 2008, 18:21
โพสต์
#2
|
|
![]() Advanced Member กลุ่ม : แฟนพันธุ์แท้ โพสต์ไปแล้ว : 399 Thank(s): 24 สมัครเมื่อ : 27-February 08 สมาชิกเลขที่ : 3,255 เพศ: ชาย งานอดิเรก/ความสนใจ: ซ๊อบหมดกุ๊เรื่อง จังหวัด: นครเจียงใหม่ เมืองล้านนาไทย |
โห้...อารมณ์ดีแต๊ๆ เป๋นผมเข่าอ่อนไห้แตก ได้มาง่ายก่ไปง่าย แต่ถ้าจะมีตังนักขนหน้าแข้งลุงนี้คงบ่าร่วงน้อ เอิ๊กๆ
-------------------- |
|
|
|
| .ผู้มาเยือน. |
Jun 11 2008, 18:56
โพสต์
#3
|
|
Guests Thank(s): |
ก๊ายากะหะ? สองล้านเจ็ด + ไฟไหม้บ้าน ยังไค่หัวได้อยู่
|
|
|
|
| .สุดเซ็ง. |
Jun 11 2008, 20:14
โพสต์
#4
|
|
Guests Thank(s): |
อืม น่าสงสัยค่ะ เงินเป็นล้านๆๆยังหัวเราะได้ คงมีอะไรสักอย่าง หุหุ แหม คนทำงานธรรมดาๆๆเขาคงยิ้มไม่ออกหรอกกับเงินมากแบบนี้ ลุงน่าสงสัย ยาบ้าหาง่ายค้าง่ายด้วยเงินคล่อง ฮ่าๆๆๆ
|
|
|
|
Jun 11 2008, 20:38
โพสต์
#5
|
|
![]() Advanced Member ![]() ![]() ![]() กลุ่ม : สมาชิกทั่วไป โพสต์ไปแล้ว : 40 Thank(s): 27 สมัครเมื่อ : 2-January 08 สมาชิกเลขที่ : 2,768 เพศ: หญิง จังหวัด: เชียงใหม่ |
โค๊ะ ใค่หุย
2 ล้านป๋าย ยังใค่หัวได้ มันผิดปกติหนา.. |
|
|
|
Jun 11 2008, 22:31
โพสต์
#6
|
|
![]() Advanced Member กลุ่ม : แฟนพันธุ์แท้ โพสต์ไปแล้ว : 5,945 Thank(s): 116 สมัครเมื่อ : 16-February 07 สมาชิกเลขที่ : 57
เพศ: หญิง งานอดิเรก/ความสนใจ: เขียนหนังสือ ,ถ่ายภาพ /ปักผ้า ชื่อเล่น หรือนามแฝงใช้ใน web นี้: ป้ามิตา// ป้ามีมี่ จังหวัด: เจียงใหม่ |
ถ้าเอา เงิน 2 ล้านตี้ ถูกไฟ เผา ไปติดต่อ กรมธนารักษ์ น่าจะได้ ตังคืน อยู่ก๊า
เลยไค๋หัว .... หรอื แห๋มกำ สติแตก ละก๊ะ -------------------- กิ๋นลำ กำก้องจ้องจ่อ แบ่งปั๋นกั๋นผ่อ แล้ว ถ่อ รถไป จิม .....
& โลกนี้สวยงาม เมื่อเราเดินช้าลง.... ภาพถ่ายเป็นสื่อกลางของความรู้สึก ...สวยไม่สวยไม่รุ้ รู้แต่ มีคุณค่า ...........ต่อจิตใจ |
|
|
|
Jun 12 2008, 00:47
โพสต์
#7
|
|
![]() Newbie ![]() กลุ่ม : สมาชิกทั่วไป โพสต์ไปแล้ว : 2 Thank(s): 0 สมัครเมื่อ : 7-June 08 สมาชิกเลขที่ : 4,844 เพศ: ชาย ชื่อเล่น หรือนามแฝงใช้ใน web นี้: ข้าวเหนียวไก่ทอด จังหวัด: เชียงใหม่ |
งืมๆ
-------------------- www.palm095.multiply.com
|
|
|
|
| .ตะติ้งโหน่ง. |
Jun 12 2008, 02:50
โพสต์
#8
|
|
Guests Thank(s): |
เงินขายพระได๋2,700,000 แล้วเอาเงินไปซื้อรถวีโกบ่าได๋เองเงินไปต๋วยฝ่องก๋า ลุงนี้ถ้าจะรวยเงินไหม้หมดแปลงบ้านใหม่ได้แหม่เป็นหลัง หัวเราะได้อยู่ดีเเต้ๆเน้อ อยากให้สังคมไทยเอาอย่างลุงฝ่อง ไม่เครียดๆๆๆๆๆๆๆๆ
|
|
|
|
| .ผู้มาเยือน ไก่เมือง. |
Jun 12 2008, 08:09
โพสต์
#9
|
|
Guests Thank(s): |
รับรองว่า ถูกขึ้น บ/ช ไว้แน่ ๆ วันหน้ารอดูกันต่อไป ว่าจะเป็นเหมือนเหยื่อ ตชด. โหด หรือไม่
|
|
|
|
| .MARMAN. |
Jun 12 2008, 08:53
โพสต์
#10
|
|
Guests Thank(s): |
คห.8
"เงินขายพระได๋2,700,000 แล้วเอาเงินไปซื้อรถวีโกบ่าได๋เองเงินไปต๋วยฝ่องก๋า ลุงนี้ถ้าจะรวยเงินไหม้หมดแปลงบ้านใหม่ได้แหม่เป็นหลัง หัวเราะได้อยู่ดีเเต้ๆเน้อ อยากให้สังคมไทยเอาอย่างลุงฝ่อง ไม่เครียดๆๆๆๆๆๆๆๆ " เขียนอะไรครับ มันเพี้ยนๆ สะกดพอได้ แต่แปลยากที่สุด ถ้าไม่แม่นเรื่องอักขระ วรรณยุกต์น่าจะเขียนเป็นภาษากลางดีกว่า ส่วนคนที่เขาเก่งคำเก่งวรรณยุกต์เขียนเป็นภาษาคำเมืองเข้าใจได้ไม่มีปัญหาไม่ต้องซับภาษากลางก็รู้เรื่อง เข้ามาเวบนี้ประจำ พอรู้ภาษาเมืองดีแล้วแต่มาเจอการเขียนแบบนี้ชักจะท้อเหมือนกันครับมีเพื่อนสองสามคนเลิกเข้ามาเวบนี้เพราะท้อในการสะกดและคำนี่แหละครับ ช่วยกับปรับปรุงได้ไหม จะ"ยิ้นดีจ้าดนักครับ" |
|
|
|
| .ผู้มาเยือน. |
Jun 12 2008, 09:44
โพสต์
#11
|
|
Guests Thank(s): |
ละอ่อนไทยต๋อนนี้ สอบภาษาไทยผ่านเกินเกิ่ง 60 % เหียแต้เน้อ ตั้งใจ๋เฮียนตวย ไอ่ละอ่อนรุ่นน้อง
|
|
|
|
Jun 12 2008, 10:18
โพสต์
#12
|
|
|
Advanced Member ![]() ![]() ![]() กลุ่ม : สมาชิกทั่วไป โพสต์ไปแล้ว : 84 Thank(s): 2 สมัครเมื่อ : 19-February 07 สมาชิกเลขที่ : 94 เพศ: หญิง งานอดิเรก/ความสนใจ: สนใจเรื่องธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ชื่อเล่น หรือนามแฝงใช้ใน web นี้: ลูกพลับ จังหวัด: เชียงใหม่ |
มันน่าสงสัยแต้ว่า
|
|
|
|
| .ผู้มาเยือน. |
Jun 12 2008, 10:37
โพสต์
#13
|
|
Guests Thank(s): |
ขอผู้ที่เกี่ยวข้องช่วยตรวจสอบที่มาของเงินให้ชัด ๆ ได้หรือเปล่าคะ มันน่าสงสัยหลายประการ 1. ไปซื้อรถไม่ได้นำเงินไปหรือ
2. ถ้าขายพระเครื่องให้ชาวต่างชาติจริง น่าจะมีหลักฐานของการจ่ายเงินให้พอตรวจสอบบ้าง 3. เจ้าของเงินบอกว่าจะปลูกบ้านใหม่ แล้วเอาเงินที่ไหนมาละคะ |
|
|
|
Jun 12 2008, 11:22
โพสต์
#14
|
|
![]() Advanced Member กลุ่ม : แฟนพันธุ์แท้ โพสต์ไปแล้ว : 358 Thank(s): 36 สมัครเมื่อ : 4-June 08 สมาชิกเลขที่ : 4,800 เพศ: ชาย งานอดิเรก/ความสนใจ: ดูหนัง , ฟังเพลง ,กิน-ดื่ม , ท่องเที่ยว ( แต่ไม่ค่อยมีเวลาเที่ยว ) ชื่อเล่น หรือนามแฝงใช้ใน web นี้: เดช จังหวัด: สันกำแปง , เจียงใหม่ |
อืม...อย่างคนอื่นว่าอ่ะครับ มีสิทธิ์ถูกขึ้นบัญชีแน่ๆ ผมว่าเผลอๆสองบัญชีเลยงานนี้
บัญชีแรก , บัญชีจากทางก๋าร ต้องชี้แจงแหล่งมาของเงินมหาศาล ขนาดนั้น หื้อได้ บัญชีสอง , บัญชีจากคนฮ้าย ออกเป๋นข่าว มีเงินสด เก็บไว้ในบ้านนั๊กขนาดนี้ ยิ่งเศรษฐกิจแย่ๆแบบนี้ ระวังขโมยเข้าไปลักเน้อครับ ( แต่มันโดนไฟไหม้หมดแล้ว คงบ่อเหลือหื้อลัก ล่ะก๊าหา ) -------------------- พอดี...พอใจ...พอเพียง...เพียงพอ
|
|
|
|
Jun 12 2008, 11:30
โพสต์
#15
|
|
![]() Advanced Member กลุ่ม : แฟนพันธุ์แท้ โพสต์ไปแล้ว : 477 Thank(s): 30 สมัครเมื่อ : 5-March 07 สมาชิกเลขที่ : 208 เพศ: ชาย จังหวัด: Chiang Mai |
บาไหวอะ ไฟไหม้ นี่ยังอารมณ์ดีอยู่เนอะ ถ้าเป็นผมนี่ บ่ฮู้ยะใดละ
|
|
|
|
| .ผู้มาเยือน. |
Jun 12 2008, 11:43
โพสต์
#16
|
|
Guests Thank(s): |
ลุงนิเก๋าง่าว
|
|
|
|
| .ผู้มาเยือน. |
Jun 12 2008, 11:44
โพสต์
#17
|
|
Guests Thank(s): |
ท่าจะ ไค่หัวกลบเกลื่อน....จ๋าบ่าดี เป๋นบ้าไปแล้วบ่อฮู้...
อู้เล่นบ่อดายเน้อเจ้า..กึดเอาแบบว่าบ่าต้องเครียด.... |
|
|
|